“Vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ” | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Người tìm việc đang hỏi

Lời chúc tốt đẹp nhất, tôi là Mai, 23 tuổi. Tôi vừa tốt nghiệp cách đây gần 6 tháng và vẫn đang tìm kiếm một công việc phù hợp. Trước đó, tôi cũng có làm việc cho một công ty, nhưng cũng chỉ là tạm thời. Tôi cũng đã gửi CV cho một số công ty thông qua trang web Timviecnhanh.com. Còn 2 ngày nữa là đến buổi phỏng vấn, nhưng em rất bối rối và không biết trả lời câu hỏi “Tại sao anh / chị lại rời bỏ công ty cũ?”. nó đúng như thế nào Đây là câu hỏi mà các nhà tuyển dụng thường hỏi ứng viên trong các buổi phỏng vấn, hy vọng sẽ nhận được câu trả lời sớm từ quá trình tìm việc nhanh chóng!

Hoài An – An Giang

Tìm việc nhanh

Chào bạn Hoài An! Cảm ơn bạn đã quan tâm, tin dùng Timviecnhanh.com trong công việc tìm việc và gửi câu hỏi về cho chúng tôi.

“Tại sao anh lại rời khỏi công ty trước?” Đây là một trong những câu hỏi thường gặp nhất trong các cuộc phỏng vấn. Đây cũng là một câu hỏi gây khó cho các ứng viên nếu tất cả các câu trả lời và biện minh đều không được nhà tuyển dụng đồng ý.

Bạn có thể nghỉ việc vì lý do cá nhân vì bạn không thích môi trường làm việc, ít cơ hội phát triển hoặc đơn giản là công việc không phù hợp với bạn. Dù lý do bạn nghỉ làm là gì, hãy trả lời thành thật nhưng đừng quên giữ tinh thần lạc quan và đặt ra những mục tiêu trong tương lai.

READ  Bán chéo là gì? Lợi ích của bán chéo đối với doanh nghiệp | Nttworks.vn

tai-sao-ban-nghi-lam-o-cong-ty-cutra-Reve-the-nao-moi-dung-hinh-anh

“Tại sao anh lại rời khỏi công ty trước?” Đây là một trong những câu hỏi thường gặp nhất trong các cuộc phỏng vấn

Thực sự, bạn có cả ngàn lý do để trả lời câu hỏi này. Và có thể bạn cũng biết rằng đừng bao giờ phàn nàn về công ty hay sếp, đồng nghiệp, việc đi phỏng vấn là điều rất cấm kỵ. Những vấn đề nhạy cảm như lương thấp, sếp không tăng lương, chính sách không tốt,… cũng không nên được nhắc đến khi nhà tuyển dụng đặt câu hỏi: Tại sao bạn lại rời bỏ công ty cũ? cho bạn. Đôi khi thành thật và trung thực không thể mang lại cho bạn cơ hội như mong muốn.

Bạn có thể chuẩn bị trước một số câu trả lời cho câu hỏi này:

  • Tôi mong muốn được theo đuổi chuyên môn và đam mê của mình để tích lũy kinh nghiệm và phát triển bản thân hơn nữa.
  • Tôi hiểu rằng vị trí công ty đang tuyển dụng có thể cho tôi cơ hội để phát huy hết khả năng của mình trong các lĩnh vực tôi đã học và gặp phải.
  • Công việc hiện tại của tôi quá đơn điệu, tôi không thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm cho mình. Tôi muốn công việc căng thẳng và thử thách hơn.
  • Văn phòng của tôi phải di chuyển khá xa nhà gây khó khăn trong việc di chuyển cũng như tinh thần làm việc.
  • Công ty sắp điều chuyển tôi sang bộ phận khác, tôi hoàn toàn không có kinh nghiệm và khả năng cho công việc này, tôi xin nghỉ để công ty có thể thuê thêm.
  • Tôi tình cờ đọc được thông tin tuyển dụng của công ty và ứng tuyển sau khi nhận thấy môi trường và chế độ làm việc ở đây rất tốt, hơn nữa công việc ở đây thực sự phù hợp với năng lực, kinh nghiệm và trình độ của tôi.
READ  Game Developer là gì? 7 kỹ năng cần thiết để trở thành Game Developer | Nttworks.vn

Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn bắt đầu: “Tại sao bạn lại rời bỏ công việc kinh doanh cũ của mình?”. Để câu trả lời của bạn thuyết phục hơn đối với nhà tuyển dụng, bạn nên trả lời một cách tự tin và dứt khoát, tránh ồn ào lạc đề.

Tìm việc nhanh, chúc các bạn thành công trong các buổi phỏng vấn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud