Tutorial là gì? Sự thật về Tutorial mà bạn có thể chưa biết | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Tuyển dụng

1. Thông tin về “Dạy học là gì”

1.1. Giáo lý được hiểu như thế nào?

Doctrine được hiểu là kim chỉ nam, người sẽ hướng dẫn bạn làm điều này, điều kia. Ngay trong môi trường đào tạo đại học, Tutorial được hiểu là những buổi thảo luận, thực hành trên lớp. Trong các công ty Công ty trách nhiệm hữu hạn tư nhân, xí nghiệp, jsc, Tinh thần kinh doanh, Tutorial là hướng dẫn để khách hàng hiểu rõ hơn về quy trình, cách thực hiện sản phẩm, cách sử dụng sản phẩm để có thể đánh giá đúng tính năng và công dụng của sản phẩm. Chúng ta sẽ khám phá điều này chi tiết hơn trong các phần bên dưới.

READ  Cách tạo chữ 3D trong photoshop đơn giản nhưng nghệ thuật | Nttworks.vn
Giáo lý được hiểu như thế nào?

1.2. Hướng dẫn – Bài thực hành, thảo luận

Bây giờ câu hỏi đặt ra là lý thuyết và thực hành cái nào quan trọng hơn? Từ xa xưa ông cha ta đã nói “học phải đi đôi với hành”, lý thuyết và thực hành phải đi đôi với hành. Buổi học là các tiết học thực hành, thảo luận nhóm, số lượng sinh viên trong mỗi buổi là 20 người một lớp, trong giảng đường hai mươi người. Trong phần thảo luận này, học sinh trao đổi kiến ​​thức với sự giúp đỡ của giáo viên hoặc trợ lý để cung cấp thông tin mà họ chưa hiểu rõ.

Tuy nhiên, giáo dục đại học của Việt Nam đang tụt hậu. Do phần thực hành còn chưa sát với nội dung lý thuyết nên phần thực hành thảo luận còn yếu, thưa thớt, chưa đảm bảo chất lượng và kiến ​​thức tiếp thu được.

Nhận thức được thực trạng này và đảm bảo chất lượng kiến ​​thức mà sinh viên tiếp thu được, nhiều trường đại học đã muốn mở thêm lớp Tutorial theo nhóm với những bài tập và tình huống gần gũi nhất. Các buổi học thực hành luôn là một thách thức lớn đối với nhà trường nhưng lại mang lại lợi ích to lớn cho cả học sinh và nhà trường.

Tìm kiếm một công việc như một gia sư?

1.3. Hướng dẫn – Khai vị cho Doanh nghiệp

Hướng dẫn - Khai vị cho Doanh nghiệp
Hướng dẫn – Khai vị cho Doanh nghiệp

Không một công ty nào muốn một sản phẩm bị định giá thấp nếu khách hàng không hiểu hết về tính năng và lợi ích của sản phẩm. Các công ty cần làm điều này để khách hàng dễ hiểu hơn trình soạn thảo văn bản Hướng dẫn – Hướng dẫn cụ thể để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về cả công ty và các tính năng của sản phẩm.

Đặc biệt đối với các công ty sản xuất game, việc cần đào tạo, một game mới có mang lại trải nghiệm thú vị hay không thì trước hết phải trải qua. Minh chứng rõ ràng là khi chơi bất kỳ game nào, đăng ký tài khoản game sau khi đăng nhập là game quản lý cho người mới chơi. Hoặc giống như sử dụng các công cụ lần đầu tiên Máy tính văn phòng chứa những gì? như thể Microsoft Excel, WinwordĐiểm mạnh, Quan điểmThư Google, Google Scholar, Bản trình bày của Google… tất cả đều hiển thị các hướng dẫn để hướng dẫn bạn sử dụng các công cụ và phần mềm.

Lợi ích của nó lớn như thế nào? Phần 2 giải thích điều này cho bạn rõ hơn.

2. Ví dụ về ưu và khuyết điểm trong dạy học

Chúng tôi cũng đã xem xét chương trình giảng dạy và khởi nghiệp ở trên. Nhưng liệu việc giảng dạy có thực sự quan trọng như nó nghe? Và làm thế nào chính xác? Bây giờ hãy cùng timviec365.vn khám phá nhé.

2.1. Điểm mạnh – Nhược điểm của cuộc tranh luận

Điểm mạnh - Nhược điểm của cuộc tranh luận
Điểm mạnh – Nhược điểm của cuộc tranh luận

Không phải tự nhiên mà giáo trình thảo luận hướng dẫn lại được nhiều trường đại học nước ngoài xây dựng và triển khai. Trên thực tế, những tiết học lý thuyết dường như không còn hiệu quả, nhàm chán và chất lượng tiếp thu kiến ​​thức cũng không đạt hiệu quả như mong muốn. Kết quả là đầu ra của các trường đại học có xu hướng giảm sút, dẫn đến không thu hút được sinh viên tài năng và xuất sắc.

Cuộc tranh luận không phải lúc nào cũng xấu và không tốt, một cuộc tranh luận hoàn hảo phải cởi mở từ hai phía trở lên để có thể nêu ra những ý tưởng sáng tạo mới. Cuộc thảo luận mang lại lợi ích cho cả nhóm chứ không chỉ cho cá nhân. Vì những người trong cuộc là những người chỉ trích nhau, đưa ra những thông tin và ý tưởng của họ. Tuy nhiên, những khán giả xung quanh cũng có thể tiếp nhận thông tin này, sàng lọc qua những nội dung thú vị và biến nó thành của riêng họ.

Các buổi thảo luận cởi mở là một phương pháp giúp kích thích tư duy phản biện của học sinh. Bạn có thể chống lại những thông tin sai lệch và không chính xác từ bạn bè của mình, mời họ đưa ra những tranh luận sâu sắc hơn và nhận thêm thông tin từ giáo viên hoặc thông qua các cuộc họp.

2.2. Khởi nghiệp đi đôi với giảng dạy

Khởi nghiệp đi đôi với giảng dạy
Khởi nghiệp đi đôi với giảng dạy

Phần hướng dẫn được coi là món khai vị hấp dẫn người dùng, món khai vị ngon hay dở cũng ảnh hưởng đến món chính. Nếu bạn bắt đầu ăn món khai vị trong một bữa tiệc và nó có mùi vị không tốt, bạn có thể mất đi hương vị của món chính. Hãy lấy một ví dụ cụ thể về kinh doanh trò chơi.

Hướng dẫn là một hướng dẫn, đơn giản như S lộn ngược, w tiến lên, Enter là bắn… cũng được coi là một hướng dẫn. Hướng dẫn được coi là hoàn hảo nếu nó giúp người chơi hiểu họ cần làm gì và chơi như thế nào. Không ai quan tâm đến một bài học quá dài và lan man khiến người chơi có thể đọc trong một mê cung ngôn từ mà chẳng biết gì.

Có một thực tế là cho dù một trò chơi hay đến đâu, với một cốt truyện đồ họa đẹp nhưng phần hướng dẫn tệ thì người chơi sẽ mãi nhớ rằng đó là một trò chơi tệ nhất từ ​​trước đến nay. Và không công ty nào muốn quyền khai sinh của họ quá tệ nếu người chơi không hiểu mọi thứ, đúng không?

Và thực tế luôn xảy ra ở tất cả các công ty sản xuất cung cấp dịch vụ cho bất kỳ hàng hóa nào từ sản xuất trực tiếp đến thương mại điện tử. Hướng dẫn sử dụng là một “tuyên ngôn” nói cho người sử dụng, người sử dụng biết về đặc điểm, tính chất của sản phẩm. Sản phẩm được sử dụng để làm gì? và sử dụng như thế nào? Điều này mang đến cho khách hàng những góc nhìn đúng đắn để đánh giá và đưa ra những nhận xét cụ thể và thực tế nhất.

>> Xem thêm: Bảng thông tin là gì?

3. Hướng dẫn cách cấu hình

Luôn luôn rất khó dẫn đến một cuộc tranh luận. Phương pháp của quá trình thảo luận là gì? Nếu bạn là một giáo viên, bạn có biết cách uốn nắn sự tranh luận của học sinh không? Hãy thử quy trình sau.

Cách thiết lập một hướng dẫn
Cách thiết lập một hướng dẫn

3.1. Bắt đầu một cuộc thảo luận

Hiện nay, phương pháp đưa thảo luận vào chương trình giảng dạy vẫn còn mới mẻ và ít được học sinh hưởng ứng. Vì các em vẫn chưa hiểu hết tầm quan trọng của bài học này. Vui lòng hoàn thành các bước đầu tiên này để đạt được sự đồng ý tối đa của học sinh.

 • Tạo môi trường học tập, thảo luận thoải mái, thú vị và không quá nghiêm túc
 • Nói về tầm quan trọng của cuộc tranh luận
 • Giải thích mục đích của buổi thảo luận, đưa ra những nội dung chính mà học sinh cần hiểu rõ trình độ đầu vào ảnh hưởng như thế nào đến thành tích, tính ứng dụng cao vào các bài kiểm tra. làm thế nào để kiểm tra …
 • Lên lịch cho từng phần của cuộc thảo luận. Chuẩn bị trước các câu hỏi dàn ý để học sinh có sự chuẩn bị trước, có thời gian suy nghĩ về nội dung để có thể triển khai ý một cách hiệu quả nhất.

3.2. Cho học sinh và sinh viên tham gia thảo luận

Cho học sinh và sinh viên tham gia thảo luận
Cho học sinh và sinh viên tham gia thảo luận

Khi bạn đã bắt đầu cuộc thảo luận, bạn cần phải gần gũi trong suốt cuộc thảo luận và đảm bảo rằng tất cả mọi người đều tham gia.

 • Chia thành các nhóm nhỏ 2-4 người.
 • Yêu cầu học sinh viết câu trả lời đã chuẩn bị trước
 • Thu câu hỏi của học sinh và đưa ra câu trả lời chung, và cho học sinh từ 1 đến 5 phút để suy nghĩ.
 • Tạo điều kiện cho học sinh được tranh luận, bày tỏ quan điểm của mình.

3.3. Kết thúc hoàn hảo cho một cuộc thảo luận

Sau cùng, để có một cuộc tranh luận hoàn hảo, bạn cần ghi chép ngắn gọn lại diễn biến của cuộc tranh luận, đồng thời sàng lọc, tổ chức lại và tìm ra giải pháp mới nếu cuộc tranh luận thất bại. không hoàn hảo.

Đồng thời, nói với đồng nghiệp của bạn rằng họ có cơ hội học hỏi những ý tưởng mới, kinh nghiệm mới để làm cho cuộc thảo luận của bạn tốt hơn, truyền đạt kiến ​​thức cho học sinh một cách tối đa.

cv xin việc

4. Những lưu ý về việc tạo một chương trình đào tạo trong công ty

Bằng cách thừa nhận những ưu và khuyết điểm của cách dạy hoàn hảo và không hoàn hảo, chúng ta có thể rút ra những điều cần lưu ý cho việc dạy học. Món khai vị đã ngon, món chính cũng được thưởng thức, hướng dẫn hay, ngắn gọn đưa sản phẩm đến gần hơn với người dùng.

Lưu ý khi thiết lập một hướng dẫn trong công ty của bạn
Lưu ý khi thiết lập một hướng dẫn trong công ty của bạn

4.1. Nội dung của hướng dẫn là gì?

Trước hết, nói về nội dung, việc biên soạn một tài liệu hướng dẫn không quá khó hay quá dễ. Bạn cần chú ý những điểm sau:

 • Viết phải trơn tru và hấp dẫn đối với các hướng dẫn viết tay
 • Ngắn gọn và súc tích nhưng vẫn dễ hiểu. Chú ý đến những câu hỏi như Sản phẩm là gì? Làm thế nào để sử dụng? Người dùng là ai? Điểm nổi bật của sản phẩm là gì? …
 • Đừng quá bối rối hoặc tập trung quá nhiều vào một vấn đề

4.2. Định dạng thủ công

Về hình thức, nội dung có hay và người dùng có đọc hay không một phần phụ thuộc vào sự đóng góp của hình thức. Để có được một định dạng đẹp, bạn cần một phông chữ đẹp, sắp xếp tốt, dễ đọc, đủ cỡ chữ … Hoặc nếu video hướng dẫn kinh doanh của bạn là video thì cần phải có cấu hình đẹp, ký tự phù hợp .. .

Bởi vì hướng dẫn có hình dạng và kích thước bất kỳ, nhưng nội dung sẽ hướng dẫn người đọc luôn hiểu rằng đó là một hướng dẫn. Vì vậy, các công ty cần linh hoạt và chấp nhận phản hồi của khách hàng để tối ưu hóa nó bằng món “khai vị”.

Đây là thông tin Bài học là gì? Tôi hy vọng về thông tin Timviec365.vn câu trả lời gợi ý cho một số vấn đề bạn gặp phải và sẽ hướng dẫn công việc tiếp theo của bạn. Đồng thời có thể giúp bạn có thêm thông tin để rèn luyện một số kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp sau này.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9567 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud