VST là gì? Phát minh vĩ đại trong làng âm thanh thời kỳ 4.0 | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Việc làm trực tuyến

1. VST là gì? Lịch sử và sự ra đời của VST

VST là gì? Lịch sử và sự ra đời của VST

Vậy VST là gì? VST là viết tắt của Virtual Studio Technology, nghĩa là Công nghệ Studio ảo. Đây là phần mềm sản xuất âm thanh mà bạn cài đặt để sử dụng với máy trạm âm thanh kỹ thuật số (DAW). Họ đã phát hành các plug-in VST đầu tiên vào năm 1996 và có tác động rất lớn đến cách chúng ta tạo ra âm nhạc ngày nay. Công ty đã tạo ra sản phẩm tuyệt vời này là Software Company và Steinberg Music Software là một công ty rất sáng tạo. Nó được thành lập bởi Manfred Rürup và Karl, Charlie Charlie Steinberg, những người đặc biệt được biết đến với việc tạo ra Cubase, thứ thay đổi và quyết định cách tạo ra thế hệ âm nhạc tiếp theo. Steinberg cũng là công ty đầu tiên chuyển VST sang DAW. DAW này tất nhiên là Cubase, làm cho nó trở thành phần mềm VST Host đầu tiên.

Phân loại VST
VST là gì? Lịch sử và sự ra đời của VST

VST được chia thành hai loại: VST host và VST plugin. Máy chủ VST cho phép các plugin VST hoạt động bình thường và có thể tạo ra các mô phỏng thực tế của các nhạc cụ thực. Các plug-in VST được chia thành ba loại khác nhau, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn trong bài viết này. Nhưng VST chỉ là một phần của giải pháp. Nó cung cấp cho bạn những công cụ tuyệt vời để tạo ra một bản nhạc hay, nhưng tất cả phụ thuộc vào kiến ​​thức của bạn về cách nó hoạt động. Bài viết này hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với Trình phát, một giao diện người dùng đồ họa cho phép bạn chọn mẫu đàn piano để tải, cũng như một số bộ chỉnh âm và điều khiển khác. Vì vậy, bạn có rất nhiều lựa chọn về độ vang, độ đầm, độ đạp,… để thêm vào mẫu. Và Cubase đã có một loạt các hiệu ứng, chẳng hạn như độ trễ, tiếng vang hoặc bộ cân bằng, mà bạn có thể thêm vào nhạc cụ của mình.

Công việc của một người thợ cơ khí

2. Các thành phần VST

2.1. Máy chủ VST

    Máy chủ VST
Máy chủ VST

Máy chủ VST thường là phần mềm giống như DAW của bạn. Nếu bạn hoàn toàn mới làm quen với sản xuất âm nhạc, có phần mềm DAW mà bạn có thể sử dụng để ghi âm nhạc của mình. Nó có thể là Logic Pro, Cubase, FL Studios, Reaper hoặc GarageBand. Nếu bạn đang tự hỏi việc sử dụng GarageBand VST tốt như thế nào, tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo hữu ích về chủ đề này trong bài đăng này. Máy chủ VST cũng có thể là phần cứng di động không yêu cầu máy tính chạy.

Một chức năng quan trọng của máy chủ VST là phát các trình cắm thêm giao diện, chẳng hạn như Trình phát liên hệ và gửi thông tin âm thanh kỹ thuật số và MIDI đến và đi từ các trình cắm thêm VST. Hãy coi VST Host như ông chủ cung cấp cho nhân viên (VST plug-in) những điều kiện lý tưởng để thực hiện công việc của họ một cách đúng đắn. Cubase là một trong nhiều DAW lưu trữ VST.

2.2. VST. cắm vào

Các trình cắm thêm VST hoạt động dưới một máy chủ VST. Nếu bạn đã từng tải xuống một nhạc cụ mẫu trong Garageband, có thể bạn đã trộn nó với nhiều âm thanh và hiệu ứng khác nhau, chẳng hạn như hồi âm, arpeggia và máy nén. Hoặc có thể bạn đã cố gắng trượt một cái fader hoặc nút trong Trình phát Liên hệ để phóng to một mẫu cello legato hoặc vibrato? Tất cả các tính năng này, bao gồm cả bản thân thiết bị, được gọi là plug-in VST. Các plug-in VST được chia thành ba loại khác nhau:

  • Công cụ VST (VSTi)
  • Hiệu ứng VST (VSTfx)
  • Hiệu ứng VST MIDI (VSTfx)

VST không phải là định dạng plugin duy nhất. VST chủ yếu là một định dạng Windows, vì OSX và MacOS sử dụng một định dạng được gọi là AU (Audio Unit). Bạn cũng có thể tìm thấy định dạng này trên các thiết bị iOS như iPad. Avidi Pro Tools DAW có định dạng plug-in riêng được gọi là AAX. Trong DAW của Propellerhead Reason Reason, chúng ở định dạng Extended Rack, mặc dù chúng cũng hỗ trợ các plug-in VST / AU và một bộ công cụ có thể được sử dụng như một plug-in VST trong các DAW khác. Tất cả các định dạng đều đạt được hiệu quả tương tự như bộ xử lý hiệu ứng ảo và công cụ ảo chạy trong DAW.

2.2.1. Công cụ VST

Công cụ VST
Công cụ VST

Nhạc cụ VST là nhạc cụ được lấy mẫu hoặc tổng hợp thường được thiết kế để bắt chước âm thanh và đặc điểm nhận dạng của nhạc cụ chính hãng mà nó được lấy mẫu. Mỗi nốt nhạc cụ được liên kết với các phím trên bàn phím của bạn, vì vậy bạn có thể tạo các bài hát tuyệt vời cho dàn nhạc chỉ với một bàn phím được kết nối với máy tính của bạn! Tuy nhiên, đây thường là nơi bạn phải trả tiền. Có hàng ngàn sự lựa chọn cho bạn, nhưng trong hầu hết các trường hợp, máy lấy mẫu chất lượng cao và tốt nhất có giá cao hơn.

Chất lượng tuyệt vời của một số mô hình nhất định có thể đánh lừa ngay cả những chuyên gia được đào tạo bài bản nhất. Đặc biệt nếu bạn kết hợp một ví dụ đã tuyệt vời với các hiệu ứng VST sau đây. Ở bên trái, bạn có thể thấy các thư viện nhạc cụ của tôi. Khi bạn tải thiết bị, bảng điều khiển (bên phải) sẽ được hiển thị.

2.2.2. Hiệu ứng VST

Hiệu ứng VST là một bổ sung có giá trị cho đầu ra âm nhạc của bạn. Các ví dụ điển hình về hiệu ứng VST có thể là âm vang, phasers, máy nén, độ trễ, v.v. … Hiệu ứng VST không phải lúc nào cũng yêu cầu xử lý âm thanh. Nó cũng có thể hiển thị các đồng hồ đo có thể nhìn thấy, chẳng hạn như tín hiệu đầu vào. Hầu hết các máy chủ VST cho phép bạn kết hợp nhiều hiệu ứng VST. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng reverb, phaser, delay và các hiệu ứng khác trên cùng một bản nhạc.

Thông thường, cả DAW và giao diện người dùng, chẳng hạn như Trình phát liên hệ, có nhiều hiệu ứng VST mà bạn có thể khám phá. Tuy nhiên, các thư viện mẫu khác nhau có các tùy chọn khác nhau và một số tùy chọn để tạo hiệu ứng. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc thông tin sản phẩm trước khi mua.

Hiệu ứng VST cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn tạo cho người nghe ảo giác rằng nhạc cụ đang được ghi ở một vị trí cụ thể. Bạn có thể khiến khán giả tin rằng nó đã được thu âm trong một nhà thờ, một phòng hòa nhạc nhỏ hoặc một phòng thu âm nhỏ. Hiệu ứng VST cũng có thể giúp bạn thêm thứ gì đó mới và khác vào nhạc cụ của mình, biến nó thành tín hiệu âm thanh của riêng bạn. Hầu hết các DAW đều có sẵn reverb, phaser và các hiệu ứng khác.

2.2.3. Hiệu ứng MIDI VST

Hiệu ứng MIDI VST
Hiệu ứng MIDI VST

Bạn đã bao giờ sử dụng một cái mốt, một nút bấm hoặc một bánh xe để thay đổi âm thanh của một nhạc cụ khác đi một chút chưa? Nếu vậy, bạn đã bật hiệu ứng MIDI VST. Ví dụ: nếu bạn điều chỉnh các cần gạt được kết nối với mẫu Cello trong Liên hệ, bạn có thể chọn điều chỉnh nó để tấn công, legato hoặc rung. Bạn cũng có thể sử dụng các hiệu ứng MIDI trong quá trình ghi âm.

Điều này có nghĩa là khi bạn di chuyển các nút hoặc nút, có vẻ như ai đó đang chơi cello nhẹ nhàng hơn, khó hơn và cảm xúc hơn, thêm bất ngờ hoặc sai lầm. Những người chơi thực sự có thể xuất hiện. Như bạn đã hiểu, đây là một bổ sung rất quan trọng cho tính chân thực của mẫu nhạc cụ. Bởi vì ở đây bạn có thể đưa nó lên một tầm cao mới, khiến chúng tôi tin rằng nhạc cụ này thực sự là một nhạc cụ thực sự. Thiết lập các bộ điều khiển khác nhau mang lại cho bạn hiệu suất xác thực hơn.

Công việc nhân viên kinh doanh

2.3. Sự hạn chế

Sự hạn chế
Sự hạn chế

Phần cứng có giới hạn vật lý về số lượng kênh trộn của bạn hoặc các hộp hiệu ứng bên ngoài có sẵn trong phòng thu của bạn. Hạn chế duy nhất mà bạn có trong thế giới phần mềm là sức mạnh của CPU. Mỗi trình cắm bạn tải xuống liên tục hoạt động trên luồng âm thanh và mỗi lần bạn thêm trình cắm vào, trình cắm sẽ sử dụng một phần nhỏ năng lượng CPU của bạn. Cuối cùng, sau khi thêm các plug-in VST mới, bộ xử lý sẽ hết điện và hệ thống của bạn sẽ không thể tạo ra âm thanh mà không bị lỗi hoặc gián đoạn. Vì vậy, không có hệ thống nào là vô hạn. Nhưng có những điều bạn có thể làm để giảm bớt hạn chế này. Bạn nên sử dụng tùy chọn “Đang gửi”, nơi bạn tải xuống plugin và định tuyến nhiều kênh đến đó. Điều này hữu ích cho các hiệu ứng như hồi âm, nơi bạn muốn toàn bộ hỗn hợp nghe giống như từ cùng một môi trường, thay vì thêm hồi âm vào câu chuyện. Bạn có thể bật lại kết hợp các bản nhạc và hiệu ứng để áp dụng chúng vào âm thanh vĩnh viễn, sau đó xóa các trình cắm để khôi phục một phần sức mạnh xử lý đó. Một số DAW có thể đóng băng “bản nhạc”, nơi bạn có thể tạm thời áp dụng các hiệu ứng cho bản nhạc và tự động xóa các trình cắm. Phương pháp này được ưa thích hơn phương pháp thoát vì bạn có thể mở bản nhạc và thay đổi các hiệu ứng sau đó nếu muốn.

Sau khi đọc phần này, bây giờ bạn sẽ biết các loại VST và cách chúng hoạt động. Điều rất quan trọng là phải biết điều này để bạn có thể cải thiện kỹ năng sản xuất của mình. Ví dụ: hãy để ý xem một plug-in VST ảnh hưởng như thế nào đến một plug-in khác. Nếu bạn thực hiện những thay đổi nhỏ đối với độ rung của cello trong quá trình ghi âm, âm thanh sẽ trung thực hơn nhiều. Biết cách hoạt động của chúng cũng giúp việc khắc phục các sự cố kỹ thuật tiềm ẩn có thể phát sinh trong quá trình sử dụng trở nên dễ dàng hơn nhiều. Tiếp tục theo dõi và đón đọc những thông tin hữu ích khác trên timviec365.vn nhé! Và biết đâu nhờ những bài viết này, bạn sẽ tìm được đam mê của mình và tìm được cơ hội việc làm để thỏa mãn đam mê của mình thông qua chức năng tìm việc của trang timviec365.vn!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 8853 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Kiểm soát chất lượng là gì và các quy trình kiểm soát ra sao? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud