Tư duy đắt giá trong phong cách lãnh đạo của Phạm Nhật Vượng | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất và có tầm ảnh hưởng nhất tại Việt Nam, với tốc độ phát triển cực kỳ nhanh chóng. Có được những thành tựu như ngày hôm nay có sự đóng góp quan trọng của Phạm Nhật Vượng trong phong cách lãnh đạo và chiến lược xây dựng công ty. Hãy cùng JosGO đi khám phá những ý tưởng đáng giá này nhé!

Phong cách lãnh đạo của Phạm Nhật Vượng có gì đặc biệt?

Phong cách lãnh đạo là gì?

Phong cách quản lý là cách tiếp cận của nhà quản lý nhằm đưa ra những chỉ dẫn và kế hoạch cho sự phát triển của công ty, đồng thời tạo động lực cho nhân viên làm việc và gắn bó với công ty. Theo quan điểm của nhân viên, phong cách thường được thể hiện trong ý định hoặc hành động rõ ràng của người quản lý của họ.

Mỗi CEO có phong cách lãnh đạo riêng phù hợp với từng hoàn cảnh và thời điểm. Và một trong những phong cách lãnh đạo được nhiều người quan tâm đó chính là của chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng. Hãy cùng JobsGO đi vào phân tích nội dung phần tiếp theo nhé!

READ  Nhân viên là gì? Khi sự gắn kết nhân viên tạo nên sức mạnh to lớn | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: 4 phong cách lái xe phổ biến cho người lái xe

Tư duy giá trị trong phong cách lãnh đạo của Phạm Nhật Vượng

Trong bài phỏng vấn, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã đưa ra những suy nghĩ quý báu về nghệ thuật lãnh đạo mà ông đã đúc kết trong quá trình xây dựng và phát triển Vingroup:

Đam mê công việc và học hỏi từ các đối thủ cạnh tranh

Phong cách lãnh đạo của Phạm Nhật Phương

Làm gì cũng cần có đam mê và nỗ lực thì mới thành công

Trong cuộc trò chuyện với Tổng Giám đốc Viettel, Tập đoàn Vingroup và các nhân viên Viettel, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã trả lời câu hỏi: “Làm thế nào mà Vingroup có thể kinh doanh thành công trên nhiều lĩnh vực như vậy? Dù các lĩnh vực này không phải là thế mạnh của ông cũng như tính liên kết của chúng với nhau?”

Lúc đó, anh chia sẻ rằng: Thành công trong một số lĩnh vực không thể đảm bảo 100%, mà cần có đam mê và nỗ lực không ngừng để quyết định làm gì. Bởi vì khi làm công việc của mình một cách thực sự nghiêm túc và say mê thì mọi người mới tự nguyện nghiên cứu, tìm hiểu, quan sát, khám phá mà không bị ai xúi giục, nhắc nhở. Từ đó, kết quả sẽ tốt hơn, không bị gò bó và bắt buộc phải tuân theo khuôn khổ.

Công việc phải theo quy trình và có nhiệm vụ rõ ràng

Cần có một quy trình cụ thể và rõ ràng để thực hiện và hoàn thành thành công bất kỳ công việc nào. Tuy nhiên, việc thực hiện từng công đoạn của quy trình cần có các nguồn lực như nhân lực, vật lực, tài chính để phân bổ từng nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận.

READ  Tổng hợp các dạng nguyên hàm đặc biệt hay sử dụng trong toán học | Nttworks.vn

Và người quản lý có trách nhiệm xem xét và kiểm soát quá trình thực hiện để xem nó có diễn ra đúng như kế hoạch hay không. Nếu không thực hiện đúng kế hoạch thì phải đánh giá, xem xét lại để đưa ra hướng xử lý chính xác nhất.

👉 Xem thêm: Phong cách quản trị doanh nghiệp của Bill Gates nên học hỏi

Không có ý nghĩ về niềm vui

Mọi người luôn nghĩ rằng họ muốn tận hưởng và giải trí trong khi làm việc. Tuy nhiên, kết quả làm việc khi đi nghỉ sẽ không cao bằng những người dành thời gian nghỉ ngơi và làm việc một mình. Khi sẵn sàng tinh thần và tự tin, bạn có thể làm tốt công việc đó cho dù có chuyện gì xảy ra.

Nhanh không có nghĩa là thiếu chất lượng

Có nhiều người thường cho rằng “tốc độ thường đi đôi với đánh nhau”. Tuy nhiên, đây là một vị trí hoàn toàn sai lầm, bởi nếu họ có những kỹ năng và kiến ​​thức nhất định thì họ sẽ có thể hoàn thành công việc một cách nhanh chóng mà vẫn đạt được kết quả như mong muốn.

Hãy dành thời gian để học hỏi

Phong cách lãnh đạo của Phạm Nhật Phương

Hãy dành thời gian để học hỏi và không ngừng nâng cao kiến ​​thức của bạn

Không chỉ nhân viên, mà các nhà quản lý cao nhất của công ty cũng phải dành thời gian để phát triển và học hỏi kiến ​​thức, đặc biệt là kiến ​​thức quản lý. Bởi vì chỉ có kiến ​​thức và chuyên môn vững vàng mới có thể ứng phó với những tình huống bất ngờ và giúp một công ty phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

READ  Mẫu giấy đi đường chuẩn form C06-HD, C16-HD và 04-LĐTL năm 2022 | Nttworks.vn

Lắng nghe phản hồi của khách hàng

Lắng nghe phản hồi của khách hàng là phương pháp mà nhiều công ty bỏ qua vì họ luôn khẳng định sản phẩm của mình có chất lượng tốt nhất. Nhưng một sản phẩm dù tốt đến đâu thì người lãnh đạo doanh nghiệp cũng phải quan tâm đến phản hồi của khách hàng để tìm ra ưu nhược điểm của sản phẩm đó, có được ưa chuộng hay không? Một khi bạn có thể trả lời những câu hỏi này, đã đến lúc suy nghĩ về những điều sau.

👉 Xem thêm: Phong cách lãnh đạo dân chủ là gì? ưu điểm và nhược điểm của nó là gì?

Trên đây là tất cả những gì chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc về phong cách lãnh đạo của Phạm Nhật Vượng mà bạn có thể tham khảo và áp dụng thành công trong công ty của mình!

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud