Ứng tuyển là gì? Nắm trọn bí quyết để ứng tuyển thành công khi xin việc | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Là một sinh viên mới ra trường, bạn sẽ lo lắng nếu muốn tìm một môi trường làm việc tốt nhưng chưa có kinh nghiệm ứng tuyển. Thì hôm nay JobsGO sẽ giúp bạn hiểu “Ứng dụng là gì?Trong bài viết này, chúng tôi cũng sẽ chia sẻ đến bạn những bí quyết xin việc thành công, Hãy để JobsGO xóa tan những muộn phiền, lo lắng của bạn nhé!

Ứng dụng là gì?

Ứng dụng là gì?

Để được nhận vào một công ty, xí nghiệp cụ thể, mỗi chúng ta đều phải trải qua một quá trình. Quá trình này là quá trình ứng dụng. Hiện tại không có khái niệm cụ thể cho thuật ngữ này. Nói một cách đơn giản, xin việc là khi mỗi người ứng tuyển vào một hoặc một vị trí phù hợp trong công ty. Việc nộp đơn bao gồm nộp đơn và phỏng vấn cá nhân. Trong quá trình này, nhà tuyển dụng có thể xem xét liệu trình độ và kinh nghiệm của bạn có phù hợp với những gì công ty đang tìm kiếm hay không.

Nhận xét trước khi nộp đơn

Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý để có một quá trình đăng ký thành công và hiệu quả!

Chọn vị trí công việc phù hợp với bạn

Lựa chọn một công việc phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bạn là rất quan trọng. Bạn cần cân nhắc về đam mê, sở thích và những kỹ năng hiện có để có thể nghĩ ra công việc phù hợp nhất với mình. Nhìn chung, nó tạo ra một động lực để thúc đẩy sự chủ động và thể hiện bản thân trong quá trình nộp đơn. Và thế là bạn ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng nặng ký.

Chọn công ty bạn đang ứng tuyển và tìm hiểu về nó

Sau khi xác định được vị trí phù hợp với mình, bước tiếp theo là bạn phải cân nhắc và lựa chọn công ty để ứng tuyển. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đang lựa chọn môi trường làm việc trong tương lai của mình nên cần cân nhắc kỹ lưỡng.

READ  10 điều bạn nên làm để ngày đầu tiên đi làm "dễ thở" hơn | Nttworks.vn

Tìm hiểu về công ty bạn muốn thuê

Tìm hiểu về công ty bạn muốn thuê

Cần phải chú ý đến mục tiêu và hướng phát triển của công ty. Nó có phù hợp với mục tiêu và hướng đi của bạn không? Có như vậy, đó mới có thể là môi trường làm việc giúp bạn phát huy năng lực và mở rộng cơ hội thăng tiến trong tương lai. Nếu không, bạn có thể muốn xem xét một yếu tố khác trước khi đưa ra quyết định. Các yếu tố sau phải được tính đến:

 • Lương thưởng
 • Quyền lợi người lao động nhận được
 • Môi trường làm việc linh hoạt, thoải mái hoặc tươm tất, kỷ luật, …

Khi bạn đã xác định được công ty mình muốn, hãy tìm hiểu thêm để nhà tuyển dụng thấy được sự chuẩn bị tốt và thái độ chủ động của bạn. Bạn có thể tìm hiểu các thông tin sau về công ty:

 • Tên công ty
 • Hoạt động công ty
 • Các sản phẩm và dịch vụ do công ty cung cấp
 • Vị trí mà ứng viên là ứng viên…

Bạn có thể tìm thấy thông tin trên trên trang web thông qua trang fan hâm mộ chính thức của công ty. Vì vậy, hãy dành chút thời gian để tìm hiểu!

Viết CV

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng trong việc lựa chọn một vị trí và công việc phù hợp, hãy viết ngay sơ yếu lý lịch để bộc lộ mong muốn của bạn với nhà tuyển dụng. Các thông tin cần có trong đơn xin việc là:

 • Thông tin cá nhân (họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ cư trú, cách thức liên lạc, ..)
 • Trình độ học thuật
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Các hoạt động xã hội…

Khi viết sơ yếu lý lịch, bạn cần đảm bảo nó ngắn gọn, chính xác và nêu bật được khả năng của bạn. Ngoài ra, hãy nộp một bản sơ yếu lý lịch bắt mắt và thu hút người xem để họ ghi điểm với nhà tuyển dụng ngay từ bước đầu tiên!

👉 Xem thêm: Đừng quên những điều này khi viết sơ yếu lý lịch trực tuyến

Viết thư xin việc

Viết thư xin việc sẽ giúp bạn đưa CV của bạn thân đến với nhà tuyển dụng. Khi gửi thư xin việc, bạn nên chú ý đến các yêu cầu của công ty để chủ động hơn, tránh sai sót. Nếu còn thắc mắc về quy trình ứng tuyển, bạn có thể liên hệ với đơn vị tuyển dụng để được giải đáp.

👉 Xem thêm: Cách viết một bức thư giới thiệu ấn tượng (có mẫu)

Gửi thư xin việc kèm theo CV của bạn và chờ câu trả lời từ nhà tuyển dụng

Gửi một lá thư ứng tuyển

Gửi một lá thư ứng tuyển

Sau khi đã điền xong CV và hoàn thiện thư xin việc, hãy gửi ngay cho nhà tuyển dụng để họ xem xét hồ sơ của bạn. Và trong thời gian đó, việc của bạn là chờ đợi kết quả của nhà tuyển dụng để xem bạn có phải là người đáp ứng các tiêu chí của công ty hay không.

READ  Kỹ sư cầu nối là gì? Đọc p/v với 1 kỹ sư cầu nối Việt tại Nhật để biết! | Nttworks.vn

Khi đi xin việc, hãy nắm được bí quyết để xin việc thành công

Quá trình nộp đơn để tìm một công việc chưa bao giờ là dễ dàng. Vì vậy, hãy lắng nghe JobsGO chia sẻ bí quyết xin việc thành công nhé!

Hãy cẩn thận và cẩn thận khi viết thư ứng tuyển của bạn

Người ta nói: “Đầu xuôi đuôi lọt”. Đối với tuyển dụng cũng vậy. Thư xin việc là ấn tượng đầu tiên của bạn đối với nhà tuyển dụng. Vì vậy, hãy rất cẩn thận để bạn có thể ghi điểm ngay từ cái nhìn đầu tiên!

Lưu ý khi viết đơn xin việc

Lưu ý khi viết đơn xin việc

Cấu trúc của đơn xin việc

Đơn xin việc phải được nộp theo cấu trúc chuyên nghiệp bao gồm ba phần:

Phần tiêu đề

Tên thường được xác định theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Nếu nhà tuyển dụng chưa có đơn xin việc có chức danh, bạn có thể tham khảo tiêu đề sau:

Ứng dụng – [Vị trí ứng tuyển] – [Họ tên]

Ví dụ, bạn tên là Nguyễn Quỳnh Anh và bạn muốn ứng tuyển vào vị trí content marketing, hãy đặt tên chủ đề cho email như sau:

Thư ứng tuyển – Tiếp thị nội dung – Nguyễn Quỳnh Anh

Vui lòng không viết sai tên công ty và vị trí ứng tuyển!

Nội dung

Bạn nên chỉ ra những điều sau trong phần chính của lá đơn.

 • Hãy bắt đầu với lý do tại sao bạn cảm thấy làm việc và bày tỏ mong muốn làm việc cho công ty, thể hiện công ty mà bạn đã nghiên cứu và cảm thấy phù hợp với vị trí tuyển dụng.
 • Trong phần nội dung, bạn nên tập trung làm nổi bật kinh nghiệm và kỹ năng phù hợp với công việc đang ứng tuyển để nhà tuyển dụng xem xét.
 • Đừng đề cập đến những hạn chế của bạn.
Lời chào cuối cùng

Trong phần cuối của lá thư, hãy lịch sự bày tỏ mong đợi của bạn về phản hồi của nhà tuyển dụng. Hãy làm rõ rằng thư xin việc này đi kèm với một CV mà nhà tuyển dụng có thể đánh giá và xem xét.

Cuối cùng, bạn cần cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian xem xét hồ sơ xin việc của bạn.

Lưu ý về văn phòng ứng dụng thư

Bạn nên sử dụng phong cách độc đáo của riêng mình khi viết thư xin việc:

 • Bạn có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng bằng cách sử dụng các từ và cụm từ trong thư xin việc. Bạn không cần phải sử dụng những câu sáo rỗng, những câu hoa mỹ; từ lớn, vĩ mô. Sử dụng những từ đơn giản gần gũi với bạn để thể hiện những nét độc đáo của bạn.
 • Bạn không nên sử dụng các từ nhấn mạnh mức độ quá nhiều. Hãy tinh tế trong cách diễn đạt để giúp nhà tuyển dụng nhận ra tiềm năng của bạn.
 • Chú ý viết thư xin việc đúng chính tả, ngắn gọn nhưng vẫn đủ ý. Bởi vì nhà tuyển dụng không đánh giá những đơn xin việc quá dài và khó hiểu. Bạn phải thể hiện sự cẩn trọng của mình từ những điều nhỏ nhất.
READ  Ngân hàng trung ương là gì? Chức năng của ngân hàng trung ương | Nttworks.vn

Mẹo để thực hiện hiệu quả trong cuộc phỏng vấn

Sau khi xét duyệt hồ sơ, bạn sẽ được sắp xếp tham gia phỏng vấn để nhà tuyển dụng đánh giá trực tiếp trình độ của bạn. Vì vậy có thể nói đây là bước quan trọng nhất để tìm ra bạn có phải là ứng viên phù hợp với vị trí mà công ty đang tìm kiếm hay không. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý để có một buổi phỏng vấn thành công!

Mẹo hiệu quả để hoàn thành một cuộc phỏng vấn

Mẹo hiệu quả để hoàn thành một cuộc phỏng vấn

Để hoàn thành tốt cuộc phỏng vấn, bạn cần chú ý:

Trang phục

Bạn nên mặc trang phục mang đến cho bạn sự tự tin nhất – trang phục đủ trang trọng và lịch sự để thể hiện mức độ nghiêm túc của bạn đối với buổi phỏng vấn.

Đến đúng giờ

Không ai hài lòng với việc trì hoãn cuộc họp, và các nhà tuyển dụng cũng vậy. Tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng của bạn bằng cách đến đúng giờ phỏng vấn. Và bạn có thể đến trước giờ phỏng vấn khoảng 15 phút để tạo tâm lý ổn định, giúp buổi phỏng vấn diễn ra tốt đẹp hơn.

Thái độ khi phỏng vấn

Bạn phải duy trì một thái độ lịch sự và tôn trọng trong suốt cuộc phỏng vấn. Đừng để bị lừa bởi những lời hoa mỹ hoặc những lời nói dối trong cuộc phỏng vấn. Hãy trung thực về khả năng của mình, sẵn sàng nhìn nhận những hạn chế của bản thân và thể hiện sự sẵn sàng nỗ lực trong quá trình làm việc.

Cách trả lời phỏng vấn

Trước mỗi câu hỏi của người phỏng vấn, hãy cho bản thân một chút thời gian suy nghĩ để có thể tìm ra câu trả lời phù hợp nhất. Bạn phải đưa ra câu trả lời có đầu và có đuôi, đi thẳng vào vấn đề câu hỏi, tránh lộn xộn.

Khi giao tiếp với nhà tuyển dụng, bạn nên phát huy tất cả các kỹ năng mềm của mình như sự tự tin, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề,…. Vì các nhà tuyển dụng không chỉ tìm kiếm những lao động có kỹ năng tốt, mà còn về trình độ chuyên môn, kỹ năng mềm là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc tuyển chọn nhân viên của công ty.

👉 Xem thêm: Cách tự tin phỏng vấn: 9 bí quyết giúp bạn nổi bật

Để kết luận

Bài viết là một chút kinh nghiệm mà JobsGO đúc kết được trong quá trình tuyển dụng. Mong rằng những ai còn đang vướng mắc sẽ thông cảm.Ứng dụng là gì?Mong rằng các độc giả của JobsGO sẽ chọn được công việc phù hợp với mình và ứng tuyển thành công vào công ty mong muốn!

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud