Truy thu thuế tiếng Anh là gì và các khái niệm liên quan | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Thu thuế tiếng anh là gì thường được các cán bộ thuế cũng như bất kỳ ai muốn làm quen với thuế hỏi. Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Thu thuế là gì?

Nợ thuế là hoạt động của cơ quan thuế. Trong giới hạn quyền hạn của mình, yêu cầu các đơn vị chậm nộp thuế phải thực hiện nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước.

Lý do truy thu thuế:

– Doanh nghiệp, cá nhân kê khai thiếu hoặc kê khai thừa nhưng chậm nộp. Hoặc cố ý gian dối chứng từ kế toán nhằm mục đích trốn thuế, gian lận.

– Cơ quan thuế kiểm tra, xác định các trường hợp này, ra thông báo yêu cầu người nộp thuế chậm thực hiện đầy đủ nghĩa vụ kê khai, nộp thuế với nhà nước.

– Khi phát sinh nợ tiền thuế, người nộp thuế chậm phải nhận, ngoài số tiền thuế còn nợ, quyết định xử phạt hành chính về hành vi chậm nộp, gian lận, trốn thuế.

Hiện nay, việc truy thu thuế thường do cơ quan quản lý như Tổng cục Thuế, Cục Thuế, Chi cục Thuế, Tổng cục Hải quan, Chi cục Hải quan và Chi cục Hải quan.

Thu thuế tiếng anh là gì?

Bạn đã hiểu rõ về truy thu thuế, vậy truy thu thuế tiếng anh là gì?

Trong tiếng Anh, thuật ngữ này được diễn đạt dưới cụm từ: Thu thuế truy thu.

Các khoản truy thu thuế trong tiếng Anh sẽ là Back Taxes hoặc Texas arrears.

Ngoài khái niệm về thu hồi nợ thuế, có những thuật ngữ trong tiếng anh liên quan đến các vấn đề mà bạn cũng cần nắm rõ:

READ  Nhân Viên Y Tế - HẢI VƯƠNG GROUP ở , HẢI VƯƠNG GROUP | Nttworks.vn

Truy thu thuế thu nhập cá nhân: Truy thu thuế thu nhập cá nhân.

Truy thu thuế thu nhập doanh nghiệp: Truy thu thuế thu nhập doanh nghiệp.

Cục quản lý thuế: Cơ quan quản lý thuế.

Hải quan: Cơ quan hải quan.

Những trường hợp nào bị truy thu thuế ?: Những trường hợp nào thì bị truy thu thuế?

Cơ quan nào có thẩm quyền thu hồi nợ thuế ?: Cơ quan nào có thẩm quyền thu hồi tiền thuế?

Quy định về thời hạn thu hồi nợ ?: Quy định về thời hạn truy thu thuế như thế nào?

Nợ thuế được hiểu như thế nào?

Khoản nợ thuế thường được áp dụng cho năm tính thuế trước, nếu công ty chưa hoàn thành nghĩa vụ của mình trong năm đó. Cuối kỳ 1 năm, các công ty phải lập báo cáo tài chính.

Trường hợp việc khai thuế không đầy đủ, có dấu hiệu gian lận, không đúng thời hạn thì cơ quan thuế quyết định số tiền phải nộp.

Hiện nay, trốn thuế là một trong những tình trạng phổ biến không chỉ trong nền kinh tế Việt Nam. Tình trạng này rất phổ biến trên khắp thế giới. Vì vậy, cơ quan thuế luôn theo dõi, kiểm soát, giám sát chặt chẽ và khuyến khích các công ty thực hiện nghĩa vụ thuế đối với nhà nước.

Điều này không chỉ đảm bảo pháp quyền. Điều quan trọng nữa là đảm bảo nguồn thu thuế của nhà nước. Thuế nợ cũng thể hiện sự trung thực đối với các công ty tuân thủ các yêu cầu của pháp luật.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, người nộp thuế đang thực sự đối mặt với khủng hoảng tài chính do không tuân thủ các quy định về thuế. Trong thời gian này, tùy từng trường hợp, cơ quan thuế cũng có những chế tài nhất định để hỗ trợ người nộp thuế hết mức có thể để họ được gia hạn nộp thuế trong một khoảng thời gian nhất định.

READ  Nhân viên thống kê làm gì? Những điều cần biết về nhân viên thống kê | Nttworks.vn

Điều này mang lại cho người nộp thuế nhiều lựa chọn thanh toán hơn và tránh được các khoản phí hình sự.

“Khoản nợ thuế thông thường được áp dụng cho năm tính thuế trước mà công ty chưa thực hiện nghĩa vụ của năm đó”.

Chính sách thanh toán chậm?

Việc nộp chậm và phạt bị xử lý như thế nào theo pháp luật Việt Nam?

Lãi chậm trả

Việc truy thu thuế được thực thi thông qua các quy định của Đạo luật quản lý thuế, được chỉ rõ cụ thể trong các tài liệu mô tả việc thực hiện Bộ luật này:

– Trường hợp kê khai thiếu thì áp dụng lãi suất 0,05% / ngày tính trên số tiền kê khai thiếu cho toàn bộ thời gian không trả được lãi.

– Nếu quá 90 ngày sẽ ra quyết định xử phạt và tiền lãi vỡ nợ cũng tăng lên 0,07% / ngày.

Tiền lãi còn nợ bao gồm cả ngày nghỉ và cuối tuần.

Xử lý chậm nộp phạt

Ngoài tiền lãi truy thu, người nộp thuế còn nợ tiền lãi truy thu. Mức phạt này được áp dụng như sau:

– Nộp số tiền phạt theo quy định. Việc tính tiền phạt dựa trên số tiền thuế nợ. Tiền phạt được tính bằng 0,05% / ngày trên tổng số thuế chưa nộp và được cộng dồn cho đến khi người nộp thuế nộp phạt.

– Quyết định khoan hồng không được tính đến trong thời gian xem xét. Nếu sau thời gian rà soát, người nộp thuế vẫn có thể nộp tiền phạt do nợ lãi thì việc thu hồi sẽ được tính từ thời điểm đó.

READ  [GDTX là gì?] Giáo dục thường xuyên có là sự lựa chọn đúng đắn? | Nttworks.vn

Số ngày chậm nộp phạt được tính bao gồm cả ngày nghỉ hàng tuần và ngày nghỉ lễ.

Nợ thuế có ảnh hưởng đến doanh nghiệp không?

Chắc chắn là có. Đối với một công ty, việc truy thu thuế đồng nghĩa với việc uy tín của thương hiệu bị giảm sút đáng kể. Ngoài ra, báo cáo tài chính là cơ sở để nhà đầu tư quyết định đầu tư vào công ty hay không. Đó cũng là cơ sở để đối tác quyết định hợp tác hay không.

Nếu một công ty bị phát hiện gian lận thuế, các nhà đầu tư chắc chắn rất lo lắng.

Vì vậy, việc tuân thủ các quy định của pháp luật phải được đảm bảo trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Công ty càng lớn thì càng phải cẩn thận khi đối phó với nó.

Trốn thuế cũng là một hành vi phạm tội và trong nhiều trường hợp, người trốn thuế có thể gặp phải các biện pháp trừng phạt của pháp luật, cụ thể là ra tòa.

Trên đây là những thông tin cơ bản về việc truy thu thuế của Anh và các vấn đề liên quan. Để củng cố vị thế của mình trên thị trường, các doanh nghiệp nên thận trọng về thuế và thực hiện đúng nghĩa vụ thuế đối với nhà nước.

Pha lê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud