Voucher là gì? Cách tìm kiếm và sử dụng mã giảm giá nhanh chóng | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bài viết đưa ra câu trả lời khái niệm phiếu chi là gì? Làm thế nào để phân biệt với phiếu giảm giá? Có những loại mã khuyến mại nào? Phương pháp được sử dụng như thế nào? Cùng News.timviec khám phá nhé!

Chứng từ là gì?

Chứng từ là một loại thẻ quà tặng, voucher, phiếu giảm giá mà các công ty / nhà sản xuất dành tặng cho khách hàng. Người dùng có thể giảm giá cho nhân viên khi mua hàng và thanh toán.

READ  Top 5 mẫu báo cáo thực tập kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương | Nttworks.vn
Chứng từ là gì?  Cách nhanh chóng tìm và sử dụng mã khuyến mại - Ảnh 1
Chứng từ là gì? Đây là một tên khác của thẻ quà tặng, một mã khuyến mại

Có một số loại voucher, nhưng phổ biến nhất là coupon truyền thống (giấy) và coupon điện tử (e-voucher). Các loại mã khuyến mại này được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam hoặc các nước khác bán hàng – kinh doanh trong nhiều lĩnh vực khác nhau như mua sắm, ăn uống, du lịch, học trực tuyến …

Đừng lo thất nghiệp – hãy tìm việc làm ngay

Sự khác biệt giữa phiếu mua hàng và phiếu giảm giá

Phiếu giảm giá là gì?

Nó là một phiếu giảm giá có công dụng giống như phiếu mua hàng được dùng để thu hút khách hàng mới đến với thị trường và để tri ân những khách hàng cũ. Các mã giảm giá Có hai hình thức: phiếu mua hàng trực tiếp và mã phiếu mua hàng trực tuyến hoặc quét mã điện tử.

Phiếu giảm giá có khác với phiếu mua hàng không?

  • Đối với phiếu giảm giá: Nếu khách hàng sử dụng, đơn hàng sẽ được giảm tương ứng phần trăm được in trên ghi chú hoặc thông tin trên mã.
  • Đối với voucher: Khách hàng được giảm giá cho các đơn hàng sử dụng voucher lượng tiền thông tin về mã hoặc phiếu giảm giá.

Phát triển chứng từ ở Việt Nam

Ở các nước khác, voucher đã được biết đến và sử dụng từ rất lâu. Nó được cho là ra đời vào những năm 1888 trong chiến dịch tiếp thị của Asa Candler, một trong những người sáng lập Tập đoàn Coca-Cola. Như vậy, nó đã tồn tại và phát triển hơn 130 năm. Tại Việt Nam, mã khuyến mại mới chỉ xuất hiện và trở nên phổ biến trong những năm gần đây.

Có thể nói, các mã giảm giá đã tạo nên sự thay đổi đáng kinh ngạc trong thói quen mua sắm của người dân Việt Nam. Chúng tôi sẽ thích nó Bán hàng trực tuyến và mua nhiều hơn trực tuyến; không chỉ nhanh, tiết kiệm thời gian mà còn có rất nhiều ưu đãi.

Ngày nay, hầu hết người Việt Nam đều thích sử dụng mã khuyến mại. Ví dụ điển hình là cụm từ “Mã khuyến mại Lazada” xuất hiện trên Google tìm kiếm lên đến 40.000 và các cụm từ tương tự cũng xuất hiện không ít.

CHÚNG TÔI ĐANG XEM THÊM THÔNG TIN: Bí quyết bán hàng online hiệu quả nhiều khách chốt hàng trăm đơn hàng mỗi ngày

Việt Nam có những loại chứng từ nào?

Như đã nói sơ qua ở trên, voucher thường được chia thành hai loại, đó là:

Chứng từ giấy (loại truyền thống)

Là phiếu mua hàng dạng giấy, trên phiếu in các thông tin cần thiết cho khách hàng, khi mua hàng, khách hàng phải giao phiếu cho người bán hoặc nhân viên thu ngân trước khi thanh toán theo chương trình ưu đãi. Nhược điểm của loại phiếu này là dễ bị hư hỏng và chỉ sử dụng được tại vị trí ghi trên phiếu.

E-voucher (chứng từ điện tử)

E-Voucher là viết tắt của thuật ngữ tiếng Anh “Electronic Voucher”, có nghĩa là chứng từ điện tử. Nó thường bao gồm một loạt các ký tự khác nhau (hơn 5 ký tự), bao gồm cả chữ cái và số vì lý do bảo mật. Loại mã khuyến mại này thường được gửi cho khách hàng qua email hoặc tin nhắn.

Ưu điểm là linh hoạt, không bị ảnh hưởng bởi các lỗi vận hành (rách, ướt, mất …), dễ dàng áp dụng với điện thoại thông minh.

Tuy nhiên, e-voucher cũng có một nhược điểm nhỏ là số lượng mã thường có hạn và thời gian sử dụng không lâu.

Chứng từ là gì?  Cách nhanh chóng tìm và sử dụng mã khuyến mại - Ảnh 2
Lợi ích của voucher cho cả doanh nghiệp và khách hàng là gì?

Ưu điểm của phiếu giảm giá

Cho bây giờ

Giúp tăng doanh thu

Có một thực tế là hầu như khách hàng nào cũng thích được giảm giá, được tặng thẻ. Họ càng muốn có nó, họ càng mua nhiều. Và đó là cách doanh thu thương hiệu tăng nhanh.

Thu hút thêm nhiều khách hàng mới

Khi khách hàng nhận được phiếu mua hàng, chắc chắn người đó sẽ vui mừng và chia sẻ niềm vui đó với những người khác. Nó trở thành một tên thương hiệu vô hình cho nhãn hiệu đó. Người thân và bạn bè của họ trở thành khách hàng mới của công ty.

Nếu họ thích chất lượng của sản phẩm, họ sẽ tiếp tục giới thiệu cho người khác. Đây là cách các công ty luôn có một lượng khách hàng mới liên tục.

Nâng cao nhận thức về thương hiệu

Phiếu được thiết kế đẹp mắt, ấn tượng còn là phương tiện nhận dạng Nhãn hiệu Vì thế. Khách hàng sẽ nhớ các chi tiết cụ thể về doanh nghiệp của bạn khi họ xem mẫu phiếu quà tặng được gửi cho bạn.

PHÁT HIỆN: Doanh thu bán hàng là gì và làm thế nào để tăng doanh số bán hàng

Dành cho khách hàng

Lợi ích kinh tế

Hầu hết người dùng đều mong muốn có được sản phẩm ưng ý mà không tốn quá nhiều chi phí.

Có thể cho đi, làm lại dễ dàng

Đó có thể là một món quà đơn giản ở nước ngoài qua đường bưu điện hoặc e-mail cho người thân, bạn bè…

Uyển chuyển

Điểm đặc biệt của mã khuyến mại là thường không có hạn sử dụng cụ thể mà chỉ có thông tin về ngày hết hạn sử dụng. Do đó, kể từ khi nhận được voucher cho đến khi hết hạn, bạn có thể tự do sử dụng tại bất kỳ thời điểm nào và tại bất kỳ cửa hàng nào thuộc hệ thống mong muốn.

Tôi đang tìm kiếm thêm thông tin: Hành lý xách tay là gì? Ưu nhược điểm của hàng xách tay

Các loại chứng từ được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay

Phiếu du lịch

Voucher du lịch là voucher chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí cho chuyến đi, bao gồm giá cả hàng hóa, dịch vụ … Khách hàng có thể nhận voucher làm quà tặng từ nhà sản xuất hoặc mua tại các website thương mại điện tử chiết khấu, giá trị thực của công ty du lịch như một chứng từ.

Khi mua voucher, bạn cần chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín và kiểm tra kỹ ưu đãi, nội dung và ngày hết hạn để tránh bị lừa đảo.

Phiếu ăn uống

Loại voucher này rất hữu ích cho các hội đoàn, tiệc lớn, giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí khi dùng bữa tại các nhà hàng có sử dụng voucher.

Phiếu giảm giá khách sạn

Sử dụng voucher khi đặt phòng khách sạn sẽ giúp bạn được ở trong phòng chất lượng cao, dịch vụ tốt với giá rẻ hơn từ 5-50% tùy theo giá trị của voucher.

Phiếu spa

Vì đi spa là một dịch vụ đắt tiền nên nhiều người ngại thử lần đầu, khiến voucher trở thành công cụ marketing hiệu quả thu hút một bộ phận khách hàng mới đến trải nghiệm dịch vụ.

Làm thế nào để kiếm được một voucher, một mã khuyến mại?

Thông qua kinh doanh

Khi khách hàng trải nghiệm dịch vụ hoặc mua sản phẩm của các doanh nghiệp, đặc biệt là nhà hàng, cửa hàng thời trang…, họ thường cung cấp voucher để áp dụng cho những lần mua sau.

XEM THÊM: Bí quyết kinh doanh quần áo online cho người mới bắt đầu

Thông qua các sự kiện

Với các hoạt động online / offline của thương hiệu, đại đa số họ đều chuẩn bị rất nhiều quà cho khách đến tham dự, thường là khách hàng của thương hiệu. Bao gồm các voucher, mã khuyến mại đơn hàng tiếp theo.

Giá trị của voucher phụ thuộc vào tính chất của sự kiện. Với các buổi họp mặt và giới thiệu sản phẩm, hầu hết khách hàng đều nhận được quà tặng, do đó, phiếu giảm giá thường có giá trị từ 5-15%. Còn đối với các sự kiện dưới hình thức cuộc thi, người thắng cuộc sẽ nhận được các voucher trị giá từ 50% trở lên, thậm chí 100%.

Thông qua các bên thứ ba

Các sàn thương mại điện tử, ứng dụng ví điện tử… (Tiki, Lazada, Shopee, Momo, Airpay, VinID…) thường là những bên thứ ba uy tín cung cấp cho khách hàng nhiều loại voucher để khách hàng dễ dàng tiếp cận. Họ làm việc với các công ty để thúc đẩy quá trình tiếp thị thương hiệu.

Hướng dẫn sử dụng phiếu thưởng

Với mua hàng trực tiếp

  • Đối với e-voucher: Đưa mã e-voucher của bạn cho nhân viên kiểm tra và xác minh, nếu hợp lệ họ sẽ nhập và giảm giá cho bạn.
  • Đối với voucher giấy: Đến địa điểm áp dụng voucher này tại HSD được chỉ định và đưa tiền chiết khấu trực tiếp cho nhân viên thu ngân.

Bằng cách mua trực tuyến

Bạn chỉ có thể yêu cầu một E-voucher trong hình thức này.

Mở giao diện mua sắm trực tuyến cho thương hiệu này (trên website hoặc trang thương mại điện tử), chọn mặt hàng bạn muốn mua, sau đó chọn phương thức thanh toán trực tuyến. Thường có một hộp ở giai đoạn này nhập mã khuyến mại để bạn có thể nhập mã điện tử của mình.

Nếu hệ thống kiểm tra mã hợp lệ thì sẽ tính phí theo đúng giá trị của mã khuyến mại.

XEM THÊM: Nắm bắt tâm lý khách hàng để bán hàng online thu lợi nhuận khủng

Tìm hiểu thêm về thẻ quà tặng

Thẻ quà tặng là gì?

Thẻ quà tặng có thể hiểu là phiếu mua hàng hoặc thẻ quà tặng có giá trị theo%.

Công ty cung cấp cho khách hàng một thẻ quà tặng có thể được sử dụng để nhận được chiết khấu khi thanh toán. Loại thẻ quà tặng này thường có thể nhận được cho những dịp đặc biệt, chẳng hạn như khai trương, sinh nhật hoặc lần mua hàng đầu tiên …

Chứng từ là gì?  Cách nhanh chóng tìm và sử dụng mã khuyến mại - Ảnh 3
Thẻ quà tặng là gì? Đây là một thẻ quà tặng

Các loại thẻ quà tặng

Kiểu bản tin: Các công ty sử dụng loại phiếu này nhiều nhất. Tờ rơi này thường có kích thước 10 x 20, 10 x 15, 10 x 10… cm

Sổ phiếu: Về bản chất, nó là một phiếu thưởng dạng tờ rơi, nhưng nó tập trung trong một cuốn sách, không phải một trang. Nó thường có một đường răng cưa ở bên trong mà nhân viên có thể xé và gửi cho khách hàng mà họ cầm. Thường có khoảng 50 trang trong một cuốn sách như vậy. Nó có thể đo 5 x 15,5 x 20,7 x 20… cm

Thẻ phiếu thưởngA: Đây được mệnh danh là loại voucher cao cấp nhất, thường chỉ dành cho những khách hàng VIP, các loại thẻ thường được in bằng chất liệu tốt, bền như nhựa trong, nhựa PVC 4 lớp, giấy nhựa Novaz … kích thước thẻ là 8, 6 x 5,4 cm.

Trên đây là thông tin mà News.timviec muốn chia sẻ với các bạn về khái niệm Chứng từ là gì?. Bạn đã biết thông tin bạn cần về phiếu mua hàng, phiếu mua hàng điện tử và thẻ quà tặng. Vậy bạn có thường xuyên nhận được mã khuyến mại khi mua sắm không? Bạn có thích hình thức quảng cáo này không? Hãy chia sẻ với chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud