Trình độ chuyên môn là gì? và những hiểu lầm thường gặp | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Bằng cấp là gì?

Bằng cấp chuyên môn là một thuật ngữ được sử dụng cho khả năng và năng lực của bạn trong một lĩnh vực cụ thể (chẳng hạn như kỹ thuật dân dụng). Bằng cấp chuyên môn được sử dụng cho những người ở các trình độ nhất định, chẳng hạn như bằng tiến sĩ, bằng thạc sĩ, bằng cử nhân, kỹ sư, cao đẳng, trung cấp, cơ bản, ..

Ví dụ về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ như: kỹ sư tin học, cử nhân quản trị kinh doanh, bác sĩ y dược,….

Khi gõ CV xin việcỞ phần trình độ chuyên môn, thí sinh phải ghi tại thời điểm kê khai trình độ chuyên môn cao nhất như cao đẳng, đại học, cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, ..

Trình độ chuyên môn đóng vai trò rất quan trọng. Mọi người đều có thể có cùng một chương trình văn hóa từ lớp 1 đến lớp 12. Tuy nhiên, để có thể làm được những công việc khác nhau trong cuộc sống, mỗi người được đào tạo những kiến ​​thức chuyên môn khác nhau.

Ví dụ, một người bình thường với trình độ học vấn 12/12 không thể nhận việc trong ngành Dược Y tế. Chỉ những người có chứng chỉ, bằng cấp và được đào tạo bài bản mới có thể tự tin làm được như vậy CV mẫu xin việc ngành y.

Vì vậy, nghề nào cũng có những yêu cầu khắt khe về trình độ chuyên môn. Để làm được công việc mình yêu thích, bạn cần phải có chuyên môn trong một lĩnh vực cụ thể.

READ  Học hết lớp 9 học nghề gì? Hướng nghiệp nghề cho các bạn học sinh | Nttworks.vn

Bằng cấp là gì?

2. Sự khác biệt giữa trình độ học vấn và trình độ chuyên môn là gì?

Bằng cấp và học vấn là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Nói một cách chính xác hơn, trình độ học vấn là trình độ học vấn mà một người đạt được, ví dụ như học tiểu học, trung học phổ thông, đại học, v.v.

Trình độ văn hóa của một học sinh phổ thông gần đây là 12/12. Mặc dù sinh viên này chưa học đại học, chưa được đào tạo phù hợp trong một lĩnh vực hoặc chuyên ngành cụ thể, cô ấy không được coi là có trình độ chuyên môn.

Học vấn có nghĩa rộng hơn là trình độ chuyên môn. Xin vui lòng đăng nhập Cách viết trình độ học vấn trong CV liên quan đến hai yếu tố: trình độ văn hóa và trình độ chuyên môn. Trình độ phát triển về nhận thức và hành vi văn hóa phù hợp với các chuẩn mực có hiệu lực trong xã hội?

Bậc học được hiểu là trình độ học vấn tương ứng với cấp học trung học phổ thông. Ví dụ, một học sinh lớp 10 không còn học nữa có trình độ văn là 10/12. Học sinh tốt nghiệp THPT đạt trình độ văn hóa 12/12. Công thức xác định trình độ học vấn là số lớp đạt (x) trên 12. Ví dụ: 7/12, 8/12, 9/12, …

Ở Việt Nam, hệ thống giáo dục được chia thành 12 lớp, từ lớp 1 đến lớp 5 gọi là tiểu học, từ lớp 6 đến lớp 9 gọi là giáo dục cơ bản, từ lớp 10 đến lớp 12 gọi là trung học cơ sở.

Mức độ viết tốt trình độ học vấn khi đi xin việc, thí sinh không phải viết ở bậc THPT mà chỉ phải viết theo công thức x / 12. Ở trình độ chuyên môn, thí sinh không phải ghi đang học năm thứ nhất, thứ hai, thứ ba đại học mà chỉ cần ghi ở trình độ chuyên môn cao nhất mà bạn đã đào tạo, tiến sĩ, thạc sĩ, đại học,… Thông thường. một khoảng trống bên cạnh điền đủ điều kiện.

READ  Tổng hợp điểm chuẩn năm 2021 các trường đại học vừa công bố chính thức | Nttworks.vn

Bằng cấp là gì?

3. Viết CV như thế nào là bằng cấp chuyên nghiệp?

Khi chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc, khi viết Sơ yếu lý lịch |, phần bằng cấp để trống rất ngắn nên bạn cần nhập thông tin thật ngắn gọn. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập học chương trình học cao hơn (sơ cấp, trung cấp, cao đẳng, đại học, …) và chuyên ngành của bạn (ví dụ: quản trị kinh doanh, quản trị). nhân sự, công nghệ thực phẩm, công nghệ thông tin, v.v.

Ví dụ, nếu bạn tốt nghiệp Đại học Quản trị Kinh doanh và Du lịch, bằng cấp của bạn là “Cử nhân Quản trị Kinh doanh và Du lịch”. Khi bạn tốt nghiệp một trường cao đẳng kỹ thuật cơ khí, bằng cấp của bạn là “Cao đẳng kỹ thuật cơ khí.”

Bạn có thể quan tâm: Tải xuống mẫu đơn đăng ký hoàn chỉnh chỉ với 1 cú nhấp chuột

4. Cách viết tiếng Anh của văn bằng là gì?

Trong CV hoặc thư xin việc của bạn hoặc CV bằng tiếng anh, là chứng chỉ “Trình độ chuyên môn” hoặc “Khả năng chuyên môn” hoặc “Trình độ học vấn”. Các từ vựng tiếng Anh cấp độ chuyên nghiệp khác mà bạn cần biết, chẳng hạn như:

  • Giáo dục: giáo dục

  • Đào tạo / khóa học: khóa đào tạo

  • Chứng chỉ nghề nghiệp / trình độ học vấn: trình độ chuyên môn

  • Cử nhân: Cử nhân

  • Ông chủ ông chủ

  • Bác sĩ: Bác sĩ

  • Cao đẳng: Cao đẳng

  • Đại học: Đại học

  • Tín dụng: kết quả tốt

  • Sự khác biệt: kết quả tốt

5. Các loại bằng cấp là gì?

Bằng cấp là gì?

5.1. Trình độ ban đầu

Trình độ của người mới bắt đầu thường được dành cho các nghề liên quan đến kỹ thuật, nơi sinh viên có thể nhanh chóng học và thực hành những điều cơ bản. Thời gian học cơ bản tương đối ngắn, chỉ từ 3-6 tháng.

Chương trình đào tạo ban đầu phù hợp với những bạn muốn học nhanh để xin việc với chi phí đào tạo tương đối thấp. Sau khi hoàn thành chương trình học, học viên sẽ có thể tiếp thu các thao tác trong công việc, nhưng sẽ làm việc dưới sự hướng dẫn và giám sát của những người có trình độ chuyên môn cao hơn.

Xem thêm: tiết lộ Cách viết CV xin việc Nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, ấn tượng.

5.2. Trình độ trung cấp

Chương trình đào tạo hệ trung cấp dành cho các đối tượng đã tốt nghiệp THPT, thậm chí là THPT. Thời gian học trung học cơ sở là 2 năm đối với học sinh tốt nghiệp THPT và 4 năm đối với học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông.

READ  Đại học Ngoại ngữ Tin học TPHCM có gì lại thu hút sinh viên đến vậy? | Nttworks.vn

Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên có được kiến ​​thức, kỹ năng nghề nghiệp và có khả năng thực hiện các công việc được giao một cách độc lập.

5.3. Trình độ giáo dục đại học

Các chương trình cao đẳng đào tạo cho sinh viên kiến ​​thức sâu rộng và lý thuyết về một ngành cụ thể. Sinh viên được thực hành nghề nghiệp, có kỹ năng giải quyết vấn đề tương đối phức tạp, có khả năng làm việc trong môi trường làm việc thay đổi và có kỹ năng quản lý và giám sát cơ bản.

Chỉ học sinh trung học mới có thể nộp đơn vào các cơ sở giáo dục đại học. Thời gian nghiên cứu thường kéo dài 2,5-3,5 năm.

5.4. Trình độ đại học

Chương trình đại học giúp sinh viên có được kiến ​​thức chuyên môn vững chắc, giải quyết các vấn đề có độ phức tạp lớn. Thời gian học đại học có thể là 4-5 năm.

Xem thêm: Cách viết CV trình độ chuyên môn hoàn thiện, nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng

5.5. Trình độ chuyên môn Bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ

Chỉ những sinh viên tốt nghiệp đại học mới được tiếp tục học lên thạc sĩ và tiến sĩ. Chuyên môn trong nghiên cứu thạc sĩ và tiến sĩ là rất rộng và toàn diện. Những người có bằng thạc sĩ và tiến sĩ có thể áp dụng kiến ​​thức của họ trong việc giải quyết các vấn đề thực tế và vạch ra những phát triển trong tương lai. Thời gian học thạc sĩ và tiến sĩ là 2 năm.

Như vậy, qua bài viết trên Vieclam123.vnbạn đã hiểu Bằng cấp là gì? sau đó. Và bạn chắc chắn sẽ không còn bối rối khi điền bằng cấp vào CV của mình. Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để đạt được mục tiêu học tập và rèn luyện của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud