Trực giác là gì? Những điều thú vị xoay quanh trực giác bạn cần biết | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc của CEO

1. Khái niệm về trực giác là gì?

Trong cuộc sống, chúng ta thường nói đến trực giác và trực giác, nhưng thực tế chúng ta chưa hiểu rõ lắm về chúng, ý nghĩa của chúng nhưng chúng ta hiểu rất chung chung.

Trực giác là một quá trình giúp con người có thể hiểu sự việc một cách trực tiếp, không cần thảo luận và phân tích, là sự kết nối giữa phần ý thức và tiềm thức của ý thức, giữa bản năng và lý trí trong hoàn cảnh hiện tại.

Trực giác hay còn gọi là trực giác, giác quan thứ sáu. Trí óc này cho phép chúng ta nhìn thấy những thứ mà năm bộ óc còn lại không thể nhìn thấy, giác quan thứ sáu đại diện cho trí tưởng tượng, cảm xúc và thậm chí cả trí tưởng tượng. Họ thuộc về một thế giới vô hình bởi trực giác mách bảo con người rằng họ phải thoát khỏi nhiều nguy hiểm trong cuộc sống.

Hành chính – Văn phòng

2. Bạn có nên tin vào trực giác của mình?

Nhiều người nghĩ rằng trực giác chỉ để giải quyết những vấn đề nhỏ và không nên sử dụng để giải quyết những câu hỏi lớn và quan trọng. Vì chưa ai dám đảm bảo tính đúng đắn của trực giác trong việc quyết định thành công hay không.

Thực tế, trực giác không phải là một phản ứng vô căn cứ mà bạn nên bỏ qua. Trực giác là kết quả của sự tiếp xúc, cảm xúc và suy nghĩ trước đó, đồng thời là một dạng xử lý thông tin.

Bộ não của chúng ta có nhiều chức năng, bao gồm cả dự đoán. Bộ não xử lý thông tin bằng cách so sánh luồng thông tin nhận thức được với thông tin từ trải nghiệm trực tiếp để dự đoán điều gì có thể xảy ra tiếp theo.

READ  Hiểu công chúng mục tiêu là gì để nâng cấp thương hiệu tốt nhất | Nttworks.vn

Nhờ khả năng dự đoán, não bộ luôn sẵn sàng đối phó với các tình huống theo cách tốt nhất có thể; trong trường hợp sai lệch, não bộ của chúng ta sẽ tự động cập nhật mô hình nhận thức của mình ngay lập tức. . Trực giác là quá trình ghi nhận sự trùng hợp hoặc khác biệt giữa các mẫu nhận thức và kinh nghiệm hiện tại, nhưng nhận thức vẫn chưa đạt được.

Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm trong một lĩnh vực hoặc một vấn đề nào đó, bộ não của bạn sẽ có nhiều thông tin và nhiều cơ sở hơn để so sánh với trải nghiệm mới. Khi đó, trực giác trở nên đáng tin cậy hơn, điều này có thể cho chúng ta thấy rằng trực giác có thể được cải thiện bằng kinh nghiệm.

Bạn cũng sẽ thấy rằng nhiều công trình khoa học hàng đầu có thể bắt đầu bằng trực giác, và các nhà khoa học có thể đưa ra trực giác và sử dụng bằng chứng thực tế để chứng minh nghiên cứu của họ.

Chúng ta nên tin vào trực giác của mình, nhưng chúng ta có nên tin nó 100% không? Vì vậy, chúng tôi quay lại phân tích và khám nghiệm tử thi để tìm câu trả lời.

Trực giác là một quá trình nhanh chóng và tự động, thậm chí là tiến hóa, điều này khiến bạn dễ dàng mắc bẫy. Cùng với đó, trực giác đã xuất hiện từ lâu, và trực giác có phần lạc hậu so với những tiến bộ của khoa học và công nghệ hiện nay.

Lời khuyên Đối với bạn, trong bất kỳ trường hợp quan trọng nào phải quyết định, hãy suy nghĩ thật kỹ, nội tâm của bạn có thực sự trân trọng thứ này hay không? Trực giác này có liên quan gì đến thành kiến ​​không? Và bạn có nhiều kinh nghiệm trong việc này?

Các công việc trong quản lý kinh doanh

3. Đặc điểm của người có trực giác tốt

Bạn đang băn khoăn không biết mình có phải là người có trực giác tốt hay không? Trực giác của tôi rất chính xác phải không? Kiểm tra những dấu hiệu sau để biết bạn có phải là người có trực giác tốt hay không.

3.1. Bạn có khả năng nhớ từng chi tiết trong giấc mơ của mình

6. Người có chủ ý có khả năng đặc biệt là nhớ từng chi tiết của giấc mơ vào ban đêm, ghi nhớ tỉ mỉ và cảm nhận giấc mơ như thể nó đang diễn ra trong đời thực. thực tế. Những người và sự việc, sự vật xuất hiện trong giấc mơ, thường là người thật và sự vật xung quanh họ.

READ  Application form là gì? Một số loại Application form bạn cần biết! | Nttworks.vn

Các chi tiết trong giấc mơ phản ánh những gì đến từ thực tế, những suy nghĩ và hoàn cảnh của thực tế, hoặc nó có thể là một cái gì đó dự báo những gì sẽ xảy ra trong tương lai. Nếu ban ngày bạn nghĩ về một vấn đề hoặc sự việc, bạn có điềm báo về một sự việc trong tương lai, thì ban đêm bạn thấy nó trong giấc mơ và bạn có thể nhớ chi tiết những gì đã xảy ra. mơ ra ngoài.

Như vậy, bạn đã chứng tỏ rằng bộ não của bạn có khả năng kết nối tất cả các sự kiện trong cuộc sống của bạn để đưa ra kết luận chính xác về những gì có khả năng xảy ra trong tương lai.

3.2. Có thể dự đoán nội dung của một câu chuyện

Những người có trực giác mạnh có thể đoán được ý định của người khác để kể một câu chuyện. Dù sao bạn cũng lắng nghe câu chuyện hoặc câu chuyện của người khác, họ có thể đoán được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, ngay cả khi người kia của bạn chưa nói hết câu.

Ngay cả khi bạn gặp ai đó, bạn có thể biết họ đang làm gì bằng cách nhìn vào hoạt động của họ, không chỉ vậy họ còn hiểu được vấn đề của người lạ.

Đặc điểm của một người có trực giác tốt

3.3. Hiểu bản chất của những người xung quanh bạn

Khi giác quan thứ sáu được phát triển, đặc biệt là nếu nó tiến bộ hơn những người khác, những người này dễ hiểu tính cách của người khác khi họ gặp họ lần đầu tiên. Nhờ đó, họ dễ dàng hiểu được tính cách của người khác và thường chỉ định bạn bè, người thân chăm sóc, chụp ảnh cho ai đó.

Bạn chỉ cần quan sát cử chỉ, hành động, lời nói của mỗi người là có thể thấy được phần nào con người và tính cách của họ, không chỉ những nét tính cách người đó thể hiện ra bên ngoài mà cả những nét tính cách được lưu giữ bên trong. người. một người không được tiết lộ ra bên ngoài trong hành động.

READ  Key Visual là gì? Tạo Key Visual ấn tượng như thế nào? | Nttworks.vn

3.4. Anh ta có khả năng tiên đoán tài tình

Những người có trực giác tốt thường có khả năng đoán trước một vấn đề do khả năng quan sát và trí tưởng tượng tốt hơn, vì họ có nhiều kinh nghiệm hơn với các vấn đề và biết cách xâu chuỗi các sự kiện. Họ thường có ý tưởng rõ ràng và cùng nhau đưa ra những kết quả khả thi trong tương lai gần.

3.5. Nhanh chóng xác định ai là kẻ nói dối

Khi bạn cố gắng đánh lừa một người có trực giác mạnh mẽ, đó là một điều rất sai lầm, vì họ có khả năng phân biệt đâu là sai, đâu là thật, họ hiểu được nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như: cử chỉ, ánh mắt, kinh nghiệm. (Kẻ dối trá), bản chất của sự vật …

4. Làm thế nào để phát triển trực giác?

Trực giác trở thành kim chỉ nam đáng tin cậy nếu chúng ta có thể sử dụng tốt trực giác của mình. Vì vậy, con người cần rèn luyện trực giác không ngừng để trực giác luôn giúp chúng ta đi đúng hướng, đôi khi còn giúp tránh được những thiệt hại không đáng có trong cuộc sống. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn phát triển trực giác của mình.

4.1. Rèn luyện trực giác của bạn bằng những thứ vô hại

Để thực hiện trực giác, người ta nên lựa chọn những vấn đề xung quanh bản thân, tất nhiên những vấn đề này không ảnh hưởng đến môi trường hay các mối quan hệ xung quanh. Một ví dụ nhỏ giúp bạn rèn luyện khả năng trực giác của mình, chẳng hạn như học cách đoán nhiệt độ môi trường dựa trên cảm giác, phân tích và trải nghiệm môi trường của bạn, đoán nhiệt độ môi trường, sau đó sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ và độ ẩm trong phòng. không khí để tìm ra nhận định của họ.

4.2. Thiền là một cách tuyệt vời để thực hành trực giác

    Làm thế nào để phát triển trực giác?

Không cần phải nói, hầu hết chúng ta đều đã biết những lợi ích tuyệt vời của thiền định. Trong quá trình thiền, toàn bộ thân tâm của chúng ta rơi vào trạng thái bất động, không dùng lực, không suy nghĩ, và cơ thể hoàn toàn được thả vào không gian. Ngồi thiền giúp con người tập trung cao hơn, dễ dàng mang đến những suy nghĩ tích cực, xóa bỏ những lo lắng.

Nhờ thiền định, não bộ của con người được thanh lọc đáng kể, cải thiện khả năng tập trung, ghi nhớ và đủ bình tĩnh để nhìn nhận và giải quyết mọi việc. Trực giác mở ra những giác quan mà con người chưa mở ra

Lúc này, mọi người bớt phụ thuộc vào cảm xúc để có thể làm việc hiệu quả và quyết đoán hơn.

Như vậy, trực giác là gì và những điều thú vị liên quan đến trực giác đã được Kim Thoa nói rõ trong nội dung bài viết trên. Chúng tôi hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc, giúp bạn hiểu rõ hơn về trực giác của con người.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6593 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud