Viết đơn xin việc online chuẩn 2022 – Vũ khí tìm việc nhanh chóng | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Đơn xin việc trực tuyến đã trở nên quá phổ biến trong xã hội ngày nay. Đó là “vũ khí” hữu hiệu giúp ứng viên tìm được công việc như mong muốn.

Xin việc trực tuyến là một khái niệm không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Nó là một phần không thể thiếu trong CV và đóng vai trò quan trọng đối với mỗi ứng viên. Nó có thể giúp bạn thu hút nhà tuyển dụng; tạo ra con đường ngắn nhất và dễ dàng nhất để đến với công việc mà bạn hằng mơ ước.

Đơn xin việc trực tuyến là gì?

Đơn xin việc có thể chia làm hai loại, tức là đơn xin việc truyền thống (hay còn có thể gọi là đơn xin việc offline) và đơn xin việc trực tuyến / trực tuyến. Trong đó, hồ sơ xin việc trực tuyến là loại được tạo trực tuyến và gửi gián tiếp đến người tuyển dụng thông qua thư điện tử hoặc hệ thống hồ sơ trực tuyến trên các website tuyển dụng; loại của nó khác với một đơn xin việc truyền thống đơn xin việc viết taythường được nộp trên khổ giấy A4 và ứng viên sẽ gửi trực tiếp cho nhà tuyển dụng.

READ  Reference trong cv là gì? Tiêu chuẩn lựa chọn Reference trong CV | Nttworks.vn
Viết đơn xin việc trực tuyến chuẩn năm 2022 - Một vũ khí giúp tìm việc nhanh - Ảnh 1
Đơn xin việc trực tuyến là một loại được tạo bằng biểu mẫu web

Trong những năm gần đây, đơn xin việc trực tuyến trở nên phổ biến hơn so với truyền thống do mẫu mã và bố cục phong phú, đa dạng hơn. Không những vậy, nó còn đảm bảo tính chuyên nghiệp và tiện nghi. Bạn không còn phải bận tâm đến việc gửi đơn xin việc cho nhà tuyển dụng của mình nữa, bạn chỉ cần tạo một tuyên bố và đơn xin việc trực tuyến và sau đó nhấp vào gửi nó cho nhà tuyển dụng và bạn đã hoàn tất! Các nhà tuyển dụng cũng đặc biệt yêu thích mẫu đơn xin việc / CV xin việc trực tuyến, vì họ tìm được ứng viên phù hợp nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Đơn xin việc trực tuyến chứa những gì?

Viết đơn xin việc trực tuyến thông thường năm 2022 - Một vũ khí giúp tìm việc nhanh - Ảnh 2
Đơn xin việc trực tuyến chứa những gì?

Sau khi tìm hiểu về khái niệm cv xin việc trực tuyến, bạn có tò mò muốn biết nó chứa đựng những gì không? Bạn nên nắm rõ nội dung và thiết kế của lá đơn xin việc trực tuyến để có thể tạo cho mình một mẫu chuẩn hoàn chỉnh nhất. Nhìn chung, loại đơn xin việc này bao gồm ba phần sau:

  • Tiêu đề: Phần mở đầu của đơn xin việc thường là phần giới thiệu, bạn ghi các thông tin như tên doanh nghiệp / công ty ứng tuyển.
  • Nội dung chính: Trong phần nội dung của đơn xin việc, bạn phải thể hiện rằng bạn phù hợp với vị trí mà chủ nhân của bạn đang tuyển dụng. Bạn cần bày tỏ mong muốn của mình theo hai cách: một là thể hiện sự quan tâm và nhiệt tình của bạn đối với vị trí ứng tuyển, hai là chứng minh rằng bạn có đủ năng lực cho vị trí đó. Nói cách khác, hãy chứng minh rằng bạn xứng đáng với vị trí này. Nhiều nhà tuyển dụng cũng xem xét đơn xin việc của ứng viên để kiểm tra sơ qua trình độ, khả năng, kinh nghiệm và sự quan tâm của họ đối với vị trí mà họ đang ứng tuyển.
  • Kết thúc: Tuy kết luận ngắn gọn nhưng nó cũng đóng một vai trò quan trọng. Khi đã gây ấn tượng xong với nhà tuyển dụng, việc cuối cùng bạn cần làm là bày tỏ mong muốn được đón nhận và cảm ơn càng sớm càng tốt! Nhà tuyển dụng luôn có ấn tượng tốt về những ứng viên lịch sự, chỉn chu.

➡️ Bạn nên nắm cách viết đơn xin việc bằng tiếng anh hiệu quả nhất

Cách viết đơn xin việc chinh phục nhà tuyển dụng

Tạo một đơn xin việc trực tuyến không khó lắm nhưng làm sao để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thì lại không hề đơn giản! Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sơ yếu lý lịch trực tuyến của bạn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Với sự mở đầu

Trước khi viết lời giới thiệu, đừng quên điền tên quốc gia, tiêu đề và tên đơn đăng ký nhé! Một ứng dụng không có các yếu tố không thể là một ứng dụng hoàn chỉnh. Sau khi điền các dữ liệu này, chúng ta sẽ đến phần “mở”. Phần mở đầu của đơn xin việc thường hiển thị những thông tin cơ bản về ứng viên như sau:

  • “Kính gửi” với tên công ty bạn muốn ứng tuyển
  • Họ và tên của người đã viết / tạo ứng dụng
  • Ngày sinh
  • Quê nhà
  • Lý do viết đơn
Viết đơn xin việc trực tuyến thông thường năm 2022 - Một vũ khí giúp tìm việc nhanh - Ảnh 3
Tôi nên viết phần mở đầu của một đơn xin việc trực tuyến như thế nào?

Đối với thông tin cá nhân có liên quan, bạn cần đảm bảo rằng những gì bạn viết là chính xác. Phần tên công ty cũng không được sai chính tả hoàn toàn nếu bạn không muốn “mất điểm” và “xuống xe” với nhà tuyển dụng. Cũng phải chú ý tính đúng chính tả, cẩn thận chỗ nào viết hoa, chỗ nào viết thường …

Về lý do viết đơn, bạn cần cho nhà tuyển dụng biết thông tin tuyển dụng của bạn trên những phương tiện nào (người quen, bạn bè, internet, mạng xã hội, website tuyển dụng…) đồng thời nêu nguyện vọng chính.

Với nội dung chính

Tất nhiên, phần chính là phần quan trọng nhất của thư xin việc, nó là phần được nhà tuyển dụng chú ý nhất. Nội dung chính của thư xin việc trực tuyến cần thể hiện rõ hai điều:

  • Lý do bạn muốn làm việc cho công ty này ở vị trí này
  • Bạn dựa vào điều gì để quyết định xem mình có phù hợp với vị trí công việc hay không?

Hãy phân chia rõ ràng phần này thành hai phần riêng biệt để nhà tuyển dụng dễ đọc và phân tích. Trong đoạn đầu tiên, bạn phải bày tỏ mong muốn đặc biệt đối với vị trí ABC của công ty. Đoạn thứ hai là nơi bạn có thể dễ dàng “PR” về bản thân để chứng tỏ với nhà tuyển dụng rằng bạn xứng đáng với vị trí mà họ đang tuyển dụng. Hãy cung cấp một bản tóm tắt rõ ràng và cụ thể về thành tích, điểm mạnh, điểm cụ thể… của bạn có phù hợp với công việc mà bạn đang ứng tuyển hay không.

Với sự kết thúc

Cuối cùng, bạn cần tiếp tục bày tỏ mong muốn và mong muốn của mình đối với công việc này hoặc công ty này. Nói với nhà tuyển dụng của bạn rằng bạn mong đợi nhận được phản hồi từ họ càng sớm càng tốt và họ sẽ cho bạn cơ hội được phỏng vấn trực tiếp. Việc cảm ơn nhà tuyển dụng cũng rất quan trọng, bạn cần thể hiện rằng bạn biết ơn vì họ đã dành thời gian quý báu để đọc đơn xin việc và CV của bạn. Cuối cùng, đừng quên ký tên của bạn!

Một số mẫu đơn xin việc trực tuyến

Ngoài việc sử dụng các mẫu đơn xin việc có trên các trang hỗ trợ xin việc miễn phí (vd: cv.timviec.com.vn), bạn cũng có thể xem một số mẫu đơn xin việc file word phía dưới:

Mẫu số 1

Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam

Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

…… .o0o …….

ĐƠN XIN VIỆC

Thân mến: ……………………………………….

Tên tôi là:……………………………………

Sinh ra: ………………………………….

Địa chỉ nhà: …………………………………………

Qua thông tin đăng tải, tôi biết doanh nghiệp của bạn đang cần tuyển dụng ngay bây giờ ……………………………

Tôi tốt nghiệp …… đại học …… Sau khi tốt nghiệp tôi làm việc ở vị trí …… trong công ty ……………………………………………………………………………… ………………… ………………………………………………………………………………………………………………… ………………… ………………………………………………………………………………………………………………… ………………… …………………………………………………………………………

Tôi cũng hiểu rằng ngoài những yêu cầu trên, vị trí cần tuyển dụng cần người có kỹ năng làm việc độc lập và theo nhóm, ý thức làm việc tốt và trình độ tiếng Anh tốt để chịu được áp lực công việc.
Với những khả năng và tính cách như trên, tôi tin rằng mình sẽ đảm nhận được vị trí nhân viên trong quý công ty.

Mong quý công ty phỏng vấn để giải thích rõ hơn về năng lực của mình.

Để biết thông tin về lịch phỏng vấn hoặc ứng cử, vui lòng liên hệ:…

Cám ơn nhiều và cầu chúc điều tốt đến với bạn!

Hà Nội, ngày ….. tháng ….. năm 201 …..

Người xin việc

Tải về mẫu đơn xin việc có sẵn tại đây

Mẫu số 2

Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam

Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

…… .o0o …….

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Ban Giám đốc Công ty ABC

Trân trọng, Phòng nhân sự công ty

Tên tôi là: Nguyễn Văn A

Ngày sinh:.

Địa chỉ thường trú:.

Hiện đang sống tại:.

Số điện thoại: …………………………….

Email: ………………………………………… ..

Qua thông tin báo chí / website … tôi được biết quý công ty đang cần tuyển nhân viên cho vị trí phụ cửa hàng. Tôi hiểu rằng mình có đủ trình độ và kỹ năng phù hợp với vị trí nhân viên phụ trách cửa hàng, vì vậy tôi viết thư này xin được gia nhập đội ngũ nhân viên năng động và chuyên nghiệp của công ty.

Tôi tin rằng các bằng cấp, kiến ​​thức và kỹ năng sau đây hoàn toàn phù hợp với yêu cầu công việc và văn hóa của ABC:

1. Tốt nghiệp khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học Kinh tế loại giỏi, năm…

2. Có 2 năm kinh nghiệm chuyên môn trong một công ty Ö Õ.

3. Đã tham gia khóa học quản lý và đảm nhiệm vị trí trong công ty.

4. Có khả năng sử dụng vi tính văn phòng (Word, Excel, Point point, sử dụng Internet…).

5. 3 năm kinh nghiệm quản lý dự án thành công,., Lợi nhuận là…., Năng suất….

6. Kỹ năng thuyết trình và kỹ năng làm việc nhóm tốt.

Tôi xin cam đoan những điều trên là đúng, trường hợp có sai sót tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Cảm ơn rất nhiều.

Hà Nội ngày, tháng, năm…

Người xin việc

Nguyễn Văn A

Tải đơn xin việc mẫu 2 tại đây

Trên đây là tổng hợp tương đối đầy đủ các mẫu đơn xin việc trực tuyến của Newstimviec.com.vn. Chúng tôi hy vọng bạn thấy thông tin này hữu ích.

➡️ Tìm hiểu thêm cách viết CV, CV chuẩn cho mọi ngành nghề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud