Trợ lý giám đốc là gì? Bộ câu hỏi phỏng vấn trợ lý giám đốc 2021 | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Trợ lý Giám đốc sẽ được coi là cánh tay đắc lực của Chỉ huy trưởng. Công việc này sẽ mang lại cho bạn cả sự thăng tiến và kinh nghiệm nghề nghiệp quý giá cho tương lai. Cụ thể, vị trí của giám đốc là công việc, nhiệm vụ và mức lương như thế nào. Đây, được rồi TopCV Hãy xem bài viết dưới đây:

Trợ lý lái xe là gì?

Thư ký cho Giám đốc điều hành (Trợ lý cho Chủ tịch) là Thư ký cấp cao, người hỗ trợ tổ chức và đảm bảo việc điều hành công việc hàng ngày của Giám đốc một cách trôi chảy và hiệu quả. Trợ lý giám đốc phải có khả năng thực hiện nghiên cứu để giúp giám đốc giải quyết công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất có thể. Làm trợ lý cho một giám đốc giỏi đòi hỏi phải có sự tích lũy kiến ​​thức, kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn. Ngoài ra, vị trí này phải luôn chủ động và toàn diện, nhất là trong trường hợp không có giám đốc.

Mô tả công việc Trợ lý Giám đốc

Nhiều bạn nghĩ rằng công việc của một trợ lý giám đốc rất đơn giản và nhẹ nhàng như thỏa thuận lịch làm việc, sắp xếp các cuộc gặp gỡ với đối tác, giải quyết sổ sách giấy tờ, chuẩn bị nội dung cuộc họp còn thực tế là công việc của một trợ lý. đạo diễn phức tạp và đòi hỏi nhiều kiến ​​thức và kỹ năng hơn. Cụ thể, các nhiệm vụ của Trợ lý Giám đốc sẽ bao gồm:

  • Quản lý và kiểm soát việc thực hiện các công việc theo cấp trên
  • Chấp nhận và làm theo chỉ đạo của giám đốc đối với các bộ phận
  • Lập báo cáo kết quả hoạt động định kỳ cho giám đốc hoặc trưởng bộ phận của công ty.
  • Theo dõi và hướng dẫn tiến độ thực hiện các công việc liên quan đến nhân sự và ngân sách của công ty
  • Đại diện cho Giám đốc thay mặt mình quyết định hoặc thay mặt Giám đốc khi vắng mặt.
  • Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của cấp trên
READ  STS là gì? Đây có phải là một môi trường lý tưởng để làm việc? | Nttworks.vn
sự trợ giúp của một nữ lãnh đạo
Nhiệm vụ của trợ lý giám đốc khá đa dạng

Cần có kỹ năng lãnh đạo tốt

Để làm tốt công việc của một trợ lý giám đốc là điều không hề dễ dàng, bạn luôn phải trang bị cho mình những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết cho công việc. Cụ thể, những kỹ năng cơ bản và cần thiết nhất để trở thành trợ lý giám đốc là:

  • Trình độ ngoại ngữ, tin học văn phòng: Là thư ký, bạn phải giỏi vi tính văn phòng và giao tiếp tiếng Anh thành thạo.
  • Kỹ năng giao tiếp: Để làm tốt vai trò trợ giảng, bạn cần có khả năng nghe, nói đáp ứng được yêu cầu của công việc. Trong quá trình làm việc, những mong muốn của thân chủ phải được lắng nghe để có thể hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng. Phó giám đốc hòa giải thông tin, phân công trách nhiệm và giải quyết tranh chấp với nhân viên của công ty. Một trợ lý giỏi phải có khả năng đọc ngôn ngữ cơ thể và nét mặt của khách hàng để điều chỉnh thông điệp và tìm ra giải pháp phù hợp.

>> Xem thêm: Kỹ năng giao tiếp là gì? 7 cách để cải thiện giao tiếp hiệu quả

  • Kỹ năng quản lý: Trợ lý quản lý liên quan đến việc xử lý các khiếu nại, giao nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của nhân viên. Trợ lý có khả năng lãnh đạo, chỉ đạo là trợ thủ đắc lực cho giám đốc của mình.
  • Quyền ra quyết định: Thường là trợ lý giám đốc hoặc đại diện của giám đốc, người đưa ra các quyết định lớn nhỏ ở nơi làm việc theo quyền hạn của nhà quản lý. Để đạt được hiệu quả trong thực thi nhiệm vụ, quyền hạn của Trợ lý Giám đốc phải phản ánh, đánh giá nhanh mọi tình huống và tìm ra giải pháp đôi bên cùng có lợi.
sự trợ giúp của một nữ lãnh đạo
Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm, .. là những kỹ năng cần thiết cho một trợ lý

Lương giám đốc

Thu nhập của Trợ lý Giám đốc phụ thuộc vào kinh nghiệm làm việc, trình độ chuyên môn và quy mô hoạt động của người đó. Công việc này đòi hỏi nhiều kiến ​​thức và kỹ năng đặc biệt là lý do tại sao mức lương thường cao hơn so với các công việc khác. Thu nhập bình quân của thư ký và trợ lý giám đốc từ 9 đến 16 triệu đồng. Mức lương sẽ tăng dần theo năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí này. Ngoài ra, thu nhập của bạn có thể là 45 triệu một tháng hoặc hơn nếu bạn đảm nhận vai trò cánh tay đắc lực của sếp.

Như vậy có thể thấy nếu bạn là một trợ lý giám đốc giỏi thì mức lương của bạn cao gấp đôi so với một thư ký thông thường.

Bạn học được gì khi làm trợ lý giám đốc?

Thư ký, trợ lý giám đốc là một nghề chưa qua đào tạo, đây là điểm khác biệt của nghề này so với một số nghề như kỹ sư, luật sư, marketing. Hiện chưa có trường đại học nào ở Việt Nam đào tạo các chuyên ngành thư ký, trợ lý.

Mặc dù không có đào tạo về công việc thư ký nhưng tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động của công ty, bạn có thể lựa chọn một số lĩnh vực đào tạo như quản lý văn phòng, quản trị kinh doanh, marketing, cử nhân ngoại ngữ. mà giám đốc cần hỗ trợ để đối phó với công việc và yêu cầu của người quản lý.

sự trợ giúp của một nữ lãnh đạo
Học chuyên ngành gì để đi làm trợ lý giám đốc, thư ký?

Câu hỏi phỏng vấn trợ lý giám đốc 2021

Trợ lý giám đốc là công việc mà nhiều người mong muốn có được, thông tin Công việc tuyển dụng không ít hơn cho vị trí này. Để ứng tuyển thành công vào vị trí này, bạn không thể bỏ qua những câu hỏi thường gặp sau:

1. Hãy giới thiệu bản thân với chúng tôi

2. Bạn biết và sử dụng phần mềm máy tính nào?

3. Bạn nghĩ một trợ lý bán hàng cần có những phẩm chất gì?

4. Mục tiêu của cả năm làm việc đầu tiên của bạn và giám đốc của bạn là gì?

5. Nếu bạn phải điều chỉnh lịch trình của giám đốc do tình hình, bạn phải đối phó như thế nào?

6. Nếu bạn có mâu thuẫn với giám đốc của mình, bạn giải quyết mâu thuẫn như thế nào?

7. Thách thức lớn nhất khi làm trợ lý là gì?

8. Điều gì khiến bạn nghĩ mình phù hợp với vị trí trợ lý giám đốc?

9. Bạn làm gì khi không có giám đốc cho một quyết định quan trọng.

10. Bạn đối phó với căng thẳng và áp lực như thế nào?

11. Nếu công việc yêu cầu tăng ca bất kể ngày hay đêm, bạn đã sẵn sàng chưa?

12. Bạn có câu hỏi nào cho Ban tuyển dụng không?

sự trợ giúp của một nữ lãnh đạo
Câu hỏi phỏng vấn cho vị trí trợ lý giám đốc

Ứng tuyển vào vị trí Trợ lý TopCV

Hiện tại, không khó để bạn có thể thấy mình ứng tuyển vào vị trí trợ lý giám đốc trên nhiều kênh tìm việc khác nhau. Tuy nhiên, nhu cầu việc làm tăng cao buộc nhiều đối tượng lừa đảo lợi dụng để thực hiện các hoạt động phi pháp. Để hạn chế và khắc phục sự cố này, TopCV.vn hỗ trợ chuyển thông tin ứng dụng đến các doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước. Các quảng cáo tuyển dụng đều được kiểm duyệt và xem xét để cung cấp cho ứng viên vị trí công việc tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo và sử dụng một số mẫu CV chuẩn tại TopCV ứng tuyển vị trí trợ lý giám đốc để giúp bạn hoàn thiện hồ sơ và tăng cơ hội trúng tuyển.

Công việc tuyển dụng Trợ lý tài xế lương cao TopCV:

Dưới đây là thông tin tóm tắt về vị trí, mức lương và kỹ năng của Trợ lý Giám đốc. Hi vọng những kiến ​​thức và tài liệu được cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc của một trợ lý giám đốc.

>> Tạo CV chuẩn, độc và lạ để xin việc hấp dẫn tại TopCV

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nội dung thuộc bản quyền của TopCV.vn, được bảo vệ bởi luật bản quyền DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung của trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud