Whipping Cream Là Gì? Cách Làm Whipping Cream Tại Nhà | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Kem đánh bông là gì? Kem đánh bông được sử dụng như thế nào? Có lẽ nhiều người đang hỏi câu hỏi này. Bài viết này https://chefjob.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này và “mách nước” cho bạn cách làm kem đánh bông tại nhà dễ dàng, an toàn.

Nhiều người trong chúng ta đã nghe nói đến kem đánh bông vì thành phần này được sử dụng khá thường xuyên trong nấu ăn và làm bánh. Tuy nhiên, một số người vẫn thường nhầm lẫn giữa whipped cream với các loại kem sữa tươi khác. Kem đánh bông là gì và cách sử dụng đúng cách?

Kem đánh bông là gì?

Whipped cream là hỗn hợp kem sữa có hàm lượng chất béo cao, được sử dụng để làm kem đánh bông cho các món tráng miệng hoặc thực phẩm. Kem đánh bông có nguồn gốc từ động vật, được tách ra từ sữa bò tươi nguyên chất nên không chứa đường. Chỉ số chất béo (butterfat) ghi trên hộp từ 38 đến 40%.

Tên của kem đánh là gì?

Whipped cream là hỗn hợp kem sữa béo có nguồn gốc động vật – Ảnh: Internet

Có hai loại kem tươi: kem tươi (whipped cream) và kem tươi (kem tự đánh).

So với các loại kem khác hiện nay trên thị trường, kem tươi được sử dụng nhiều hơn vì kem không thể chứa được và có thể điều chỉnh tăng giảm độ ngọt tùy theo sở thích và món ăn chế biến.

READ  Hướng dẫn viết mẫu đơn xin khiếu nại tố cáo mới nhất | Nttworks.vn

Kem đánh bông được sử dụng như thế nào?

Kem đánh bông được sử dụng khá nhiều trong nấu nướng hàng ngày, đặc biệt là đối với những bạn làm bánh. Kem đánh bông có thể dùng để trang trí bánh kem hoặc các loại bánh Mousse (kiểu nướng không cần lò nướng mà đông bằng gelatin), bánh thơm, bánh dâu và các loại bánh nhồi khác. Bên cạnh đó, whipped cream có thể dùng trong các thức uống như cà phê, cocktail, kem, sữa lắc … Ngoài ra, whipped cream còn được dùng để làm bánh pudding, caramen, sôcôla tươi, kẹo caramen …

Kem đánh bông được sử dụng nhiều trong việc làm bánh bông lan, trang trí bánh kem và các món tráng miệng khác – Ảnh: Internet

Vì whipped cream được chiết xuất từ ​​sữa nên độ tan chảy của nó khá nhanh. Do đó, cách bảo quản kem tươi là bạn nên cho vào tủ lạnh, lau sạch miệng hộp sau khi sử dụng, đậy kín nắp và dùng túi ni lông bọc lại. Thời gian bảo quản thường từ 5-7 ngày hoặc hơn tùy theo nhiệt độ của tủ lạnh.

Nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa whipped cream với cream dẫn đến việc sử dụng không đúng cách và làm giảm chất lượng món ăn. Trong khi kem tươi có nguồn gốc động vật, ít ngọt, dễ tiêu hóa thì Topping Cream có nguồn gốc thực vật, ít béo và ngọt, kem rất đặc, dễ trang trí và ít tiêu hóa.

READ  Bản tự nhận xét đánh giá viên chức file Word | Nttworks.vn

Cách làm kem tươi tại nhà

Bây giờ bạn có thể mua kem ở siêu thị hoặc tự làm tại nhà. Theo cách làm truyền thống, người ta chế biến kem sữa rồi ủ trong 24 giờ sau khi vắt sữa bò, để sữa lên men và ngập lớp váng sữa giàu chất béo, đó chính là kem tươi. Tuy nhiên, chỉ có các trang trại bò sữa và các khu vực lân cận mới có thể mua được sữa bò tươi mới ép. Vì vậy, cách làm kem tươi này khá phức tạp. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm kem tươi tại nhà theo cách sau đây khá đơn giản và dễ dàng:

mua hoặc làm kem đánh

Kem đánh bông có thể mua ở ngoài và tự làm – Ảnh: Internet

Vật chất:

  • 180 ml sữa tươi nguyên kem (không đường và tách béo)
  • 110 g bơ không muối (không ướp muối).

Nộp:

Cho sữa và bơ vào nồi sạch, đun sôi ở lửa vừa. Đun đến khi bơ tan chảy và hòa vào sữa thì tắt bếp, không cần đun sôi.

Cho hỗn hợp vào tô lớn và đánh bông bằng máy đánh trứng ở tốc độ cao nhất cho đến khi hỗn hợp bông xốp. Chỉ cần đánh cho đến khi kem bắt đầu hơi cứng lại và tạo thành sóng nhẹ.

Sau khi đánh bông hỗn hợp, hãy để trong tủ lạnh ít nhất 24 giờ và sử dụng Chefjob để chế biến các món ăn yêu thích của bạn.

READ  Giá Trị Cốt Lõi Là Gì? 4 Giá Trị Cốt Lõi Trong Kinh Doanh NHKS | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud