Trình độ văn hóa là gì? Cách tránh sai sót khi điền trong sơ yếu lý lịch | Nttworks.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Trình độ văn hóa ở chị gái CV là một chủ đề nhỏ nhưng khá quan trọng. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn những điều cần lưu ý khi hoàn thành phần này.

Trình độ văn hóa là gì?

Bản chất văn hóa là một khái niệm vô cùng rộng và không dễ định nghĩa. Vì vậy, chúng ta vẫn chưa có một định nghĩa thật cụ thể về “trình độ văn hóa”. Ngày nay, người ta thường kết luận rằng trình độ học vấn là trình độ học vấn, trình độ học vấn chung của mỗi người.

Trình độ văn hóa là gì?  Cách tránh sai sót khi điền CV - Ảnh 1
Trình độ văn hóa thường được hiểu là trình độ học vấn

Tuy nhiên, nhìn chung, định nghĩa này tương đối phiến diện, vì người có trình độ học vấn cao chưa chắc đã là người có văn hóa. Ngược lại, một người có trình độ văn hóa thấp nhưng biết cư xử đúng mực, lịch sự với mọi người xung quanh thì trong mắt mọi người là người có văn hóa.

Tuy chưa hoàn hảo và đầy đủ nhưng cách hiểu trên vẫn là cách hiểu chung nhất về khái niệm trình độ văn hóa. Đó là lý do tại sao mọi người vẫn sử dụng định nghĩa này thường xuyên trong các lĩnh vực, đặc biệt là CV, chúng ta vẫn sử dụng nó khi đi xin việc.

Sau khi hiểu rõ về khái niệm trình độ văn hóa, chúng ta sẽ đi sâu vào cách ghi thông tin trong phần. CV trình độ văn hóa Xin vui lòng!

Cách điền phần trình độ văn hóa của CV

Điền thông tin vào phần CV trình độ văn hóa Nó không phức tạp nhưng cũng đòi hỏi sự chính xác cao, vì vậy bạn cần hết sức lưu ý khi lưu thông tin trong phần này. Đây là cách viết đúng!

  • Nếu bạn đã học và tốt nghiệp được 10 năm thì ghi “Điểm 10/10”
  • Đối với những bạn học 12 năm và đã tốt nghiệp thì ghi “Haste 12/12”
Trình độ văn hóa là gì?  Cách tránh sai sót khi điền CV - Ảnh 2
Làm thế nào để điền vào một sơ yếu lý lịch với thông tin văn hóa

Chúng tôi sẽ sớm cho bạn biết sự khác biệt giữa hệ thống 10 năm và hệ thống 12 năm. Trước năm 1981, hệ thống giáo dục phổ thông của nước ta là 10 năm. Tuy nhiên, sau năm 1981, nước ta đã ban hành Quyết định 135 / CP quyết định chuyển hệ 10 năm thành 12 năm và được áp dụng như hiện nay.

Ngoài ra, nhập các bằng cấp chuyên môn hiện tại của bạn vào phần Trình độ chuyên môn, ví dụ: Trung cấp, Cao đẳng, Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ …

► Để biết thêm thông tin: Làm thế nào để viết một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng cho ứng viên

Những lỗi thường gặp khi viết CV

Phần trình độ văn hóa trong CV hay các phần khác không khó viết nhưng nhiều bạn vẫn mắc phải những lỗi không đáng có. Vì vậy, chúng tôi liệt kê những lỗi thường gặp khi viết CV và điền chúng một cách chính xác.

Trình độ văn hóa là gì?  Cách tránh sai sót khi điền CV - Ảnh 3
Những lỗi thường gặp khi viết CV
  • Trình độ học vấnĐáp: Nhiều người thường viết trên bình diện văn hóa là “đại học”, “cao đẳng” … Đây là cách viết hoàn toàn sai lầm. Theo Thông tư liên tịch 02/2013 / TTLT-BLĐTBXH-BCA-VKSNDTC-TANDTC thì chỉ có các cấp học sau: mù chữ – “tiểu học” – “THCS” – “THCS”. Do đó, bạn phải ghi vào thời điểm 12/12 hoặc 10/10 như hướng dẫn ở trên.
  • Nơi cư trúA: Nơi cư trú nói chung có thể là tạm thời hoặc lâu dài, bạn có thể viết cả hai. Những người nói rằng nơi cư trú phải thường xuyên đã được thông tin sai.
  • Nơi cư trúĐáp: Nên nhớ địa chỉ cư trú của bạn phải đảm bảo đủ các yếu tố: sinh sống thường xuyên và ổn định, không thời hạn và có hộ khẩu. Bạn không được điền sai địa chỉ tạm trú trong phần này.
  • Vị trí: Đây cũng là một entry khó hiểu đối với người viết. Nếu bạn điền quê quán vào ô này là sai vì quê quán là quê của bố mẹ bạn hoặc quê quán của bạn trên giấy khai sinh của bạn.

Đây là phần tóm tắt news.timviec.com.vn mỗi đối tượng CV trình độ văn hóa. Chúng tôi hy vọng bạn đọc và ghi nhớ thông tin này cẩn thận để bạn không bao giờ mắc lỗi lần nữa khi viết sơ yếu lý lịch.

► [HƯỚNG DẪN] Cách viết CV tự truyện CHUẨN NHẤT cho ứng viên

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Đường sắt (Cơ sở Hà Nội) | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud