Workspace là gì? Không gian làm việc quan trọng như thế nào? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bạn muốn tìm một công việc?

1. Thông tin về vùng làm việc – workspace

Thông tin về không gian làm việc – Không gian làm việc

1.1. Không gian làm việc là gì?

Sự thật về không gian làm việc là gì? Workspace được hiểu theo hai thuật ngữ, từ những khái niệm chung cho đến những khái niệm liên quan đến tin học toán học. Đầu tiên, trong lĩnh vực máy tính và toán học, Workspace là một thư mục, một không gian chứa dữ liệu máy tính trong giao diện Photoshop. Chi tiết Làm cách nào để sắp xếp các thư mục?, sở thích và thói quen sử dụng của bạn. Chúng tôi cũng thấy không gian làm việc được đề cập trong Amazon Workspaces, không gian làm việc Microsoft Sharepoint…

Ngoài ra, khái niệm không gian làm việc được hiểu theo quan điểm chung nhất là không gian làm việc. các hoạt động trong năm Công ty, xí nghiệp, jsc, Tinh thần kinh doanhdoanh nghiệp và nơi làm việc có tác động rất lớn đến mọi người nhân viên văn phòng, nhân viên phục vụ chung, Nhân viên C & B hoặc tại địa chỉ của nhân viên Công việc Trong cả hai trường hợp, nó giúp tăng tính chuyên nghiệp của phong cách làm việc. Nhưng có bao nhiêu tác động mà một không gian làm việc thoải mái và hoàn hảo mang lại?

1.2. Một không gian làm việc hoàn hảo quan trọng như thế nào?

Một không gian làm việc lý tưởng trông như thế nào?
Một không gian làm việc lý tưởng trông như thế nào?

Lấy ví dụ minh họa về thiết kế Google Workspace, bạn có biết họ đã làm gì không?

Google là một trong những hãng Internet nổi tiếng nhất hiện nay, không chỉ mang đến cho người dùng nhiều tiện ích hữu ích mà còn có nhiều công cụ hỗ trợ. Tin học văn phòng tiếng anh phổ biến như Google Scholar, Google Trang trình bày, Google Mail, Google Drive, Google Doc, … Ít người sử dụng Internet mà không biết đến nó, có hàng nghìn nhân viên với trí tuệ và hiệu quả tuyệt vời, đặc biệt là năng suất tuyệt vời. Tuy nhiên, không phải khả năng của ai cũng đủ, Google đã tác động để họ làm việc với năng suất cao nhất. Đây là một thiết kế không gian làm việc cực kỳ ấn tượng.

Trên thực tế, Google Workspace được coi là một trong những không gian làm việc linh hoạt nhất. Thay vì ngồi một vị trí, một không gian bắt buộc, nhân viên của họ có thể ngồi ở bất cứ đâu với chiếc ghế sofa êm ái với nội thất hài hòa. Không chỉ vậy, Google còn thiết kế thêm nhiều tiện ích giải trí đáp ứng nhu cầu thư giãn của nhân viên sau những giờ làm việc bận rộn. Căng tin hàng ngày mang đến cho nhân viên những món ăn ngon, hợp khẩu vị mà ít doanh nghiệp nào có thể làm được. Google đã giúp nhân viên của mình cảm thấy “cơ quan là nhà” giúp họ làm việc một cách thuận tiện nhất, tăng hiệu quả công việc của cá nhân.

Trên thực tế, không gian làm việc ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc và đặc biệt quan trọng trong việc truyền cảm hứng và nâng cao khả năng sáng tạo. Vì vậy, việc thiết kế không gian làm việc cho chính mình hay nhân viên luôn là một bài toán nan giải và khó khăn.

Cụ thể, cách thức và cách phân loại không gian làm việc như thế nào? Điều gì sẽ là một giải pháp hiệu quả cho vấn đề này? Câu trả lời rõ ràng trong các phần sau.

>> Xem thêm: Xác minh email là gì?

2. Không gian làm việc linh hoạt

2.1. Không gian làm việc chung và không gian làm việc chung

Không gian làm việc chung và không gian làm việc chung
Không gian làm việc chung và không gian làm việc chung

Tính linh hoạt của các không gian làm việc bao gồm không gian làm việc chung và không gian làm việc chung.

Hình thức coworking space là không gian mở với các bàn làm việc cố định hoặc linh hoạt tùy theo nhu cầu của nhân viên. Đây được coi là sự lựa chọn lý tưởng cho những người mới thành lập, những cá nhân muốn chia thời gian làm việc ra nhiều nơi để thay đổi không khí và thoải mái hơn trong công việc.

Ngoài định dạng Không gian làm việc chung, mô hình này thường được các công ty “cũ” đã hoạt động lâu năm ưa thích, định dạng này hoạt động giống như một văn phòng tư nhân.

Không có công thức nào để xác định không gian văn phòng phù hợp cho sự phát triển trong tương lai của công ty. Vì mỗi mô hình không gian làm việc đều có những ưu nhược điểm khác nhau nên mỗi phương án đều có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Do đó, phải có sự linh hoạt trong không gian làm việc của các công ty

2.2. Không gian làm việc linh hoạt cho công ty

Không gian làm việc linh hoạt cho công ty
Không gian làm việc linh hoạt cho công ty

Khảo sát về nhu cầu không gian văn phòng, 45% nhân viên văn phòng phàn nàn về tiếng ồn của không gian văn phòng chung. Không gian nhà kho trong không gian làm việc chung cũng là một mối quan tâm lớn, vì nhiều người thích để máy tính trên bàn làm việc trong công ty chẳng hạn, điều này dễ gây ra những sự việc không mong muốn làm mất liên kết nội bộ nhóm.

Tuy nhiên, để đảm bảo thông tin nội bộ, các công ty cần có thêm một vài văn phòng riêng để họp và ký kết các hoạt động quan trọng, tránh nhầm lẫn, lộn xộn.

Hầu hết các mặt bằng thường được ưa chuộng hơn vì chi phí thuê văn phòng cũng rẻ hơn so với thuê văn phòng tư nhân. Giá trị của không gian hợp tác trên hết là giúp nhân viên cởi mở, tăng cường giao tiếp và thúc đẩy sự phát triển bền vững của công ty.

Hành chính – văn phòng

3. Cách thiết kế không gian làm việc hoàn hảo

Việc đáp ứng nhu cầu về không gian làm việc của từng nhân viên là một thách thức đối với các nhà quản lý. Các tiêu chí dưới đây sẽ giải quyết phần nào những vấn đề này cho bạn.

3.1. Nội thất phù hợp, bố trí khoa học

Nội thất phù hợp, bố trí khoa học
Nội thất phù hợp, bố trí khoa học

Đối với từng không gian văn phòng riêng ở mỗi công ty có thể đặt nội thất khác nhau nhưng đồng thời phải đảm bảo tính thẩm mỹ và độ thoáng cho căn phòng.

Đặc biệt, phải hết sức chú trọng đến uy tín thương hiệu của công ty. Thật vậy, trang trí văn phòng bằng hình ảnh thương hiệu khéo léo nhắc nhở nhân viên rằng đó là văn phòng, đồng thời truyền tải văn hóa của công ty vào trí tưởng tượng của nhân viên. Không chỉ vậy, thông qua văn hóa công ty, sự đoàn kết và gắn bó lâu dài trong đội ngũ cũng được phát huy, điều này ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của công ty.

Yếu tố phong thủy đặc biệt quan trọng đối với sự hạnh phúc và phát triển bền vững của công ty. Vì vậy bạn cũng cần chú ý đến vấn đề này để điều chỉnh cho một số vị trí không phù hợp.

Hơn nữa, đồ nội thất hình tròn hoặc lồi nên được chọn cho các cuộc họp của nhân viên và sếp. Trong bộ truyện “Chúa tể của những chiếc nhẫn”, không phải tự nhiên mà Vua Arthur tạo ra sự kết nối của những chiếc bàn tròn, bởi ông đã tìm ra nguyên tắc rằng ngồi trong một vòng tròn tạo nên một công ty mạnh mẽ với tâm hồn vững chắc. một tập thể mạnh mẽ tâm trí. Thay vì ngồi quây quần bên chiếc bàn vuông hay chữ nhật, các thành viên có xu hướng suy nghĩ nhiều hơn về tâm lý cá nhân. Ngồi trong không gian hình tròn có thể khiến não bộ sáng tạo và tăng tính thẩm mỹ, tạo cảm giác công bằng, giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định đúng đắn và ý tưởng mới.

>> Xem thêm: Thiết bị văn phòng là gì?

3.2. Sử dụng ánh sáng tự nhiên, màu sắc yêu thích của bạn

Sử dụng ánh sáng tự nhiên, màu sắc yêu thích của bạn
Sử dụng ánh sáng tự nhiên, màu sắc yêu thích của bạn

Những suy nghĩ và hành động tích cực là sản phẩm của ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Nhiều doanh nghiệp đã hành động khéo léo, sử dụng cửa sổ lớn và các tấm kính lớn để tràn ngập ánh sáng mặt trời vào phòng. Ánh sáng tự nhiên cũng góp phần cải thiện sức khỏe và tâm trạng của người lao động.

Nếu văn phòng của bạn bị hạn chế ánh sáng tự nhiên thì ánh sáng vàng nhân tạo cũng là một giải pháp tốt để kích thích sự sáng tạo và cung cấp nhiều năng lượng tích cực hơn.

3.3. Giúp nhân viên thiết kế không gian làm việc của họ

Không gian làm việc đề cao sở thích và cá tính của bạn. Nếu bạn là người quản lý, hãy nhớ đề xuất một số cách tổ chức không gian làm việc của bạn. Điều này sẽ giúp nhân viên của bạn tích cực và sáng tạo hơn. Theo khảo sát về mặt bằng làm việc do timviec365.vn thu thập được, một người có thể tăng 32% năng suất nếu làm việc trong môi trường hoặc không gian mà mình yêu thích.

Đồng thời, sự thăng tiến này có thể cải thiện mối quan hệ và sự kết nối giữa nhân viên và người quản lý. Nó chắc chắn sẽ chỉ có lợi chứ không gây hại cho công việc và mục tiêu của công ty.

3.4. Sử dụng cây trong không gian làm việc

Sử dụng cây trong không gian làm việc
Sử dụng cây trong không gian làm việc

Một chậu cây cảnh nhỏ là một giải pháp hay và thú vị để tối ưu hóa không gian văn phòng của bạn. Ngày nay, những chậu cây xanh trang trí đã được mở rộng đáng kể trong nhiều văn phòng vì lợi ích không hề nhỏ. Nếu phải làm việc dưới áp lực cao, việc của người trồng cây nhỏ là cân bằng áp lực, giải tỏa căng thẳng và hơn hết là giảm mức độ ô nhiễm trong văn phòng.

Không chỉ có cây xanh mới được đặt trong phòng làm việc, nếu may mắn chọn được vị trí tốt có thể nhìn thấy cành cây, ngọn cỏ ngoài cửa sổ thì cũng đừng ngại mở cửa. Những dòng tật này có thể giúp tâm trí bạn nhanh chóng phục hồi và giảm bớt căng thẳng cho công việc.

Trên đây là những thông tin thú vị về nó “Không gian làm việc là gì?” Hi vọng những thông tin trên Timviec365.vn mang đến cho bạn sẽ giúp bạn tìm được những tin tức phù hợp với mình, giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Việc làm nhân sự

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9601 & cateid = 33 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Biểu tượng buồn chán và cách gạt bỏ cảm giác u sầu cho bạn | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud