Ví điện tử là gì? Tác động của e-wallet tới hoạt động thanh toán | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

ví mạng là gì? Điều này ảnh hưởng đến xu hướng thanh toán như thế nào? Bài viết dưới đây của trang news.timviec.com.vn sẽ giúp bạn nhận biết về ví điện tử nhé!

ví mạng là gì?

Ví mật mã Tiếng Anh là ví điện tử. Nó là một loại tài khoản web hoặc một “ví web” chức năng. thanh toán trực tuyến. Ví điện tử ngày nay giúp bạn tính phí cho nhiều dịch vụ tiện lợi Các cách khác nhau để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và giúp bạn quản lý chi tiêu của mình theo cách tốt nhất có thể:

 • Thanh toán tiền điện nước
 • Truyền hình trả tiền
 • Thanh toán cho lưu lượng truy cập internet
 • Đóng học phí
 • Mua sắm trực tuyến
 • Sạc điện thoại của bạn
READ  DSTOCK - Đầu tư cổ phiếu | Nttworks.vn

Và ngoài việc thanh toán trực tuyến, một số ví điện tử hiện đã được tích hợp mã QR giúp bạn thanh toán tại các siêu thị và cửa hàng tiện lợi khác nhau. Cách này giúp khách hàng quản lý tài chính theo cách hiệu quả nhất. Và trong bài viết chúng ta sẽ cùng nhau làm quen với những ưu nhược điểm khi sử dụng ví điện tử hiện nay.

Xem thêm: Napa là gì? Ưu điểm và Sử dụng Thẻ ATM Nội địa Napa

Ưu điểm và nhược điểm của ví điện tử là gì?

Các loại ví điện tử trên thị trường hiện nay rất phổ biến. Và ví điện tử cũng có những ưu nhược điểm nhất định mà người dùng có thể chỉ ra:

Lợi thế

 • Rất nhiều tiện ích cho người dùng: Khi thanh toán bằng ví điện tử như Airpay hay Momo, PayPal…, người dùng không phải mang theo quá nhiều tiền mặt. Tất cả những gì bạn phải làm là quét hoặc chạm thiết bị vào khe thanh toán chấp nhận biểu mẫu này và bạn đã hoàn tất.
 • Truy cập vào các bản đồ khác nhau: Mỗi ứng dụng ví tiền điện tử thường được sử dụng cho nhiều loại thẻ khác nhau. Do đó, nếu nhà cung cấp ứng dụng chấp nhận liên kết với bất kỳ thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ visa nào, bạn có thể lưu các thẻ khách hàng thân thiết, thẻ khách hàng thân thiết, v.v.
 • Bảo mật cao: Đối với những người sử dụng tiền mặt hoặc thẻ thanh toán để chi tiêu, rất khó liên hệ với các ngân hàng để không may làm mất. thủ tục cấp lại thẻ. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng ví điện tử, tất cả thông tin sẽ bị khóa dưới dạng mật khẩu. Vì vậy, nếu ai đó vô tình nhặt được thẻ của bạn, vẫn quyền truy cập Ví điện tử của bạn để khóa tài khoản của bạn ngay lập tức trong trường hợp bất khả kháng.
READ  “Nữ Hoàng” Bánh Ngọt Christina Tosi Và Con Đường Thành Công | Nttworks.vn
ví mạng là gì? Tác động của ví điện tử đến hoạt động thanh toán - Ảnh 1
Ưu điểm và nhược điểm của ví điện tử là gì?

Khuyết điểm

 • Hành lang pháp lý chưa rõ ràng: Do thanh toán qua ví điện tử vẫn còn là một phương thức mới nên chưa có luật nào công nhận tính hợp pháp của phương thức thanh toán này.
 • Liên kết giữa các ứng dụng: Ngoài các quy định pháp luật, mối liên kết giữa các ứng dụng thanh toán bằng ví điện tử hiện nay vẫn chưa rõ ràng. Một người có thể tạo nhiều tài khoản khác nhau bằng cách học nên việc quản lý tài khoản hiện nay rất khó. Hơn nữa, các công ty có loại ví này thường không hợp tác với các ngân hàng thương mại, điều này khiến cho việc kiểm soát dòng tiền của các ngân hàng trở nên khó khăn hơn.

Các tính năng của ví điện tử

Nhận và chuyển tiền

Trong trường hợp hình thức giao dịch trước đây, phải thực hiện nhiều thao tác khác nhau tại ngân hàng để chuyển tiền, rất mất thời gian. Với quy trình thanh toán qua ví điện tử, mỗi chủ sở hữu có thể nhận hoặc chuyển tiền mà không cần phải đến ngân hàng thực hiện nhiều thao tác phức tạp.

Thanh toán hóa đơn trực tuyến

Sử dụng ví điện tử mỗi khi bạn đi ăn, đi mua sắm hoặc mua sắm. Bạn cũng có thể thanh toán ngay lập tức bằng ứng dụng ví được cài đặt trong điện thoại của mình. Bạn thậm chí có thể thanh toán các hóa đơn và thỏa thuận tín dụng bằng ví điện tử. Tất cả các bước này chỉ mất vài giây với điện thoại thông minh có kết nối Internet.

Quản lý trực tuyến các quỹ cá nhân

Khi bạn sử dụng các ứng dụng ví trực tuyến, bạn hạn chế sử dụng tiền mặt để chuyển tiền. Từ đó giảm thiểu rủi ro lạm phát trong chi tiêu của bạn.

Các loại ví điện tử phổ biến trên thị trường

Ví điện tử Airpay là gì?

Ví Airpay là ứng dụng thanh toán được phát triển bởi VED, công ty TNHH thể thao điện tử tại Việt Nam. Ứng dụng này thường liên kết với các ngân hàng lớn hơn như Vietcombank, Vietinbank. Ứng dụng này cho phép người dùng sử dụng tiền trong ví của họ mua, trả hóa đơn cho các dịch vụ thiết yếu khác nhau.

Ví điện tử Momo là gì?

Ứng dụng Momo hiện đang là ứng dụng có lượng người dùng lớn Lớn nhất việt nam Hiện nay. Ứng dụng này cũng là một đối tác 12 ngân hàng lớn nhỏ tại Việt Nam. Ứng dụng Moments ưu đãi người dùng hiện được coi là ứng dụng tiên phong trên thị trường ứng dụng trung gian thanh toán Việt Nam.

ví mạng là gì? Tác động của ví điện tử đến hoạt động thanh toán - Ảnh 2
Ví điện tử trên thị trường là gì?

Ví điện tử Moca là gì?

Ví điện tử Moca là một cái tên mới gia nhập thị trường ví điện tử Việt Nam. Tuy nhiên, ứng dụng này đã được đánh giá rất tích cực và phù hợp với nhiều bạn trẻ hiện nay.

Ví điện tử vnmart là gì?

Ví vnmart là một sản phẩm của VNpay. Sản phẩm này được sử dụng để giúp người dùng thanh toán cho các giao dịch khác nhau trên các nền tảng khác nhau Website sàn thương mại điện tử hoặc giao dịch tại các cửa hàng sử dụng vnmart.

Ví điện tử Vnmart có hai loại:

 • ví điện tử riêng tư
 • ví điện tử Công ty

Ví điện tử là gì?

Ví điện tử Ngân Lượng là một trong những dịch vụ sẽ xuất hiện Đầu tiên thị trường cho các tổ chức thanh toán tại Việt Nam. Sản phẩm này do công ty trách nhiệm hữu hạn Ngân Lượng phát hành và đã từng bước khẳng định chất lượng sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Ngoài những sản phẩm ví điện tử bạn nên sử dụng ở trên, còn rất nhiều thương hiệu khác bạn có thể tham khảo như: viettel pay, vtc pay…. để bạn có thể lựa chọn tùy theo mục đích của mình.

Cách sử dụng ví điện tử

Để thực hiện quá trình thanh toán qua ví điện tử, bạn tiến hành như sau.

Cách kết nối với ngân hàng

 • Bước 1: Tải ứng dụng về điện thoại của bạn
ví mạng là gì? Tác động của ví điện tử đến hoạt động thanh toán - Ảnh 3
Tải ứng dụng về điện thoại của bạn
 • Bước 2: Cập nhật thông tin cá nhân của bạn theo hướng dẫn trong ứng dụng
 • Bước 3: Tạo tài khoản, xác nhận bằng cách chụp ảnh chứng minh nhân dân
 • Bước 4: Hướng dẫn liên kết tài khoản ngân hàng: liên kết với ví / chọn ngân hàng / nhập thông tin thẻ ATM / nhập mã OTP để xác nhận đăng ký
ví mạng là gì? Tác động của ví điện tử đến hoạt động thanh toán - Ảnh 4
Liên kết với tài khoản ngân hàng

Quy trình thanh toán qua ví điện tử

 • Bước 1: Hoàn thành đơn đăng ký Tài khoản ngân hàng.
ví mạng là gì? Tác động của ví điện tử đến hoạt động thanh toán - Ảnh 5
Gửi tiền vào ví của bạn
 • Bước 2: Nếu bạn đến những nơi chấp nhận thanh toán, vui lòng cung cấp một hộp chứa mã QR Vào máy quét trên điện thoại của bạn để hệ thống xác nhận.
ví mạng là gì? Tác động của ví điện tử đến hoạt động thanh toán - Ảnh 6
Thanh toán bằng cách quét mã QR

Với ví điện tử trên, bạn có thể dễ dàng thanh toán mà không cần phải làm quá nhiều việc khác nhau. Thậm chí quá trình trên có thể được thực hiện ngay cả bởi những người không phải là kỹ thuật.

Ví điện tử ảnh hưởng đến thanh toán như thế nào?

Việc sử dụng các ứng dụng thanh toán môi giới đã trở nên quen thuộc với nhiều người trong các giao dịch mua sắm hàng ngày của họ. Nếu như trước đây nhiều người luôn cảm thấy bất an trong việc cầm tiền thì giờ đây, mọi thứ đều có thể được giải quyết bằng một chiếc điện thoại thông minh. Chính vì vậy các ứng dụng thanh toán như VNPT pay cho ví, Momo …. Là giải pháp được người dùng đón nhận ngay lập tức.

ví mạng là gì? Tác động của ví điện tử đến hoạt động thanh toán - Ảnh 7
Ví điện tử ảnh hưởng đến thanh toán như thế nào?

Mặc dù nhiều người ủng hộ nhưng thanh toán không dùng tiền mặt có thể gây ra bội chi. Tuy nhiên, đây là quan điểm sai lầm nếu mọi giao dịch đều được báo cáo qua điện thoại. Điều này cho phép người dùng kiểm soát hoàn toàn chi tiêu của họ.

Không chỉ vậy, thanh toán không dùng tiền mặt giúp khách hàng được hưởng nhiều ưu đãi hơn. Đặc biệt, đến 30% của nhiều ứng dụng khác nhau trên thị trường sẽ được hoàn tiền khi tham gia chương trình. Do những điểm đặc biệt này, có thể nói ví điện tử đang là xu hướng thanh toán của thời đại công nghệ 4.0 hiện nay trong tương lai gần.

Dưới đây là một số tin tức từ Timviec về ví điện tử là gì và cách sử dụng nó. Có thể nói, việc mở rộng ứng dụng môi giới sẽ là một bước tiến mới về tài chính cá nhân của người tiêu dùng trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud