Viết Email từ chối phỏng vấn không sợ “phật lòng” nhà tuyển dụng | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Tìm việc làm

1. Tìm hiểu lý do tại sao phải viết email từ chối phỏng vấn

Trên thực tế, có rất nhiều lý do khiến một ứng viên từ chối phỏng vấn của các nhà tuyển dụng. Chẳng hạn như lý do bạn cảm thấy mình không còn phù hợp nữa, bạn không thống nhất được thời gian phỏng vấn, hay bạn phát hiện thông tin không tốt về nhà tuyển dụng, … Việc nên làm là bạn phải làm thật cẩn thận và lịch sự. từ chối phỏng vấn nếu công ty đã mời nhưng bạn cảm thấy không còn hứng thú.

Dưới đây là một số lý do để viết một email từ chối phỏng vấn

Và tất nhiên, viết một email từ chối phỏng vấn là cách dễ nhất mà nhiều ứng viên sử dụng. Trước khi viết email từ chối phỏng vấn, chúng tôi sẽ phân tích kỹ lưỡng các nguyên nhân hoặc lý do để bạn quyết định từ chối phỏng vấn.

Trong nội dung email từ chối phỏng vấn, bạn cần trình bày rõ ràng một số lý do khiến bạn cần đưa ra quyết định này. Cho dù lý do là chủ quan và xuất phát từ bạn, hãy cố gắng đưa ra một lý do chính đáng để nhà tuyển dụng dễ dàng chấp nhận và không đánh giá thấp bạn. Tất nhiên, thay vì khuyến khích nói dối hoặc không trung thực ở đây, điều quan trọng nhất vẫn là sự thẳng thắn và trực tiếp trong tuyển dụng, luôn đảm bảo quyền lợi cho bạn.

– Đầu tiên, bạn có thể đã tìm hiểu thêm về công việc hiện tại của mình Tuyển dụng cũng như công ty bạn đang ứng tuyển. Nhưng hãy phát hiện ra rằng những gì công ty, công việc hướng tới không phù hợp với mục tiêu mà bạn đang cố gắng đạt được. Mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong 3-5 năm tới không phù hợp với mục tiêu của công ty. Mặc dù Mục tiêu ngắn hạn hoặc lâu dài không cùng trang, bạn có thể không cần cân nhắc thêm.

Thứ hai, bạn cần thay đổi công việc và kế hoạch của mình vì bạn đã từng gặp phải những rắc rối không mong muốn trong cuộc sống.

    Lý do từ chối phỏng vấn để viết email
Lý do viết bài phỏng vấn từ chối phỏng vấn

Thứ ba, nhà tuyển dụng phản ứng quá chậm sau khi bạn nộp hồ sơ. Hoặc có những yêu cầu khá cao trong công việc và bạn không thể đáp ứng được. Do đó, trong thời gian này bạn đã tìm được công việc khác phù hợp với mình hơn. Hoặc công ty đặt một câu hỏi Bạn mong đợi điều gì khi đến với công ty chúng tôi?bạn cảm thấy công ty đang không đáp ứng được kỳ vọng của bạn.

Thứ tư, bạn bị thu hút bởi lời đề nghị từ một công ty khác trả lương cao hơn. Bạn không muốn đi làm suốt thời gian suy nghĩ Tôi có nên thay đổi công việc sau khi được trả lương?, Bạn cảm thấy mệt mỏi và muốn nghỉ ngơi?. Vì vậy, bạn nên chọn công ty có mức lương phù hợp với mình ngay từ đầu.

– Thứ năm, một số thay đổi trong lịch trình cá nhân của bạn đã khiến bạn không thể làm việc cho doanh nghiệp của mình, mặc dù cuộc trò chuyện sắp tới có thể sẽ thành công.

Suy cho cùng, vì lý do gì thì khi viết email từ chối phỏng vấn, bạn vẫn cần thể hiện và nhấn mạnh được thái độ, bản lĩnh lịch sử, sự thân thiện và chuyên nghiệp. Email từ chối phỏng vấn tốt nhất là không dài mà nên ngắn gọn, bởi vì ai mà biết được, bạn vẫn có thể quan tâm đến việc nộp đơn lại trong tương lai.

Xem: Việc làm nhân sự Thêm ở đây!

2. Kinh nghiệm viết email từ chối phỏng vấn chuyên nghiệp

Khả năng viết email giao tiếp với nhà tuyển dụng dường như là khá hạn chế đối với các ứng viên hiện nay. Email từ chối phỏng vấn một cách khéo léo là một thử thách không hề nhỏ. Vì vậy, hãy xem các đề xuất và thử các mẹo hữu ích sau đây để làm cho email của bạn chạy mượt mà và dễ dàng hơn.

2.1. Đảm bảo rằng lời từ chối là một quyết định chắc chắn

Đảm bảo rằng lời từ chối là một quyết định chắc chắn
Đảm bảo rằng lời từ chối là một quyết định chắc chắn

Hãy suy nghĩ lại về việc bạn đã mơ ước và mong muốn công việc này như thế nào trước đây. Bạn đã dành thời gian để viết sơ yếu lý lịch, nghiên cứu công việc và nhà tuyển dụng… nhưng chỉ cần một lúc “chóng chán” hay “đứng núi này trông núi nọ” thì cơ hội cũng có thể xảy ra. Của mình đã mất vào tay người khác.

Thật tồi tệ khi gửi email từ chối cuộc phỏng vấn nếu bạn không chắc chắn. Vì một khi bạn đã từ chối thì không có gì thay đổi. Vì vậy, hãy cố gắng suy nghĩ kỹ càng, đảm bảo rằng quyết định của bạn là chắc chắn và không thay đổi, sau đó hãy viết một email. Sau khi nói không, bạn không thể nói có nữa. Nhà tuyển dụng không thích làm việc với những người có tư duy thay đổi liên tục, thiếu quyết đoán và không đáng tin cậy. Tất cả những điều này có nghĩa là bạn thực sự không chuyên nghiệp.

Xem thêm: Làm thế nào để viết một lịch trình phỏng vấn thông thường Thay đổi thư mà không cần thay đổi nó

2.2. Trả lời nhanh

Trả lời nhanh
Trả lời nhanh

Yếu tố quan trọng nhất trong tuyển dụng là chất lượng giao tiếp. Để sự chuyên nghiệp của bạn vẫn được giữ nguyên trong mắt nhà tuyển dụng, bạn cần đảm bảo thời gian giao tiếp nhanh chóng. Vì vậy, nếu bạn nhận được lời mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng, hãy đảm bảo đưa ra quyết định của mình và trả lời càng sớm càng tốt. Điều này thực sự hiệu quả nếu ứng viên đã có sẵn kế hoạch cho một cuộc phỏng vấn ở công ty khác. Nếu không, hãy nhanh chóng đưa ra quyết định của bạn.

Trên thực tế, không chỉ bạn mà người sử dụng lao động cũng đóng góp vào công việc, Nhân Viên Việc sàng lọc ứng viên và hoạch định quy trình cũng như sắp xếp một buổi phỏng vấn phù hợp cũng rất khó khăn. Chắc chắn công việc của họ nhiều hơn bạn, nếu việc từ chối nói chuyện là chủ ý của bạn, hãy cố gắng tôn trọng ưu tiên và thời gian của nhà tuyển dụng. Việc thông báo sớm giúp nhà tuyển dụng có thời gian để chọn một ứng viên phù hợp khác.

2.3. Ngôn ngữ được sử dụng lịch sự

Bạn phải thể hiện sự tử tế và lịch sự khi viết email từ chối cuộc phỏng vấn. Điều này sẽ để lại ấn tượng tốt về bạn cho nhà tuyển dụng của bạn, ngay cả khi bạn bỏ rơi anh ta một cách thẳng thắn.

Ngôn ngữ được sử dụng lịch sự
Ngôn ngữ được sử dụng lịch sự

Tại sao bạn nên lịch sự và tế nhị khi viết email từ chối phỏng vấn? Vì biết đâu, nếu bạn vẫn quan tâm và muốn ứng tuyển vào một vị trí khác trong cùng một công ty thì bạn đã từ chối nó. Hầu hết các nhà tuyển dụng xây dựng mạng lưới hiệp hội rộng khắp, nhưng các khu vực quá nhỏ. Sự thiếu chuyên nghiệp, thậm chí bằng những lời lẽ thô lỗ và thô lỗ chính là nguồn gốc khiến bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một công việc mới trong tương lai.

2.4. Không cần giải thích dài và chi tiết

Mục đích của việc viết email từ chối lời mời phỏng vấn là gì? Tất nhiên, đây là công cụ giúp bạn truyền tải thông điệp rằng các kế hoạch của bạn đã thay đổi, bạn sẽ không thể đến phỏng vấn theo lời mời của nhà tuyển dụng và họ sẽ sẵn sàng thay thế một ứng viên khác. Hoặc bạn đến muộn trong một cuộc trò chuyện và bạn không có hứng thú với công việc. Như chỉ thị CỨng xử khôn ngoan khi đi phỏng vấn muộn Xin vui lòng.

Do đó, bạn không cần phải quá chi tiết và cụ thể về lý do. Đó là lý do khiến bạn không còn hứng thú hay yêu thích vai trò này nữa. Tuy nhiên, nội dung email phải đảm bảo rằng bạn có đủ thông tin để từ chối cuộc phỏng vấn này.

Xem thêm: Bạn mong đợi điều gì khi đến với công ty chúng tôi?

Công việc dịch vụ khách hàng

3. Xem Mẫu email từ chối phỏng vấn

Xem các mẫu email từ chối phỏng vấn cơ bản
Xem các mẫu email từ chối phỏng vấn cơ bản

Nếu bạn có một email từ chối một cuộc phỏng vấn, thì quá khó để viết một email. Thí sinh có thể tham khảo một trong các email mẫu dưới đây:

– Email mẫu 1:

“Title: Cảm ơn bạn đã nhận lời mời phỏng vấn ABC

Người thụ hưởng: Họ và tên công ty (chủ lao động)

Tôi rất vui và biết ơn khi có cơ hội được phỏng vấn Công ty ABC … Trong khi chờ đợi câu trả lời từ quý công ty, tôi đã nhận được lời mời làm việc từ một công ty khác. . Do đó, tôi xin từ chối cuộc phỏng vấn này với quý công ty.

Thời gian qua, tôi xin cảm ơn quý công ty đã dành thời gian đi đến thống nhất và cho tôi cơ hội phỏng vấn này. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ với tôi!

Lời chúc tốt nhất!

Chữ ký email của ứng viên.

Email mẫu 2
Email mẫu 2

– Email mẫu 2:

“Tiêu đề: Thư mời phỏng vấn – tên ứng viên

Người thụ hưởng: Họ và tên công ty (chủ lao động)

Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem xét cho tôi một cơ hội phỏng vấn …. tại Công ty ABC. Tuy nhiên, thật xấu hổ khi phải từ chối lời mời phỏng vấn này vì lý do cá nhân.

Một lần nữa, cảm ơn bạn rất nhiều vì đã xem xét đơn đăng ký của tôi và cho tôi cơ hội này.

Nếu có thể, chúng tôi hy vọng sẽ được hợp tác với Quý công ty trong thời gian tới. Lời chúc tốt nhất!

Chữ ký email của ứng viên.

Mặc dù tâm lý chung của các ứng viên là cảm thấy có lỗi nhưng tôi cũng muốn gửi lời xin lỗi hoặc giải thích cụ thể hơn về việc bị từ chối phỏng vấn. Tuy nhiên, e-mail không nên tỏ thái độ quá e dè và ngại từ chối phỏng vấn. Chỉ cần để lại lời cảm ơn chân thành của bạn đến nhà tuyển dụng của bạn. Nói quá dài dòng có hại, điều này cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp của bạn.

Xem thêm: Bạn đang tìm kiếm một công việc như một thực tập sinh? đây!

4. Nên hay không nên duy trì liên lạc với nhà tuyển dụng sau khi bị từ chối phỏng vấn?

Tôi nên hay không liên hệ với nhà tuyển dụng của mình sau khi từ chối phỏng vấn?
Tôi nên hay không liên hệ với nhà tuyển dụng của mình sau khi từ chối phỏng vấn?

Dù từ chối phỏng vấn nhưng bạn cố gắng tạo ra bầu không khí chuyên nghiệp và thân thiện nhất có thể. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng không đánh giá thấp bạn mà vẫn có thể gây ấn tượng và tiếc nuối cho bạn. Tuy nhiên, không phải tất cả dự đoán của bạn đều trở thành hiện thực nếu bạn quyết định kết thúc mọi giao tiếp với nhà tuyển dụng sau khi gửi email chọn không tham gia.

Tất nhiên, bạn không cần phải liên hệ với nhà tuyển dụng của mình ngay khi bạn đã quyết định không hợp tác. Nhưng trên thực tế, đây là điều nên làm, nhất là đối với những ứng viên từ chối phỏng vấn vì vấn đề của chính họ chứ không phải của nhà tuyển dụng. Tương lai là không thể đoán trước và bạn có thể quan tâm đến một vai trò khác trong công ty mà bạn đã từng từ bỏ. Bạn thậm chí không biết nhà tuyển dụng mà bạn từ chối có mối quan hệ thân thiết với nhà tuyển dụng mà bạn sắp phỏng vấn hay không? Tất nhiên, điều này không được chấp nhận bởi bất kỳ nhà tuyển dụng nào Riêng tư như thế này. Một ấn tượng xấu đôi khi gây khó khăn hơn cho bạn.

Vì vậy, hãy cố gắng giữ liên lạc, hoặc ít nhất là để lại trong mắt nhà tuyển dụng, dù thế nào đi nữa. Viết một email từ chối phỏng vấn không quá khó nếu bạn làm theo những mẹo hữu ích trong bài viết của timviec365.vn. Tìm một công việc luôn khó khăn và vất vả phải không? Mong rằng bạn sẽ sớm có một công việc phù hợp hơn!

Nghệ thuật từ chối ứng viên

Nếu ứng viên có lý do để từ chối nhà tuyển dụng thì nhà tuyển dụng cũng có một vài trường hợp buộc phải từ chối ứng viên. Học ngay nghệ thuật từ chối ứng viên trong bài viết tiếp theo.

Nghệ thuật từ chối ứng viên

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13629 & cateid = 35 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Fine Dining Là Gì? Khám Phá Bữa Tiệc Fine Dining | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud