Vì đâu thái độ quan trọng hơn trình độ? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Câu trả lời này được đưa ra sau nhiều nghiên cứu khác nhau. Những nghiên cứu này đã chỉ ra rằng 80% thành công của chúng ta dựa trên EQ (chỉ số cảm xúc) – thương số của trí thông minh cảm xúc, trong khi 20% đến từ chỉ số IQ (thương số của trí thông minh) – thương số của trí thông minh não bộ. Điều này có nghĩa là chuyên môn hay tài năng chỉ chiếm 20% ảnh hưởng, là một phần rất nhỏ trong quá trình thành công của một cá nhân.

Dưới đây là 3 lý do khiến nhà tuyển dụng có xu hướng lựa chọn và giữ chân những ứng viên coi trọng “thái độ” hơn là “mức độ” phù hợp thông thường.

Đầu tiên, việc trau dồi kỹ năng của bạn sẽ dễ dàng hơn là phát triển thái độ đúng đắn.

Khi mọi người có thái độ đúng đắn, họ có động lực và khả năng thích ứng, điều này khiến họ cởi mở hơn để học hỏi và trau dồi các kỹ năng mới. Với thái độ đúng đắn và nỗ lực cần thiết, hầu hết các kỹ năng mới có thể được tiếp thu một cách nhanh chóng. Đồng thời, cải thiện thái độ thường là sự thay đổi trong hành vi và cử chỉ, và làm như vậy luôn khó hơn rất nhiều. Là ai đó phải thay đổi, thích nghi với môi trường làm việc, học hỏi và rèn luyện những kỹ năng mới, điều này khó có thể xảy ra nếu không có thái độ đúng đắn.

Thứ hai, thái độ là thứ ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể

Nếu ai đó có hành vi sai trái, việc xâm nhập vào tổ chức của họ có thể giống như chìa khóa truyền thống để mở khóa cảm biến vân tay. Những “nhân tài” này vừa có khả năng tạo ra xung đột với văn hóa của tổ chức, vừa có thể làm gián đoạn tinh thần đồng đội, gây bất ổn và ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động chung.

READ  Mẫu Báo cáo sinh hoạt chi bộ hàng tháng và cách trình bày | Nttworks.vn

Theo các cuộc khảo sát về sự tham gia của nhân viên Gallup, chỉ có khoảng 30% nhân viên ở lại làm việc, 50% trong số họ đang nghĩ đến việc rời đi và 20% còn lại nói rằng họ thực sự muốn ra đi. Đây thường là những người có thái độ tồi tệ nhất, họ không chỉ mang trong mình quá nhiều tiêu cực mà còn tìm cách tăng phanh và “đầu độc” những người lao động còn lại bằng năng lượng độc hại.

Chúng ta thường thấy điều này trong thể thao, nơi những cầu thủ có kỹ năng cao hoặc thiên tài với cái tôi cao thường khó hòa hợp với đồng đội, dễ gây ra những rắc rối nội bộ. Sự hỗn loạn dẫn đến sự bất mãn. Kết quả là, hiệu suất của toàn đội được cải thiện gần như ngay lập tức khi rời đội.

Với tư cách là nhà lãnh đạo, nhà tuyển dụng cần tạo ra các đội luôn tập trung vào hiệu suất tổng thể, thay vì chỉ tập trung vào kết quả cá nhân. một số nhân nhất định. Điều này chỉ có thể thực hiện được nếu và chỉ khi tầm quan trọng của một thái độ chín chắn được áp dụng.

Thứ ba, thái độ đúng đắn vượt qua mọi trở ngại.

Có câu “hên xui thì hên” tuy buồn cười nhưng nó phản ánh đúng sự thật; Theo quan điểm của những người tài giỏi và có trình độ cao, có thể nói rằng khi mọi việc trở nên phức tạp, họ đều được giải quyết bởi những người thông minh. Nhưng thực tế không phải như vậy. Chúng ta luôn phải đối mặt với những thử thách, những khoảng thời gian khó khăn và chính trong những thời điểm đó, những thứ như sự kiên trì, bền bỉ và khả năng thích ứng và phục hồi đang bị đe dọa. Có những kỹ năng phù hợp, nhưng thiếu ý chí và thái độ tích cực để sử dụng chúng sẽ khó giúp chúng ta vượt qua thử thách và thành công.

READ  Cách hình thành thói quen đọc sách? Những lợi ích không ngờ từ việc đọc sách | Nttworks.vn

Khi bước vào quá trình tuyển dụng, chúng ta cần tập trung vào cả thái độ và kỹ năng cơ bản. Tuy nhiên, hầu hết các câu hỏi phỏng vấn đều tập trung vào bằng cấp. Các nhà tuyển dụng tài năng đưa ra những câu hỏi phù hợp để khám phá và tận dụng thái độ của ứng viên, chẳng hạn như trung thực, chủ động, kiên trì, bền bỉ và kiên cường … Các ứng viên hỏi ứng viên về những thách thức họ đã vượt qua, cách họ đối mặt với thất bại hoặc họ đã gặp phải như thế nào. đối mặt với nó. xong rồi. đương đầu với những tình huống vượt quá khả năng hiện tại của họ.

Mọi người có thể “làm sai lệch” thái độ trong lần phỏng vấn đầu tiên hoặc nhiều lần, đảm bảo rằng nhà tuyển dụng đã khám phá những góc nhìn tiềm năng và phát hiện ra những gì ứng viên đang che giấu. Hiểu được thái độ thực sự của họ luôn là điều quan trọng. Nếu chúng ta không đạt được cam kết rõ ràng về thái độ lâu dài đúng đắn, chúng ta có thể không phải là những gì nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

Chúng ta cũng cần hiểu tổ chức và thái độ của chính mình. Chúng tôi tạo ra một khuôn mẫu cho thái độ mà chúng tôi phấn đấu. Để đạt được điều này, chúng ta nên tham khảo ý kiến ​​của những người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình và đánh giá cũng như áp dụng thái độ của họ một cách có chọn lọc nhất.

READ  Mẹo trả lời câu hỏi “Tại sao bạn chọn công ty chúng tôi?” | Nttworks.vn

Mức độ ảnh hưởng của việc tuyển dụng những người có thái độ không đúng là rất đáng kể. Theo khảo sát, 46% nhân viên mới thất bại trong 18 tháng đầu tiên và 89% thất bại do thái độ. Điều này có nghĩa là 40% tổng số nhân viên mới thất bại do các vấn đề về thái độ.

Người trong cuộc của Mr. Hy vọng rằng các ứng viên sẽ hiểu rõ hơn về những câu nói trên và sẽ nhanh chóng trang bị cho mình một thái độ tâm lý phù hợp nhất, cả trong công việc và trong quá trình rèn luyện bản thân. Hơn nữa, đầu tư vào khía cạnh này không bao giờ là thừa, nó sẽ giúp chúng ta tiến bước trên con đường đã chọn.

>> Xem thêm: Tôi sẽ mách bạn bí quyết trị bệnh “lười biếng” hiệu quả

– HR Insider –
Việt nam đang làm việc
– Trang web tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt NamLượt xem bài viết:
2.955

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud