Tuyển dụng là gì? Tầm quan trọng của việc tuyển dụng nhân sự | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Tuyển dụng là gì? Đó là một quá trình nhà tuyển dụng thu hút, sàng lọc và lựa chọn những ứng viên phù hợp. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về khái niệm tuyển dụng!

Tuyển dụng là gì?

Giải thích một cách đơn giản nhất, tuyển dụng là quá trình nhà tuyển dụng thu hút, nghiên cứu, sàng lọc và chấp nhận ứng viên. Mục đích của việc tuyển dụng đương nhiên là tìm kiếm những ứng viên phù hợp cho các vị trí mà công ty, doanh nghiệp đang tuyển dụng. (Bạn có thể tham khảo định nghĩa “tuyển dụng” Wikipedia tại đây).

Tuyển dụng là gì?  Tầm quan trọng của việc tuyển dụng nhân viên - Ảnh 1
Tuyển dụng là gì?

Nhà tuyển dụng của các công ty thường là những nhà quản lý hoặc những cán bộ cấp cao có kinh nghiệm tuyển dụng và khả năng tìm kiếm nhân tài cho công ty. Họ sẽ dừng lại Đã xuất bản trong Tuyển dụngbạn nhận được hồ sơ ứng viên và sau đó tạo các cuộc phỏng vấn để chọn một người hoàn hảo.

Tuyển dụng nhân lực đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với hoạt động của một công ty. Nhờ quá trình này, các công ty mới có thể tìm ra những người mới có năng lực, có thể đóng góp nhiều cho sự phát triển của công ty.

Đăng một công việc miễn phí ở đây!

Vai trò của tuyển dụng nhân viên

Khi bạn đã hiểu định nghĩa Tuyển dụng là gì?việc tiếp theo chúng ta cần làm là xác định vai trò của tuyển dụng đối với công ty, người lao động và toàn xã hội.

Với doanh nghiệp

Công tác tuyển dụng có vai trò đặc biệt quan trọng và không thể thiếu đối với các công ty:

  • Tuyển dụng không chỉ giúp các công ty bổ sung nguồn nhân lực đã thiếu trước đây mà còn có thể cung cấp cho các công ty một lực lượng lao động chất lượng cao – những người nhiệt tình, sáng tạo và có trình độ chuyên môn cao. Ngoài ra, tuyển dụng còn có một vai trò quan trọng khác. Đây là giai đoạn ban đầu của quy trình quản lý nhân sự, nếu xử lý tốt thì các giai đoạn sau có thể hoạt động trơn tru.
  • Việc tuyển dụng những nhân viên giỏi làm tăng hiệu quả của công ty và mang lại lợi nhuận cho công ty. Ngoài ra, nó còn duy trì khả năng cạnh tranh bền vững của công ty. Khi có càng nhiều nhân tài, doanh nghiệp sẽ càng có thể đứng vững và “chiến đấu” với các đối thủ mạnh.
Tuyển dụng là gì?  Tầm quan trọng của việc tuyển dụng nhân viên - Ảnh 2
Tuyển dụng có ảnh hưởng lớn đến công ty và nhân viên

Với công nhân

Điều này không chỉ đóng vai trò chủ chốt trong công ty mà việc tuyển dụng còn có tác động lớn đến lực lượng lao động, bao gồm cả nhân viên cũ và ứng viên mới.

  • Trước hết, tuyển dụng mang lại cơ hội việc làm cho người lao động. Nếu không có quy trình tuyển dụng thì làm sao họ có cơ hội tìm được việc làm và có việc làm đúng không các bạn?
  • Tiếp theo, người lao động có thể trải qua quá trình tuyển dụng để hiểu rõ hơn về quan điểm và tư duy của nhà tuyển dụng. Từ đó, bạn hãy giới thiệu bản thân theo hướng đó để có thể “ghi điểm” trong mắt họ.
  • Việc tuyển dụng nhân viên mới cũng có tác dụng tốt, tạo động lực cho nhân viên cũ ngày càng làm việc tốt hơn. Nhân viên mới cũng đang cố gắng làm tốt nhất có thể. Bạn có thấy không Công tác tuyển dụng đã tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh và tích cực trong môi trường kinh doanh này!

Với xã hội

Quá trình tuyển dụng không chỉ ảnh hưởng đến công ty và người lao động mà còn ảnh hưởng gián tiếp đến xã hội và đất nước nói chung. Tuyển dụng thành công nguồn nhân lực giúp cả nhân viên tìm được việc làm và công ty tìm được tài năng để thúc đẩy sự giàu có. Người dân có công ăn việc làm, doanh nghiệp làm ăn phát đạt thì đương nhiên kinh tế đất nước ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống của người dân ngày một nâng cao. Điều gì có thể tốt hơn thế, phải không?

Tuyển dụng là gì?  Tầm quan trọng của việc tuyển dụng nhân viên - Ảnh 3
Tuyển dụng ảnh hưởng đến toàn xã hội

Trên đây là những thông tin cơ bản trong lĩnh vực tuyển dụng. Chúng tôi đã tiết lộ khái niệm này cho bạn Tuyển dụng là gì? cũng như vai trò của nó đối với công ty, người lao động và xã hội. Hãy luôn ghi nhớ những kiến ​​thức bổ ích này!

► Bây giờ xem kỹ năng phỏng vấn hoặc giúp bạn áp dụng thành công

READ  Kế toán bệnh viện là gì? Công việc của kế toán viên tại bệnh viện | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud