Việc làm cho người có thiên hướng sáng tạo? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Mỗi chúng ta đều có những sở thích nhất định. Thật tuyệt vời biết bao nếu chúng ta có thể biến sở thích của mình thành một công việc lương cao. Đối với những người sáng tạo, JobsGO Biết rằng có rất nhiều cơ hội việc làm trong cuộc sống của bạn. Bạn không cần phải trở thành một họa sĩ hay nghệ sĩ chỉ vì bạn có khuynh hướng sáng tạo. Tiếp theo, JobsGO Chúng tôi giới thiệu những công việc lý tưởng với mức lương cao cho những người có xu hướng sáng tạo.

Công việc dành cho những người sáng tạo?

1. Lĩnh vực của những người sáng tạo

– nghệ thuật biểu diễn và nghệ thuật thị giác

Nghệ thuật biểu diễn dành cho những người có kỹ năng sáng tạo, đam mê nghệ thuật – có thể là khiêu vũ, âm nhạc, sân khấu, thiết kế hoặc trình diễn. Trở thành một diễn viên, ca sĩ hay vũ công chuyên nghiệp không hề đơn giản. Ngoài thể lực cá nhân, bạn cũng phải hoàn thành khóa đào tạo chính thức. Ngoài ra, đối với một số loại hình nghệ thuật đặc biệt, cần phải có sự am hiểu về việc sử dụng nhiều loại nhạc cụ khác nhau.

Trong lĩnh vực nghệ thuật, để tiến xa và có chỗ đứng vững chắc trong sự nghiệp, bạn cần phải theo học tại một trường nghệ thuật uy tín, được đánh giá cao. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu, vì tất cả các chuyên gia trong lĩnh vực này đều trải qua một chương trình đào tạo về nghệ thuật biểu diễn.

Giám đốc phòng trưng bày nghệ thuật, vũ công, nhạc sĩ, nhiếp ảnh gia, biên đạo múa … là những công việc thuộc lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn và mỹ thuật. Không chỉ vậy, các công ty sản xuất cũng cần những người có óc sáng tạo để thiết kế và tạo ra những vở kịch, bộ phim, chương trình truyền hình và video ca nhạc hấp dẫn.

– Phương tiện truyền thông

Truyền thông là một ngành luôn thay đổi. Vì vậy, những ai quyết định bước vào ngành truyền thông phải chuẩn bị tinh thần để sáng tạo hơn mỗi ngày. Các công ty truyền thông thường cần những người sáng tạo, chẳng hạn như biên tập viên, biên kịch, người mẫu, nhiếp ảnh gia hoặc họa sĩ manga và thiết kế đồ họa… Những người này tạo ra những sản phẩm mang lại sức sống. Thông điệp được truyền tải qua máy tính thông qua các ấn phẩm hoặc các sản phẩm trực tuyến tạo ra những hiệu ứng nhất định cho người xem.

READ  Điểm chuẩn Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh | Nttworks.vn

Ngành truyền thông bao gồm các công việc như: nhà sản xuất, đạo diễn, nhân viên dàn dựng các chương trình radio, tin tức, tài liệu…

– Thời trang

Ngành thời trang cũng đòi hỏi sự sáng tạo từ những người tham gia. Tuy nhiên, nó cũng là một ngành có tính cạnh tranh cao. Khi gia nhập ngành thẩm mỹ, bạn thường xuyên nghiên cứu để nâng cao tư duy làm đẹp. Bạn tham gia vào việc thiết kế và tạo ra các sản phẩm giúp mọi người trông đẹp hơn, bao gồm cả thiết kế thời trang và quần áo. , giày dép, đồ trang sức, túi xách, thắt lưng và nhiều phụ kiện khác.

Những người làm việc trong lĩnh vực này thường sử dụng óc sáng tạo kết hợp với kinh nghiệm của mình để tạo ra những thiết kế đẹp, hợp thời trang hay phong cách trang điểm độc đáo làm hài lòng khách hàng.

– Xây dựng và môi trường

Các lĩnh vực kiến ​​trúc, thiết kế nội thất, thiết kế thương mại, công nghiệp và kiến ​​trúc cảnh quan đòi hỏi người sáng tạo phải thiết kế và xây dựng các không gian chức năng, an toàn và cũng mang tính thẩm mỹ tinh tế. Vì vậy, người làm việc trong lĩnh vực này cũng cần có khả năng tư duy sáng tạo độc đáo để tạo ra những kiểu dáng, mẫu mã mới, hợp thời trang. Nếu bạn quyết định nghiên cứu môi trường, bạn sẽ được cung cấp những hiểu biết cơ bản về các vấn đề môi trường và tài nguyên thiên nhiên, cách quản lý tài nguyên thiên nhiên như khoáng sản, rừng, đất, nước, không khí, v.v.

– Tiếp thị

Khi tuyển dụng các nhà tiếp thị, các công ty thường hỏi những người sáng tạo. Những người này sẽ thực hiện các công việc như: thiết kế chương trình, nghiên cứu thị trường, xác định chiến lược tiếp thị, kế hoạch kinh doanh, bán hàng, cũng như lựa chọn và thực hiện các chiến dịch quảng cáo thông qua các kênh truyền thông để đạt hiệu quả tối đa.

Người làm marketing cần thực sự am hiểu thị trường, sản phẩm kết hợp với sự sáng tạo của bản thân để có chiến lược đúng đắn giúp công việc kinh doanh ngày càng phát triển.

>> Tìm hiểu về marketing nhà hàng đẳng cấp Itaewon

Công việc dành cho những người sáng tạo?

2. Việc làm cho những người sáng tạo

2.1 Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là những người tạo ra các thiết kế và hình ảnh minh họa sản phẩm. Bạn có thể tự làm hoặc làm việc cho công ty. Nhưng dù thế nào đi nữa thì bạn cũng phải thường xuyên tiếp xúc với các phương tiện thông tin đại chúng. Mức lương của một nhân viên thiết kế đồ họa từ 10 đến 20 triệu.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Sư phạm Bình Phước | Nttworks.vn

Làm thế nào để tính toán thu nhập gộp ròng

Phần mềm bạn cần biết cách sử dụng:

 • Adobe Photoshop
 • Adobe InDesign
 • Adobe Illustrator

2.2 (UX) nhà thiết kế

Các nhà thiết kế UX thường làm cho các trang web, ứng dụng di động, phần mềm hoặc trò chơi điện tử dễ dàng và trực quan hơn cho người dùng. Công việc của họ là nghiên cứu và đánh giá cách mọi người nhìn nhận một hệ thống cụ thể, từ đó thiết kế các sản phẩm đáp ứng nhu cầu của người dùng. Họ cũng phân tích các thành phần cụ thể của hệ thống như tiện ích, giá trị, danh tiếng và khả năng truy cập.

Phần mềm cơ bản để sử dụng:

 • JavaScript
 • Adobe Photoshop
 • Giao diện người dùng (UI)

>> UX Designer là gì? Làm thế nào để phân biệt giữa giao diện người dùng và UX?

2.3 Nhiếp ảnh gia

Nhiếp ảnh gia là người sử dụng sự sáng tạo và chuyên môn của họ để chụp ảnh để kể một câu chuyện hoặc ghi lại một sự kiện. Hầu hết các nhiếp ảnh gia ngày nay làm việc với máy ảnh kỹ thuật số và phần mềm chỉnh sửa để chụp đối tượng với hình ảnh chất lượng thương mại. Một số đến một số địa điểm để quay một sự kiện hoặc phong cảnh, trong khi những người khác có studio riêng để thực hiện chân dung, tác phẩm thương mại hoặc nghệ thuật.

Phần mềm cơ bản để sử dụng:

2.4 Thiết kế nội thất

Các nhà thiết kế nội thất làm việc với nội thất để tăng tính bảo mật, chức năng và thẩm mỹ cho ngôi nhà và kiến ​​trúc. Công việc của một nhà thiết kế nội thất bao gồm: Chọn sơn, đồ nội thất, trải sàn, ánh sáng và tất cả các yếu tố khác trong một căn phòng hoặc tòa nhà. Các nhà thiết kế nội thất cũng phác thảo ý tưởng của họ hoặc sử dụng phần mềm thiết kế để truyền đạt kế hoạch của họ cho các kiến ​​trúc sư, kỹ sư dân dụng và nhà xây dựng thực hiện dự án của họ.

Phần mềm cơ bản để sử dụng

 • Phần mềm vẽ / thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD)

>> Nhà thiết kế nội thất là gì? Sự khác biệt giữa một nhà thiết kế nội thất và một nhà thiết kế nội thất là gì?

2.5 Nghệ sĩ đa phương tiện và họa sĩ hoạt hình

Những nghệ sĩ sáng tạo này tạo ra hình ảnh động và hiệu ứng đặc biệt cho phim, truyền hình, trò chơi điện tử và các phương tiện khác – cả 2D và 3D. Họ làm việc với các nhóm hoạt hình và nghệ sĩ để biến ý tưởng thành hiện thực bằng phần mềm máy tính. Một số làm việc trong các studio hoặc văn phòng, nhưng nhiều người tự kinh doanh và làm việc tại nhà.

READ  Những thông tin cần biết về ngành Công nghệ thực phẩm | Nttworks.vn

Phần mềm cơ bản để sử dụng

 • Adobe Acrobat
 • Adobe Photoshop

2.6 Giám đốc nghệ thuật

Giám đốc nghệ thuật dẫn đầu một nhóm chuyên gia thiết kế, xem xét và phê duyệt tất cả các tài liệu sáng tạo trước khi trình bày cho khách hàng. Họ làm việc theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như tạp chí, báo, ấn phẩm trực tuyến và các cơ quan quảng cáo hoặc quan hệ công chúng.

Phần mềm cơ bản để sử dụng

 • Adobe Photoshop
 • Adobe InDesign

2.7 Quản lý quảng cáo và khuyến mại

Các chuyên gia quản lý quảng cáo thường làm việc trong các đại lý để chạy các chiến dịch cho khách hàng. Họ cũng có thể chịu trách nhiệm bán không gian hoặc thời gian quảng cáo cho các công ty truyền thông. Ngoài ra, họ làm việc với nhân viên kinh doanh để phát triển các khái niệm chiến dịch, cộng tác với nhóm quảng cáo, thương lượng hợp đồng và tạo ngân sách chiến dịch tổng thể.

Kỹ năng yêu cầu:

 • Giao tiếp
 • Thiết lập ngân sách
 • Quản lý dự án

>> Mẹo marketing: 10 tác động tâm lý làm say đắm tâm trí khách hàng

Công việc dành cho những người sáng tạo?

3. đặc sản phù hợp cho những người sáng tạo

Báo chí

Nghề báo giúp bạn trau dồi kỹ năng viết, tạo nội dung, tìm kiếm và cập nhật các xu hướng cũng như thông tin thú vị. Nếu bạn muốn cân nhắc làm việc trong lĩnh vực báo chí, bạn nên tự tin vào khả năng viết lách của mình. Trong trường hợp này, bạn có thể làm gần như tất cả các công việc trên thị trường. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tập trung hoàn toàn vào việc viết lách, trở thành một copywriter là một lựa chọn khác cũng rất hấp dẫn.

Ngành tiếp thị

Marketing là một ngành bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như Nghiên cứu – Nghiên cứu thị trường, bán hàng, quảng cáo, quan hệ công chúng … Do đó, học marketing có thể phát triển các kỹ năng hữu ích cho việc tạo nội dung cho các kịch bản, sự kiện, chương trình quảng cáo. .. Khi học marketing, sinh viên được học các kiến ​​thức: nghiên cứu thị trường, xây dựng và phát triển mối quan hệ khách hàng, hoạch định các chương trình marketing sản phẩm, tổ chức marketing sản phẩm, định giá sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tổ chức sự kiện, ..

Ngoài kiến ​​thức chung, sinh viên còn được cung cấp các kỹ năng nghề nghiệp, chú trọng ngoại ngữ và các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, lập kế hoạch, đàm phán – thương lượng, v.v.

Khoa ngôn ngữ

Chọn một nghề ngôn ngữ cũng có thể giúp bạn trong công việc copywriter trong tương lai. Nó cung cấp cho bạn nền tảng ngôn ngữ, tạo bàn đạp để bạn tự tin theo đuổi nghề nhà văn trong tương lai.

Tuy nhiên, những nghề trên sẽ chỉ giúp bạn những công việc phụ trợ trong các ngành công nghiệp sáng tạo nói chung. Và nếu có, bạn cần thêm kinh nghiệm thực tế Định hướng trong tương lai trở thành nhà lãnh đạo sáng tạo.

>> Sinh viên ngôn ngữ học làm gì sau khi ra trường?

Sáng tạo vừa là tài năng thiên bẩm vừa là kỹ năng cần được rèn luyện. Nếu bạn là người sáng tạo, bạn có nhiều cơ hội, nhưng đồng thời cũng phải đối mặt với không ít thách thức. Điều quan trọng là bạn phải có đủ tự tin để trở thành người đi đầu trong lĩnh vực mà bạn đã chọn!

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud