YTD là gì? Lợi ích và cách tính YTD cho doanh nghiệp | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

YTD là gì? Làm thế nào bạn có thể tính toán năm kinh doanh của bạn? Lợi ích của việc sử dụng YTD là gì? Mọi thứ đều được giải đáp dưới đây.

Có nhiều cách để xác định khả năng sinh lời của một công ty, trong đó dễ nhất là tổng doanh thu. Tuy nhiên, cách tính này không bao gồm các dòng tiền như tiền lương, ngân sách tiếp thị hoặc các khoản đầu tư khác. Rốt cuộc, khi tính toán lợi nhuận, bạn cần phải tính đến tất cả số tiền bạn đã chi tiêu để đưa doanh nghiệp của bạn đi lên và hoạt động. Kết quả là, tổng lợi nhuận = tổng doanh thu – tổng số tiền chi tiêu được tính.

Lợi nhuận gộp có thể là một chỉ báo tốt về sự thành công của một công ty, nhưng đó là điểm cần phân tích. Nếu bạn muốn biết những gì bạn đang làm gần đây ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn như thế nào, bạn cần thời gian để làm việc. Khi bạn bước qua năm, bạn có thể bắt đầu thấy thuật ngữ “YTD” được đề cập. YTD là gì? Làm thế nào bạn có thể tính toán năm kinh doanh của bạn? Lợi ích của việc sử dụng YTD là gì?

YTD là gì?

Nói một cách đơn giản, YTD là viết tắt của năm này sang năm, khoảng thời gian từ ngày đầu tiên của năm đến nay. Ví dụ: nếu bạn đọc bài viết này vào ngày 1 tháng 7, thì YTD bao gồm khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 1 tháng 7. Về bản chất, đầu năm thay đổi mỗi ngày, có một. Số YTD này đại diện cho thời gian bạn đang tính toán con số.

Ngoài ra, doanh nghiệp hoặc chính phủ nói chung YTD có thể đề cập đến một năm tài chính thay vì một năm dương lịch. YTD cho một năm tài chính đề cập đến giá trị của các tài liệu tài chính trong năm, được coi là ngày được chọn làm ngày bắt đầu cho mỗi năm tài chính. Ví dụ ở Việt Nam, năm tài chính bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 và kết thúc vào ngày 31 tháng 12.

READ  Rating là gì? Rating bao nhiêu là cao ? Rating truyền hình như thế nào ? | Nttworks.vn

Bạn có thể tính YTD của công ty mình như thế nào?

Bạn có thể muốn tính toán các chỉ số YTD cho nhiều khía cạnh của doanh nghiệp mình. Ví dụ: bạn có thể biết đầu năm bạn đã thanh toán cho đến nay để xem điều gì sẽ xảy ra trong thời gian còn lại của năm. Hoặc bạn có thể muốn biết chi phí quảng cáo tiếp thị YTD của mình để có thể so sánh chúng với mức tăng doanh thu của mình.

Vậy mục đích của việc tính toán các chỉ số YTD là gì? Điều này xác định khoảng thời gian để so sánh với các chỉ số khác trong cùng khoảng thời gian. Từ đầu năm, chi phí quảng cáo chỉ hữu ích nếu bạn so sánh chúng với tăng trưởng doanh thu so với cùng kỳ. Bảng lương YTD so với Thu nhập chỉ hữu ích nếu bạn đã tính toán cả hai cho cùng một khoảng thời gian.

Trước tiên, hãy xác định khía cạnh nào bạn muốn tính toán chỉ số YTD của mình. Nếu đây là cách tính bảng lương, bạn sẽ cần phải làm tròn số bảng lương của mình vào đầu năm. Nếu đó là lợi nhuận hoặc thu nhập, bạn phải cung cấp các con số tài chính của mình. Nhưng bất kể bạn tính toán gì, điều quan trọng là phải xác định khoảng thời gian mà YTD của bạn bao gồm.

Công ty của bạn có sử dụng năm dương lịch để phân loại YTD không? Nếu vậy, hãy sử dụng hóa đơn từ ngày 1 tháng 1 để tính toán. Nếu bạn sử dụng một phân loại YTD khác, chẳng hạn như năm tài chính, hãy đảm bảo số liệu của bạn có ngày bắt đầu phù hợp, đặc biệt nếu bạn muốn so sánh hai số liệu trong cùng một khoảng thời gian. Giai đoạn = Stage. Khi bạn đã xác định chính xác ngày đầu năm và thu thập các con số của mình, đã đến lúc bắt đầu đếm.

READ  Thông tin công ty & tin tuyển dụng từ Công Ty Cổ Phần Tập đoàn Ominext | Nttworks.vn

Tính YTD tương đối đơn giản – trên thực tế, một phần khó khăn là thu thập các con số chính xác và bao gồm các khoảng thời gian chính xác. Bạn chỉ cần thêm các số cho mỗi tháng trong năm, cộng với số tiền cho tháng hiện tại. Nếu bạn quyết định tính toán YTD kết thúc vào một ngày khác với ngày hôm nay, bạn sẽ cần ghi chú điều này.

Việc tính YTD cho năm dương lịch hiện tại bắt đầu vào tháng Giêng. Ví dụ: lợi nhuận của công ty tính đến ngày 15 tháng 3 là YTD, kiếm được 400 triệu đô la trong tháng Giêng, 300 triệu đô la trong tháng Hai, 500 triệu đô la trong tuần đầu tiên của tháng Ba và 500 triệu đô la vào tuần thứ hai của tháng Ba, cộng thêm đô la. 75 triệu vào ngày 15/3. dù sao:

Lợi nhuận tháng 1 + lợi nhuận tháng 2 + (1 tuần tháng 3 + tuần 2 tháng 3 + lợi nhuận tháng 3 còn lại) = Lợi nhuận YTD

hoặc

400 + 300 + 500 + 500 + 75 = Lợi nhuận của YTD là 1 tỷ 775 triệu

Các điều kiện liên quan đến YTD

Doanh thu YTD (Doanh thu YTD)

Thu nhập của YTD là tổng thu nhập của nhân viên từ đầu năm đến ngày lập bảng sao kê lương hoặc khoản mục. Nó chỉ bao gồm các khoản thanh toán thực sự được thực hiện cho hoặc thay mặt cho nhân viên.

Tổng thu nhập của công ty từ đầu năm phản ánh tổng số tiền lương phải trả cho người lao động. Để có một bức tranh toàn cảnh về chi phí, các số tiền phải được điều chỉnh để phản ánh tỷ trọng của người sử dụng lao động đối với thuế trả lương và các chi phí khác của người sử dụng lao động, chẳng hạn như phúc lợi.

READ  Setup Là Gì? Quy Trình Setup Bàn Tiệc Kiểu Âu, Á, Buffet | Nttworks.vn

Lợi tức YTD (lợi nhuận YTD)

Lợi tức YTD đo lường lợi tức đầu tư từ đầu năm đến nay. Các nhà đầu tư có thể sử dụng nó để đưa ra quyết định đầu tư của mình.

Bảng lương YTD (Bảng lương YTD)

Bảng lương YTD là số tiền mà công ty của bạn đã chi cho bảng lương từ đầu lịch hoặc năm tài chính cho đến ngày trả lương hiện tại. Để tính YTD, bạn phải tính tổng thu nhập của nhân viên (trước thuế và các khoản khấu trừ).

Trong một số trường hợp, YTD cũng có thể bao gồm số tiền trả cho những người đóng góp hoặc người làm nghề tự do. Điều quan trọng cần lưu ý là họ không phải là nhân viên của bạn – họ là những người tự kinh doanh đã được thuê cho một công việc cụ thể, nhưng họ quan trọng đối với bạn vào đầu năm của bạn.

Đối với nhân viên toàn thời gian, bảng lương YTD thể hiện tổng thu nhập của họ. Điều này khác với ý nghĩa của một công ty nơi mà tổng thu nhập mà tất cả nhân viên kiếm được từ năm này đến nay đều được ghi lại. Nó cũng bao gồm các khoản thanh toán được thực hiện trong năm tài chính nhưng không nhất thiết phải nhận trong năm đó. Số tiền này có thể bao gồm tiền hoa hồng được trả vào cuối năm trước nhưng không được thanh toán cho đến năm đó.

Tôi hy vọng thông tin về điều này YTD là gì? cũng như tính YTD có ích cho công việc của bạn.

Huynhi tram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud