Tự ti là gì? Tìm hiểu về cách để vượt qua sự tư tin hiệu quả | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Lòng tự trọng là gì? Đây có thể hiểu là sự đánh giá thấp bản thân so với người khác. Vậy bạn phải làm thế nào để vượt qua nỗi sợ hãi này?

Lòng tự trọng là gì?

Lòng tự trọng là gì?? Bạn hiểu một cách dễ hiểu tự đánh bại Đó là lòng tự trọng thấp hơn người khác. Cụ thể là sự không chắc chắn về khả năng của bạn. Do đó, những người có lòng tự trọng thấp thường ngại suy nghĩ, nói chuyện, hành động và tương tác với những người xung quanh.

Lòng tự trọng là gì?  Học cách vượt qua sự tự tin một cách hiệu quả - ảnh 1
Học cách nghi ngờ bản thân

Đó là một điểm cực kỳ đáng lưu ý mà những người mắc bệnh “tự đánh bại“Tôi thường nghĩ rằng mình bất tài và vô dụng. Một hình dung dễ hiểu trong câu tục ngữ là “Đừng ăn, đừng nói, đừng nói“Làm gì cũng dễ gặp thất bại. Họ dần trở nên chậm chạp hơn, thụ động hơn, vì họ hiểu sai về mình.

Tâm lý này trái ngược với quan niệm của số đông ngày nay rằng ai cũng cố gắng thể hiện bản thân, để thành công trong cuộc sống. Vì vậy, biểu hiện này là một tình trạng tâm lý vô cùng tiêu cực mà không phải ai trong chúng ta cũng nên mắc phải.

Hậu quả của lòng tự trọng thấp

Ai cũng dễ dàng nhận thấy tâm lý này hậu quả đặc biệt là tê liệt cảm giác chiến đấu, phản kháng và cam chịu. Những người này chấp nhận thân phận thấp hèn với những con sâu, cái kiến ​​bị bao vây khinh rẻ, bị bóc lột và áp bức.

Lòng tự trọng là gì?  Học cách vượt qua sự tự tin hiệu quả - Ảnh 2
Hậu quả của lòng tự trọng thấp

Nguyên nhân sâu xa của tình trạng này phần lớn là do bản thân thiếu tự chủ, thiếu tự tin, thiếu nghị lực làm việc với các bạn cùng lứa tuổi.

► Điều tra thông tin nghề nghiệp nay có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích trong công việc.

Dưới đây là một số cách giúp bạn vượt qua những nghi ngờ của mình

Hãy khách quan

Nếu bạn cảm thấy mình không thể làm được gì, hãy thử suy nghĩ cách đó vài phút. Sau đó, cố gắng miêu tả bản thân như một con người hoàn toàn mới.

Hãy nghĩ về những gì bạn sẽ nói với những người trong hoàn cảnh của bạn. Ví dụ: bạn cảm thấy ngại khi đi dự tiệc không quen biết nhiều người hoặc tham gia một buổi phỏng vấn xin việc. Hãy nghĩ về những lời khuyên tương tự mà bạn đã từng chia sẻ với một người cùng cảnh ngộ với bạn.

Khi bạn nhìn mọi thứ theo cách này, bạn sẽ không còn cảm thấy quá sợ hãi và bạn có thể thành công nếu bạn đặt toàn tâm toàn ý vào nỗ lực của mình.

Hãy nghĩ về những điều bạn đã thành công

Thay vì nghĩ đến những tình huống sẽ khiến bạn cảm thấy xấu hổ và thất bại. Bạn cần có đủ thời gian để nhìn lại quãng thời gian mà bạn đã có nhiều kỷ niệm đẹp.

Lòng tự trọng là gì?  Học cách vượt qua sự tự tin hiệu quả - Ảnh 3
Làm thế nào để thoát khỏi sự tự tin

Hãy nghĩ về những kết quả tích cực mà bạn đã đạt được ở trường, những tình bạn thân thiết mà bạn đã thiết lập. Càng nhớ nhiều khoảnh khắc thoải mái, bạn càng hạnh phúc tin chắc.

Suy nghĩ về những phẩm chất tích cực

Để có thể duy trì một cảm giác tin chắc, bạn cần nghĩ về những phẩm chất tích cực của mình. Lập danh sách tất cả những điều bạn thích ở bản thân và bắt đầu nghĩ về chúng khi bạn có cơ hội tiếp xúc với những người xung quanh.

Người tốt tự đánh bại họ thường có xu hướng chỉ quan tâm đến những điều tồi tệ nhất mà họ dễ mắc phải, vì vậy họ không thực sự cảm nhận được mình thực sự là ai.

Đây là một phân tích khái niệm Tự làm nhục bản thân là gì?? Những hậu quả và những phương pháp đơn giản giúp bạn thoát khỏi tình trạng này. Hi vọng bạn đã có được cái nhìn cụ thể hơn về kiểu tính cách đang được nhiều người quan tâm hiện nay.

► Kiểm tra các tin tức nóng hổi hiện tại ĐÂY

READ  Gantt Chart là gì? Tại sao nhà quản lý dự án nên dùng sơ đồ Gantt? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud