Từ A Đến Z Mẫu Nội Quy Công Ty Mà Ai Đi Làm Cũng Cần Biết | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nội quy công ty rất quan trọng giúp công ty hoạt động thống nhất và chuyên nghiệp. Các vấn đề về an toàn lao động, quản lý tài sản, đạo đức nghề nghiệp, thời gian lao động … được quy định, Quy định mà tất cả nhân viên phải tuân theo. Chúng tôi xem xét các chính sách này tại Chefjob.vn.

quy định công ty

Mỗi công ty đều có những quy định riêng – Ảnh: Internet

Nội quy của công ty không mấy xa lạ đối với nhân viên, vì chắc chắn bạn sẽ nhận được văn bản từ bộ phận nhân sự ngay từ ngày làm việc đầu tiên. Tuy nhiên, theo một cuộc khảo sát, chỉ có 30% nhân viên thực sự quan tâm đến thông tin này, 60% chọn cách phớt lờ và thậm chí 10% không biết về bảng chính sách của công ty.

Nội quy của công ty là gì?

Quy định về “kỷ luật” mà nhân viên phải tuân theo trong công ty là nội quy của công ty. Tài liệu này đề cập đến các quy tắc quản lý trách nhiệm vật chất của nhân viên thực hiện hành vi xâm phạm, gây thiệt hại cho tài sản của công ty và hình thức đối xử với những người thực hiện hành vi xâm phạm, hoặc Tặng kem nhân viên có đóng góp lớn. Việc xây dựng các quy tắc của công ty nên áp dụng cho tất cả nhân viên của công ty (bao gồm thực tập sinh, nhân viên thử việc, v.v.) và được liên kết với một hợp đồng lao động. Vì vậy, tất cả nhân viên phải tuân thủ nghĩa vụ không vi phạm nội quy công ty trước khi bắt đầu làm việc.

READ  Thủ thuật đọc báo cáo tài chính chuyên nghiệp nhất | Nttworks.vn

Nếu bạn có các quy tắc và quy định mới, hãy tải NGAY LẬP TỨC Mẫu Thông báo Chính sách Công ty để thông báo cho toàn thể công ty.

HÌNH THỨC NGẮN HẠN CỦA QUY TẮC CÔNG TY

Quy tắc ứng xử và đạo đức

 • Nhân viên tinh thần nhiệm vụ làm việc, trung thực, xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng và đồng nghiệp.
 • Nhân viên tuyệt đối không làm việc riêng trong giờ làm việc, trừ những trường hợp liên quan đến công việc đã được sự đồng ý của cấp quản lý.
 • Điền trang phục theo quy định (nếu có) đúng quy định, sạch sẽ, gọn gàng. Nếu công ty cho phép bạn thoải mái mặc nhưng trang phục không quá lòe loẹt.

Tuân theo chính sách của công ty

Trang phục phải tuân thủ quy định ở mọi vị trí – Ảnh: Internet

Quy định về thời gian làm việc

 • Theo Luật Lao động, thời gian làm việc được quy định là 8 giờ / ngày, 5 ngày / tuần. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tính chất của doanh nghiệp, giờ làm việc có thể thay đổi, cho người lao động ít nhất 1 ngày nghỉ mỗi tuần. Các quy định có hiệu lực trong kinh doanh về việc nhân viên làm việc muộn chắc chắn sẽ bị xử lý.
 • Một số công ty dịch vụ, chẳng hạn như khách sạn và nhà hàng, có thể chia ca cho từng nhân viên, bộ phận hoặc làm thêm giờ, vì các quy tắc đã rõ ràng.
READ  Danh sách mẫu CV tiếng Anh đẹp mới nhất 2022 | Nttworks.vn

Mặc dù đã có quy định về thời gian làm việc nhưng một số người vì một số lý do đã không tôn trọng giờ làm việc của mình và đi làm muộn. Bài viết: Xử lý nhân viên đi muộn “Có lý” sẽ giúp bạn tuân thủ các quy tắc và quy định đã đặt ra

Quản lý bất động sản chung

 • Nhân viên chắc chắn sẽ không được mang tài sản chung ra ngoài khu vực của công ty khi chưa được sự đồng ý của người quản lý. Trong trường hợp vi phạm, nhân viên phải lập biên bản xử lý vi phạm chính sách của công ty.
 • Nghiêm cấm sử dụng trái phép tài sản cá nhân của người khác mà không được sự đồng ý và cho phép của chủ sở hữu.
 • Người lao động không được tự ý ra vào khu vực làm việc gắn với sản xuất sản phẩm, hàng hóa trừ trường hợp được cấp trên hướng dẫn.
 • Có tình cảm tiết kiệm và bảo vệ tài sản chung của công ty.

xem thêm: Mẫu Báo cáo Vi phạm của Công ty

Nội quy an toàn lao động

 • Người lao động muốn nghỉ trong giờ làm việc phải thông báo cho cấp trên biết thời gian và lý do.
 • Trong khuôn viên không được phép hút thuốc, uống rượu, bia, cờ bạc.
 • Nhân viên không được phép mang vũ khí sắc nhọn, vật dễ cháy vào công ty.
 • Riêng tư làm thực hiện và tuân thủ các nội quy an toàn điện, “phòng chống cháy nổ” trong quá trình làm việc.
READ  Merchandise là gì? Tất tần tật về Nghề Merchandise | Nttworks.vn

quy tắc kinh doanh

Hút thuốc tại nơi làm việc là quy định phổ biến ở hầu hết các công ty – Ảnh: Internet

Quy định công ty không chỉ toàn bộ hệ thống hoạt động đúng nề nếp, nhân viên tuân thủ kỷ luật mà còn tạo ra một văn hóa doanh nghiệp tích cực. Nhân viên có trách nhiệm tuân thủ nghiêm ngặt và tuân thủ các quy tắc đã được thiết lập, và ban lãnh đạo tuân theo các tiêu chí này trong quá trình đánh giá định kỳ đối với nhân viên. Đồng thời, quyết định ban hành nội quy công ty cần được công khai, chính xác và phù hợp. Chefjob hy vọng không có ai bị viết xét lại , tuyên bố hoặc sa thải, cháy, cổ Chỉ vì các quy tắc.

Xem: Nội quy nhà hàng và những điều bạn cần biết để xây dựng bảng nội quy kinh doanh của bạn

Tin tức liên quan

Cách xây dựng Hội đồng nội quy khách sạn

Rời khỏi quy trình và những điều bạn cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud