Xây dựng kế hoạch kinh doanh hộ gia đình | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Doanh nghiệp cũng có 5, 7 loại. Nếu bạn định kinh doanh hộ gia đình thì đừng quên cách lập kế hoạch kinh doanh chuẩn khoa học dưới đây.

Tuyển dụng

1. Khi lập kế hoạch kinh doanh hộ gia đình cần tuân thủ những nguyên tắc nào?

Dù là phương án nào thì cũng phải tuân theo một nguyên tắc nhất định trước khi thực hiện. Các nguyên tắc phải được tuân thủ nghiêm ngặt trong kế hoạch kinh doanh hộ gia đình.

Khi lập một kế hoạch kinh doanh hộ gia đình, bạn cần tuân theo ba nguyên tắc, hãy cùng xem chúng là gì:

1.1. Luôn đặt yếu tố đúng đắn lên hàng đầu

Không một kế hoạch nào thành công nếu không có những yếu tố phù hợp, vì vậy sự nhất quán trong việc vạch ra một kế hoạch kinh doanh hộ gia đình là điều cần thiết và quan trọng.

READ  Biên kịch là gì? Những vấn đề xoay quanh đến nghề biên kịch | Nttworks.vn
Luôn đặt yếu tố đúng đắn lên hàng đầu

Bạn cần lưu ý 3 yếu tố quan trọng, đó là chuyên môn, sự phù hợp của nguồn vốn hiện có và sự phù hợp của những người tham gia vào một dự án kinh doanh.

Vì vậy người lập phương án kinh doanh hộ gia đình cần xác định rõ mình đang làm việc với ai, ai là người duyệt phương án của bạn, đâu là nguồn vốn hiệu quả? …

Nói chung, sự phù hợp luôn phải được ưu tiên hơn các yếu tố khác.

1.2. Doanh nghiệp phải được kiểm soát

Bạn không cần phải là một chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh của mình, nhưng bạn cần phải có ít nhất kiến ​​thức liên quan nếu nó đủ tốt cho doanh nghiệp của bạn.

Đừng tự mãn, ngay cả khi đó là một nghề cũ, vì chỉ cần bạn bắt đầu, còn rất nhiều điều để học hỏi. Chúng tôi khuyến khích bạn nghiên cứu trong 2-3 tuần, sau đó lấy dữ liệu liên quan để cải thiện những hạn chế trong kế hoạch của bạn.

1.3. Tiêu chí ngắn gọn và súc tích luôn được ưu tiên

Nếu bạn là một học sinh giỏi văn, rất tiếc không gian này không thích hợp để bạn thể hiện ngòi bút của mình. Kế hoạch kinh doanh hộ gia đình là nơi viết ra những kế hoạch cụ thể, không chỉ bạn mà các bên liên quan khác sẽ xem xét kế hoạch đó có khả thi hay không và nếu khả thi thì bạn sẽ biết mình cần nó. Làm gì với kế hoạch này?

Vì vậy, kế hoạch kinh doanh hộ gia đình càng ngắn gọn, xúc tích càng tốt. Ví dụ:

Bạn và một số người bạn của bạn sẽ bắt đầu mở một cửa hàng tạp hóa, bạn có thể làm được điều đó lên kế hoạch Chuẩn bị như sau:

– Đặt ngày mở cửa hàng

– Cải tạo khu vực bán hàng

– Hình thức trưng bày sản phẩm? Các chi tiết như thế nào?

– Đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi và ưu đãi để thu hút khách hàng tiềm năng mới

– …

Tiêu chí ngắn gọn và súc tích luôn được ưu tiên
Tiêu chí ngắn gọn và súc tích luôn được ưu tiên

Đừng chỉ lưu các nhiệm vụ liên tiếp mà bỏ qua các mốc thời gian cụ thể của chúng. Với mỗi nhiệm vụ, bạn cần cho biết thời gian thực hiện là bao lâu? Ai cần tham gia? Họ có đủ chuyên môn để làm điều đó không? …

Nếu bạn chỉ áp dụng 3 nguyên tắc này, kế hoạch của bạn sẽ không thể hoàn hảo ngay lập tức. Để lập một kế hoạch kinh doanh hộ gia đình hoàn hảo, hãy xem quy trình 7 bước sau đây.

Xem thêm: Làm thế nào để quản lý tài chính của gia đình bạn hiệu quả nhất?

2. Các bước lập kế hoạch kinh doanh hộ gia đình hiệu quả

2.1. Bắt đầu với một ý tưởng kinh doanh ấn tượng

Hãy tránh xa những suy nghĩ viển vông, xa rời thực tế để dành thời gian tìm kiếm con đường mới cho bản thân. Trước khi khởi nghiệp bằng hình thức hộ kinh doanh, bạn cần cùng những người tham gia lên ý tưởng độc đáo, mới lạ nhưng phải đảm bảo tính khả thi.

Nền kinh tế đều đã bão hòa, có vẻ như người tiêu dùng hoặc khách hàng của bạn đã quá mệt mỏi với những động cơ hiện tại, nếu có gì đó mang tính cách mạng thì chắc chắn sẽ có hiệu quả.

Bắt đầu với một ý tưởng kinh doanh ấn tượng
Bắt đầu với một ý tưởng kinh doanh ấn tượng

Lời khuyên cho những người kinh doanh là đừng chạy theo những thứ cũ kỹ khác, nó sẽ chỉ khiến bạn già hơn mà thôi. Thay vào đó, hãy sáng tạo và nghiên cứu để tìm ra các nền tảng tiềm năng sử dụng nó để thu hút khách hàng.

Ví dụ: cửa hàng tạp hóa nhưng không sử dụng các phương thức thanh toán cũ, hãy mang công nghệ 4.0 vào để đa dạng hóa tệp khách hàng tiềm năng của bạn. Có thể nhận khách bằng chuyển khoản, thanh toán tiền mặt, …

2.2. Giải thích mục tiêu và ước mơ của bạn

Bạn không biết làm thế nào để làm việc chăm chỉ nếu bạn không có ước mơ và hoài bão trong đầu. Nếu bạn không thể hình dung mình là ai trong tương lai, thì làm sao bạn có thể thử ở hiện tại?

Nhìn chung, nếu không có mục tiêu rõ ràng và cụ thể thì chắc chắn bạn sẽ không đạt được điều mình muốn, dù là việc nhỏ nhất.

2.3. Khám phá thị trường tiềm năng

Có mục tiêu kinh doanh, hộ kinh doanh phải thực hiện bước tiếp theo, đó là thăm dò và tìm hiểu thị trường tiềm năng.

Ở giai đoạn này, bạn có thể đánh giá lại tính khả thi của dự án mà bạn rất tâm huyết.

Khám phá thị trường tiềm năng
Khám phá thị trường tiềm năng

Khi thực hiện nghiên cứu thị trường, hãy làm như sau:

– Chúng tôi xác định mục đích của nghiên cứu thực tế

– Đánh giá thị trường tiềm năng

– Tạo ra một hệ thống khách hàng tiềm năng

– Kiểm tra đối thủ cạnh tranh của bạn để tìm ra ưu và nhược điểm của họ

– Phân tích và ứng dụng các kết quả nghiên cứu vào kế hoạch thực hiện

Cho đến khi có kết quả thực tế, nhà kinh doanh sẽ đánh giá tổng thể điểm mạnh và điểm yếu để đưa ra biểu đồ SWOT.

2.4. Thiết lập biểu đồ SWOT

Biểu đồ SWOT là một từ tiếng Anh xác định điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa.

Dựa trên các tiêu chí này, nhà kinh doanh có thể xác định điểm mạnh, điểm yếu và đưa ra những thách thức và cơ hội tiềm ẩn nhất cho kế hoạch kinh doanh của mình.

Cv mẫu

2.5. Mô hình tổ chức kinh doanh được cấu trúc như thế nào?

Đối với một người hoàn toàn mới bắt đầu kinh doanh hộ gia đình, chắc chắn bạn không có đủ kinh nghiệm và khả năng để một mình đương đầu. Hãy lựa chọn những người đồng đội phù hợp nhất có cùng đam mê kinh doanh và có cùng đam mê với cùng một lĩnh vực.

Mô hình tổ chức kinh doanh được cấu trúc như thế nào?
Mô hình tổ chức kinh doanh được cấu trúc như thế nào?

Trong line-up này, hãy cố gắng chia mỗi người vào các khu vực khác nhau và thực hiện các nhiệm vụ cụ thể liên quan đến nó. Nếu cần, chúng hỗ trợ lẫn nhau để không có khía cạnh nào trở nên quá tệ.

Ví dụ: Bạn có thể chia thành 1 người chuyên về kế toán, tính toán; nhân viên bán hàng, tiếp thị, …

2.6. Lập một số kế hoạch liên quan khác

Một kế hoạch kinh doanh hộ gia đình không thể hoàn thành nếu không có thông tin tiếp thị chi tiết. Do đó, người lập kế hoạch cần mô tả chi tiết cách thức mà anh ta sẽ thực hiện các chiến dịch tiếp thị.

Dưới đây là một số công việc cụ thể cần tìm:

– Chọn sản phẩm và các chính sách khuyến mại liên quan của chúng

– Chọn kênh quảng cáo hiệu quả nhất

– Doanh thu dự kiến ​​sau chiến dịch là bao nhiêu?

– …

Hơn nữa, việc lập kế hoạch kinh doanh hộ gia đình không thể tồn tại nếu không có thông tin quản lý nhân sự. Những người tham gia vào cuộc chiến này phải xuất hiện trong kế hoạch, đó là điều cần thiết.

Ngoài ra còn có một phần chi tiết về quản lý tài chính. Bạn không thể xem nhẹ vấn đề tài chính, nếu bạn không thể tính toán, hãy tìm một kế toán chuyên nghiệp sẽ thay bạn thực hiện công việc.

2.7. Đóng vấn đề và thực hiện hành động

Khi mọi thứ đã sẵn sàng trong tư thế chuẩn bị là lúc phát lệnh bắt đầu mọi thứ.

Đóng vấn đề và thực hiện hành động
Đóng vấn đề và thực hiện hành động

Tuy nhiên, một điều mà các nhà giao dịch tương lai cần lưu ý là vấn đề bảo hiểm rủi ro. Đừng ngớ ngẩn mà không lên kế hoạch trước cho mọi tình huống. Một rủi ro không mong muốn nhưng rất có thể sẽ tìm đến bạn mà không được báo trước. Nếu không có biện pháp khắc phục trước, trận chiến này chắc chắn sẽ khiến bạn khốn đốn.

Như vậy, việc lập phương án kinh doanh hộ không hề phức tạp, thời gian thực hiện tùy thuộc vào từng người và mức độ phức tạp của từng dự án. Hi vọng những chia sẻ vừa rồi của timviec365.vn sẽ giúp ích cho những người kinh doanh tương lai sớm làm giàu. Hãy tận dụng triệt để những nguồn lực sẵn có để trở thành ông chủ, bà chủ thành công nhất.

Bạn có thể quan tâm: Có kinh nghiệm lập kế hoạch tài chính – chiến lược cho tương lai

Lập kế hoạch kinh doanh nhà hàng hiệu quả

Kinh doanh nhà hàng là một lĩnh vực hấp dẫn không cần nhiều vốn như khởi nghiệp nhưng mọi khâu chuẩn bị cũng cần chỉnh chu. Đừng bỏ qua giai đoạn lập kế hoạch kinh doanh để có thể trở thành một ông chủ thành công, những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn sớm hoàn thành.

Kế hoạch kinh doanh nhà hàng

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 14623 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud