Trượt cấp 3 phải làm sao? Lựa chọn nào cho các bạn học sinh? – | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Học sinh và phụ huynh chờ đợi kết quả sau kỳ thi tuyển sinh lớp 10 căng thẳng. Bên cạnh những em hoàn thành tốt chương trình THPT mà mình yêu thích, cũng có những em chưa đạt được nguyện vọng. Trầm cảm có, xấu hổ có, lo lắng có, có Cấp độ 3 thất bại phải làm gì? Cũng như đại học không phải là con đường duy nhất, bạn luôn có những lựa chọn khác.

Làm gì nếu cấp độ 3 không thành công?

Làm gì nếu cấp độ 3 không thành công?

Một người thất bại ở trường trung học cho rằng khó tránh khỏi cảm giác muốn tránh mặt mọi người. Nhưng hãy bỏ đi những cảm xúc buồn, vì khi đó bạn và gia đình nên chọn một con đường khác. Hãy nhớ rằng, khi một cánh cửa đóng lại, một cánh cửa mới sẽ mở ra. Chúng ta luôn mắc sai lầm trên đường đi. Không có gì phải xấu hổ, chỉ là đáng tiếc nếu bạn không đứng dậy.

Hiện số lượng chỉ tiêu vào các trường công lập không quá cao. Tăng tính cạnh tranh trong 10 ngày. Do đó, có nhiều ngã rẽ khi bạn lo lắng Cấp độ 3 thất bại phải làm gì? Hãy cùng tìm hiểu và cân nhắc dưới đây:

Đi học trường công lập / tư thục

Các trường trung học phổ thông tư thục là một lựa chọn được nhiều học sinh và phụ huynh phấn đấu. Mặc dù vẫn còn nhiều định kiến ​​khi cho trẻ học trường tư thục là yếu kém, hư hỏng. Nhưng những quan điểm này không còn đúng nữa, hoàn toàn một chiều.

READ  Giá trị cốt lõi là gì? Bí quyết xây dựng giá trị cốt lõi thành công! | Nttworks.vn

Đi học trường công lập / tư thục

Thực tế, trường tư thục là một môi trường được đầu tư từ cơ sở vật chất đến đội ngũ giáo viên. Các trường tư thục thường được định hướng đào tạo hiện đại, học hỏi phương pháp giảng dạy của các cường quốc. Học sinh ở đây được học với giáo trình nhẹ nhàng hơn, được thực hành nhiều hơn. Một ưu điểm lớn khác của các trường tư thục là sự đa dạng của các hoạt động ngoại khóa. Điểm này hẳn là rất thúc đẩy và hứng thú cho học sinh.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn học trường tư thục với điều kiện tốt thì mức học phí thường sẽ khá cao. Đó cũng là một trở ngại lớn của nhiều gia đình. Một nhược điểm nữa là môi trường khá nhàn hạ khiến bạn dễ bỏ qua việc học.

👉 Xem thêm: Việc làm bán thời gian an toàn tốt nhất cho học sinh trung học

Trường dạy nghề

Hệ thống trường trung cấp nghề ngày càng được đầu tư khang trang. Tại đây bạn sẽ được đào tạo “thực chiến” trong nhiều lĩnh vực nghề nghiệp. Ngoài ra, trường kết hợp dạy các môn văn hóa để đảm bảo kiến ​​thức phổ thông.

Trường dạy nghề

Trường dạy nghề

Trọng tâm của dạy học đại học nghề là dạy nghề. Trường tập trung vào việc giúp bạn thực hành và có thêm kiến ​​thức thực tế. Thay vì học lý thuyết trong thời gian dài, bạn sẽ có trải nghiệm tốt hơn khi bước vào thực tế sớm. Sau đó bạn sẽ nhận được chứng chỉ về kỹ năng. Bằng cấp này rất hữu ích trong việc đẩy nhanh quá trình tìm kiếm việc làm.

READ  NTR là gì? Tìm hiểu thể loại truyện “khó nhằn’ nhất trong anime | Nttworks.vn

Học nghề có thể coi là con đường an toàn nếu không học hết lớp 10. Thực trạng “thừa thầy thiếu thợ” khiến các trường dạy nghề ngày càng coi trọng. Ngay sau khi rời ghế nhà trường, sinh viên thường tìm việc làm và có thu nhập.

Có nhiều ngành nghề để theo học: đầu bếp, công nghệ thông tin, ô tô / cơ khí, du lịch, dịch thuật, v.v. Đa phần đều là những ngành “hot”, có cơ hội việc làm, việc làm nhiều, thu nhập tương đối cao. Đừng quên xác định rõ đam mê và sở thích của mình để học nghề 3 năm hiệu quả nhất.

👉 Xem thêm: Lầm tưởng về các trường dạy nghề

Trình độ cao đẳng 9+

9+ College là một mô hình khá mới ở Việt Nam hiện nay. Chương trình này được sử dụng bởi khá nhiều trường cao đẳng. Trong khi học, học sinh có thể hoàn thành các môn học ở bậc trung học phổ thông cũng như lấy bằng cao đẳng – đại học.

Trình độ cao đẳng 9+

Trình độ cao đẳng 9+

Trường sẽ thực hiện đào tạo song song các môn văn hóa và kiến ​​thức đại học. Điều này giúp sinh viên dễ dàng lấy được bằng cao đẳng chính quy sớm hơn so với các bạn. Sau 3 năm học, sinh viên có thể học thêm 1 – 2 năm với bằng cao đẳng và 2 – 3 năm với bằng đại học. Chương trình học liên thông trực tiếp với nhà trường tạo điều kiện cho việc làm nhanh.

READ  Sơ đồ quy trình quản lý nhân sự trong các doanh nghiệp | Nttworks.vn

Thi rớt vào lớp 10 không có nghĩa là bạn đã hết cơ hội. Đừng quá lo lắng vì có rất nhiều con đường khác cho sinh viên lựa chọn. Cha mẹ cũng nên bình tĩnh, giúp con tìm ra định hướng tốt nhất cho mình.

👉 Xem thêm: Thảo luận: Tôi có nên học đại học? Lựa chọn nào là tốt?

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud