Viết Mail, Thư Cảm Ơn, Thư Chào Đồng Nghiệp Khi Nghỉ Việc? | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Một bức thư cảm ơn khi nghỉ việc tuy không thể hiện hết tình cảm của bạn nhưng cũng đủ để đồng nghiệp cảm nhận được tấm chân tình của bạn. Nó giúp tạo ấn tượng tốt và duy trì mối quan hệ tốt đẹp. Vậy bạn đã biết cách viết email, thư cảm ơn, thư chào mừng cho đồng nghiệp chưa? Hãy cùng Chefjob.vn tìm hiểu nhé.

Rời khỏi tuonwgj khi bạn tan sở

Bạn cũng nên để lại ấn tượng tốt cho đồng nghiệp và sếp khi tan sở – Ảnh: Internet

Bạn khó có thể ở lại một công ty cả đời nên nhân viên, đặc biệt là sinh viên mới tốt nghiệp khó tìm được việc làm. Tuy nhiên, rời công ty và tìm môi trường mới không có nghĩa là bạn cắt đứt mọi liên lạc.

Bạn vẫn tìm được những người chân thành khi đi làm, vì vậy Chefjob.vn khuyên bạn nên hành động một cách chuyên nghiệp và phù hợp nếu muốn “dứt áo ra đi”. Ngay từ khi sếp nhận đơn từ chức của bạn và bắt đầu quá trình bàn giao công việc, bạn cũng nên cân nhắc việc viết thư chia tay cho cả đồng nghiệp và sếp của mình.

Tại sao bạn nên viết thư cảm ơn để lại?

Bạn cần hiểu rằng doanh nghiệp là một mô hình thu nhỏ của xã hội, vì vậy bạn cần biết cách cư xử đúng mực. Nếu bạn “đối xử tốt” với người khác, người khác chắc chắn sẽ đối xử tốt với bạn. Chefjob.vn tin chắc rằng trong quá trình làm việc, tuy đôi khi có những bất đồng, tranh chấp nhưng đã có rất nhiều niềm vui và kỷ niệm thú vị. Do đó, cuối cùng bạn nên chào đón họ trước khi rời khỏi công việc. Biết đâu sau khi rời công ty bạn vẫn giữ mối quan hệ thân thiết với những người bạn tốt của mình ở đây?

READ  MDRT là gì? Quyền lợi và yêu cầu dành cho các thành viên MDRT | Nttworks.vn

Mặt khác, ngay cả khi bạn nghỉ việc, bạn cũng cần thể hiện sự chuyên nghiệp của mình với các sếp như cách bạn vẫn làm. Đừng nghĩ rằng sau khi chia tay, bạn sẽ không còn giao thiệp với họ nữa. Bạn nên hiểu rằng các cấp quản lý trong cùng một lĩnh vực thường có tác động qua lại lẫn nhau.

Nếu bạn đánh giá cao họ về mặt chuyên môn, kể cả sau khi họ nghỉ việc, khi biết bạn sắp làm việc cho công ty khác, họ vẫn sẽ “khen” sếp mới về bạn. Do đó, bạn cần thể hiện thật tốt “phát súng cuối cùng” của mình bằng cách đơn giản là chào tạm biệt đồng nghiệp và gửi thư cảm ơn tới sếp.

thư cảm ơn khi nghỉ việc

Khi viết thư cảm ơn, hãy thể hiện sự chân thành – Ảnh: Internet

Lưu ý khi viết thư cảm ơn khi nghỉ việc

Khi viết thư cảm ơn và lời chúc gửi đến đồng nghiệp, bạn nên thể hiện sự chân thành của mình đối với những người đã đồng hành cùng bạn thời gian qua, tuy không quá phô trương nhưng hãy thoải mái thể hiện tình cảm của mình. Bức thư của bạn cũng nên được chia thành ba phần:

  • Lời chào công khai.
  • Cảm ơn bạn.
  • Tạm biệt.

Tuy nhiên, trước khi nghĩ đến việc viết lời chào đồng nghiệp, bạn cũng phải thể hiện sự chuyên nghiệp trong lá đơn xin thôi việc. Làm thế nào để viết đơn từ chức ấn tượng nhất?

READ  Tutorial là gì? Sự thật về Tutorial mà bạn có thể chưa biết | Nttworks.vn

Làm thế nào để viết một đơn từ chức ấn tượng.

  • Bước 1: Vui lòng kiểm tra lý do rời đi trước khi nộp đơn.
  • Bước 2: Khi viết thông báo hủy bỏ công việc (bạn cũng có thể viết tay), bạn nên chú ý đến hình thức và nội dung của thông báo thôi việc.
  • Bước 3: Thông báo kỳ nghỉ.
  • Bước 4: Đề cập đến giá trị theo thời gian. Nói lời cảm ơn với sếp của bạn.
  • Bước 5: Tạm biệt.

Một số cảm ơn vì đã rời đi

Cảm ơn 1

Đồng hành cùng công ty trong suốt thời gian qua, tôi không chỉ được trau dồi kiến ​​thức, kỹ năng chuyên môn mà còn có cơ hội được làm việc với những người đồng nghiệp thân thương, gắn bó. Cảm ơn mọi người đã giúp đỡ và chia sẻ cùng mình, mong mọi người luôn vui vẻ, làm tốt công việc và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Tôi hy vọng sẽ gặp lại tất cả các bạn sớm!

Cảm ơn 2 bạn

Thời gian làm việc trong công ty tuy không quá dài nhưng đối với tôi điều đó thực sự rất quý giá, không chỉ giúp tôi trưởng thành hơn mà còn cho tôi nhiều kinh nghiệm quý báu với những anh / chị hiền lành, tốt bụng. Xin cảm ơn tất cả mọi người đã luôn nhiệt tình giúp đỡ, động viên, hỗ trợ tôi vượt qua những khó khăn, thử thách cả trong công việc và cuộc sống. Tôi mong mọi người trên chặng đường tiếp theo đều vui vẻ, thành công và hạnh phúc.

READ  Elon Musk là ai? Bí quyết thành công của Iron Man giới công nghệ | Nttworks.vn

Xin cảm ơn 3

Đối với tôi, công ty là ngôi nhà thứ hai của mình và đồng nghiệp là người thân trong gia đình. 8 tiếng mỗi ngày ở công ty, tôi đã học được rất nhiều bài học quý giá và đây chính là hành trang giúp tôi vững vàng hơn trên chặng đường phía trước. Xin chân thành cảm ơn tất cả những ai đã đồng hành cùng tôi và chúc công ty ngày càng phát triển và đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong tương lai.

Bạn có thể gửi cho tôi một email?

Đơn xin từ chức cũng phải phù hợp chứ? – Ảnh: Internet

Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ hoàn thành công việc của mình một cách chuyên nghiệp trên email, thư cảm ơn và lời chào từ đồng nghiệp trên của Chefjob và bạn sẽ để lại ấn tượng tốt trong lòng mọi người.

Tin tức liên quan

Bạn có muốn nghỉ việc không?

Tại sao bạn rời bỏ công việc kinh doanh cũ của mình? “Thủ thuật” để vượt qua cuộc phỏng vấn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud