Trường giáo dưỡng là gì? Khi nào mới cần đưa trẻ em vào đây? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Tìm hiểu khái niệm trường phái cải cách

Trường giáo dưỡng là nơi tập trung những trẻ vị thành niên từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi có hành vi vi phạm pháp luật và cần được giáo dục đặc biệt khi chưa cần áp dụng bản án. Tuy nhiên, do yếu tố gia đình, tính chất hành vi phạm tội và hoàn cảnh sống của cháu bé nên cháu phải được đưa vào trường giáo dưỡng.

Cơ sở Cải huấn là nơi trẻ vị thành niên tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp.

Đây là nơi dành cho những người chưa thành niên phạm tội. Đây là một biện pháp thủ tục hành chính được áp dụng nếu hành vi phạm tội theo quy định tại § 92 của Đạo luật này được áp dụng đối với trẻ vị thành niên phạm tội có chủ ý hoặc vô ý, nhưng không cần thiết phải áp dụng. Mục đích của việc đưa trẻ em phạm tội vào trường giáo dưỡng là để cung cấp cho các em văn hóa, các hoạt động, lực lượng lao động và học nghề nằm trong quá trình giáo dục và quản lý của nhà trường.

Về bản chất pháp lý, cải tạo là biện pháp tư pháp bên cạnh các hình phạt của Tòa án đối với người phạm tội theo quy định của Bộ luật Hình sự. Cơ sở Cải huấn là nơi dành cho những người vi phạm Đạo luật An ninh, An ninh Xã hội và Trật tự áp dụng cho trẻ vị thành niên, nhưng chưa phạm tội hình sự theo Đạo luật Xử lý Hành chính.

Vì vậy, chỉ những trẻ em phạm tội mà không bị áp dụng hình phạt, không có trẻ em nào bị xử lý theo hình phạt của pháp luật hoặc vi phạm pháp luật hành chính mới được đưa vào nhà tù. Những đứa trẻ hư không phạm tội không được phép vào trường cải huấn một cách hợp pháp. Nếu trẻ em nước ngoài phạm tội, tôi sẽ không sử dụng hình thức này ở Việt Nam.

2. Trường hợp trẻ em phạm tội bị đưa vào cơ sở giáo dưỡng.

Khi xem xét liệu một trẻ vị thành niên có nên được đưa vào một cơ sở cải huấn hay không, phải xác định xem họ có ở trong cơ sở cải huấn được chỉ định đầu tiên hay không trước khi nộp đơn. Hiển thị bước tiếp theo. Các trường hợp áp dụng biện pháp đưa người chưa thành niên phạm tội vào cơ sở giáo dưỡng theo quy định của Bộ luật hình sự như sau:

READ  Thông tin tuyển sinh Học viện ngân hàng (Phân viện Bắc Ninh) | Nttworks.vn

Một. Áp dụng các biện pháp giáo dục đối với trẻ em từ 12 tuổi đến 14 tuổi có đặc điểm phạm tội có tính chất cố ý thực hiện tại phường, thị trấn, thành phố.

b. Trẻ em từ 14 tuổi đến 16 tuổi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng với tội cố ý trực tiếp được quy định trong BLHS.

C. Trẻ em từ 14 tuổi đến 16 tuổi phạm tội rất nghiêm trọng do vô ý làm trái quy định của bộ luật hình sự đã ban hành.

d. Trẻ em từ 14 tuổi đến 16 tuổi phạm tội rất nghiêm trọng do cố ý thực hiện theo quy định của Bộ luật hình sự.

e. Trẻ em từ 14 tuổi đến 16 tuổi phạm tội nghiêm trọng do cố ý thực hiện các hành vi được quy định trong Bộ luật hình sự nếu đã bị áp dụng biện pháp giáo dục tại huyện, thị xã, thị trấn nhỏ.

f. Trẻ em từ 14 tuổi đến dưới 18 tuổi thực hiện hành vi lừa đảo, trộm cắp, đánh bạc hoặc gây rối trật tự công cộng từ 02 lần trở lên tại địa bàn, thị xã, thành phố thuộc địa phương trong vòng 6 tháng. Mà mức độ nghiêm trọng của hành vi chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

g. Biện pháp đưa đến cơ sở cải huấn không được áp dụng trong các trường hợp sau đây, bao gồm:

+ Không có trách nhiệm hành chính đối với trẻ em trong độ tuổi nhất định.

+ Những cô gái mang thai có giấy chứng nhận của bệnh viện.

+ Nữ trên 55 tuổi, nam trên 60 tuổi.

+ Phụ nữ hoặc người duy nhất đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi được Ủy ban nhân dân cấp chính quyền địa phương xác nhận theo hộ khẩu thường trú sẽ bị xử lý vi phạm hành chính theo quy định của Luật xử lý vi phạm. Điều 92.

Vì vậy nếu các gia đình, các bậc phụ huynh muốn cho con em mình đi cải tạo để con em mình ngoan hơn, không bị nuông chiều, sa đà sâu vào các tệ nạn xã hội thì cần hiểu rõ các trường hợp trên và xem trường hợp của con mình có đủ điều kiện hay không?

3. Trình tự, thủ tục đưa vào cơ sở cải huấn

Để xin gửi trẻ tội phạm vào trường phát triển, bạn cần nắm rõ một số nội dung cần thiết như sau.

Thủ tục nhập học trường giáo dưỡng mà bạn cần biết.

3.1. Các tài liệu và quy trình cần thiết để đưa tội phạm đến cơ sở cải huấn

Nếu trẻ em đủ điều kiện để đưa vào trại trẻ mồ côi, ví dụ, từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi, trẻ em đó có hành vi phạm tội cố ý hoặc vô ý theo quy định của Bộ luật Hình sự thì sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Các gia đình có thể làm những việc sau để gửi con mình đến Cải cách thông qua Hồ sơ Yêu cầu Cải cách, bao gồm:

READ  Những điều cần biết khi học ngành Y học cổ truyền | Nttworks.vn

+ Sơ yếu lý lịch

Tài liệu về tội của người này

+ Hồ sơ các biện pháp giáo dục đã thực hiện

+ Ý kiến ​​của cơ quan công an, Ủy ban Mặt trận yêu nước, ý kiến ​​của người chưa thành niên phạm pháp trường học, hội phụ nữ, đoàn thanh niên, ủy ban dân số, gia đình và trẻ em cấp sở, ban, ngành.

+ Nhận xét của người giám hộ hoặc cha mẹ của người đó.

Xin lưu ý rằng các cơ quan chức năng như Sở Cảnh sát và Ban Cảnh sát khu vực có quyền áp dụng cho từng trường hợp cụ thể, vì vậy phụ huynh và người thân không phải nộp đơn xin vào trường cải huấn. Trên thực tế, bộ câu hỏi của trường cải cách sẽ không được phát hành. Để đạt được mục đích đó, các cơ quan có thẩm quyền phải thông báo cho gia đình và những người có trách nhiệm đối với người chưa thành niên phạm tội về tình hình cụ thể của việc đưa vào các cơ sở cải huấn.

3.2. Cơ quan nào có trách nhiệm đưa người phạm tội vào trường giáo dưỡng?

Đưa người chưa thành niên phạm tội vào cơ sở giáo dưỡng là biện pháp hành chính do Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, thành phố, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định đưa người chưa thành niên phạm tội vào trường giáo dục, hướng nghiệp, giáo dục văn hóa, dạy nghề, sinh sống và làm việc. giáo dục và quản lý trường học.

Cơ quan nào chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tội phạm?

Nếu cơ quan có thẩm quyền xét thấy không cần thiết phải xử phạt người chưa thành niên phạm tội trong quá trình xét xử thì Tòa án sẽ quyết định biện pháp chuyển đến cơ sở giáo dưỡng và cơ quan công an, các bên liên quan sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý ở các cấp. . Thi hành quyết định của Tòa án An ninh.

Khi trẻ em phạm tội bị Công an tỉnh, khu vực trực tiếp xử lý, điều tra, phát hiện thì nơi đó lập hồ sơ đưa vào cơ sở cải tạo. Cơ quan ghi âm sau đó có nghĩa vụ thông báo cho phạm nhân, gia đình và người đại diện của họ và gửi cho trưởng ban pháp chế cấp khu vực để kiểm tra tính hợp pháp của hồ sơ tiếp theo. Sau đó, gửi nó cho người lái xe. đồn công an khu vực cùng cấp. Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát xem xét, quyết định giao đơn của Tòa án nhân dân cấp huyện về việc áp dụng biện pháp đưa hồ sơ vào trại cải tạo. Kết luận, trong quá trình đưa người chưa thành niên phạm tội vào cơ sở giáo dưỡng, Tòa án nhân dân cấp huyện ra quyết định và Cảnh sát khu vực thực hiện việc đưa đối tượng đó vào cơ sở giáo dưỡng. được duy trì.

READ  Ngành thiên văn học thi khối nào? Tin về ngành thiên văn học mới nhất | Nttworks.vn

Do đó, gia đình không thể tự nguyện xin vào nhà nuôi dưỡng nếu trẻ không đủ các điều kiện trên và không bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở nuôi dưỡng.

Như vậy, nếu đáp ứng đủ các điều kiện trên thì gia đình không phải xin điều kiện đưa trẻ chưa thành niên vào trường giáo dưỡng, không phải thực hiện bất cứ hành vi nào và không thể xin vào trường giáo dưỡng. Do đó, các cơ quan hữu quan và các cơ quan chức năng quyết định. Thanh thiếu niên thường bỏ học, bỏ trốn hoặc trốn khỏi nhà mà không thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Theo luật, biện pháp đưa những đứa trẻ đó vào cơ sở cải huấn không được áp dụng.

4. Những điều cần lưu ý về cải lương

Khi nói đến cải lương và đưa vào trường giáo dưỡng, cần chú ý những điều sau:

Những điều cần lưu ý về trường giáo dưỡng.

* Xếp lớp vào một trường phát triển chỉ có giá trị cho trẻ vị thành niên từ 12 đến dưới 18 tuổi. Ngoài độ tuổi này, quy tắc này không áp dụng.

* Trẻ em phạm tội đang bị đưa vào cơ sở giáo dưỡng phạm tội do cố ý hoặc vô ý thì không phải áp dụng hình phạt nhưng cần có thời gian giáo dục, cải tạo.

* Đưa phạm nhân vào cơ sở giáo dưỡng không phải là hình phạt theo quy định của Bộ luật hình sự, do đó người đó không bị coi là bị xử phạt theo quy định tại Điều 77 khoản 2 của Bộ luật hình sự.

* Người phạm tội bị đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc khác với người bị đưa đi Cải tạo. Căn cứ theo § 94 của Đạo luật về các hành vi vi phạm hành chính, người bắt buộc phải chịu trách nhiệm pháp lý đối với tài sản của tổ chức trong nước hoặc nước ngoài, tội xâm phạm sức khỏe, tài sản, danh dự và nhân phẩm của con người là người bị sự ép buộc. người khác thường xuyên xâm phạm an ninh, trật tự xã hội ít nhất 02 lần trong 06 tháng mà tỷ lệ phạm tội chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự. Họ đã thực hiện các biện pháp giáo dục tại các sở, thành phố trực thuộc trung ương, thị trấn nhỏ hoặc không có hoặc không có nơi cư trú ổn định.

Về nguyên tắc chung, trường giáo dưỡng là nơi áp dụng các biện pháp giáo dục đặc biệt đối với trẻ vị thành niên phạm tội chưa bị trừng phạt nhưng cần được giáo dục trở thành người lớn.

Qua nội dung trên, bạn đã hiểu trường giáo dưỡng là gì và những trường hợp nào cần đưa vào cơ sở giáo dưỡng người chưa thành niên để hiểu rõ hơn về các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam.

>> Xem ngay:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud