Working capital là gì? Một số khái niệm liên quan đến Working capital – | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Vốn lưu động là một thuật ngữ thường được sử dụng trong quản lý của một công ty. Vốn lưu động thể hiện khả năng tài chính của công ty để đảm bảo sự sẵn sàng cho các hoạt động hàng ngày của công ty. Nhưng nhiều người chưa hiểu vốn lưu động là gì? Để hiểu thêm về thuật ngữ này, hãy đọc ngay bài viết sau đây.

Vốn lưu động là gì? Công thức vốn lưu động là gì?

Vốn lưu động là gì? Vốn lưu động được chuyển thành vốn lưu động. Đây là nguồn vốn ngắn hạn để trang trải cho hoạt động kinh doanh hàng ngày của công ty. Một số loại vốn lưu động nhất định trong các công ty thường bao gồm tiền mặt, sản phẩm, hàng tồn kho, v.v.

Vốn lưu động là gì?

Công thức vốn lưu động là công thức vốn lưu động. Công thức này giúp các công ty đo lường hiệu quả tài chính ngắn hạn của một công ty. Tính toán vốn lưu động:

Vốn lưu động ròng = Tài sản lưu động – Nợ ngắn hạn

Ở đó:

  • Vốn lưu động ròng là gì? Vốn lưu động ròng là vốn lưu động ròng.
  • Tài sản lưu động là tài sản lưu động của công ty. Công thức tính tài sản lưu động tại công ty: Tài sản lưu động = tiền + các khoản phải thu + hàng tồn kho + tài sản lưu động khác.
  • Nợ ngắn hạn là các khoản nợ ngắn hạn của một công ty. Nợ ngắn hạn được tính theo công thức sau: Nợ ngắn hạn = Nợ phải trả + Nợ phải trả + Nợ ngắn hạn + Nợ ngắn hạn khác.
READ  Nguyễn Thị Phương Thảo là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của nữ CEO Vietjet | Nttworks.vn

Một số định nghĩa liên quan đến vốn lưu động

Quản lý vốn lưu động là gì?

Quản lý vốn lưu động là quản lý vốn lưu động. Là quá trình các nhà quản lý dự định sử dụng vốn lưu động và kiểm soát tiền trong quá trình sử dụng. Hoạt động này nhằm đảm bảo sử dụng hợp lý vốn lưu động và tăng lợi nhuận của công ty.

👉 Xem thêm: Một công ty khởi nghiệp thành công phải trải qua những vòng gọi vốn nào?

Vốn lưu động là gì?

Quản lý vốn lưu động là gì?

Vốn lưu động là gì?

Vốn lưu động (OWC) là một thước đo tài chính được thiết kế để xác định chính xác tính thanh khoản và khả năng thanh toán của một công ty. Nó tương tự như khái niệm cơ bản về vốn lưu động ở chỗ nó được tính bằng cách trừ đi các khoản nợ phải trả từ tài sản của công ty, nhưng nó định nghĩa hẹp hơn thế nào là tài sản và khoản nợ phải trả đó.

Tài sản của OWC bị giới hạn ở hàng tồn kho và các khoản phải thu, trong khi nợ phải trả chỉ giới hạn ở nợ phải trả. Giới hạn phạm vi đối với những nguyên tắc cơ bản này ngăn cản bất cứ điều gì khác ngoài sự thành công của doanh nghiệp hoặc loại trừ nó khỏi bức tranh tài chính.

Đầu tư vốn lưu động

Đầu tư vốn lưu động là số tiền bạn cần để mở rộng kinh doanh, đáp ứng các nghĩa vụ kinh doanh ngắn hạn và trang trải các chi phí kinh doanh. Có thể nói rằng vốn khởi nghiệp là số tiền bạn cần để bắt đầu kinh doanh của riêng mình cho đến khi kiếm đủ thu nhập để tự túc. Bạn có thể nhận vốn lưu động và đầu tư vốn khởi nghiệp từ các khoản tài trợ, cho vay, đối tác và nhà đầu tư, nhưng nhiều nữ doanh nhân đã sử dụng tiền cá nhân để tài trợ cho hoạt động kinh doanh của họ.

READ  Gank là gì? Cách tránh bị phụ huynh Gank khi chơi game | Nttworks.vn

Vốn lưu động là gì?

Đầu tư vốn lưu động

Số tiền đầu tư vốn lưu động là số tiền bạn nhận được khi trừ đi các khoản nợ ngắn hạn khỏi tài sản lưu động. Công thức tính vốn lưu động như sau:

Tài sản lưu động – Nợ ngắn hạn = Vốn đầu tư lưu động

Các khoản đầu tư vốn lưu động có thể được suy đoán là số âm hoặc số dương và nó phụ thuộc vào số lượng nợ của công ty.

Vốn lưu động nghĩa là gì?

Vốn lưu động Ý nghĩa là ý nghĩa của vốn lưu động trong một công ty. Như đã nói ở trên, vốn lưu động ảnh hưởng rất lớn đến sự thành bại của một công ty. Dựa trên nguồn vốn lưu động, chúng ta có thể đánh giá được năng lực phát triển của công ty này. Đặc biệt:

  • Vốn lưu động cho thấy liệu một công ty có đủ tiền để trang trải các khoản nợ ngắn hạn và chi phí sản xuất hay không. việc kinh doanh hay không. Ngoài tài sản cố định, công ty còn phải có tiền trong hoạt động sản xuất để mua nguyên vật liệu cần thiết cho sản xuất.
  • Vốn lưu động quyết định quy mô của công ty. Nguồn vốn lưu động lớn giúp bạn giảm thiểu rủi ro khi mở rộng hoạt động kinh doanh.
  • Một doanh nghiệp được coi là ổn định nếu tỷ lệ vốn lưu động của nó từ 1,2 đến 2,0. Nếu tỷ số này nhỏ hơn 1 có nghĩa là khả năng tài chính của công ty đang gặp rủi ro. Nếu tỷ lệ này lớn hơn 2 có nghĩa là công ty bạn chưa sử dụng hết các nguồn lực của mình để phát triển hoạt động kinh doanh.
READ  Nhân viên tư vấn là gì? Kỹ năng trở thành nhân viên tư vấn chuyên nghiệp | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Đầu tư là gì? Không bao giờ mất vốn để đầu tư vào bản thân

Vốn lưu động là gì?

Vốn lưu động nghĩa là gì?

Trên đây là tất cả những thông tin về vốn lưu động mà mỗi nhà quản trị doanh nghiệp và nhà đầu tư cần biết. Vốn lưu động rất quan trọng đối với hoạt động của một công ty. Tìm hiểu thêm về thuật ngữ này nếu bạn muốn trở thành nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud