Trượt Đại học nên học nghề gì? 9 nghề lương cao không cần bằng ĐH | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Một trường đại học thất bại có đáng buồn không? Quá buồn! Nhưng hơi buồn bạn ơi! Bởi vì đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công. Nếu chẳng may năm nay em làm mất tấm vé đại học thì năm sau em có thể thi lại. Nếu không tôi có thể học đại học hoặc học nghề. Học nghề cho phép bạn làm việc trong thời gian ngắn (chỉ khoảng 3 tháng đến 1 năm); Chi phí học cũng rất rẻ. Bạn nên học công việc gì nếu trượt đại học? Hãy cùng JobsGO khám phá nhé!

Nếu không học đại học thì bạn sẽ học chuyên ngành gì?

Dưới đây là thông tin về 9 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao, mức lương hấp dẫn mà bạn có thể làm việc ngay sau khi hoàn thành các khóa học ngắn hạn.

Các nghề trong lĩnh vực y tế

Phòng tập thể dục PT

PT (viết tắt của Personal Trainer) là thuật ngữ dùng để chỉ những người có nhiệm vụ hướng dẫn, chỉ bảo cho học viên trong phòng tập. Họ giúp học sinh tìm ra cách tốt nhất và an toàn nhất để đào tạo.

Nhu cầu tập luyện thể dục thể thao của người Việt Nam đang mỗi ngày một lớn, vì vậy nghề PT cũng mỗi ngày một phát triển.

Ngày nay, người tập gym có thể kiếm được từ 10 đến 20 triệu đồng mỗi tháng. Các phòng tập PT ở các thành phố lớn, làm việc trong các phòng tập hiện đại thường có thu nhập cao hơn.

Để trở thành PT phòng tập, bạn cần:

  • Tham gia khóa huấn luyện viên cá nhân để có đủ kiến ​​thức (kỹ thuật huấn luyện, thuốc, dinh dưỡng, v.v.). Điều này cho phép người thực hành được hướng dẫn về phương pháp luận, khoa học, kỹ thuật đúng, v.v. Các khóa học kéo dài 2-3 tháng và học phí từ 20-30 triệu đồng.
  • Hình thể đẹp, tỷ lệ cân đối: để trở thành PT, trước hết bạn phải có vóc dáng chuẩn của một Gymer; Nếu bạn có nhiều chất béo trong cơ thể của bạn, làm thế nào bạn có thể dạy người khác?

👉 Xem thêm: Huấn luyện viên thể dục: một hướng dẫn tốt cho những người học thể thao và giáo dục thể chất

Huấn luyện viên yoga

Tôi phải làm gì nếu tôi không học đại học?

Trở thành giáo viên yoga, tại sao không?

Nếu trượt đại học thì nên học nghề gì? Bạn có biết nghề giáo viên yoga không?

READ  Các ngành nghề hot hiện nay và sẽ tiềm năng trong năm 2022 | Nttworks.vn

Yoga là một hình thức đào tạo cổ xưa tập trung vào sức mạnh, sự linh hoạt và hơi thở để tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần. Chính huấn luyện viên yoga là người hướng dẫn, định hướng cho học viên cách tập yoga đúng cách, tránh những chấn thương có thể xảy ra trong quá trình tập.

Để trở thành một giáo viên yoga chuyên nghiệp, bạn phải học và lấy Chứng chỉ Hướng dẫn viên Yoga 200 giờ Quốc tế của Liên minh Yoga Thế giới (TTC 200). Chứng chỉ này xác nhận rằng bạn có kiến ​​thức cơ bản về triết lý yoga, thực hành tư thế, giải phẫu học, v.v. Học phí các khóa TTC 200 dao động trong khoảng 35 – 80 triệu đồng.

Mức lương cho chuyên ngành này rất hấp dẫn. Dựa vào đó, một giáo viên yoga mới có thể kiếm được thu nhập từ 120.000 – 150.000 / giờ. Thu nhập của người làm lâu năm 300.000 – 800.000 đồng / giờ.

👉 Xem thêm: Làm gì nếu bạn không vào đại học? 4 điều bạn có thể làm nếu trượt đại học

Nghề chăm sóc sắc đẹp

Tạo nên nghệ sĩ

Nghệ sĩ trang điểm là những người áp dụng các kỹ thuật và sử dụng các sản phẩm làm đẹp để cải thiện hoặc thay đổi ngoại hình của một người.

Với nghề này, bạn có thể trở thành nghệ sĩ trang điểm cá nhân (ca sĩ, diễn viên, người mẫu, v.v.) hoặc làm việc trong các tiệm trang điểm cô dâu, tiệm ảnh, v.v. Ngoài ra, bạn có thể làm việc độc lập, cung cấp dịch vụ trang điểm cho tất cả những ai cần giúp đỡ.

Không có giới hạn nào đối với mức thu nhập của một nghệ sĩ trang điểm. Tùy thuộc vào tay nghề của bạn và lượng khách hàng tiếp nhận hàng ngày mà bạn sẽ có thu nhập cao hay thấp.

Để trở thành chuyên viên trang điểm, bạn có thể học hoặc tham gia các khóa đào tạo kéo dài từ 3 – 6 tháng với chi phí khoảng 15 – 35 triệu / khóa.

Thợ cắt tóc

Nếu trượt đại học thì nên học nghề gì?

Không học đại học? Vậy bạn có muốn thử làm tóc không?

Trở thành thợ làm tóc là một lựa chọn đúng đắn ngay cả khi bạn không biết “trượt đại học nên theo nghề gì?”.

Bạn có thể học nghề cắt tóc trong các khóa học ngắn hạn hoặc xin làm nhân viên làm việc tại các tiệm làm tóc trên cả nước.

Các khóa học làm tóc thường kéo dài 3 tháng đối với khóa cơ bản và 12 tháng đối với khóa chuyên nghiệp; Chi phí từ 5 đến 20 triệu đồng / khóa học, tùy cơ sở đào tạo.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Cảnh sát nhân dân | Nttworks.vn

Trong khi học ở tiệm tóc, thời gian học có thể kéo dài hơn vì tần suất đào tạo thấp hơn; Nguyên nhân là do chủ cửa hàng sợ mất uy tín nếu người hành nghề làm hỏng tóc của khách hàng. Tuy nhiên, các tiệm thường dạy nghề miễn phí.

Mức lương của thợ làm tóc phụ thuộc vào kinh nghiệm và năng lực. Công nhân phụ có thể được trả 3-5 triệu / tháng. Mức lương của một nhân viên chính thức thường dao động trong khoảng 10-15 triệu đồng / tháng trở lên nếu khách hàng đánh giá cao tay nghề của bạn. Sau một vài năm hành nghề, bạn có thể mở tiệm làm tóc cho riêng mình.

👉 Xem thêm: Thợ làm tóc có thể kiếm tiền không?

Kỹ thuật viên chăm sóc da

Kỹ thuật viên chăm sóc da là người thực hiện các kỹ thuật chăm sóc, phục hồi và điều trị da trực tiếp cho khách hàng.

Để theo nghề này, bạn cần tham gia khóa đào tạo về chăm sóc da. Sau khi học, bạn có kiến ​​thức về sức khỏe làn da; có thể làm sạch, massage, chăm sóc vùng da bị tổn thương.

Hiện nay, các khóa học chăm sóc da có mức giá rất đa dạng. Có những khóa học mức học phí chỉ khoảng 5 – 8 triệu đồng, nhưng cũng có những khóa học trên 10 triệu đồng. Thời gian đào tạo nghề thường từ 6 tháng đến 1 năm.

👉 Xem thêm: Trả lời: Nữ nên học nghề gì?

Chuyên ngành sửa chữa, khối kỹ thuật

Sửa chữa điện thoại / máy tính xách tay

Tôi phải làm gì nếu tôi không học đại học?

Nhu cầu nhân lực sửa chữa điện thoại, laptop ngày một lớn

Lĩnh vực sửa chữa điện thoại, laptop không yêu cầu đầu vào nhiều. Đặc biệt, học viên còn có cơ hội thực hành trực tiếp trên máy để sau khi ra trường có thể bắt tay vào làm việc ngay.

Thời gian học sửa chữa điện thoại, laptop cũng khá ngắn. Chỉ sau khoảng 3-6 tháng học viên đã có thể tự mình sửa các lỗi trong thiết bị.

Thu nhập trung bình của một thợ sửa chữa điện thoại / laptop ở Việt Nam là 10-15 triệu đồng / tháng.

Sửa chữa xe máy

Nếu bạn chưa biết “rớt đại học nên học nghề gì?” Thì hãy tìm hiểu kỹ hơn về nghề sửa chữa xe máy nhé!

Vì ở Việt Nam có rất nhiều xe máy; Vì vậy bạn không phải lo lắng về việc không tìm được việc làm sau khi học nghề. Nghề giáo không kén chọn người học, bạn chỉ cần chăm chỉ học tập và chăm chỉ học tập là có thể thành công và vững bước trên con đường sự nghiệp của mình.

Học phí học nghề sửa chữa xe máy khá đa dạng, tùy từng trung tâm từ 3 – 16 triệu đồng / khóa. Thời gian đào tạo khá ngắn. Bạn chỉ có thể đi làm trong khoảng 4 – 6 tháng.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng nghề Việt Nam | Nttworks.vn

Nếu bạn bắt đầu là một thợ sửa xe máy, bạn có thể được trả khoảng 6-10 triệu đồng một tháng hoặc hơn, tùy thuộc vào tay nghề của bạn.

👉 Xem thêm: Trường dạy nghề tốt nhất hiện nay – cơ hội mới cho giới trẻ

Ngành dịch vụ du lịch

Bếp trưởng

Nếu trượt đại học thì nên học nghề gì?

Trở thành đầu bếp cũng là một lựa chọn tốt cho những bạn trẻ không học đại học

Với sự phát triển không ngừng của ngành du lịch, một số nhà hàng được xây dựng – vừa là khách sạn vừa là nhà hàng, khu nghỉ dưỡng, …. Điều này càng làm tăng nhu cầu về đầu bếp.

TÌM VIỆC LÀM Đầu bếp

Hiện tại có rất nhiều khóa học nấu ăn để bạn lựa chọn, từ các khóa học ngắn hạn cho đến các khóa học trung cấp.

Tùy theo nhu cầu mở quán ăn, học nấu nướng BBQ, học nấu phở, học nấu chè,… mà bạn có thể tham gia các khóa đào tạo nghề ngắn hạn (1 – 3 ngày) hoặc các khóa cơ bản ( khoảng 1 tiếng). tháng).

Những bạn muốn trở thành bếp trưởng nhà hàng, khách sạn nên tham gia khóa học nấu ăn cơ bản với thời gian đào tạo từ 3 – 6 tháng. Tại đây bạn sẽ được đào tạo về các chủ đề như món ăn Á, Âu hay Việt Nam.

Ở các trường trung cấp, thời gian thực hành nghề đầu bếp thường từ 1 năm trở lên. Khi tốt nghiệp, học sinh được cấp bằng THPT hệ chính quy. Sinh viên mới ra trường có thể trở thành phụ bếp với mức lương từ 4 – 5 triệu / tháng. Khi trở thành đầu bếp, lương của bạn tăng lên 8 – 10 triệu. Khi trở thành đầu bếp của trường, bạn có thể được trả lương lên đến 20 triệu đồng một tháng.

👉 Xem thêm: Ngành Nấu ăn – hướng đi hấp dẫn cho các bạn trẻ đam mê ẩm thực

Người pha chế rượu

TÌM VIỆC LÀM Bartender

Nếu trượt đại học thì nên học nghề gì? Nhân viên pha chế là một công việc hấp dẫn khác mà JobsGO muốn giới thiệu đến bạn.

Bartender là nhân viên pha chế làm việc trong các quán bar, nhà hàng, khách sạn, v.v. Công việc chính của họ là pha chế đồ uống theo yêu cầu của khách hàng.

Nhân viên pha chế là một công việc hấp dẫn phù hợp với các bạn trẻ về môi trường làm việc thoải mái, không phân biệt giới tính, mức lương hấp dẫn,…. Theo đó, một nhân viên Bartender cũng có thể nhận được mức lương cơ bản từ 5 – 8 triệu đồng / tháng (chưa tính tiền thưởng và tiền boa).

Học phí của các khóa học nghề bartender ngắn hạn khá rẻ, chỉ khoảng 3 – 6 triệu đồng / 3 – 6 tháng.

👉 Xem thêm: Nhân viên pha chế là gì? Chỉ có “đam mê” mới có thể làm bartender?

Hãy tìm hiểu những công việc này nếu bạn chưa biết “rớt đại học nên theo đuổi nghề gì? Xin vui lòng! Dù lựa chọn của bạn là gì, JobsGO cũng chúc bạn thành công trong sự nghiệp.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud