Withholding tax là gì? Thông tin mới nhất về Withholding tax | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Kiểm toán kế toán

1. Thuế khấu trừ là gì?

1.1. Khái niệm về thuế khấu trừ

Thuế khấu trừ (WHT) được dịch sang tiếng Việt là thuế người lao động nước ngoài.

Khi bạn đọc các tài liệu pháp lý và kinh tế bằng tiếng Anh, bạn có thể gặp một cách khác để đặt tên cho loại thuế này:

– Thuế khấu trừ của người lao động nước ngoài, viết tắt là FCWT

– Thuế nhà thầu nước ngoài viết tắt là FCT, cách dịch do Hiệp hội Kế toán Công chứng (ACCA) cung cấp. ACCA)

1.2. Những gì được bao gồm trong thuế nhân viên nước ngoài?

Thuế của nhà thầu bao gồm hai thuế như sau:

– Đầu tiên là VAT

– Hôm nay là thứ hai Thuế thu nhập doanh nghiệp/ riêng tư

Điều 12 và 13 Thông tư 103/2014 / TT-BTC quy định về thuế đối với người lao động nước ngoài, cụ thể như sau:

– Thuế nhà thầu bên ngoài bao gồm 5% VAT và 5% thuế TNCN

– Thông tư cũng quy định rõ nghĩa vụ của tổ chức Việt Nam trong việc ký kết hợp đồng dịch vụ với nhà thầu nước ngoài. Các tổ chức có trụ sở tại Việt Nam phải thông báo cho nhà thầu nước ngoài về nghĩa vụ nộp thuế GTGT và thuế thu nhập doanh nghiệp / cá nhân. Đồng thời, các tổ chức Việt Nam phải yêu cầu nhà thầu nước ngoài cung cấp thông tin liên quan về người lao động nước ngoài (bao gồm thông tin về quốc tịch, số hộ chiếu, giờ làm việc, chức vụ, vị trí, thu nhập khi làm việc tại Việt Nam và bất kỳ thông tin cần thiết nào khác). Việc này sẽ giúp tổ chức có trụ sở tại Việt Nam kê khai đầy đủ thông tin với cơ quan thuế chậm nhất là 7 ngày kể từ ngày cá nhân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam.

Xem thêm: Các cá nhân, tổ chức sẽ biết ngay về phương pháp kiểm soát thuế thu nhập cá nhân Nhanh chóng – trang web trực tiếp thuận tiện nhất Timviec365.vn!

Nhập – xuất việc làm

2. Thông tin cập nhật về thuế của người lao động nước ngoài

Thông tin mới nhất về thuế đối với người lao động nước ngoài

2.1. Người nộp thuế và người nộp thuế

Theo Thông tư 103/2014 / TT-BTC, chúng ta có 5 loại mặt hàng chịu thuế như sau:

– Pháp nhân thứ nhất là tổ chức nước ngoài (nhà thầu nước ngoài và nhà thầu phụ nước ngoài) hoặc các tổ chức khác Công ty quốc tế có hay không có cơ sở thường trú tại Việt Nam và người đó là người nước ngoài cư trú tại Việt Nam, hai tổ chức này có hoạt động kinh doanh tại Việt Nam và có thu nhập tại Việt Nam. Tất cả các hoạt động kinh doanh và doanh thu này đều cần có hợp đồng, thỏa thuận hoặc cam kết dựa trên cơ sở nhà thầu nước ngoài – tổ chức, cá nhân Việt Nam hoặc nhà thầu nước ngoài – nhà thầu phụ nước ngoài thực hiện các hoạt động này. phần công việc được quy định trong hợp đồng, thỏa thuận hoặc cam kết.

READ  Vas là gì? Những thông tin liên quan đến vas trong kế toán | Nttworks.vn

– Pháp nhân khác là tổ chức, cá nhân nước ngoài cung cấp hàng hóa dưới hình thức xuất nhập khẩu trong nước tại Việt Nam có thu tại Việt Nam và có hợp đồng hoặc thỏa thuận giữa hai nước. các tổ chức, cá nhân, công ty nước ngoài tại Việt Nam. Nếu công ty Việt Nam xử lý, trả lại hoặc tiếp thị hàng hóa theo các điều kiện giao hàng của Incoterms – Điều kiện Thương mại Quốc tế, thì mọi chi phí sẽ do người bán chịu. Không cần thiết phải trả khoản thuế này khi hàng hóa đến lãnh thổ của chúng tôi.

– Bên thứ ba là tổ chức, cá nhân nước ngoài tham gia một phần hoặc toàn bộ hoạt động kinh doanh (bao gồm: phân phối, cung ứng dịch vụ, hàng hóa), đồng thời sở hữu đối tượng cùng với hàng hóa, dịch vụ, chịu trách nhiệm tiếp thị, vận chuyển, quảng cáo, tiếp thị, để thanh toán chi phí thông tin liên lạc, chất lượng dịch vụ và hàng hoá, để ấn định giá bán cung cấp hàng hoá hoặc dịch vụ cho các tổ chức Việt Nam. Thuế này cũng được đánh trong trường hợp tổ chức nước ngoài ủy quyền hoặc thuê một bộ phận của tổ chức Việt Nam thực hiện việc phân phối, tiêu thụ hàng hóa và các công việc khác có liên quan.

– Đối tượng thứ tư là tổ chức, cá nhân nước ngoài thay mặt tổ chức, cá nhân nước ngoài đàm phán, ký kết hợp đồng thông qua tổ chức, cá nhân Việt Nam cũng phải chịu thuế nhân viên nước ngoài.

– Đối tượng thứ năm là tổ chức, cá nhân nước ngoài được phép xuất khẩu, nhập khẩu, tiếp thị hàng hóa tại thị trường Việt Nam, mua hàng hóa xuất khẩu và bán lại hàng hóa cho thương nhân, doanh nghiệp. Việt Nam phù hợp với các quy định của Luật Thương mại. Tổ chức này phải xem xét thuế xuất nhập khẩu trong doanh nghiệp của bạn.

Người nộp thuế theo quy định của pháp luật là tổ chức, cá nhân tại Việt Nam hợp tác với tổ chức, cá nhân nước ngoài là người nộp thuế nước ngoài.

Nhìn chung, đối tượng chịu thuế là tổ chức, cá nhân nước ngoài, đối tượng nộp thuế là tổ chức, cá nhân tại Việt Nam. Ở Việt Nam, nhà nước hiểu và giao dịch với các tổ chức, cá nhân nên đương nhiên họ trở thành người nộp thuế thay.

Các tài liệu tiếng Anh phải được dịch sang tiếng Việt theo quy định của pháp luật, đòi hỏi kiến ​​thức Kế toán tiếng anh là gì? và các hành động để bản dịch sang tiếng Anh chính xác và chuẩn nhất để không bị cơ quan thuế phạt.

2.2. Mục đích thu thuế đối với nhà thầu bên ngoài

Thuế là khoản vô cùng quan trọng trong việc định hình chính sách tài khóa của đất nước. Thu thuế là sự bảo đảm hoạt động của bộ máy nhà nước, dùng để điều tiết hoạt động sản xuất kinh doanh và đảm bảo sự công bằng giữa các tầng lớp trong xã hội, đó là lý do tại sao việc thu thuế việc làm của nhà nước cũng được đặt ra để thực hiện mục tiêu của nó. . Số tiền thu được từ thuế nhà thầu nước ngoài cũng góp phần đảm bảo ổn định, an ninh ngân sách nhà nước để thực hiện nhiều công việc quan trọng liên quan đến sự phát triển chung của cả nước.

READ  “Mẹo” nêu ưu nhược điểm của bản thân thuyết phục nhà tuyển dụng | Nttworks.vn

– Có xác nhận đầy đủ số thuế của người lao động nước ngoài đã nộp cho cơ quan thuế. Đây là căn cứ quan trọng để tổ chức, cá nhân nước ngoài kê khai, nộp thuế với cơ quan thuế nước sở tại sau khi từ Việt Nam trở về nước.

2.3. Phương pháp khai thuế

Tùy theo điều kiện và hoạt động thực tế của tổ chức, cá nhân nước ngoài, chúng tôi có hai phương pháp khai thuế như sau:

– Phương pháp thứ nhất là phương pháp kê khai do tổ chức, cá nhân nước ngoài thực hiện tại cơ quan thuế. Tuy nhiên, họ phải đáp ứng cả ba điều kiện sau:

+ Điều kiện đầu tiên là tổ chức nước ngoài phải có cơ sở thường trú tại Việt Nam và cá nhân phải thường trú tại Việt Nam.

+ Điều kiện thứ hai là nhà thầu nước ngoài có thời hạn hợp đồng từ 183 ngày trở lên kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực tại Việt Nam.

+ Tổ chức, cá nhân nước ngoài thực hiện chế độ kế toán Việt Nam đồng thời đăng ký là người nộp thuế và được cơ quan thuế quản lý mã số thuế.

Nếu đáp ứng đủ 3 điều kiện trên thì tổ chức, cá nhân kê khai, tính thuế như các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân khác của Việt Nam.

Phương pháp thứ hai là phương pháp trực tiếp. Phương thức này được áp dụng đối với tổ chức, cá nhân nước ngoài không đáp ứng đủ 3 điều kiện nêu trên. Tổ chức có trụ sở tại Việt Nam hiện đang thực hiện các công việc cần thiết để kê khai và tính thuế cho các nhà thầu, nhà thầu phụ nước ngoài.

Thông tin bổ sung: Để khai thuế một cách chính xác, bạn sẽ cần tìm hiểu Fct là gì? Cách tính thuế nhân viên mới nhất hiện nay và trong các trường hợp liên quan đến thuế nhân viên. Click để bổ sung ngay những thông tin hữu ích nhất.

Tiếp thị việc làm – quảng cáo

3. Ý kiến ​​với các công ty Việt Nam về thuế đối với người lao động nước ngoài

Lưu ý đối với các công ty Việt Nam về thuế đối với người lao động nước ngoài

Kê khai, tính toán và nộp thuế là điều mà mỗi doanh nghiệp luôn phải quan tâm và lưu ý, nếu không sẽ vi phạm pháp luật. Quy định của nhà nước chúng tôi thuế nhà thầu Nói chung và thuế đối với người lao động nước ngoài nói riêng là rất rõ ràng, các công ty cần hiểu rõ và thực hiện đúng nghĩa vụ của mình. Cơ quan thuế không chịu trách nhiệm nếu các công ty Việt Nam hiểu nhầm và có hành vi sai trái mà không có phản hồi, thắc mắc.

READ  Tinh Thần Trách Nhiệm Là Gì? Tinh Thần Trách Nhiệm Trong Công Việc | Nttworks.vn

Thay vào đó, công ty Việt Nam là người nộp thuế và công ty nước ngoài phải chịu thuế, hãy lưu ý điểm này để thông báo đầy đủ và chính xác cho nhà thầu nước ngoài, khi đó bạn mới nhận được toàn bộ số thuế. Bạn phải trả cho họ và nộp vào ngân sách nhà nước. Bản thân các công ty cùng với bộ phận kế toán và pháp chế cần phải biết và hiểu cặn kẽ về loại thuế này, tránh trường hợp công ty tự bỏ tiền túi ra chỉ đóng thuế cho nhà thầu bên ngoài. Đừng để việc kinh doanh của bạn lãng phí rất nhiều tiền chỉ vì bỏ qua những việc tưởng chừng như nhỏ nhặt như vậy.

Độc giả quan tâm có thể xem thêm thông tin mới nhất và tình hình Trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh về những bài viết hay nhất về kế toán được đăng tải trên website timvie365.vn dành cho các ứng viên, người đi làm, sinh viên kế toán gần đây và các nhà tuyển dụng uy tín.

Nhà nước và cơ quan quản lý thuế luôn có cơ chế theo dõi, giám sát việc kê khai, nộp thuế, vì vậy đừng cho rằng các khoản chi của người lao động nước ngoài là bỏ qua, không quản lý được thì không phải nộp. Các công ty không nên đơn giản thấy rằng các công ty khác không đóng thuế cho nhân viên nước ngoài, mà mặc nhiên không phải trả cho họ.

Công ty phải luôn tìm hiểu và cập nhật các chứng từ về thuế cùng với việc kê khai, tính toán các khoản phải nộp, ngày đến hạn nộp thuế và khấu trừ số thuế phải nộp, công ty phải luôn nắm rõ và cập nhật các chứng từ thuế và chuẩn bị trước.

Nếu doanh nghiệp của bạn gặp vấn đề với loại thuế này, hãy nhớ gửi công văn đến cơ quan thuế hoặc nhờ tư vấn pháp lý. Có rất nhiều điều khoản trong luật và không phải ai cũng nhớ hết, nhưng nếu muốn tìm hiểu luật về vấn đề nào đó, các doanh nghiệp và cá nhân cần tìm hiểu kỹ để thực hiện đúng quyền và trách nhiệm của mình.

Kế toán cũng phải nhanh nhẹn trong công việc thuế, ghi chép chính xác, kịp thời. chính sách thuế liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Ngoài thuế nhân viên nước ngoài, còn có nhiều loại thuế khác như Tối đa hiện tại, Tối đa lũy tiến, thuế tiêu thụ đặc biệt,… Tùy theo hình thức kinh doanh của công ty mà có mức thuế tương ứng nhất định.

Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu được thuế khấu trừ là gì và có được những thông tin mới nhất về thuế khấu trừ và những nhận xét về thuế đối với người lao động nước ngoài nếu công ty bạn nộp thuế thay cho họ.

Xem thêm: Bạn có thể rút ngắn khoảng cách với nhà tuyển dụng và tiết kiệm thời gian trái tim làm việc Bấm vào đây để cập nhật những tin tức tuyển dụng hot nhất và đăng ký ứng tuyển tại Timviec365.vn

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5073 & cateid = 87 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud