Xuất khẩu lao động Hàn Quốc làm nghề gì? Hỏi đáp về XKLĐ Hàn Quốc | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Bạn có muốn biết đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc những ngành nào không? Có nên đi du học Hàn Quốc không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích về xuất khẩu lao động Hàn Quốc nhé!

Hàn Quốc được đánh giá là một trong những thị trường lao động tiềm năng với mức thu nhập ổn định và nhiều công việc làm thêm. Ngoài ra, giá xuất khẩu đi Hàn Quốc cũng không quá đắt nên được nhiều người mong đợi hiện nay. Chúng tôi đang tìm hiểu thị trường lao động Hàn Quốc nào phù hợp nhất để đăng ký đi xuất khẩu lao động.

I. 12 ngành xuất khẩu lao động phổ biến tại Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc hiện nay, có 12 ngành nghề phổ biến dành cho người nước ngoài, có thể chia thành 4 nhóm dựa trên đặc thù của ngành xây dựng và thị trường lao động. Cụ thể, mỗi nhóm ngành bao gồm các nghề sau:

1. Sản xuất

Hiện có tới 85% lao động Việt Nam tại Hàn Quốc thường lựa chọn nhóm ngành sản xuất khi đăng ký đi xuất khẩu lao động. Bởi đây là những công việc được đánh giá là khá phổ biến và thu nhập cao đối với nhiều công việc làm thêm. Sản xuất tại thị trường lao động Hàn Quốc bao gồm các ngành nghề sau:

– Cao su và nhựa

– Luyện kim và Luyện kim

– Cơ khí và máy móc

– Điện và điện tử

– Giấy và gỗ

– Hóa chất và sản phẩm hóa chất

– Hàng dệt may

– Đồ ăn.

– Ngành công nghiệp xây dựng

Đặc biệt, thị trường lao động bao gồm các công việc cơ khí như hàn, tiện hoặc phay và dập kim loại. Điều này thường yêu cầu người lao động cần có kinh nghiệm làm việc và phải có ít nhất 3 tháng kỹ năng hàn. Tuy nhiên, ngành sản xuất Hàn Quốc nhu cầu tuyển dụng ngày nay khá phổ biến nên bạn có thể yên tâm không sợ mất việc.

tập huấn

Xuất khẩu lao động hàn quốc

Thu nhập bình quân hàng tháng của những nghề này có thể lên tới 25 – 35 triệu / tháng, chưa kể làm thêm và tùy theo tính chất công việc.

Xem thêm: Hệ thống trả lương có phải là thứ duy nhất nhân viên cần?

2. Nông nghiệp

Cũng giống như thị trường lao động Nhật Bản, xuất khẩu lao động nông nghiệp Hàn Quốc rơi vào 2 lĩnh vực chính là nông nghiệp và chăn nuôi. Đặc biệt: trồng rau hoặc hoa màu trong nhà kính và chăn nuôi gia súc, gia cầm …

READ  ci/cd là gì? MQH giữa ci/cd, Agile và DevOps | Nttworks.vn

Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp của thị trường lao động Hàn Quốc. Tuy nhiên, người lao động phải đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và độ tuổi xấp xỉ 18-39. Với mức lương khoảng 25-32 triệu, tuy hơi thấp hơn so với các công việc Hàn Quốc khác, tuy nhiên yêu cầu không quá khắt khe và phù hợp với cả hai. đàn ông và đàn bà.

3. Xây dựng

Ngoài lĩnh vực sản xuất chế tạo thì ngành xây dựng là một trong những ngành đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc được nhiều nam giới lựa chọn. Công việc chính trong ngành xây dựng là lắp đặt, điều hòa và sơn cốp pha hoặc giàn giáo, trát tường hoặc vận hành máy móc. Tuy nhiên, bù lại với sự chăm chỉ như thế này trong ngành xây dựng thì thu nhập của ngành xây dựng lại khá cao, với mức lương khoảng 28-33 triệu / tháng.

4. Thủy sản

Câu cá có lẽ là lĩnh vực được đánh giá là khá phù hợp cho người Việt Nam đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Có hai nghề chính trong ngành này là đánh bắt hàng hải và nuôi trồng thủy sản. Người lao động trong môi trường thủy sản phải có sức khỏe tốt nên người đi xuất khẩu lao động chủ yếu phù hợp với nam giới.

tập huấn

Xuất khẩu lao động hàn quốc

Với mức thu nhập khoảng 30 – 35 triệu đồng / tháng. Sau 3 năm làm việc chăm chỉ, những người làm việc tại đây đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu về việc học nghề nuôi trồng thủy sản ở nước ngoài. Đây cũng là cơ hội tốt cho những ai muốn tiếp tục nghề này khi về nước.

Xem thêm: học tiếng Hàn để đi làm việc ở nước ngoài có khó như bạn nghĩ?

II. Các loại chương trình xuất khẩu lao động hiện đại sang Hàn Quốc

Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm việc tại Hàn Quốc thì có hai hình thức chính, bao gồm tự kinh doanh theo visa lao động của Bộ Ngoại giao hoặc chương trình cấp phép lao động cho lao động nước ngoài (EPS). Công việc, người khuyết tật và các vấn đề xã hội phải chịu trách nhiệm.

Có tổng cộng 11 loại visa làm việc tại Hàn Quốc (từ E-1 => E-10 và H-1). Tuy nhiên, chỉ có thị thực E-7 (còn được gọi là thị thực kỹ sư chuyên nghiệp) là thị thực cho phép bạn đi du học, xin chứng chỉ và sống và làm việc độc lập, phối hợp với công ty tuyển dụng. Ngoài ra, các kỹ sư yêu cầu 3 năm kinh nghiệm làm việc và đối với một thợ hàn, 3-5 năm kinh nghiệm.

tập huấn

Xuất khẩu lao động hàn quốc

Ngoài ra, vẫn có thị thực E-9 (hoặc: Thị thực Công nhân chung cho tất cả các ngành nghề), nhưng nếu bạn có giấy phép, bạn vẫn sẽ phải thông qua Bộ Lao động và Thương mại. Quân đội và xã hội có thể xét duyệt hồ sơ và sau đó bạn có thể chính thức làm việc tại Hàn Quốc.

Trước đây, Hàn Quốc từng “không nói trước” Việt Nam 58 lao động cấp huyện, thì nay danh sách giảm xuống còn 40 vùng. Những nơi đã dỡ bỏ lệnh cấm cửa như sau:

– Hà Nội: có các huyện Thường Tín, Đồng Anhi, Ba Vì, Đan Phượng, Thạch Thất

– Hải Dương: các huyện Gia Lỗ, Thanh Hà, Bình Giang, Thanh Miện

– Tài Bình: Thái Thụy

– Bắc Ninh: thành phố. Bắc Ninh, Tiên Du, Quế Võ

READ  Graphic Designer là gì? Tìm hiểu nghề “hái ra tiền” hot nhất hiện nay | Nttworks.vn

– Phú Thọ: thành phố. Việt Trì, Lâm Thao

– Thanh Hóa: Triệu Sơn, Nga Sơn

– Quảng Bình: thành phố. Đồng Hới

Bên cạnh việc đáp ứng các yêu cầu chung đối với người từ 18 đến 39 tuổi, có bằng tốt nghiệp cấp 3 trở lên, đạt tiêu chuẩn về sức khỏe thì người lao động cũng phải quan tâm đến điều kiện đi du học nước ngoài. nói trên cho thấy Hàn Quốc đã có những bước đi không mất nhiều thời gian cho việc chọn nghề và làm thủ tục xuất khẩu lao động…

Xem thêm: Tháng lương thứ 13 có phải là tiền thưởng Tết của nhân viên không?

III. Bạn nên đi du học hay đi lao động ở nước ngoài?

1. Sự thật về EPS xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Nếu có thông tin và quyết định chính thức về người lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài theo chương trình EPS. Do đó, nhiều người Việt Nam đã khơi dậy mong muốn đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc. Tuy nhiên, làm việc ở nước ngoài với chương trình thực tập này không hề dễ dàng. Vì là chương trình duy nhất chỉ những người được đào tạo nghề nước ngoài của Bộ Ngoại giao mới có thể thực hiện được.

2. Ưu điểm của việc chọn đi du học

Không giống như du học thông thường, du học Hàn Quốc có rất nhiều lợi thế, có thể kể đến như sau:

 • Thứ nhất, điều kiện tuyển sinh học nghề đơn giản, có thể tạo nhiều cơ hội cho học sinh Việt Nam.

 • Thứ hai: giá rẻ chỉ 160-200 triệu đồng. Có thể có các biến thể khác nhau trong mỗi trường hợp.

 • Thứ ba, thời gian du học ngắn, chỉ từ 2 đến 2,5 năm.

 • Thứ tư: Thời gian học cũng được bố trí hợp lý để du học sinh có thể vừa học lý thuyết vừa học cuối tuần ở các công ty liên kết với mức thu nhập khá cao, khoảng 1000 USD / tháng.

 • Thứ năm: bạn đăng ký từ 1 đến 2 tháng là có thể bắt tay vào làm ngay mà không phải đợi 6 tháng như các chương trình du học khác. Trường giới thiệu việc làm.

 • Thứ 6: Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ chuyên môn và được nhà trường giới thiệu việc làm để có thể đổi lấy visa E7 (là loại visa lao động có tay nghề cao dùng để bảo lãnh phụ nữ và trẻ em) .

Xem thêm: Thực tập sinh Điều dưỡng là gì? Mô tả công việc đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

IV. Độ tuổi phù hợp nhất để đi lao động nước ngoài làm việc tại Hàn Quốc

1. Đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần có những điều kiện sau:

 • Đầu tiên, các cá nhân trong độ tuổi từ 18 đến 39 có thể được đăng ký tham gia các chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc (bao gồm cả chương trình EPS).

 • Thứ hai, người lao động phải vượt qua kỳ kiểm tra năng lực tiếng Hàn do Bộ Lao động Hàn Quốc hoặc Trung tâm Lao động ngoài nước thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam tiến hành. Sau đó, những người vượt qua kỳ thi năng lực tiếng Hàn này sẽ có thể gửi CV đến các công ty Hàn Quốc để tuyển chọn. Tuy nhiên, yêu cầu của ngành nghề và nhà tuyển dụng thường khác nhau về độ tuổi, kinh nghiệm hoặc giới tính …

READ  Ma trận BCG là gì? Phân tích chi tiết các yếu tố xây dựng nên ma trận BCG | Nttworks.vn

2. Độ tuổi phù hợp với các ngành nghề khác nhau

2.1. Để xây dựng

Do đặc thù của ngành xây dựng nên điều này rất cần những bạn trẻ có tính kiên nhẫn và sức khỏe dồi dào. Vì vậy, có những bạn nam 20-30 tuổi có thể tham gia vào lĩnh vực công việc này. Ngoài ra, trong phạm vi tối đa cho phép, độ tuổi thích hợp có thể là khoảng 19-32 tuổi. Vì ở độ tuổi này bạn đã có nhiều kinh nghiệm nên có thể làm việc tích cực hơn. Đây cũng là một trong những lợi ích dành cho bạn.

2.2. Sản lượng

Trong lĩnh vực này, các công ty có thể yêu cầu thuê cả nam và nữ. Vì nó là một trong những ngành có thể gọi là đa ngành, ví dụ như: quần áo, điện tử, cơ khí, luyện kim và chế biến thực phẩm … Lĩnh vực này có đặc điểm là làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp. Vì vậy, nếu có độ tuổi phù hợp từ 19-30, các công ty có thể tăng cao hơn, tùy vào thực tế mà mỗi công ty có những tiêu chí tuyển dụng khác nhau.

2.3. nông nghiệp

Những người lao động có thâm niên phù hợp nhất với lĩnh vực nông nghiệp. Nam và nữ từ 19-35 tuổi thường làm nông nghiệp.

2.4. Thủy sản

Đây là ngành mà các nhà tuyển dụng thường ưu tiên lao động có kinh nghiệm đánh bắt và nuôi trồng thủy sản. Vì vậy, lao động trong lĩnh vực nông nghiệp chỉ cần trong độ tuổi từ 18 đến 39 là có cơ hội làm việc.

Xem thêm: Kinh nghiệm tìm việc xây dựng cho sinh viên mới ra trường

A. Nói về kinh nghiệm đi lao động nước ngoài ở Hàn Quốc

Nhiều lao động Việt Nam lựa chọn các nước trong khu vực Đông Bắc Á như Hàn Quốc hay Nhật Bản.

Mức lương hậu hĩnh, môi trường sống ổn định… là những lý do khiến nhiều người lựa chọn đi làm việc tại Hàn Quốc.

Dưới đây chúng tôi tổng hợp một số kinh nghiệm của những người đã từng đi lao động ở nước ngoài:

 • Thứ nhất, trước những khó khăn, bạn nên đến đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.
 • Thứ hai, liên hệ với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài

Nhiều người Việt Nam hiện đang sống ở nước ngoài. Nói riêng ở Hàn Quốc, số lượng người đi lao động ở nước ngoài tại Hàn Quốc được đánh giá là khá cao. Vì vậy, hãy liên lạc và liên hệ với cộng đồng nông dân Việt Nam nơi bạn làm việc. Để chúng ta có thể chia sẻ kinh nghiệm với những người mới và giúp nhau giải quyết những vấn đề phức tạp. Hơn nữa, khi bạn đang ở nước ngoài, bạn bè của bạn chắc chắn sẽ cảm thấy ấm áp và yên tâm hơn khi có sự đồng hành của những người cùng quê hương.

 • Thứ ba: đăng ký số điện thoại liên lạc của bạn
 • Thứ tư, tôn trọng phong tục tập quán và bản sắc văn hóa của nước sở tại

Dù sinh sống ở quốc gia nào, bạn cũng phải tôn trọng những nét đặc trưng văn hóa của quốc gia đó. Nó là bắt buộc. Vi phạm những điều cấm kỵ ở nước sở tại có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho nhân viên của bạn. Nhất là đối với văn hóa tâm linh thì càng cần phải nghiêm túc xem xét.

 • Thứ năm: Không phạm luật khi đi lao động nước ngoài tại Hàn Quốc

Trước khi sang Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị cả tâm lý và kiến ​​thức để giúp người lao động tránh được những bỡ ngỡ.

Xem thêm: Hệ số lương – yếu tố quan trọng đảm bảo quyền lợi của người lao động

SEST. Để kết luận

Với những lợi ích khi đi du học Hàn Quốc và xuất khẩu lao động Hàn Quốc, chúng tôi thấy rằng nó đã mang lại rất nhiều cơ hội cho các bạn du học sinh. Nếu bạn cảm thấy chương trình đào tạo ngành nông nghiệp trên thu hút mình thì hãy nhanh chóng định hướng cho mình một lộ trình dài hạn và một kế hoạch cụ thể nhé! Bởi vì, có rất nhiều ngành nghề rất phù hợp với nhu cầu của công nghệ phát triển hiện đại, như: CNTT, điện tử hay cơ khí… đang chờ bạn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud