Việc làm sau khi ra trường dành cho cử nhân ngành tiếng Anh thương mại | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Tiếng Anh thương mại luôn là một nghề * hot * tại Việt Nam, với nhiều cơ hội việc làm để hoàn thành. Nhưng đôi khi nó khiến học sinh suy nghĩ quá nhiều về sự lựa chọn của mình. Hôm nay JobsGO cung cấp thông tin tham khảo về cơ hội việc làm trong lĩnh vực yêu thích này giúp bạn hiểu rõ hơn và đưa ra lựa chọn phù hợp.

Việc làm sau khi hoàn thành bằng cử nhân tiếng Anh

1. Tiếng Anh Thương mại là gì?

Tiếng Anh thương mại là một chuyên ngành nghiên cứu và đào tạo kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn về ngoại ngữ và kinh tế kinh doanh. Nói cách khác, là ngành đào tạo kết hợp giữa tiếng Anh và kinh tế thương mại. Tuy nhiên, kiến ​​thức sẽ được kết hợp nhiều hơn, nâng cao khả năng ứng dụng giữa hai ngành.

Như bạn thấy, tiếng Anh thương mại là một ngành học rất đa dạng và có tính ứng dụng cao. Khối ngành đào tạo cũng giúp ích cho sinh viên rất nhiều trong việc tìm kiếm và xin việc đang phổ biến hiện nay. Tiếng Anh thương mại mang lại lợi ích gấp đôi cho sinh viên của mình.

READ  Chuyên viên pháp lý là gì? Cách để trở thành chuyên viên pháp lý | Nttworks.vn

2. Tiềm năng của tiếng Anh thương mại

Tiếng Anh thương mại đã là một ngành rất hấp dẫn kể từ khi ra đời với chương trình giảng dạy tiêu chuẩn được công nhận và nhiều mô-đun ứng dụng thú vị. Thực tiễn nghề nghiệp hiện nay cũng cho thấy tiềm năng phát triển của ngành kinh doanh thiên thần là rất lớn.

Tiềm năng của ngành học này được thể hiện rõ nhất trong việc áp dụng các ngành học khác nhau. Cùng với yêu cầu mở rộng quan hệ kinh doanh quốc tế, sinh viên tiếng Anh thương mại có hai công cụ để làm việc và phát triển hơn nữa kiến ​​thức của mình. Bên cạnh đó, nhu cầu tuyển dụng các ứng viên có kiến ​​thức kinh tế, kiến ​​thức ngoại ngữ ứng dụng ngày càng lớn. Các ngành khác cũng rất nỗ lực để nâng cao trình độ ngoại ngữ bên cạnh chuyên ngành. Vì vậy, sinh viên tiếng Anh thương mại thực sự có nhiều lợi thế hơn.

>> 5 tác phẩm thú vị dành cho các “thánh” ngoại ngữ

Việc làm sau khi hoàn thành bằng cử nhân tiếng Anh

3. Bạn làm gì khi học xong tiếng Anh thương mại?

Với vốn ngoại ngữ và kiến ​​thức chuyên môn về kinh tế và thương mại, cơ hội lấy bằng cử nhân tiếng Anh thương mại sau khi tốt nghiệp là rất phong phú và đa ngành. Một số công việc tiêu biểu bao gồm:

  • Các vị trí quan hệ quốc tế và đối ngoại trong công ty

Không giống như sinh viên ngành quan hệ quốc tế, sinh viên tiếng Anh thương mại được cung cấp những kiến ​​thức kinh tế và thương mại nhất định. Do đó, việc tích hợp ngành học này vào văn hóa doanh nghiệp của các công ty trở nên dễ dàng hơn. Các vị trí quan hệ đối ngoại và quốc tế này thường làm việc với hoặc với bộ phận PR-Public Relations để giải quyết các vấn đề liên quan đến hợp tác kinh doanh giữa các công ty.

  • Các vị trí biên tập viên chuyên nghiệp trong các cơ quan truyền thông

Các ứng cử viên cho các vị trí biên tập viên, phóng viên, nhà báo, phụ trách chuyên mục kinh tế trong các cơ quan truyền thông, những người có khả năng làm việc linh hoạt và đa ngành, chẳng hạn như tiếng Anh thương mại bậc đại học, luôn được săn đón. Với vốn kiến ​​thức và ngoại ngữ của mình, sinh viên tiếng Anh thương mại có thể cập nhật nhanh chóng các thông tin kinh tế quốc tế và trong nước. Ngoài ra, kỹ năng giao tiếp được nâng cao hơn nữa nhờ làm việc nhóm, học hỏi và trau dồi kiến ​​thức.

  • Chức vụ chuyên môn trong các tổ chức kinh tế – xã hội Việt Nam và quốc tế

Các vị trí này thiên về nghiên cứu hơn là theo đuổi sự nghiệp ở đây, và sinh viên mới tốt nghiệp phải xác định khả năng thực hiện nghiên cứu chuyên sâu của mình. Ngoài các nghiên cứu chuyên sâu, nhiều nghiên cứu thị trường và tình hình kinh tế xã hội được thực hiện. Thành thạo tiếng Anh và sự năng động của ngành thương mại sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế hơn trong các mô hình dự án như vậy.

  • Công việc tại các phòng ban chức năng của các công ty đa quốc gia, liên doanh với nước ngoài hoặc các công ty có vốn nước ngoài (bán hàng, hải quan, dịch vụ khách hàng xuất nhập khẩu, tiếp thị, bán lẻ)

Với những lợi thế nhất định, không khó để các cử nhân tiếng Anh thương mại có thể làm việc trong các cơ sở thuộc chức năng chính của các công ty. Đặc biệt, mô hình công ty đa quốc gia, liên doanh với nước ngoài hay vốn đầu tư nước ngoài thúc đẩy lợi ích của sinh viên ngành này một cách tự do, có nhiều cơ hội thăng tiến. Làm việc trong môi trường này, sinh viên tiếng Anh thương mại có thể thích ứng tuyển vào các vị trí hoạt động trong môi trường bên ngoài, năng động và giao tiếp vì thế mạnh của họ. Ngoài ra, bạn tránh được sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các sinh viên kinh tế.

  • Giảng dạy và nghiên cứu bằng tiếng Anh hoặc kinh tế kinh doanh

Một vị trí nghiên cứu khác là giảng dạy. Các ngành nghề như giảng viên đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp có khả năng phù hợp với sinh viên tiếng Anh thương mại. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi một khoảng thời gian học tập và nghiên cứu trong trường. Nếu bạn là một sinh viên yêu thích môi trường làm việc của các cơ sở giáo dục, bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch học cao hơn để nắm bắt cơ hội này.

READ  Công chứng vi bằng là gì? Tất tần tật những thông tin có liên quan | Nttworks.vn

>> Một người biết ngoại ngữ tốt thì nên làm gì?

giáo dục, trường học, học tập, giảng dạy và khái niệm về con người - một nhóm học sinh và giáo viên nói trong lớp học

4. Các trường đại học đào tạo tiếng Anh thương mại tại Việt Nam

Là lĩnh vực có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai gần, nhiều trường đại học, cao đẳng đã tích hợp chương trình giảng dạy tiếng Anh thương mại vào chương trình giảng dạy thống nhất. Một số trường kinh doanh tiếng Anh tốt nhất bao gồm:

Đại học Ngoại thương

Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học thương mại

Đại học Hàng hải

Đại học Hoa Sen

Trường Đại học Tài chính – Marketing TP.

Đại học Ngân hàng TP.

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại (thuộc Bộ Công Thương)

Ở các trường đại học trên, các khối xét tuyển sẽ bao gồm các khối A1, D1, D10, D14 đều phù hợp với chuyên ngành.

Tiếng Anh thương mại là một ngành đang phát triển và sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong tương lai. Với sự phát triển vô cùng năng động của nền kinh tế Việt Nam, cơ hội việc làm trong tương lai cho các cử nhân kinh doanh là rất lớn. Blog JobsGO Hi vọng bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan và hiểu rõ hơn về cơ hội việc làm trong lĩnh vực này. Theo dõi các bài đăng trên blog để tìm hiểu thêm.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud