Work-life balance có đồng nghĩa với một công việc nhàn rỗi? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

“Work” được hiểu đơn giản là công việc, một chuỗi các hoạt động ngoài xã hội với mục đích mang lại thu nhập cho cá nhân. “Life” nghĩa là cuộc sống, thời gian rảnh rỗi mà một người có thể sử dụng cho bản thân, gia đình… “Cân bằng giữa công việc và cuộc sống” được định nghĩa là sự cân bằng giữa thời gian dành cho công việc và thời gian rảnh cho cuộc sống riêng tư.

Quan niệm giữa công việc và cuộc sống không giống nhau, thậm chí đôi khi còn có sự trái ngược nhau. Đó là do sự phát triển không ngừng của xã hội buộc mỗi cá nhân phải không ngừng lao động nếu không muốn bị lạc hậu, lạc hậu. Đây cũng là lý do tại sao khái niệm cân bằng giữa công việc và cuộc sống xuất hiện để giải tỏa áp lực và căng thẳng của con người trong công việc.

Nói cách khác, “cân bằng giữa công việc và cuộc sống” là một trong những nhu cầu, nguyện vọng và nguyện vọng của người lao động. Mức độ nguyện vọng này ít nhiều phụ thuộc vào mục tiêu nghề nghiệp của mỗi người. Nhiều nhà tuyển dụng ngày nay thường coi sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống như một yếu tố quan trọng để thu hút ứng viên.

Không thể phủ nhận rằng sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống là một yếu tố hấp dẫn cho một công việc lý tưởng. Tuy nhiên, ở đây cần phải nhấn mạnh rằng mọi người ở các giai đoạn khác nhau và ở các độ tuổi khác nhau có những mục tiêu nghề nghiệp khác nhau và những kỳ vọng khác nhau đối với công việc mà họ đang làm.

Độ tuổi 24-30 tràn đầy nhiệt huyết và năng lượng. Đây là khoảng thời gian mà hầu hết chúng ta đều muốn cống hiến hết mình, không ngừng học tập trong công việc hay bên ngoài xã hội. Mục tiêu cuối cùng có thể khác nhau, có thể là thăng tiến, phát triển kỹ năng, tăng lương, khẳng định giá trị… nhưng có một điều chắc chắn là những mục tiêu này đều theo chiều hướng tích cực, vươn lên từng ngày chứ không phải ngày một ngày hai. lùi lại, tránh xa đồng nghiệp hoặc bạn bè.

READ  Bất ngờ với những công việc lương cao cho nữ ở Việt Nam | Nttworks.vn

“Cân bằng giữa công việc và cuộc sống” có nên xuất hiện trong từ điển của bạn ở độ tuổi này?

Tuy nhiên, khi bạn lập gia đình, yếu tố cuộc sống phát huy và đóng vai trò quan trọng trong mọi lựa chọn nghề nghiệp của bạn. Lúc này, bạn không chỉ phải nghĩ cách duy trì thu nhập mà còn lo lắng làm sao để có thể duy trì hạnh phúc gia đình và thỏa mãn những ham muốn cá nhân. Dù cân bằng giữa công việc và cuộc sống quan trọng đến mức nào, bạn cũng cần đảm bảo rằng có những yếu tố khác trong công việc để cân bằng giữa công việc và cuộc sống của bạn được cân bằng và bổ sung cho nhau.

Sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống chỉ có được nếu bạn chọn một công việc an toàn, nhàn rỗi và đầy thử thách?

Begin.Again tại Thành phố Hồ Chí Minh do VietnamWorks tổ chức. Hồ Chí Minh và Hà Nội, vào cuối tháng 7 và đầu tháng 8 năm 2019, nhiều bạn trẻ trong độ tuổi từ 24 đến 30 đã có cơ hội gặp gỡ với Thái Vân Linh và các lãnh đạo cấp cao khác tại Việt Nam. Hai câu hỏi này cũng là băn khoăn của nhiều bạn trẻ tại sự kiện.

Cân bằng giữa công việc và cuộc sống có đồng nghĩa với công việc nhàn rỗi?

Bà Thái Vân Linh phát biểu tại sự kiện Khởi đầu TP.HCM nhưng cởi mở về cân bằng giữa công việc và cuộc sống

“Trong công việc đầu tiên, Linh cũng chọn sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Vì Linh nghĩ tại sao mình phải nghĩ nhiều đến sự nghiệp khi mình đã có một công việc tốt, một môi trường thân thiện. Tất cả những công việc tôi phải làm và biết cách làm – mọi thứ đều rất ổn định. Đây là một công việc rất hoàn hảo, phải không? Tôi rất hạnh phúc, không bị căng thẳng và đạt được điều đó ở tuổi đôi mươi. Đó là điều rất may mắn. “

– Bà Thái Vân Linh cho biết tại sự kiện Begin.Again

Và vì đã chọn cân bằng giữa công việc và cuộc sống khi còn trẻ nên khi nhìn lại quãng thời gian đó, Thái Vân Linh nhận ra rằng mình đã bỏ lỡ nhiều cơ hội học hỏi những điều mới trong công việc cho những cuộc gặp gỡ và các mối quan hệ. Hệ thống không còn đứng về phía tôi. Hồ bơi.

Vấn đề trước đây là mức trung bình của công việc của anh ta. Bây giờ cuộc sống ở mức trung bình. Lương cũng ở mức trung bình, có nghĩa là tôi đủ tiền đi ăn tối, đi chơi với bạn bè, mỗi năm một lần. Nhưng nếu là tiền mua nhà thì chắc chắn là không, tiền lương hưu thì chắc chắn là không. Ngay cả mức KPI trong một công ty cũng rất trung bình. Công việc vẫn giống như cách đây 12 tháng.

Tôi sẽ tiếp tục mức trung bình này trong 20 năm nữa chứ? điều này có chấp nhận được không? Mọi thứ trong cuộc sống – sự nghiệp hay cá nhân (cuộc sống) – nếu chúng ta muốn, chúng ta phải nỗ lực để đạt được nó. Không có gì miễn phí. Không có gì là dễ dàng cả.

Vì vậy, khi còn trẻ, đừng bao giờ chọn cách “cân bằng giữa công việc và cuộc sống”!

– Chia sẻ cởi mở của Ms Thái Vân Linh

Nói cách khác, bạn 24-30 tuổi mà bạn cần tìm không phải là một công việc “trung bình” để tìm thời gian cho những việc khác ngoài công việc. Bạn cần tìm kiếm một công việc phù hợp với sở trường của mình, một môi trường cho bạn cơ hội học hỏi, phát triển và chuẩn bị tốt để không phải bám trụ năm, mười năm. . nơi “trung bình” này mãi mãi.

READ  Mẫu thuyết trình báo tường file Word đẹp | Nttworks.vn

Sếp và các đồng nghiệp trước đây của bạn có thể sẵn sàng giữ chân bạn nếu bạn là người mới bắt đầu, cho bạn cơ hội thử những điều mới, trải nghiệm những công việc đầy thử thách, nhưng chỉ khi bạn xứng đáng. Xứng đáng ở đây có nghĩa là bạn muốn sở hữu nó, chạy theo nó, sẵn sàng đóng góp và học hỏi chứ không phải hoàn thành công việc trong mô tả, hoặc chạy theo KPIs đủ để “bỏ lại lo lắng. Đi và tận hưởng cuộc sống”!

Và ở đâu đó, hãy tự hỏi bản thân: liệu chỉ một công việc trống trải có đủ để mua cho tôi một “sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống”? Có phải tất cả chỉ vì công việc là dành thời gian cho bản thân, chăm sóc bản thân? Hoặc buộc tội việc làm của bạn chỉ đơn giản là không biết cách làm cho cuộc sống của bạn trở nên vui vẻ và ý nghĩa và đánh mất mối quan hệ mà bạn muốn duy trì.

Khi bạn còn trẻ, bạn chỉ có thời gian và sức lực. Vì vậy, “cân bằng giữa công việc và cuộc sống” nên chấp nhận ít hoặc không. Nhưng cơ hội để học hỏi thêm mỗi ngày, để làm một cái gì đó mới mỗi ngày, nhất định phải có được.

– HR Insider –

Việt nam đang làm việc – Trang web tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

READ  Sampling là gì? Vai trò của Sampling trong Marketing? | Nttworks.vn

Doanh nhân Thái Vân Linh: Làm việc chăm chỉ để biến hạnh phúc thành bước đột phá!

Lương đột xuất, không tìm được cơ hội thăng tiến, không phát huy được thế mạnh trong công việc luôn là nỗi lo của nhiều người đang đi làm, đặc biệt là đội ngũ quản lý có kinh nghiệm và năng lực. Nhận thấy những mối quan tâm này, Việt nam đang làm việc bắt đầu cuộc hành trình Bắt đầu lại đưa ra các giải pháp cho người tìm việc và tìm ra những bước đột phá trong sự nghiệp của họ.

Với sự kiện Begin.Again Nằm trong chuỗi các chuyến đi đến Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội trong hai ngày 27/7 và 3/8, đây đã là cầu nối hữu ích giữa người tìm việc và lãnh đạo cấp cao tại Thái Vân Linh và Việt Nam. Người đàn ông. HR Insider đã đăng loạt bài viết dựa trên những chia sẻ của các diễn giả tại sự kiện, hy vọng sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp nghề nghiệp cho mình!Lượt xem bài viết:
7 348

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud