Vì Sao Đầu Bếp Thích Cho Vàng Vào Món Ăn? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bạn có biết rằng vàng không chỉ là một thứ trang sức xa xỉ mà còn có thể tạo nên những món ăn hấp dẫn? Minh chứng cho điều này là có rất nhiều đầu bếp thường xuyên sử dụng vàng trong các món ăn của mình, vừa để mang lại hương vị đặc biệt vừa giúp món ăn trở nên ấn tượng hơn. Hãy cùng Chefjob.vn tìm hiểu lý do tại sao vàng được ưu tiên trong chế biến.

Điều gì làm cho một món ăn dát vàng trở nên hấp dẫn như vậy? – Ảnh: Internet

Những ai theo nghề đầu bếp hay là tín đồ ẩm thực chắc chắn đã từng nghe đến món ăn được phủ vàng hay rắc vàng lên dù chỉ là lớp mỏng nhưng cũng vô cùng hấp dẫn. Vị vàng nào mà các đầu bếp sử dụng nhiều đến vậy? Nó có phải là vàng thật không và chúng ta thưởng thức nó như thế nào? Chúng ta cùng khám phá hương vị độc đáo của dát vàng trong món ăn nhé.

Vàng ăn được là loại vàng nào?

Về mặt sinh học, vàng “trơ” nên dễ dàng đi qua đường tiêu hóa mà không bị hấp thụ. Vàng được sử dụng trong nấu ăn là vàng thật 100%, về cơ bản là an toàn khi ăn chúng. Tuy nhiên, người đầu bếp phải đảm bảo rằng vàng đủ sạch để sử dụng trong nhà bếp. Vàng 22-24 carat và không có chất phụ gia là phù hợp nhất, vì chất phụ gia không được hấp thụ một cách an toàn. Vàng Vàng dùng để nấu và làm đồ trang sức không giống nhau là do vàng trang sức bị pha nhiều kim loại khác, không còn nguyên chất như ban đầu.

READ  Die casting là gì? Ưu | Nttworks.vn

Mùi vị của vàng có gì đặc biệt?

Chua, cay, mặn, ngọt hoặc umami – vị của vàng là gì? Sự thật là vàng không có mùi vị gì cả, thậm chí không có mùi kim loại. Vàng không có mùi vị, không có kết cấu đáng kể, chúng chỉ đơn giản là làm cho món ăn trở nên “lấp lánh” hơn và giá trị hơn. Đó là lý do tại sao nhiều người ăn sau khi ăn món bò vàng ươm chỉ bàn tán khen ngợi về độ mềm đặc biệt của thịt bò chứ chưa nói đến vị vàng của món ăn.

Vàng thực sự không có mùi vị gì cả

Vàng thực sự không có mùi vị gì cả – Ảnh: Internet

Giá trị của vàng trong ẩm thực

Trong thế giới ngày nay, có rất nhiều sản phẩm ẩm thực có chứa vàng dưới nhiều hình thức, chẳng hạn như dát mỏng, rắc vàng hoặc đồ trang sức bằng vàng đã qua sử dụng. Stephen Bruce, chủ sở hữu của Serendipity 3, một trong những nhà hàng ở New York đã giành được Kỷ lục Guinness Thế giới cho các món ăn mạ vàng của nó, đã xác nhận rằng: “Với vàng, mọi thứ trông đẹp hơn.”

Mặc dù vàng không mang lại mùi vị cho món ăn nhưng các đầu bếp vẫn tin tưởng lựa chọn vàng để món ăn trở nên đặc biệt hơn. Bởi các đầu bếp hiểu rằng việc trang trí món ăn là điều quan trọng trong việc làm ra những sản phẩm trường chất lượng nhất. Quá trình làm vàng cũng không hề đơn giản, bạn cần người nấu có tay nghề điêu luyện mới có thể đạt được thành công này. Một món ăn có vẻ ngoài vàng ruộm thường có giá cao nhưng vẫn cực kỳ thu hút người ăn bởi vẻ ngoài bắt mắt.

READ  Kiện toàn là gì? Kiện toàn bộ máy tổ chức trong doanh nghiệp | Nttworks.vn

Các món ăn mạ vàng

Món ăn được mạ vàng trông bắt mắt hơn rất nhiều – Ảnh: Internet

Bạn đã bao giờ thưởng thức một món ăn được trang trí bằng vàng chưa? Bạn có nhận ra mùi vị đặc biệt của vàng không? Một kiến ​​thức bổ ích khác dành cho các đầu bếp tương lai là hãy luyện tập và thử thể hiện tài năng của mình bằng những sản phẩm ẩm thực độc đáo với những nguyên liệu trang trí quý giá của mình.

Tin tức liên quan

21 nguyên liệu “đắt giá” mà đầu bếp nào cũng mơ ước làm được

Kinh ngạc trước tác phẩm nghệ thuật ẩm thực đẹp nhất thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud