Yeast Là Gì? Tìm Hiểu Về Công Dụng Của Yeast Trong Làm Bánh | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Men là gì? Men hay còn gọi là men nở là nguyên liệu quen thuộc trong các món nướng. Men được chia thành nhiều loại khác nhau và khi sử dụng đúng cách, bánh sẽ đạt được khối lượng và kết cấu lý tưởng. Để hiểu rõ hơn về thành phần này, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về men bia trong bài viết dưới đây.

Men không còn xa lạ với những người làm bánh hay những ai học làm bánh. Đây là một nguyên liệu khá quen thuộc trong các công thức làm bánh. Vậy men là gì? Bạn đã thực sự hiểu rõ về men chưa? Chefjob sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây.

Men là gì?

Men hay còn gọi là men nở là nguyên liệu dùng để tạo bọt trên các loại bánh như bánh mì, bánh bao, bánh quy cuộn…

Men là nguyên liệu để làm bánh cuốn – Ảnh: Internet

Nấm men có tác dụng làm nở trong quá trình ấp. Nói cách khác, nấm men là những vi sinh vật sống có khả năng tiết ra các enzym như khí cacbonic (CO2) để thúc đẩy quá trình lên men của bột, từ đó làm cho bột nổi lên và giúp bánh nở và nở. Nhiệt độ hoạt động của nấm men là:

– 0 đến 14 độ C: men gần như không hoạt động (0 đến 1 độ C là nhiệt độ bảo quản men).
– 15 – 20 độ C: Nấm men hoạt động yếu, chậm ra hoa.
– 20-37 độ C: Nhiệt độ lý tưởng để men lột vỏ.
– 38 – 59 độ C: men nở chậm.
– 60 độ C trở lên: men chết.

READ  Tuyển dụng Nhân Viên Bán Hàng mới nhất 04-2022, cập nhật việc làm Nhân Viên Bán Hàng | Nttworks.vn

Tóm lại, men chỉ kích hoạt khi cho nước ấm vào, và để bánh đạt độ nở vừa phải thì nhiệt độ nước phải được điều chỉnh phù hợp với từng loại bánh. Nếu làm bánh tại nhà, nhiệt độ không thể đo chính xác, bạn có thể dùng tay nếu thấy nước âm ấm, không quá nóng hoặc quá lạnh.

Có những loại men nào?

Men được chia thành các loại chính sau:

– Men tươi (men tươi / men ép)t): Màu ngà, mềm, dạng khối và có thể bẻ tay. Loại này dùng để trộn trực tiếp với bột mì hoặc nước ấm, để yên khoảng 5 phút cho hỗn hợp đều. Men tươi mới bóc vỏ thường có hạn sử dụng khá ngắn, nhưng lại cho bánh ăn ngon hơn.

Bạn bao nhiêu tuổi?

Men mới nở có màu trắng ngà, đóng thành khối màu trắng ngà – Ảnh: Internet

– Men khô hoạt tính: Đây là loại men phổ biến nhất, dạng hạt, màu nâu ngà. Kích hoạt bằng nước ấm trong quá trình sử dụng. Có thể bảo quản men khô ở nhiệt độ phòng, tốt nhất là để trong tủ lạnh.

– Men phát triển nhanh (men phát triển nhanh hoặc phát triển nhanh): Ưu điểm lớn nhất của loại men này là nhanh và gọn. Tuy nhiên, muốn bánh ngon, bạn nên hạn chế dùng men nở nhanh, vì bột làm bánh lâu chín.

Men nhanh (men nhanh): Men nhanh chứa nhiều vi sinh vật hơn men thường, do đó sử dụng ít hơn men khô khoảng 25%. Loại men này không cần thử nghiệm trong nước để đảm bảo hoạt động tốt, nó có thể được thêm trực tiếp vào chất rắn (bột). Ngoài ra, men ăn liền có thể hoạt động ở nhiệt độ cao hơn (46 – 49 C).

READ  Brand Marketing là gì? Brand Marketing làm những công việc như thế nào? | Nttworks.vn

Làm thế nào để sử dụng men?

Để sử dụng men hiệu quả và làm bánh mềm, ngon, bạn hãy làm theo 4 bước sau:

Sử dụng đàn ông có đầy cơ hội giúp bạn lên giường

Sử dụng men đúng cách giúp bánh có độ xốp hoàn hảo – Ảnh: Internet

– Kiểm tra xem men có còn hoạt động không: Cho một ít men nở vào nước ấm, thấy men bắt đầu nổi bọt là men còn hoạt động tốt, nếu không thì men không dùng được nữa.

– Bột: Đây là bước quan trọng để men hoạt động tốt, giúp tăng sinh khí CO2 và tăng độ dính của bột nhào.

– Bột nhào lên men hoặc tự nổi: Cho khối bột đã nhào vào bát có kích thước gấp ít nhất 2 lần khối bột. Đậy vung bằng màng bám để tạo môi trường lên men. Thông thường, khi bột đã nở gấp đôi tức là men đã hoạt động tốt và lúc này ta lấy bột ra và tiếp tục nhào thêm một lúc để các bọt khí phồng đều khắp mặt bột.

– Nướng và nướng để bánh: Nắn bánh tùy theo từng loại bánh, sau đó để bột nghỉ và tiếp tục ủ thêm 15-20 phút trước khi nướng.

Để hiểu rõ hơn về nguyên liệu này, bạn có thể tham khảo thêm thông tin là men bia. Ngoài ra, Chefjob.vn còn có nhiều bài viết khác giới thiệu các thuật ngữ thông dụng trong nhà hàng, khách sạn. Bạn có thể truy cập để tìm hiểu thêm về lĩnh vực này!

READ  Công việc của nhân viên thu mua và những kỹ năng cần thiết | Nttworks.vn

Tin tức liên quan:
Xi-rô là gì? Tìm hiểu thêm về xi-rô ngô, xi-rô glucose, xi-rô grenadine

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud