[Tuyển sinh] Danh sách các khối thi đại học mới nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Băn khoăn chọn khối thi đại học? Các khối thi đại học năm 2021 có gì thay đổi? Tham khảo thêm về kỳ thi tuyển sinh đại học năm nay!

Mùa tuyển sinh đại học đang đến gần, để tìm hiểu danh sách điểm thi đại học chính xác và nhanh nhất, hãy theo dõi bài viết để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

I. Kỳ thi tuyển sinh đại học là gì? Tại sao lại chọn thi đại học?

1. Khái niệm về khối thi đại học

Khối thi đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo là phương thức thi trong quá trình thí sinh lựa chọn khối thi đại học để đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng và trung học phổ thông.

Học chăm chỉ

Khối thi đại học

Với các khối thi, các khối thi đại học được chia nhỏ hơn theo các ngành theo sở thích và năng lực khác nhau của từng thí sinh. Cụ thể, sẽ có nhiều khối thi đại học kèm theo các tổ hợp môn theo quy định. Phổ biến nhất là các khối thi đại học sau:

 • Thứ nhất: khối A gồm: toán, lý, hóa

 • Thứ hai: Khối A1 gồm các môn: Toán, Lý, Anh

 • Thứ 3: Khối B gồm: sinh học, toán, hóa

 • Thứ 4 khối C gồm: văn, sử, địa

 • Thứ năm, khối D gồm: toán, văn, ngoại ngữ

 • Thứ sáu là khối tài năng

2. Mục đích của việc chọn phương án thi tuyển sinh đại học.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc phân tuyến khối thi đại học bao gồm các quyền lợi sau đây cho học sinh:

 • Thứ nhất, các khối thi đại học phù hợp hơn với các ngành đại học và giúp bạn tìm ra đầu ra trong lĩnh vực của mình. Các trường đại học chuyên về sư phạm và ngoại ngữ đánh giá thí sinh chủ yếu trong kỳ thi đại học các môn khoa học xã hội như văn, sử, địa, ngoại ngữ, v.v.

 • Thứ hai, việc chia nhau thi đại học ở tất cả các môn với sức học ngang nhau ở trường phổ thông là điều vô cùng khó khăn đối với hầu hết học sinh. Tuy nhiên, việc học các môn chủ yếu trong kỳ thi đại học giúp thí sinh vừa học tốt, vừa có kỹ năng với các môn học phù hợp. Từ đó, các em chọn các môn này để thi đại học cùng với thi vào đại học.

READ  Khối đa diện là gì? Và phương pháp học khối đa diện tốt nhất | Nttworks.vn

3. Nên chọn hình thức thi đại học khi nào?

Học sinh nên lựa chọn thi đại học ngay từ đầu năm lớp 10. Ở nhiều trường THPT, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội hay TP.HCM, chương trình khối xét tuyển đại học của trường được chia thành khối thi đại học ngành sư phạm. sinh viên. Mục đích có thể là hướng dẫn học sinh học tập và góp phần phân loại chuẩn giúp thí sinh ôn thi đại học tốt hơn.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc xét tuyển đại học y tế công cộng có tốt không?

II. Khối tự nhiên

Khối tự nhiên là khối thi đại học có tổ hợp các môn khoa học. Là khối khi đại học dùng để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng liên quan đến các lĩnh vực như kinh tế, y, dược,….

Chọn trường

Chọn một trường đại học từ khối A.

Đối với các khối thi đại học khoa học chính được nhiều thí sinh lựa chọn có thể kể tên như sau: khối A hoặc khối A1, khối B, … gồm các môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh.

1. Ai nên thi khối tự nhiên?

Do đặc điểm chính của các khối thi của Trường ĐH Khoa học Đời sống là các môn khoa học tự nhiên. Nó tác động chủ yếu đến não trái là não bộ và tư duy, tính toán nên thí sinh khối tự nhiên có những đặc điểm sau:

 • Thứ nhất: Ưu tiên các môn khoa học

 • Thứ hai: các bạn đều có năng khiếu bẩm sinh là học các môn khá nhanh, tư duy nhạy bén và logic.

 • Thứ ba: Bạn có muốn thi vào các ngành: kinh tế, y, dược, …

 • Thứ năm: thường yếu các môn xã hội, đặc biệt là văn và ngoại ngữ

2. Một số trường đại học chất lượng cao về trọng lượng tự nhiên

Dưới đây là một số trường tuyển sinh đại học cung cấp nguồn nhân lực khoa học chất lượng:

So với mặt bằng chung xét tuyển của các trường Đại học khối A Hà Nội, điểm chuẩn xét tuyển của các trường Đại học Khoa học và Công nghệ được đánh giá là tương đối cao, dao động từ 20 đến 25,35 điểm. Công nghệ thông tin là ngành cao đẳng hot nhất của trường và có điểm chuẩn cao nhất trong ngành. Tuy nhiên, chất lượng giáo dục của trường là điều không thể bàn cãi, bởi trường có đội ngũ giáo viên tốt nhất xếp hạng 1, liên tục có tên trong danh sách các trường đại học nổi tiếng.

Xem thêm: Đại học Bách khoa Hà Nội – Chất lượng tạo nên uy tín

III. Khối xã hội

1. Khối xã hội

Các khối xã hội chính là thi đại học, trong đó có các môn khoa học xã hội. Phòng Tư vấn Tuyển sinh Khoa học Xã hội được sử dụng trong các trường liên quan đến: sư phạm hoặc báo chí, ngoại ngữ, công tác xã hội, lịch sử, triết học, hướng dẫn viên, văn phòng…

READ  Ngành Kinh tế đối ngoại | Nttworks.vn

chọn một trò chơi

Khoa Khoa học Xã hội

Trong đó, các khối xã hội chính được nhiều tư vấn tuyển sinh lựa chọn là: khối C, khối D1,… gồm các môn toán, văn, tiếng Anh, sử, địa.

2. Ai nên thi khối xã hội?

Đặc thù của khối xã hội cơ bản là nó bao gồm các môn học thuộc khối khoa học xã hội. Họ chủ yếu nghiêng về não phải, đó là logic, tư duy không gian và ngôn ngữ. Vì vậy, thí sinh dự thi Khối xã hội có những đặc điểm sau:

 • Thứ nhất: ưu tiên các môn khoa học xã hội

 • Thứ hai: bạn có năng khiếu học các môn khoa học xã hội

 • Thứ ba: là người giàu tình cảm và tính tình hiền lành, chăm chỉ, cần cù, chịu khó.

 • Thứ tư: Mong muốn thi và làm việc trong các ngành liên quan đến sư phạm, ngôn ngữ, v.v.

 • Thứ năm: Đặc biệt yếu kém về khoa học

3. Một số trường đại học chất lượng cao trong khối xã hội

Khối C là khối gồm 3 môn gồm: văn, sử, địa với nhiều ngành nghề và trường học khác nhau. Vì việc lựa chọn ngành nghề và trường học cũng là yếu tố quyết định tương lai của mình, nên thí sinh phải cân nhắc kỹ lưỡng về sở thích, đam mê và đam mê trong tương lai của mình trước khi đưa ra quyết định.

Dưới đây là danh sách các trường đại học chấp nhận tuyển sinh loại C:

Với những thông tin hữu ích về khối xét tuyển đầu vào của các trường đại học xét tuyển khối C trên đây, các thí sinh xét tuyển khối C năm nay đã có thể lựa chọn được trường và chuyên ngành phù hợp với mình rồi nhé.

Xem thêm: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội có gì nổi bật?

IV. Khối quyên góp

1. Khối quà tặng

Mới đây, chuyên gia tư vấn tuyển sinh, kỳ thi tuyển sinh đại học 2021, đại học tài năng dành cho các thí sinh lớp 12 thường ít quan tâm hơn các môn tự nhiên và xã hội. Lý do chính ở đây là đối với khối tài năng, thí sinh phải vượt qua các kỳ thi năng khiếu dựa trên năng khiếu của chính mình. Vì vậy, học sinh khá e dè khi tham gia cuộc thi, trừ những em có năng khiếu và được học hỏi, phát triển từ nhỏ.

Đó là khối thi đại học chứa các môn năng khiếu và các môn văn hóa đi kèm có cả các môn xã hội và tự nhiên. Khối tài trợ sẽ được sử dụng để dự thi đại học năm 2021 vào các trường liên quan đến nghệ thuật và năng khiếu.

READ  Tổng quan thông tin ngành Địa chất học | Nttworks.vn

Với các khối xét tuyển như:

Khối H: Nếu có năng khiếu và đam mê hội họa, các em có thể lựa chọn khối H. Các khối tài năng này có 3 chủ đề chính: Văn, vẽ trang, ký họa và vẽ hình. Với khối này, trong các kỳ tuyển sinh đại học 2021, cần chú ý hơn đến môn vẽ, vì đây là môn học mang tính chất quyết định. Đề thi đại học môn văn phải luyện trong chương trình lớp 11 và 12. Đề văn hiện đang được thử nghiệm với các câu hỏi về tư duy và liên hệ thực tế. Vì vậy, cách học văn không chỉ là học thuộc lòng mà bạn cần phải tìm những ví dụ thực tế đã được kiểm chứng để bài văn của mình trở nên thuyết phục.

Khối V: Đề thi tuyển sinh Đại học Khối V là bộ môn mở rộng mới được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành từ năm 2017 trở lại đây. Theo đó, các kỳ thi tài năng này gồm 3 môn, gồm: Toán – Lý – Vẽ. Đây cũng được coi là một khối tài năng với nhiều ngành cực hot được các bạn học sinh quan tâm. Tuy nhiên, các khối thi (vẽ) tặng cho từng ngành, từng trường được nhân thêm hệ số 2 hoặc 1,5 để tăng tỷ lệ trúng tuyển.

Một số môn năng khiếu có thể kể đến trong kỳ thi tuyển sinh đại học, ví dụ như: vẽ, hát, nhạc cụ, múa, khiêu vũ, thể dục, thể thao, diễn xuất, biên kịch, đạo diễn.

2. Ai nên thi năng khiếu?

Khối được tặng là khối thi đại học, tên gọi chung của nhiều khối khác nhau, kỳ thi đại học năm 2021 có thể gọi là khối thi các môn thể dục, mỹ thuật, âm nhạc, v.v. Khác với các khối thi A, B, C hay D, khối năng khiếu đòi hỏi học sinh phải có năng khiếu và đam mê thực sự.

3. Một số trường đại học chất lượng cao dành cho khối tài năng

Chính vì đặc điểm tài năng trong kỳ thi tuyển sinh đại học cao nên có rất nhiều trường đại học danh tiếng tuyển sinh tại các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội. Bạn có thể tham khảo một trong các trường đại học sau: Đại học Hải Phòng, Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Mở Hà Nội, Đại học Khoa học và Công nghệ, Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh, Đại học Dân lập Phương Đông, Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, Đại học Đông Á, Đại học Sư phạm Thái Nguyên, Đại học Sài Gòn, Cao đẳng Sư phạm Hà Nội, Trung học Sư phạm, Đại học Vinhi, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Sư phạm Nhà nước Hà Nội, Hà Nội Đại học Quốc gia 2, Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, Đại học Sư phạm Đà Nẵng, Đại học Văn hóa Hà Nội, Đại học Phạm Văn Đồng, Đại học An Giang, Đại học Sư phạm Hà Nội, Thái Nguyên Đại học Sư phạm, Đại học Nguyễn Tất Thapi, Đại học Đông Quang Bình, Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Phúc

Xem thêm: Bạn biết gì về trường Đại học Sư phạm Hà Nội?

V. Kết luận

Qua bài viết trên chúng tôi đã cung cấp những thông tin cơ bản về các khối thi đại học. Lựa chọn khối thi phù hợp với mình là điều quan trọng đầu tiên giúp bạn đạt được số điểm như mong muốn khi bước vào ngôi trường mà mình yêu thích. Tôi mong muốn mọi người tìm được điểm thi đại học, điểm thi đại học vừa sức với mình năm 2021, từ đó trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao có ích cho xã hội!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud