Warren Buffett là ai – Cuộc đời và sự nghiệp của “thiên tài” đầu tư thế giới | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Warren Buffett – một doanh nhân, một nhà đầu tư nổi tiếng. Đây là một trong ba tỷ phú giàu nhất thế giới, với giá trị tài sản ròng lên tới 85 tỷ USD. Để hiểu rõ hơn Warren Buffett là ai? Để biết về tiểu sử và sự nghiệp của thiên tài đầu tư nổi tiếng này, hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Warren Buffett là ai?

Warren Buffett tên đầy đủ là Warren Edward Buffett – Ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư và nhà từ thiện người Mỹ. Ông hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc, cổ đông lớn nhất Berkshire Hathaway, một công ty mẹ quốc tế có trụ sở chính tại Omaha. Đồng thời là một trong 3 tỷ phú giàu nhất thế giới tổng tài sản hơn 85 tỷ đô la.

Tỷ phú Warren Buffett được biết đến là “Truyền thuyết về Omaha” Đẹp “Omaha khôn ngoan” nhờ triết lý kinh doanh đúng đắn và lối sống giản dị đến bất ngờ. Tuy nhiên, ông cũng được biết đến như một nhà từ thiện vĩ đại, người đã quyên góp 99% tài sản của mình Hội Gates làm Tỷ phú Bill Gates Sự thành lập.

Năm 1999, Warren Buffett được Carson bình chọn vào danh sách những nhà lãnh đạo tài chính xuất sắc nhất thế kỷ 20. Năm 2007, anh ấy đã Tạp chí thời gian đưa vào danh sách “100 người có ảnh hưởng nhất trên thế giới”.

READ  Kỹ sư thiết kế phần mềm là gì và thực hiện những nhiệm vụ gì? | Nttworks.vn

Câu chuyện

Warren Buffett sinh ngày 30 tháng 8 năm 1930 tại Omaha, Nebraska, Hoa Kỳ. Năm 1943, Warren kiếm được khoản tiền đầu tiên bằng cách bán chiếc xe đạp của mình, cộng với 35 đô la phí giao báo.

Warren Buffett là ai - Thế giới đầu tư
Hồ sơ của tỷ phú Warren Buffetti

Warren Buffett Education

Ông bắt đầu học tại trường tiểu học Rose Hill, sau đó tốt nghiệp trường trung học Woodrow Wilson vào năm 1947.

Từ năm 1947 đến năm 1949, ông học tại Trường Kinh doanh Wharton của Đại học Pennsylvania. Năm 1950, ông chuyển đến Đại học Nebraska để lấy bằng kinh tế. Sau đó, ông vào Đại học Columbia và lấy bằng thạc sĩ kinh tế năm 1951.

XEM THÊM: Brian Tracy là ai – Cậu bé tự học trở thành diễn giả kinh tế nổi tiếng nhất thế giới

Sự nghiệp “than trời” của Warren Buffett

Từ năm 1951 đến năm 1954, ông Warren làm nhân viên kinh doanh đầu tư tại Buffett-Falk & Co ở Omaha. Đến năm 20 tuổi, anh đã dành dụm được số tiền tiết kiệm trị giá gần 10.000 USD.

Từ năm 1954 đến năm 1956, ông làm việc tại New York với tư cách là nhà phân tích chứng khoán tại Graham-Newman Corp. Mức lương khởi điểm của anh khi đó là 12.000 USD / năm. Ông gắn bó với công ty trong 2 năm cho đến khi nó bị giải tán vào năm 1956.

Với số vốn tích cóp được trong nhiều năm của những người làm công ăn lương, anh quyết định trở về quê hương và khởi nghiệp với số tiền tiết kiệm được là 140.000 USD. Đến năm 1957, Warren điều hành ba công việc kinh doanh, mua những ngôi nhà trị giá tới 31.500 USD. Đó cũng là ngôi nhà mà hàng ngày anh vẫn ở.

Năm 1959, tổng số công ty do nó quản lý và điều hành đã lên tới 7 công ty, bao gồm: Buffett Associates, Tổ chức Buffet, Dacee, Emdee, Glenoff, Mo-Buff và Underwood. Sau đó, ông hợp nhất các công ty thành một, bắt đầu hành trình đầu tư vào một công ty dệt may có tên là Berkshire Hathaway.

Warren Buffett là ai - Thế giới đầu tư
Warren Buffett được gọi là “huyền thoại đầu tư” (Ảnh: internet)

Cho đến năm 1960, ông mua cổ phần của Berkshire Hathaway và nắm quyền kiểm soát công ty. Vào cuối những năm 1960, Warren đã thay đổi hoạt động kinh doanh của công ty từ dệt may sang bảo hiểm. Đến năm 1985, nhà máy dệt cuối cùng của Berkshire Hathaway đã được bán.

Năm 1987, doanh nghiệp Berkshire Hathaway mua 12% cổ phần của Salomon Inc. và trở thành cổ đông lớn nhất của công ty này. Năm 1991, trong thời kỳ khủng hoảng của công ty, ông Buffett đã tiếp quản vị trí chủ tịch của Salomon Inc. cho đến khi kết thúc tình hình.

Ngoài ra, nó sẽ tiếp tục mua cổ phiếu Công ty Coca-Cola Năm 1988, 1,02 tỷ USD cho 7% cổ phần. Dù phải chi rất nhiều tiền cho thương vụ này nhưng đây được coi là khoản đầu tư tốt nhất trong sự nghiệp của vị tỷ phú.

Warren Buffett là ai - Thế giới đầu tư
Triết lý kinh doanh ấn tượng của Warren Buffet (Ảnh: internet)

Vào tháng 6 năm 2006, Warren Buffett bất ngờ tuyên bố sẽ chuyển 85% cổ phần của mình tại Berkshire Hathaway cho Quỹ Bill và Melinda Gates. Quyết định của anh nhận được nhiều lời khen ngợi và ủng hộ của công chúng.

Năm 2008, ông trở thành người giàu nhất thế giới, với giá trị tài sản ròng ước tính khoảng 62 tỷ USD, trước Bill Gates, người đã có mặt trong danh sách của Forbes trong 13 năm qua. Năm sau, Gates giành lại vị trí đầu tiên và Buffett vươn lên vị trí thứ hai.

Ông ấy vinh dự là cựu tổng thống Barack Obama Trao giải thưởng Huân chương Tự do năm 2011. Ông cũng lọt vào danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới. Ông được coi là nhà đầu tư thành công nhất thế kỷ 20, ngoài đầu tư và kinh doanh, Warren còn khiến công chúng ngưỡng mộ với hàng loạt hoạt động nhân ái.

THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT – Triết lý đầu tư của Warren Buffett: “Đừng đặt tiền của bạn vào tiền gửi. Hãy đầu tư chúng để sinh lời “

Giá trị ròng của tỷ phú Warren Buffett

Năm 2008, Buffett trở thành người giàu nhất thế giới với tài sản ròng ước tính 62 tỷ đô la phù hợp Forbes. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng tài chính đã ảnh hưởng nặng nề, với giá trị tài sản ròng của nó giảm xuống còn 37 tỷ USD vào năm 2009.

Tính đến giữa tháng 7 năm 2019, Buffett có giá trị ròng 86,6 tỷ USD, đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng thế giới. Ở tuổi 89, tổng tài sản ròng của Warren Buffett vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Chấm dứt

Qua bài viết trên, độc giả đã tự tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “Warren Buffett là ai?”. Chúng tôi hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ nhất. Đừng quên những bài báo nóng hổi nhất của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud