Xí nghiệp là gì? Xí nghiệp có tư cách pháp nhân không? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Khởi nghiệp là một thuật ngữ được sử dụng khá thường xuyên, vậy ông có thể giải thích cụ thể? Khởi nghiệp là gì? Theo các quy định có hiệu lực, Công ty có tư cách pháp nhân không? Nếu bạn không có nhiều thông tin, hãy đi Tuyencongnhan.vn học nó.

Công ty là gì?
Nguồn ảnh từ Internet

► Công ty là gì?

Tinh thần kinh doanh là đơn vị sản xuất thực hiện chức năng kinh doanh – giao kết hợp đồng, giao dịch thương mại; có thể hoạt động độc lập hoặc như một thực thể phụ thuộc – tồn tại như một chi nhánh hoặc địa điểm kinh doanh.

Các công ty thường lớn hơn các nhà máy, có thể bao gồm nhiều nhà máy. Ngoài các doanh nghiệp nhà nước, nhiều công ty vẫn duy trì mô hình cũ và không tái cơ cấu.

Công ty là gì?
Nguồn ảnh từ Internet

)► Công ty có tư cách pháp nhân không?

Chúng ta cần tìm hiểu trước “Tư cách pháp nhân là gì?”

Tư cách pháp nhân là tư cách pháp nhân độc lập để tổ chức có thể tham gia vào các hoạt động chính trị, kinh tế, xã hội … theo quy định của pháp luật.

Phù hợp với các quy định của Đạo luật Công ty chỉ có loại hình doanh nghiệp được thành lập dưới hình thức độc quyền không có tư cách pháp nhân, còn lại các loại hình doanh nghiệp khác đều có con dấu và tư cách pháp nhân (trừ loại hình doanh nghiệp tư nhân). cốt lõi.

Do đó, nếu một công ty đã đăng ký sở hữu độc quyền muốn có tư cách pháp nhân thì phải kết thúc hoạt động kinh doanh và chuyển nó thành công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

Nếu công ty có tư cách pháp nhân thì có thể tách tài sản của chủ doanh nghiệp và pháp nhân là công ty (TNHH). Trong trường hợp công ty bị phá sản, chủ sở hữu công ty có tư cách pháp nhân chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn đối với phần vốn do mình đầu tư; còn chủ công ty tư nhân không có tư cách pháp nhân thì phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình.

Xem thêm: 5S là gì? Những điều cần biết về 5S

Công nhân Ms.

READ  Phương pháp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả cho tất cả mọi ngườiVNDIRECT | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud