Trượt Đại học thì nên làm gì? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Sau khi các trường công bố điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển nhưng vẫn có những em không trúng tuyển. Nhiều bạn thường có suy nghĩ tiêu cực rằng rời đại học là dấu chấm hết cho tương lai. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng đại học không phải là con đường duy nhất và còn rất nhiều con đường khác dành cho những thí sinh trượt đại học.

Tham gia thêm một vòng tuyển sinh hoặc đánh giá học tập

Nếu chưa đủ điều kiện trong Đợt 1 này, em có thể tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học toàn phần hoặc xét các chứng chỉ của các trường vẫn tổ chức thi tuyển sinh. Hiện đã có một số trường thông báo xét duyệt bổ sung.

Bộ GD & ĐT quy định, điểm chuẩn trúng tuyển đợt 2 (điểm chuẩn) không được thấp hơn điểm đợt 1. Tất cả các chuyên ngành đều có mức giá chuẩn bằng nhau hoặc cao hơn ở đợt xét tuyển thứ 2. Tuy nhiên, thí sinh nên cân nhắc kỹ trước khi chờ xem xét thêm. những ngành không có tiêu chí phụ thường được lựa chọn ứng viên. Mỗi trường yêu cầu các tài liệu khác nhau trong quá trình nộp đơn bổ sung. Thí sinh phải hoàn thành đơn đăng ký theo yêu cầu của từng trường. Theo dõi trang web của trường để hoàn thành đơn đăng ký theo yêu cầu.

READ  Học TOEIC bao nhiêu tiền tại các trung tâm hiện nay | Nttworks.vn

Ngoài việc tham gia xét tuyển bổ sung, thí sinh cũng có thể xét tuyển học bạ của các trường còn thời hạn để lấy học bạ.

Học và thi lại

Trượt đại học năm nay không có nghĩa là năm sau bạn sẽ không được thi. Năm tới, bạn có thể tham dự kỳ thi trung học phổ thông của bang với tư cách là thí sinh tự do và đăng ký các tổ hợp mà trường đại học chấp nhận. Khác với việc thi lại, các trường đại học thường không chấp nhận kết quả của đợt thi bảo lưu nên năm sau các em sẽ thi các môn theo yêu cầu của ngành nếu có nguyện vọng vào đại học.

Ví dụ: Trường ĐH Văn hóa TP.HCM chuyên ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành thì xét nhóm C00. Năm sau sẽ chỉ có 3 môn thi phải qua tổ hợp C00.

Giáo dục cao đẳng

Cao đẳng cũng là một lựa chọn tốt cho những ai không đạt trong giai đoạn đầu của đại học, các trường cao đẳng thường chỉ cần học sinh tốt nghiệp cấp 3 để theo học. Tại Việt Nam cũng có nhiều cơ sở giáo dục đại học chất lượng cao dạy các ngành chính HOT và nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thachi xét tuyển ngay thí sinh tốt nghiệp THPT. Thí sinh đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY

Du học

Du học là một gợi ý tốt cho những gia đình có điều kiện. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn “đi chơi xa” với bạn bè và chọn đi du học ngay lập tức thì bạn nên suy nghĩ lại. Trước mắt, bạn cần tập trung vào việc học ngoại ngữ và học các kỹ năng cần thiết để sinh sống tại quốc gia mà bạn dự định theo học. Hãy nghiên cứu kỹ lưỡng và chọn trường phù hợp vì đây sẽ là bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời bạn.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học RMIT Nam Sài Gòn | Nttworks.vn

học nghề

Nhiều sinh viên thường không thích học nghề, cho rằng nghề này không có tương lai và thua kém sinh viên đại học. Nhưng đó là một cách tuyệt vời để giúp những người bỏ học đại học tìm được nghề nghiệp cho cuộc sống và tương lai của họ.

Theo quy định, giáo dục nghề nghiệp hiện nay có 3 cấp học: Giáo dục nghề nghiệp cơ bản, Trung cấp nghề và Giáo dục nghề nghiệp đại học. Tùy theo trình độ mà thời gian đào tạo khác nhau: Sơ cấp nghề từ 3-6 tháng, Trung cấp nghề 1-2 năm và Cao đẳng nghề 2-3 năm. Các trường dạy nghề sẽ do Bộ Lao động, Người tàn tật và Xã hội quản lý.

Tất cả những gì bạn cần để học một nghề là bằng tốt nghiệp trung học phổ thông để nộp đơn. Khi học nghề cần chú ý lựa chọn ngành nghề phù hợp và có cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Sau khi học nghề xong, bạn cũng có thể học để tham gia.

Hiện nay cũng có rất nhiều trung tâm và trường dạy nghề khác nhau. Trước khi lựa chọn, bạn cần nghiên cứu kỹ:

  • Tìm kiếm thông tin qua các trang web chính thức: các trung tâm, trường học uy tín có trang web chính thức rõ ràng với địa chỉ rõ ràng, khu vực đào tạo…
  • Đến trực tiếp: Khi đã tìm hiểu kỹ trang web, hãy đến trực tiếp cơ sở đào tạo để kiểm tra các văn bằng, chứng chỉ xem có thực sự phù hợp với những gì đã quảng cáo về nơi này hay không.
READ  Danh sách 11+ các trường Đại học | Nttworks.vn

Đi làm

Nếu bạn trượt đại học, bạn có thể chuyển sang một hướng mới, chẳng hạn như công việc. Có rất nhiều công việc ngày nay chỉ yêu cầu người có bằng cấp 3 nhưng do không có trình độ học vấn cao hơn nên bạn thường làm việc chân tay và nhận mức lương thấp. Tuy nhiên, khi đi làm hãy cố gắng trau dồi kết hợp vừa làm vừa học để nâng cao kiến ​​thức. Bằng cách này bạn có thể tự kiếm tiền và tự sinh sống mà không cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của người thân.

Suzy

r n r n"," setting_ads_google_code ":" r n r n r n r n

r n"," setting_product_color ": 0," setting_product_size ": 0," setting_product_size_number ": 0," setting_image_in_content ":" "," setting_show_introtext ": 0," setting_show_image_detail ": 0," setting_process_: 0 "setting_comment_ 0 ": 0," setting_tag_position ":" "," setting_include_wordpress ": 0," setting_include_wordpress_team ": 0," use_resize_image ":" 1 "," use_resize_image_product ": 0," resize_image_ tiny_height "_tiny_umbnail 3" tiny_news_umbnail 3 tiny "120" resize_umbnail " ":" 300 "," resize_news_image_thumbnail_height ":" 200 "," resize_news_image_normal ":" 420 "," resize_news_image_normal_height "," re "," resize_mobile_image_width ": 0," resize_mobile_image_news_image 0, "resize_mobile_mobile_mobile_dung_size" 0, "resize_mobile_mobile_mobile_mage" mobile_news_image_height ": 0," setting_signature_on ":" 1 "," setting_signature_text ":", "" mail_smtpport ": 25," mail_smtphost ":" mail.evara.vn "," mail_smtpuser ":" noreply@evara.vn ", "mail_smtppass": "123 $% ^ qwe", "gmail_smtpuser": "info.z amashop@gmail.com "," gmail_smtppass ":" zamalovely! @ # "," site_group ":" 1 "," site_template_color ": false," setting_update_newdate ":" 1 "," setting_data_schema ":" 1 "," setting_schema_customize ":" "," setting_admin_edit_fast ": false," setting_use_location ": false," setting_tab_data ": false" setting_show_admin_create ": false," setting_cache_on ":" 1 "," setting_cache_time ":" 60 "," site_access ":["2","6"]"setting_global_modules": {"2":["content_new.php"]"u00e1c tr u01b0 u1eddng but u1ec3n đã được sinh ra u00e0n qu u1ed1c"}} "setting_design_page": {"index":[{"page_name":"index","module_name":"content_box_style_tab_categories","extension":"php","directory":"contents"},{"page_name":"index","module_name":"content_category_sub_level","extension":"php","directory":"contents"}]}, "site_group_student_show": "0", "setting_include_file": {"2": "news.php"}};

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud