UEH là trường gì? UEH là trường công hay trường tư ? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

UEH là viết tắt của Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, chuyên đào tạo các ngành Kinh tế. Tìm hiểu thêm về UEH trong bài viết này!

UEH là gì?

UEH là viết tắt của University of Economics Ho Chi Minh City – Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Trường này chuyên về kinh tế Việt Nam. Đây là những trường đại học công lập trọng điểm ở nước ta hiện nay. Trường được thành lập năm 1976.

UEH là gì?  UEH là trường công hay trường tư?  - Ảnh 1
Trường UEH

Trong hơn 30 năm hình thành và phát triển, trường đã đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần xây dựng nền kinh tế quốc dân. Chương trình đào tạo của UEH luôn cung cấp cho sinh viên những kiến ​​thức từ cơ bản đến nâng cao nhất về kinh tế, quản trị kinh doanh …

Được đánh giá là trường đại học chất lượng cao, là điểm đến của nhiều bạn trẻ tài năng và đam mê với các chuyên ngành kinh tế. Hàng năm, UEH luôn thu hút một lượng lớn tân sinh viên tham gia kỳ thi đầu vào. Ngôi trường này cũng là niềm mơ ước của nhiều học sinh chuẩn bị bước vào đại học.

tìm kiếm thêm thông tin >>> Quản trị kinh doanh: Kiến thức cơ bản về chuyên ngành bạn cần biết

Một số thông tin về UEH .chool

UEH là gì?  UEH là trường công hay trường tư?  - Ảnh 2
thông tin trường học

Khi đã rõ UEH là gì, chúng ta đến với phần thông tin tuyển sinh của trường. Trường ĐH Kinh tế TP.HCM có 3 phương thức đăng ký phổ biến là đăng ký dựa trên kết quả kỳ thi tuyển sinh quốc gia, xét tuyển thẳng và xét tuyển thẳng hệ tài năng. Mỗi phương thức đều có quy định riêng về cơ chế, thí sinh đáp ứng đủ các tiêu chí này sẽ trúng tuyển vào trường.

Nhập học vào tất cả các ngành

Với phương thức đăng ký này, chỉ tiêu trường đặt ra chỉ 28% tổng chỉ tiêu xét tuyển của trường. Các ứng cử viên hợp lệ là:

  • Thí sinh được dự thi theo quy chế của Bộ Giáo dục.
  • Thí sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên. Đối tượng này phải đáp ứng các điều kiện sau:

+ Bài thi đoạt giải phải kết hợp với bài thi tuyển sinh đại học.

+ Trong tổng kết 3 năm học THPT đạt loại trung bình từ loại khá trở lên.

+ Điểm trung bình môn Tiếng Anh lớp 12 từ 6,5 trở lên.

  • Thí sinh có học lực giỏi cả 3 năm THPT và điểm trung bình môn tiếng Anh trên 8,0 trở lên.
  • Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (có giá trị trong thời gian nộp hồ sơ). IELTS 6.0 trở lên; Điểm TOEFL IBT từ 60 trở lên. Thành tích giáo dục của trường trung học phổ thông trong 3 năm học từ loại khá trở lên.

Tuyển thẳng theo chương trình cử nhân tài năng

Đối với phương thức này, thí sinh tham dự kỳ thi tuyển đầu vào phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế còn hiệu lực. Cụ thể: Điểm IELTS từ 6.0 trở lên; Điểm TOEFL IBT từ 60 trở lên. Thành tích giáo dục của trường trung học phổ thông trong 3 năm học từ loại khá trở lên. Tuy nhiên, chỉ 2% tổng chỉ tiêu xét tuyển của trường đối với phương thức xét tuyển này.

Nhập học dựa trên kết quả của kỳ thi trung học phổ thông của bang

Đây là phương thức tuyển sinh mà hầu hết các trường đại học trên cả nước sử dụng để tuyển sinh. Với phương thức xét tuyển này, trường đã có 70% chỉ tiêu, vẫn là phương thức xét tuyển chính thức của UEH hiện nay. Thí sinh đủ điểm chuẩn với mức điểm trường đã công bố sẽ trở thành sinh viên của trường.

Tham khảo – Kỹ sư xây dựng là gì? Tuyển kỹ sư kinh tế, dân dụng

Cơ hội việc làm cho sinh viên UEH

Có thể nói, ngày nay cơ hội việc làm trong các ngành kinh tế “đỉnh” cao và chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt. Sau khi tốt nghiệp tại một ngôi trường danh tiếng, có bề dày kinh nghiệm giáo dục như UEH, sinh viên của trường không gặp quá nhiều khó khăn trong việc học xong và tìm kiếm cơ hội việc làm.

UEH là gì?  UEH là trường công hay trường tư?  - Ảnh 3
Logo chính thức của UEH

Ngoài ra, UEH còn liên tục kết nối và hợp tác với nhiều công ty, tập đoàn lớn trên cả nước. Điều này tạo điều kiện cho sinh viên nhà trường có thêm cơ hội tìm kiếm cơ hội việc làm hấp dẫn. Đặc biệt, sinh viên của trường rất được chú trọng trong việc giảng dạy tiếng Anh, mở rộng cơ hội làm việc ở nước ngoài và trong các công ty.

CŨNG XEM: Cách viết CV thông thường cho sinh viên mới ra trường xin việc ngay

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đọc cũng đã biết được UEH là gì? sau đó phải không? Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi là một chuẩn mực cho tất cả bạn đọc. Đừng bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn khác!

READ  Tự học là gì? Các phương pháp tự học hiệu quả | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud