Văn bằng chứng chỉ là gì? Ý nghĩa và giá trị của văn bằng chứng chỉ | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Chứng chỉ là gì? Chúng có giá trị gì trong cuộc sống ngày nay? Nếu bạn còn thắc mắc thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn!

Chứng chỉ là gì?

Chứng chỉ là gì?? Bạn hiểu đơn giản bằng tốt nghiệp là giấy chứng nhận tốt nghiệp hoặc bằng cấp, chứng chỉ. Chứng chỉ này là chứng chỉ chính thức do cơ sở giáo dục có thẩm quyền cấp cho một cấp học nhất định, có giá trị pháp lý lâu dài.

Chứng chỉ là gì? Ý nghĩa và giá trị của văn bằng, chứng chỉ - Ảnh 1
Tìm hiểu thêm về các văn bằng và chứng chỉ

Theo đó, các cơ quan chức năng đã quy định rõ về văn bằng chứng chỉ tại Điều 12 (1) Nghị định 75/2006 / NĐ-CP điều chỉnh Luật Giáo dục như sau:

 • Các văn bằng trong hệ thống giáo dục công lập được cấp cho sinh viên sau khi họ đã chính thức hoàn thành một cấp độ hoặc khóa đào tạo.
 • Chứng chỉ của hệ thống giáo dục công lập được cấp cho sinh viên sau khi chính thức hoàn thành một chương trình hoặc khóa đào tạo.

Có thể thấy, đối với văn bằng, chứng chỉ phải phản ánh rõ nhất yêu cầu của chương trình học và trình độ của học viên.

Tìm hiểu ngay >>> Kiến thức hữu ích ngay hôm nay để hướng dẫn nghề nghiệp cho tất cả các ngành nghề.

Giá trị của văn bằng chứng chỉ ngày nay

Giá trị của văn bằng, chứng chỉ Cụ thể, ngày 14/6/2019, Quốc hội khóa XIV chính thức thông qua Luật Giáo dục năm 2019, có tổng số 9 chương, gồm 115 điều với nhiều nội dung mới, nổi bật.

Quy định về giá trị pháp lý của văn bằng, chứng chỉ trong hệ thống giáo dục của Nhà nước rõ ràng hơn. Văn bằng, chứng chỉ do cơ sở giáo dục cấp thuộc các loại hình, hình thức đào tạo trong hệ thống giáo dục công lập có giá trị pháp lý như nhau.

Chứng chỉ là gì? Ý nghĩa và giá trị của văn bằng, chứng chỉ - Ảnh 2
Giá trị của văn bằng, chứng chỉ

Văn bằng được cấp cho sinh viên sau khi hoàn thành tất cả các cấp học hoặc sau khi hoàn thành chính thức nội dung chương trình giảng dạy đáp ứng các tiêu chuẩn đầu ra liên quan, bao gồm:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông
 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông
 • Văn bằng 2 hệ trung cấp
 • Tốt nghiệp hệ cao đẳng
 • Bằng thạc sĩ
 • Cử nhân
 • Bằng tiến sĩ
 • Các loại văn bằng có cùng mức năng lực

Chứng chỉ được cấp cho học viên để sau khi hoàn thành khóa đào tạo, học viên có thể xác nhận chính xác kết quả học tập của mình, nâng cao, bổ sung kiến ​​thức về trình độ học vấn, nghề nghiệp của mình hoặc những người thi đạt chứng chỉ theo quy định. trên.

Chứng chỉ là gì? Ý nghĩa và giá trị của văn bằng, chứng chỉ - Ảnh 3
Quy định về văn bằng, chứng chỉ

Chính phủ chịu trách nhiệm công bố hệ thống văn bằng giáo dục đại học và đưa ra các quy định về bằng cấp tương đương với một số lĩnh vực đào tạo đặc biệt. Theo Luật Giáo dục năm 2019, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2020.

Chúng tôi hy vọng những phân tích trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về văn bản Chứng chỉ là gì? cũng như giá trị của chúng trong cuộc sống hiện đại.

► Xem: Tin tức tìm việc việc làm hot nhất hiện nay để nhận được cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

READ  Bạn có biết ngành Kinh tế tài nguyên thiên nhiên ra làm gì? | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud