Win-Win là gì? Nghệ thuật đàm phán thành công cho nhà lãnh đạo | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc nhân viên kinh doanh

1. Win-Win là gì?

Theo cách hiểu thông dụng trong tiếng Anh, Win-Win có nghĩa là những người thắng cuộc. trong lĩnh vực kinh doanh Win-Win hiện đại là một trong những điều cơ bản của nghệ thuật đàm phán và thương lượng. Theo nguyên tắc này, nếu các thành viên tham gia đàm phán kinh doanh muốn đạt được giải pháp thương lượng trong đàm phán thì họ phải là người tôn trọng và chấp nhận, theo nguyên tắc chung là “đôi bên cùng có lợi”. Win-Win là một trong những nguyên tắc cơ bản mà người lãnh đạo nào cũng phải nằm lòng, bởi nó là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành bại của người lãnh đạo đó trong quá trình đàm phán và thương lượng. Win-Win đảm bảo kết quả cộng tác bền vững hơn.

Win-Win là gì?

Một ví dụ cụ thể: Bàn đàm phán về Lời đề nghị dự án đất ruộng, một bên muốn mua giá thấp, một bên muốn bán giá cao. Thoạt nhìn, có vẻ như một phiên hợp tác có thể không hiệu quả vì cả hai bên đều đang đòi hỏi những gì họ muốn. Vì vậy, để đạt được kết quả chung nhất, hai bên phải cùng nhau thương lượng, nhưng gặp nhau ở đây không có nghĩa là thỏa hiệp mà là Win-Win, nghĩa là bên nào chịu thua.

Tuy nhiên, để đạt được quy tắc win-win, người đàm phán này phải đi sâu vào từng ngóc ngách của vấn đề cần đàm phán, từ đó có thể mở rộng sang các giải pháp khác ngoài vị trí đàm phán. Ngoài ra cùng nhau đàm phán các tình huống kinh doanh nói trên, nếu một bên muốn mua với giá thấp để giảm chi phí và bên kia muốn bán với giá cao để tối đa hóa lợi nhuận của mình thì tất nhiên câu chuyện này sẽ không đi đến đâu, trừ khi hai bên chỉ muốn làm. vì vậy, nhưng cả hai bên ngồi lại và cùng nhau tìm ra các giải pháp mang lại lợi ích chung, vì người bán vẫn có thể tối đa hóa lợi nhuận, và nếu bạn mua nó, bạn vẫn có thể tiết kiệm tiền, đó là đôi bên cùng có lợi

Công việc của một chuyên gia kinh doanh

2. Các yếu tố của mô hình Win-Win

Chu trình Win-Win hoàn hảo có bốn dạng như sau:

– Trao đổi kỹ lưỡng thông tin về hệ thống và sản phẩm của công ty, dịch vụ những gì hệ thống cung cấp, bao gồm các mục tiêu mà hệ thống của công ty muốn đạt được, hoặc những hạn chế và cơ hội mà họ có thể xử lý.

– Vui lòng đưa ra các đánh giá chi tiết, nhận xét về các mục tiêu và cơ hội hoặc hạn chế này để chúng tôi xác định các giải pháp quan trọng cho sản phẩm và đưa ra giải pháp. , hoặc các nguy cơ tiềm ẩn trong quá trình xử lý.

Thảo luận sâu về định nghĩa sản phẩm và quy trình.

– Xây dựng và lập kế hoạch chi tiết cho vòng tiếp theo và cập nhật nó, bao gồm các phần riêng lẻ của hệ thống nhánh (hệ thống con) sẽ được giải quyết song song. Tất nhiên, điều này bao gồm kế hoạch kết thúc một dự án nếu nó không thể thực hiện được hoặc tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu vẫn tiếp tục thì cần siết chặt quản lý để tiếp tục

Xem thêm: Đàm phán là gì?

Các yếu tố của mô hình Win-Win
Các yếu tố của mô hình Win-Win

3.5 Yếu tố quan trọng đối với quản trị viên muốn Win-Win

3.1. Biết tôi là ai

Vai trò của người lãnh đạo là tối quan trọng trong các cuộc đàm phán kinh doanh. Điều này không chỉ đòi hỏi họ có khả năng đối phó với các tình huống giao tiếp mà còn phải hiểu biết thấu đáo về việc liệu kết quả cuối cùng có đáp ứng được kỳ vọng mà công ty muốn đạt được hay không. Vì vậy, nếu bạn là một đại diện doanh nghiệp và muốn thành công trong các cuộc đàm phán, trước tiên bạn phải hiểu bạn là ai, bạn làm gì và dành thời gian để suy nghĩ thấu đáo. Những gì bạn hy vọng đạt được. đàm phán và trả lời câu hỏi tại sao cần đạt được kết quả. Ngoài những lẽ thường, bạn cũng cần xác định những khó khăn hay thuận lợi của công việc kinh doanh để có thể biết cách thương lượng và thu về những kết quả hữu ích.

Công việc của một giám đốc kinh doanh

3.2. Biết mọi người

Bạn biết rằng cùng với sự chuẩn bị của bạn, có những đối tác luôn có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào phiên đàm phán với công ty bạn để gặt hái được những lợi ích, phát huy được thế mạnh của bản thân và sở trường của bạn. lợi bất cập hại, tiếp theo bạn cần xác định đối tác mà mình gặp gỡ là ai. Mục tiêu họ muốn đạt được là gì?

Để làm tốt điều này, bạn cần có khả năng hiểu được tâm lý của đối phương thông qua những việc như quan sát chi tiết sắc thái, tâm trạng, khả năng hiểu ngôn ngữ trên cơ thể người ấy để có thể đưa ra đánh giá chính xác nhất và kết hợp giải quyết vấn đề. mà cả hai bên đang thảo luận. điểm chung nhất giữa hai bên. Tất nhiên, nghệ thuật nắm bắt tâm lý đối phương không phải ai cũng dễ dàng, nhưng một người quay phim giỏi luôn là người có thể chuẩn bị tốt trong mọi tình huống. Có thể có những trường hợp, và mọi lời nói luôn ở bên bạn. với bằng chứng cụ thể để hỗ trợ những lời này, mặc dù hầu hết mọi người ngày nay chỉ đơn giản thích nói nhưng tranh chấp. Lý do là người nghe chỉ thích xem những gì họ muốn xem.

Do đó, ngoài việc lắng nghe, hãy dành nhiều thời gian để quan sát đối phương, chắc chắn bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều từ người ấy.

Xem thêm: Vai trò của giao tiếp trong kinh doanh

3.3. Biết cách từ bỏ

Trong thời đại kỹ thuật số, để tồn tại, đó cũng là một cuộc chạy đua không ngừng nghỉ. Nhưng đôi khi, trong một số trường hợp, ham mê là một nghệ thuật giúp chúng ta đạt được nhiều kết quả hơn là cố gắng tranh giành những gì chúng ta muốn. Nhưng nhượng bộ ở đây không có nghĩa là từ bỏ mục tiêu bạn muốn đạt được mà chính là sự quyết tâm của bạn với mục tiêu đó, kết quả của cuộc đàm phán mà bạn phải giữ vững. ngang bằng hoặc sẵn sàng từ bỏ

Vì vậy, để đạt được một kết thúc mỹ mãn cho cả đôi bên, bạn cần là người dung hòa được lợi ích của đôi bên và sẵn sàng thỏa hiệp nếu cần thiết. Đó là lý do tại sao nhiều cuộc đàm phán đã thành công, và cũng vì thế.

3.4. Chỉ định ứng dụng chính xác

Mọi chuyện sẽ chẳng đi đến đâu, nếu trong suốt cuộc đàm phán mà cả hai bên chỉ tập trung nói về lợi ích mà mình muốn nhận được thì sẽ chỉ khiến cuộc đàm phán kéo dài mãi không có hồi kết. Dần dần, mỗi người có thể rơi vào cái bẫy mà họ đã mắc phải. Do đó cần xác định rõ thời điểm cần kết thúc, thời điểm kết thúc, kết thúc khi đã tìm được giải pháp chung, vừa để chủ động, vừa thể hiện bản lĩnh của người lãnh đạo,

Nhưng để làm được điều đó, bạn cần biết giới hạn của mình là gì trước mỗi cuộc thảo luận để có thể chốt lại chủ đề mà không bị mất kiểm soát quá nhiều. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn làm chủ và kiểm soát được các tình huống có thể phát sinh trong cuộc đàm phán.

Xem thêm: Tiềm năng là gì?

5 yếu tố quan trọng đối với quản trị viên muốn Win-Win
5 yếu tố quan trọng đối với quản trị viên muốn Win-Win

3.5. Thực hành kỹ lưỡng trước khi bước vào phiên đàm phán

Giống như bất kỳ cuộc đàm phán hay thương lượng nào khác, cần phải thành công, có sự chuẩn bị và thực hành cẩn thận. Bởi vì thông qua những bài tập này, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy và phát triển một thái độ tự tin nhất, từ đó dễ dàng đối phó với những tình huống có thể xảy ra với bạn và giúp bạn đàm phán suôn sẻ nhất có thể. Thực tế đã chứng minh, không một cuộc đàm phán kinh doanh nào có thể thành công nếu nhà quản trị chỉ làm theo quan điểm cá nhân của mình.

Người tìm việc

Trên đây là một số chia sẻ về “Thế nào là thắng”. Mong rằng qua những kiến ​​thức được chia sẻ trong bài viết của tác giả Phạm Điệp đã giúp bạn có được cái nhìn chuyên sâu nhất về môn học này. Chủ đề này, và cũng là một cách dễ dàng để tạo ra kỹ năng win-win hoàn hảo, mang lại hiệu quả cao cho công việc. Cảm ơn đã dành thời gian đọc bài viết này. Mọi ý kiến ​​đóng góp của bạn đọc, hãy để lại bình luận bên dưới hoặc bạn cũng có thể gửi về địa chỉ Timviec365.vn@gmail.com, chúng tôi sẽ tiếp nhận và phản hồi cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6421 & cateid = 157 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Các mẫu báo cáo thử việc file word cập nhật 2022 | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud