Tự hào là gì? Bạn đã tự hào về công việc của mình chưa? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Kiêu hãnh là gì?

Tự hào là một cảm xúc rất tự nhiên của con người, nó được thể hiện khi bạn cảm thấy tự hào về bản thân hoặc tự hào về những người thân yêu của bạn, đất nước của bạn. Bằng cách tự hào bày tỏ niềm vui hoặc sự hài lòng về những gì đã đạt được, người khác ngưỡng mộ tài sản vật chất của ai đó. Chúng ta cảm thấy tự hào khi đạt được điều gì đó mà người khác không đạt được, điều đó khiến chúng ta cảm thấy tự hào, hãnh diện nếu bạn thành công trên con đường sự nghiệp của mình. Đây được coi là một cảm giác tự nhiên.

Kiêu hãnh là gì?

Nhưng ngoài ra, tự hào có cả ưu và khuyết điểm, nếu tự hào đi đúng hướng theo chiều hướng tích cực, nó tạo ra lợi thế là tự hào về bản thân, tự hào về thành tích của bản thân. thành tích làm động lực, bàn đạp để bản thân phấn đấu, cố gắng học tập và rèn luyện nhiều hơn nữa, niềm tự hào đó thúc đẩy sự phát triển của con người này. Tự hào về bản thân, tự hào về kiến ​​thức và kỹ năng của họ, giúp họ có được sự tự tin góp phần vào thành công của họ bằng cách thúc đẩy họ tiến bộ. , của niềm tự hào, là tiền đề cho sự phát triển có thể nhìn thấy sau này như một lợi thế của niềm tự hào tích cực. Khi niềm tự hào là tích cực, nó hoạt động như một động lực. Khi một người tự hào về thành tích của mình, anh ta luôn cố gắng cải thiện chúng. Khi một người thực sự tự hào về các kỹ năng và thành tích của họ, điều đó luôn tạo ra sự tự tin cho bản thân.

Tuy nhiên, khoe khoang theo hướng tiêu cực mang lại nhiều mặt trái. Khi một người cảm thấy quá tự hào về bản thân và thành tích của mình, anh ta trở nên ích kỷ, nhìn người dưới quyền mình, dẫn đến tình trạng bị người khác xem … tự hào này bị coi là kiêu căng, tiêu cực, và nếu tự hào đi theo hướng tiêu cực. , khiến một người bị cô lập, có ít bạn bè hơn là niềm kiêu hãnh tiêu cực này về lâu dài kìm hãm sự phát triển của con người, khiến một người sống trong thành tích quá khứ mà quên đi sự phấn đấu và phấn đấu cho tương lai, lòng kiêu hãnh kìm hãm sự phát triển của con người theo hướng tiêu cực. Bạn không nên để niềm kiêu hãnh của mình là tiêu cực.

2. Sự khác biệt giữa niềm kiêu hãnh và lòng tự trọng

Như đã phân tích ở trên chúng ta đã phần nào hiểu được tự hào là gì để có thể so sánh giữa tự hào và tự trọng, chúng ta cùng nhau phân tích khái niệm về lòng tự trọng rồi cùng đi đến kết luận nhé. Và sự khác biệt là gì?

Lòng tự trọng có thể được định nghĩa là niềm tin vào khả năng và giá trị của một người. Hay chúng ta chỉ có thể hiểu lòng tự trọng là cách ai đó nhìn nhận về bản thân và giá trị của họ như thế nào, họ là ai và họ đứng ở đâu để đưa ra lựa chọn. Chọn những lời nói và hành động phù hợp.

Lòng tự trọng là một tính từ thể hiện niềm tin của một người về bản thân họ. Những người có lòng tự trọng cao là những người luôn tự hào về bản thân, họ cho rằng mình giỏi mọi thứ, trong khi những người coi lòng tự trọng thấp lại không đáng để tiền bạc hay sự tôn trọng. tôn trọng và tự hào, đó là lý do tại sao họ đôi khi đánh mất lòng tự trọng của mình. Các trạng thái cảm xúc, chẳng hạn như tự hào, tự trọng, xấu hổ, thất vọng và vui mừng, tất cả đều đan xen vào nhau, đôi khi có các tình trạng như trầm cảm, bắt nạt và các rối loạn khác.

Sự khác biệt giữa niềm kiêu hãnh và lòng tự trọng
Sự khác biệt giữa niềm kiêu hãnh và lòng tự trọng

Các nhà tâm lý học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng lòng tự trọng là một đặc điểm lâu dài, trong khi lòng tự hào thể hiện trong ngắn hạn khi bạn đạt được những thành tích và những điều mà người khác ngưỡng mộ. Bạn là niềm tự hào. Đây là một ví dụ rất đơn giản về lòng tự hào và phẩm giá.

Tự ti có thể dẫn đến lòng tự trọng thấp ở những trẻ sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn, bạo lực và bạo lực, những trẻ này coi thường bản thân, xấu hổ về địa vị của mình và mặt khác, trẻ sinh ra trong gia đình có điều kiện lại có tính tự cao. kính trọng. tôn trọng, một đặc điểm sẽ đi cùng trong nhiều năm. Nhưng với niềm tự hào, khi người ta đạt được điều gì đó mà ít người đạt được, họ tự hào về chính mình, và niềm tự hào đó đến trong một thời gian ngắn nếu bạn không thể giữ được vóc dáng của mình hoặc nếu bạn mất dáng, niềm tự hào đó cũng biến mất.

Mọi người đều thấy sự khác biệt giữa niềm tự hào và sự tôn trọng: niềm tự hào là niềm vui hoặc sự hài lòng đi kèm với thành tích, quyền sở hữu hoặc sự liên kết.

Lòng tự trọng là niềm tin vào khả năng và giá trị của một người.

Kiêu căng quá mức bị coi là kiêu ngạo hoặc phù phiếm.

Lòng tự trọng thấp có thể gây ra những cảm xúc như thất vọng, xấu hổ và dẫn đến thiếu tự tin.

Bạn có thể tự hào về người khác.

Lòng tự trọng là cách bạn nhìn nhận bản thân.

Tự hào về thành tích của mình có thể giúp bạn xây dựng lòng tự trọng cao.

Khi bạn có lòng tự trọng cao, bạn tự hào về bản thân và những thành tựu của mình.

Sự khác biệt giữa niềm kiêu hãnh và lòng tự trọng
Sự khác biệt giữa niềm kiêu hãnh và lòng tự trọng

3. Bạn có tự hào về công việc của mình không?

Niềm tự hào của một người là bạn thành công trong công việc và cuộc sống. Cuộc sống con người phải luôn tự tin, tự hào về những gì mình đã đạt được, tự hào về bản thân, tự hào về thành tích của mình sẽ giúp bạn tự tin phát triển bản thân. Điều này sẽ giúp bạn làm việc chăm chỉ hơn. Để tự hào về công việc của mình, bạn cần chọn những công việc phù hợp và đúng sở trường của bạn thân. Nếu bạn tự tin và mạnh mẽ trong công việc đã chọn, bạn sẽ thành công. Thành công khiến bạn tự hào về bản thân. Do đó, hãy chọn công việc phù hợp nhất với bạn. thành công và tự hào về bản thân.

Bạn có tự hào về công việc của bạn?
Bạn có tự hào về công việc của bạn?

4. Cơ hội tìm việc làm và tự hào về bản thân

Bạn chỉ có thể tự hào về bản thân và những người thân yêu nếu bạn có một công việc, một cuộc sống hạnh phúc và những thành tựu nhất định. Những điều tự hào này có thể được thử bằng nhiều cách, một trong những cách ngắn nhất để đạt được niềm tự hào đó là chọn cho mình một công việc phù hợp với bản thân và có nhiều tiềm năng, có nhiều cơ hội phát triển bản thân. Nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc thì timviec365.vn là gợi ý dành cho bạn. Bạn chỉ cần vào timviec365.vn để tìm việc làm theo thế mạnh của mình, sau đó tạo hồ sơ và ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng đó. Trang timviec365.vn là địa chỉ tuyển dụng số một, vì vậy bạn có rất nhiều cơ hội để lựa chọn nghề nghiệp của mình từ đó có thể phát triển và quan trọng nhất là tự hào về công việc đó. Hãy cố gắng làm tốt công việc của mình từng ngày từng giờ, bạn sẽ là người chiến thắng và đáng tự hào.

Cơ hội để bạn tìm được việc làm và tự hào về bản thân.
Cơ hội để bạn tìm được việc làm và tự hào về bản thân.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ hiểu được tự hào là gì, phân biệt được tự hào và các trạng thái cảm xúc khác, hiểu đúng về tự hào, lấy đó làm động lực để phấn đấu chứ không phải cảm thấy tự kiêu. Khi bạn tự cao tự đại, bạn không phát triển bản thân mà ngày càng ít ghen tị và không thể phát triển bản thân với những suy nghĩ tự hào tầm thường. Sau bài viết này, bạn hãy cố gắng sống tốt, học tập tốt, lao động tốt để tự hào về bản thân, bố mẹ tự hào về bạn, và nhà nước cũng tự hào về bạn.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 7877 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Trợ lý và thư ký khác nhau như thế nào? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud