Trọn bộ kinh nghiệm đi học quân sự cực cần thiết cho các sinh viên | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Trường quân sự là khóa học mà sinh viên nào cũng phải tham gia. Vì học xa trường nên nhiều sinh viên còn bỡ ngỡ, thiếu kinh nghiệm. Dưới đây là kinh nghiệm học quân sự giúp bạn có khoảng thời gian học tập trọn vẹn và vui vẻ nhất.

Những thứ nên mang theo / không nên mang theo

NHỮNG ĐIỀU CẦN SẢN XUẤT

  • Tiền bạc (không nên mang quá nhiều vì dễ mất và cuối tuần có thể quay lại)
  • Quần áo (đó là điều tự nhiên, chỉ cần ngồi, không mang theo quá nhiều, hãy mang theo quần áo, vải lanh (loại dùng một lần) thực sự cần thiết, dễ mặc, dễ khô mà quần áo không có vẻ đẹp lấp lánh)
  • Sản phẩm vệ sinh: Bàn chải đánh răng, khăn mặt, khăn tắm, bàn chải đánh răng, xà phòng … Tất cả những thứ cần thiết cho việc vệ sinh hàng ngày.
  • Đồ dùng cá nhân: Điện thoại, sạc điện thoại, vòi xịt muỗi, gối, quạt điện, giày thể thao… Không cần mang theo những thứ như thau, chậu.
  • Thẻ học sinh, đồ dùng học tập, vở bài tập …
  • Bạn có thể mang theo một số đồ ăn nhẹ dự phòng (thực phẩm khô, mì gói, snack …)

NHỮNG ĐIỀU CẦN GIỮ Ở NHÀ

  • Sách (đừng nghĩ môn lịch sử đến nhiều, học môn khác thì học đâu vào đấy, nên ở nhà thì tốt hơn).
  • Laptop (Nhiều bạn máy tính như vật bất ly thân, nhưng khi đi học quân sự, sống trong môi trường tập thể, an ninh không đảm bảo, rất dễ xảy ra mất cắp)
READ  Ngành Kế toán là gì? Học những gì? Gồm những chuyên ngành nào? Ra trường làm gì? Lương bao nhiêu? Có dễ xin việc không? | Nttworks.vn

Những thứ bạn có thể mua ở đó

Trước tiên, hãy kiểm tra khi đăng ký để biết bất kỳ điều hữu ích nào còn sót lại từ các khóa học trước buổi học. Nếu bạn không có nó, hãy mua nó. Những thứ bạn có thể mua từ trường quân sự, chẳng hạn như:

  • Xô lớn (để đựng nước trong trường hợp cúp nước). Số lượng xô, chậu cần mua tùy thuộc vào số lượng thành viên trong phòng.
  • Dụng cụ vệ sinh, nước tẩy bồn cầu, móc treo quần áo, mắc cài quần áo …

Về ăn uống

– Lúc đầu có thể bạn sẽ không quen khi ăn ở đây, nhưng ăn ở ngoài thì quá tốn kém và mất thời gian nên vài ngày hoặc vài tuần bạn sẽ nhận được đồ ăn.

– Đồ ăn ở đây thanh đạm, ít dầu mỡ, kết hợp với việc đi ngủ sớm, dậy sớm tập thể dục đều đặn nên ai cũng tăng cân rõ rệt.

– Bạn nên uống đủ nước (nước là nước lọc, không phải một số loại nước uống như C2, Sting …)

Vấn đề giặt giũ và tắm rửa

– Đối với các bạn nam: tắm thì dễ, không lo, tắm chung với nhiều bạn nam khác là được.

– Đối với các bạn nữ: Để tiết kiệm thời gian, các bạn có thể tắm chung và tắm riêng hoặc tắm nước nóng nhưng sẽ tốn thêm chi phí.

– Đối với cả nam và nữ, dù mệt đến đâu cũng nên đi tắm. Nếu không muốn ngủ lâu, hai người nên học cách tắm chung.

READ  Mẫu đơn xin học lại lớp 12 | Nttworks.vn

– Sau khi đưa quân phục, bạn vui lòng ghi rõ “Chủ quyền” để xác định bộ nào là bộ của mình, vì khi phơi chung sẽ khó nhận ra và dễ nhầm lẫn. Sau đó mang đi giặt, vì những bộ quần áo này cất giữ lâu nên giặt và giặt sạch sau khi mặc nhiều người. Nên mang ra khỏi cổng trường lần đầu giặt sẽ nhanh và sạch hơn.

– Có thể dùng chung đồ giặt sau cho một số người, vì giặt chung sẽ tiết kiệm và nhanh hơn.

– Dùng lăn hoặc xịt khử mùi thay vì dùng nước hoa, vì mồ hôi ra nhiều sau khi tập quân sự.

Vấn đề sống thử

– Em đừng lo, đi học quân sự anh không có phòng riêng nên đừng hỏi để hiểu. Chúng ta hãy sống trong hòa bình, hòa thuận và giao tiếp với mọi người. Vì hầu hết các sinh viên trở về từ trường quân sự đều phàn nàn rằng điều kiện sống không sạch sẽ và khó khăn, nhưng họ rất vui vẻ, củng cố tình bạn và lưu giữ những kỷ niệm đẹp thời học sinh.

– Khi ở chung các bạn cần lưu ý: cất giữ đồ đạc cá nhân ngăn nắp, không nói chuyện với người khác khi ngủ, thực hiện các công việc được giao một cách có ý thức …

– Sắp xếp được thời gian hợp lý (tắm rửa, vệ sinh, thức dậy, ngủ …) để cả phòng không bị ảnh hưởng.

READ  Hướng dẫn viết CV xin Học bổng du học chuẩn | Nttworks.vn

– Nên phân công công việc: Mọi người đảm nhiệm các lĩnh vực như lau nhà vệ sinh, quét nhà, lau nhà, giặt giũ… công việc cứ thoăn thoắt, nhanh nhẹn.

Suzy

r n r n"," setting_ads_google_code ":" r n r n r n r n

r n"," setting_product_color ": 0," setting_product_size ": 0," setting_product_size_number ": 0," setting_image_in_content ":" "," setting_show_introtext ": 0," setting_show_image_detail ": 0," setting_process_: 0 "setting_comment_ 0 ": 0," setting_tag_position ":" "," setting_include_wordpress ": 0," setting_include_wordpress_team ": 0," use_resize_image ":" 1 "," use_resize_image_product ": 0," resize_image_ tiny_height "_tiny_umbnail 3" tiny_news_umbnail 3 tiny "120" resize_umbnail " ":" 300 "," resize_news_image_thumbnail_height ":" 200 "," resize_news_image_normal ":" 420 "," resize_news_image_normal_height "," re "," resize_mobile_image_width ": 0," resize_mobile_image_news_image 0, "resize_mobile_mobile_mobile_dung_size" 0, "resize_mobile_mobile_mobile_mage" mobile_news_image_height ": 0," setting_signature_on ":" 1 "," setting_signature_text ":", "" mail_smtpport ": 25," mail_smtphost ":" mail.evara.vn "," mail_smtpuser ":" noreply@evara.vn ", "mail_smtppass": "123 $% ^ qwe", "gmail_smtpuser": "info.z amashop@gmail.com "," gmail_smtppass ":" zamalovely! @ # "," site_group ":" 1 "," site_template_color ": false," setting_update_newdate ":" 1 "," setting_data_schema ":" 1 "," setting_schema_customize ":" "," setting_admin_edit_fast ": false," setting_use_location ": false," setting_tab_data ": false" setting_show_admin_create ": false," setting_cache_on ":" 1 "," setting_cache_time ":" 60 "," site_access ":["2","6"]"setting_global_modules": {"2":["content_new.php"]"u00e1c tr u01b0 u1eddng but u1ec3n đã được sinh ra u00e0n qu u1ed1c"}} "setting_design_page": {"index":[{"page_name":"index","module_name":"content_box_style_tab_categories","extension":"php","directory":"contents"},{"page_name":"index","module_name":"content_category_sub_level","extension":"php","directory":"contents"}]}, "site_group_student_show": "0", "setting_include_file": {"2": "news.php"}};

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud