Tsp Là Gì? TBSP Là Gì? Cách Đổi Đơn Vị Đo Lường | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Tsp là gì? Tsp là một đơn vị rất quen thuộc trong các công thức làm bánh và nấu ăn. Tsp được quy đổi như thế nào, nên sử dụng bao nhiêu? Nhiều người đặt câu hỏi này. Trong bài viết này, Chefjob sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tsp và các đơn vị đo lường khác để có thể sử dụng nguyên liệu với liều lượng chính xác nhất.

Người Việt Nam thường sử dụng các đơn vị ml, gr, kg … nhưng hiện nay trong hầu hết các công thức nấu ăn, các loại trà đều được sử dụng trong làm bánh, đặc biệt là các món Âu. Tsp là gì? Hãy cùng tìm hiểu về tsp và các đơn vị khác cũng như cách biến chúng thành hệ thống đo lường tiêu chuẩn của Việt Nam để có thể chế biến các món ăn và làm bánh dễ dàng hơn, các bạn nhé!

Tsp là gì?

Tsp là viết tắt của từ muỗng cà phê, là đơn vị đo thể tích nước ngoài, tsp thường được dùng trong sản xuất mỹ phẩm để đong các sản phẩm làm bánh, gia vị hay các nguyên liệu khác: son, phấn …

thìa cà phê dùng để làm bánh

TSP là đơn vị đo thể tích ngoại lai dùng để đo các nguyên liệu làm bánh, nấu ăn … – Ảnh: Internet

Tsp là một đơn vị khá nhỏ, dụng cụ đo lường là thìa, muỗng, phần lớn người Việt dịch muỗng cà phê thành muỗng cà phê, muỗng cà phê (ví dụ 1 muỗng cà phê bột có nghĩa là 1 muỗng cà phê bột).

READ  Mức lương bảo vệ ngân hàng hiện nay | Nttworks.vn

Nhiều công thức làm bánh và nấu ăn ngày nay sử dụng một số nguyên liệu như vani, siro, bột nở … với liều lượng rất nhỏ: 1/2, 1/4 muỗng cà phê … Nếu bạn không biết muỗng cà phê là gì, đừng lo lắng. . Nếu không biết cách quy đổi, bạn sẽ không đong đếm được nguyên liệu chính xác và món ăn sẽ không đạt đến độ hoàn hảo. Do đó, các đầu bếp, Những người thợ làm bánh chuyên nghiệp nên mua một muỗng cà phê đo lường chuyên nghiệp. Bộ sản phẩm này có nhiều kiểu dáng lớn nhỏ, chất liệu khác nhau và được bày bán rộng rãi tại các siêu thị, cửa hàng. Bộ đo lường hoàn chỉnh bao gồm: 1 muỗng cà phê, 1 muỗng cà phê, 1/4 muỗng cà phê, 1/8 muỗng cà phê, 3/4 muỗng cà phê.

Bạn gặp khó khăn khi học cách sử dụng nó?

Bộ thước đo chuyên nghiệp thường được các đầu bếp, thợ làm bánh sử dụng – Ảnh: Internet

Nếu bạn chưa sử dụng muỗng cà phê hoặc không có bộ dụng cụ đo lường chuyên nghiệp, bạn có thể chuyển đổi một muỗng cà phê sang mililít hoặc gam bằng các lượng sau:
– 1 tl = 0,5 cl = 5 ml
– 1/8 tl = 0,5 ml
– 1/4 thìa cà phê = 1 ml
– 1/2 thìa cà phê = 2 ml
– 3/4 tl = 4 ml

Các đơn vị đo lường thông dụng khác

Ngoài tsp, còn có một số đơn vị khác thường được sử dụng trong hệ thống các đơn vị thường dùng để nấu, nướng,…: thìa canh (tbsp), cốc (c), ounce (oz)… Các đơn vị này được quy đổi như sau. :
– 1 muỗng canh = 15 ml
– 1/2 cốc = 8 thìa cà phê = 24 thìa cà phê = 120 ml
– 1 cốc = 16 thìa cà phê = 48 thìa cà phê = 240 ml

READ  Tải giáo trình thanh toán quốc tế PDF | Nttworks.vn

Tôi có một cốc và một muỗng canh

Ngoài thìa cà phê và thìa đong, đong thực phẩm, nướng … – Ảnh: Internet

Một số lưu ý về đơn vị của tsp, spl…

Nếu bạn sử dụng Hệ đơn vị Châu Âu với các đơn vị như tsp, spl … thì cần lưu ý những vấn đề sau để sử dụng hợp lý:

– Các nguyên liệu khác nhau có khối lượng khác nhau và cùng khối lượng, các chất bột khác nhau có cùng khối lượng nhưng thể tích khác nhau.

– Nếu đơn thuốc quy định đo 1 cốc, 1 thìa canh hoặc 1 thìa cà phê thì dụng cụ đo phải được đặt trên mặt phẳng rồi mới đo bằng bề mặt. Tuy nhiên, để đo chính xác, khi sử dụng muỗng cà phê hoặc muỗng canh phải được lấp đầy và sau đó bề mặt được làm phẳng.

– Khi làm nguyên liệu, nên cân nhắc cái nào đong trước và dùng dụng cụ nào thuận tiện nhất, dùng ít dụng cụ nhất để việc cân được thực hiện nhanh chóng và ít tốn công vệ sinh.

Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn Tsp là gì? cũng như một số đơn vị khác thường được sử dụng trong công thức nấu ăn, làm bánh. Để biết thêm thông tin về các thuật ngữ khác liên quan đến nấu ăn, làm bánh và pha chế, hãy thường xuyên theo dõi các bài viết của Chefjob.vn nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud