VCB là ngân hàng gì? Giải đáp những thắc mắc về ngân hàng VCB | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Việc làm Ngân hàng – Chứng khoán – Đầu tư

1. Ngân hàng VCB là gì?

“VCB” còn được gọi là Vietcombank – Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam. Là công ty lớn nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam, với giá trị vốn hóa hàng chục nghìn tỷ đồng. Ngân hàng cung cấp các dịch vụ tài chính đa dạng, từ tín dụng cá nhân, tiền gửi tiết kiệm, tiền gửi thanh toán, tài trợ xuất nhập khẩu, thanh toán quốc tế, quản lý ngoại hối, …

Trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, Vietcombank được biết đến là một doanh nghiệp lâu năm. Được thành lập vào năm 1963, Vietcombank là một ngân hàng quốc doanh với tên gọi ban đầu là Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Sau đó, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam chính thức được thành lập vào năm 2007, trên cơ sở đấu giá công khai cổ phần của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh.

NCB là gì?

Sau hơn 40 năm phát triển, NCB đã trở thành ngân hàng số 1 Việt Nam và là một trong 100 ngân hàng lớn nhất Châu Á, đồng thời là một trong 300 ngân hàng tài chính lớn nhất thế giới do NCB điều hành. chất lượng quốc tế tốt nhất. hệ thống. Trọng tâm NCB sẽ tiếp tục giữ vững vị thế của mình tại Việt Nam và từng bước nâng tầm trong khu vực và trên thế giới. Chi tiết:

– NCB đặt mục tiêu trở thành nhà bán lẻ và bán buôn tốt nhất. Là nơi tập trung các hoạt động bán buôn, đẩy mạnh hơn nữa hoạt động thương mại bán lẻ, tạo cơ sở để phát triển và mở rộng trên thị trường trong và ngoài nước.

– VCB đặt mục tiêu trở thành thương hiệu có tỷ suất lợi nhuận cao nhất và khả năng sinh lời ngày càng cao. Đặc biệt, nỗ lực mở rộng quy mô, chuyển dịch cơ cấu doanh thu ngày càng cao và bền vững, nâng cao công tác quản lý chi phí hoạt động, đồng thời tăng hiệu quả đầu tư và hoạt động đầu tư.

– Định hướng, VCB đi đầu về chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng. VCB ngày càng đẩy mạnh phát triển các dịch vụ ngân hàng dựa trên nền tảng công nghệ cao, gia tăng hơn nữa khối lượng và đa dạng hóa nhiều sản phẩm dịch vụ, nâng cao và đảm bảo an ninh khách hàng, đồng bộ về chất lượng và dịch vụ khách hàng.

– NCB phấn đấu đi đầu trong chất lượng nguồn nhân lực – nâng cao chất lượng đội ngũ thông qua tuyển dụng, đào tạo và luân chuyển giữa các phòng, ban.

– Mục tiêu của NCB là trở thành ngân hàng quản lý rủi ro tốt nhất theo tiêu chuẩn quốc tế, không ngừng nâng cao văn hóa quản lý rủi ro, đảm bảo các chỉ tiêu an toàn tốt nhất theo quy định.

– NCB đặt mục tiêu trở thành ngân hàng đi đầu trong việc chuyển đổi ngân hàng số. Điều này đồng nghĩa với việc tạo ra một kiến ​​trúc công nghệ hiện đại có thể đáp ứng tối đa các yêu cầu của doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực ngân hàng số.

Công việc của một nhân viên ngân hàng

2. Thông tin về việc sử dụng các dịch vụ ngân hàng của NCB

2.1. Số tài khoản ngân hàng NCB

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của nền kinh tế – xã hội và khoa học công nghệ – việc sử dụng các giao dịch thanh toán qua ngân hàng có lẽ không còn xa lạ với tất cả chúng ta. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người còn bị nhầm lẫn giữa số tài khoản và số thẻ ngân hàng khi thực hiện giao dịch. Thực chất, số tài khoản là một dãy số mà ngân hàng gán cho từng khách hàng khi họ mở thẻ tại ngân hàng đó. Số tài khoản được cấu trúc, sắp xếp theo cấu trúc nhất định và hoàn toàn khác nhau đối với từng khách hàng. Số tài khoản thường được gửi đến người dùng qua e-mail hoặc được đặt trong phong bì để gửi thẻ ngân hàng cho từng người.

Số tài khoản NCB
Số tài khoản ngân hàng NCB

Và số tài khoản của NCB hiện nay được quy định bằng 13 số, được mã hóa riêng tại NCB khi mở thẻ để cung cấp tên ngân hàng, chi nhánh, loại tài khoản và loại tiền, mã khách hàng. Ví dụ: nếu số tài khoản ngân hàng của bạn là 0041234567890, cấu trúc như sau:

– 004 là số tài khoản cho biết mã chi nhánh ngân hàng

– Số 1 sau đó cho biết loại tài khoản

– 23 là ký hiệu tiền tệ

– 4567890 còn lại là mã khách hàng

Do số lượng thẻ ngày càng nhiều và đa dạng về loại thẻ nên các NCB cũng cung cấp nhiều số tài khoản để thuận tiện cho việc quản trị, đó là: 001, 004, 007, 0491.

Việc làm Ngân hàng – Chứng khoán – Việc làm tại Hà Nội

2.2. Phí chuyển khoản ngân hàng NCB

Hầu hết các ngân hàng đều phải trả một khoản phí để thực hiện giao dịch. Phí giao dịch của NCB được chia thành hai loại chính: giao dịch của cùng một ngân hàng và giao dịch của ngân hàng khác. Phí giao dịch phụ thuộc vào số tiền khách hàng kiếm được.

– Đối với các giao dịch cùng ngân hàng, phí chuyển khoản thông thường từ 11.000 đồng đến 24.000 đồng (dưới 10 triệu đồng).

– Đối với các giao dịch ngoài ngân hàng, phí được tính theo quy định riêng của từng ngân hàng và dựa trên% số tiền giao dịch.

Hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ và Internet, giao dịch trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến do tính năng tiện lợi, nhanh chóng mà mức phí lại khá thấp. Chỉ với 3000đ / 1 lần giao dịch và sau 5 phút là bạn có thể nhận được tiền trong tài khoản của mình. Để đăng ký dịch vụ này, khách hàng có thể đăng ký tại các chi nhánh của NCB và được hướng dẫn chi tiết cách thực hiện.

2.3. Ưu điểm của việc sử dụng NCB

Các NCB mang đến cho khách hàng những trải nghiệm vô cùng thú vị trong lĩnh vực dịch vụ, đặc biệt là việc thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng và tiện lợi:

– Khách hàng có thể thực hiện các giao dịch nộp tiền, rút ​​tiền tại quầy, chi nhánh ngân hàng hoặc qua ATM NCB ở bất kỳ đâu, nhanh chóng và tiện lợi.

– VCB cung cấp cho khách hàng các dịch vụ giao dịch trực tuyến tốc độ cao như: Ngân hàng VCB, Ngân hàng qua điện thoại VCB, …

Ưu điểm của việc sử dụng NCB
Ưu điểm của việc sử dụng NCB

– Đối với một số tài khoản thanh toán định kỳ, ngân hàng chuyển trực tiếp từ tài khoản của khách hàng đến người nhận tiền mà không mất quá nhiều thời gian để hoàn tất giao dịch.

Ngoài ra, NCB cung cấp các dịch vụ an toàn cho tất cả khách hàng. Dữ liệu cá nhân của khách hàng hoàn toàn được bảo mật và khách hàng gửi tiền tiết kiệm tại NCB cũng nhận được những thỏa thuận bảo hiểm nhất định.

Công việc ngân hàng – chứng khoán – đầu tư tại TP.

3. Kinh nghiệm thi tuyển để làm việc cho NCB

Làm việc trong môi trường NCB chuyên nghiệp không phải là điều dễ dàng mà ai cũng có thể làm được. Bạn lần nào cũng phải trải qua những buổi tập “khó nhằn” và thi đấu với hàng trăm nghìn đối thủ. Do đó, hãy chuẩn bị hành trang thật kỹ lưỡng và tham gia kỳ thi một cách tốt nhất có thể.

3.1. Vòng ứng tuyển

Gửi đơn đăng ký của bạn đến NCB
Gửi đơn đăng ký của bạn đến NCB

Cách đầu tiên để làm việc tại các cơ sở của NCB là tạo một hồ sơ hoàn chỉnh và xuất sắc để gửi cho nhà tuyển dụng, bao gồm các tài liệu sau:

– Sơ yếu lý lịch được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt trong 6 tháng gần nhất.

– Bản sao các văn bằng, bảng điểm đại học.

– Bản sao các chứng chỉ theo yêu cầu (ngoại ngữ, tin học, …).

– giấy chứng nhận y tế công chứng trong 6 tháng gần nhất.

– Đính kèm 2 ảnh 4×6 chụp trong 6 tháng gần nhất.

Ngoài ra, bạn phải gửi kèm các giấy tờ liên quan và công chứng nếu NCB yêu cầu.

Bạn có thể nộp hồ sơ trực tuyến tại mục tuyển dụng trên trang web của NCB. Mặc dù thời gian ứng tuyển các vị trí khá lâu nhưng bạn nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt để vừa tăng cơ hội được nhà tuyển dụng chú ý vừa có được vị trí phù hợp.

CV

3.2. Vòng kiểm tra kiến ​​thức

Đối với bài kiểm tra kiến ​​thức NCB, bạn phải hoàn thành 2 phần:

– Kinh doanh và kiểm tra IQ – bao gồm các nội dung liên quan đến hiểu biết chung và kiến ​​thức về kinh tế. Thời gian mời diễn ra trong vòng 60 phút và 45-50 câu hỏi trắc nghiệm phải được trả lời. Đối với phần này, thí sinh phải trả lời các câu hỏi về kinh tế vĩ mô và pháp luật và hiểu biết về NCB. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp các bạn bắt gặp các bài tập tình huống nhỏ dưới dạng câu hỏi mở nên các bạn cũng phải chuẩn bị thật kỹ để không bị nhầm lẫn ảnh hưởng đến kết quả của vòng thi.

– Kiểm tra tiếng Anh – Kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn để xem có đủ đáp ứng yêu cầu công việc hay không. Thường có hai dạng câu hỏi trong bài kiểm tra tiếng Anh:

+ Trả lời 60 câu hỏi trong 60 phút.

+ Trả lời 45 câu hỏi và thêm 1 bài đọc trong 60 phút.

Đề thi tiếng Anh VCB được đánh giá là khá thách thức nên để chinh phục được vòng thi này các bạn cần học thật kỹ và tham khảo đề thi năm ngoái, luyện tập để biết trình độ của mình đang ở mức nào rồi sắp xếp chế độ phù hợp. Và điều quan trọng cần lưu ý là đề thi thay đổi hàng năm, vì vậy bạn cần luôn cập nhật các dạng đề thi và củng cố kiến ​​thức.

Giới thiệu: công việc của vietcombank đây!

3.3. Vòng phỏng vấn trực tiếp

Phỏng vấn làm việc cho NCB
Phỏng vấn làm việc cho NCB

Sau khi vượt qua hai vòng hồ sơ và kiểm tra kiến ​​thức, bạn phải vượt qua vòng phỏng vấn cuối cùng để có thể vượt qua kỳ kiểm tra đầu vào tại NCB. Vòng phỏng vấn cũng phải trải qua hai lần và có nhiều dạng câu hỏi khác nhau thuộc các lĩnh vực kiến ​​thức khác nhau, nhà tuyển dụng cũng tính đến thái độ và kỹ năng của ứng viên khi quyết định nhận việc.

Dưới đây là một số loại câu hỏi phỏng vấn cần ghi nhớ:

– Mẫu câu hỏi thường gặp cho tất cả các bài viết: phần này bao gồm thông tin về ứng viên, lý do bạn chọn bài đăng này, kinh nghiệm bạn có trong công việc trước đây, …

– Loại câu hỏi NCB cần hiểu: những câu hỏi này thường xoay quanh đặc điểm của ngân hàng, sản phẩm dịch vụ, …

– Dạng tình huống: đây là phần mà nhà tuyển dụng đánh giá hành vi của họ, có kỹ năng giải quyết vấn đề linh hoạt hay không, …

– Dạng câu hỏi kinh tế xã hội: những câu hỏi này xoay quanh những kiến ​​thức kinh tế xã hội hàng ngày. Điều này đòi hỏi các ứng viên phải thường xuyên theo dõi và cập nhật tin tức thời sự của mình để có thêm kiến ​​thức.

– Loại câu hỏi chuyên môn: có những câu hỏi khác nhau trong lĩnh vực này tùy thuộc vào công việc, nhưng chủ yếu là sự hiểu biết của ứng viên về nghề nghiệp.

Dựa trên những thông tin Timviec365.vn trên đây, hy vọng bạn đã hiểu rõ về NCB và nắm rõ cũng như kinh nghiệm xin việc tại ngân hàng. Từ đó, chuẩn bị thật tốt về kiến ​​thức và kỹ năng thực hành để có cơ hội việc làm tốt nhất!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6529 & cateid = 145 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Gia công phần mềm là gì? Vì sao lại phải gia công phần mềm? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud