Trẻ khuyết tật là gì? Nguyên nhân và biện pháp giúp trẻ khuyết tật | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Trẻ em khuyết tật là đối tượng dễ bị tổn thương, rất cần sự quan tâm và hỗ trợ của xã hội, vậy bạn cần hiểu rõ hơn trẻ em khuyết tật là gì? Và những thông tin cơ bản về trẻ em khuyết tật Timviec365.vn tóm tắt chi tiết sẵn sàng giúp đỡ nếu cần.

Thiết kế công trình – mỹ thuật

Tổng quan về trẻ em khuyết tật

Khái niệm về trẻ em khuyết tật

Trẻ em khuyết tật là trẻ em bị khiếm khuyết về hình thể, trẻ em bị suy giảm các chức năng, khuyết tật, khó khăn trong sinh hoạt, học tập, vui chơi, lao động.

Các dạng khuyết tật của trẻ em

Trẻ em có 6 dạng khuyết tật:

 • Khiếm thính, thường được gọi là trẻ khiếm thính: mất khả năng hoặc khả năng giao tiếp, khó nghe lời nói của người khác.
 • Tàn tật: Trẻ bị suy giảm các cơ quan vận động như chân, tay, xương… nên đi lại, cầm nắm, nằm, ngồi khó khăn.
 • Khiếm thị hay còn gọi là trẻ khiếm thị: Trẻ bị giảm hoặc mất thị lực có thể không nhìn rõ hoặc vẫn bị mù.
 • Khuyết tật trí tuệ: trẻ giảm khả năng nhận thức, trẻ không thích ứng được với các hoạt động xã hội, chỉ số thông minh thấp, nhận thức kém và khó chữa trị.
 • Khiếm khuyết về ngôn ngữ: Là do cơ quan tiếp nhận ngôn ngữ của não trẻ bị khiếm khuyết, bộ phận phát âm bị tổn thương và khó nói được những câu rõ ràng.
 • Đa khuyết tật: Trẻ em có nhiều hơn một khuyết tật.
READ  Tầng lửng là gì? Những thông tin hữu ích cần biết về tầng lửng | Nttworks.vn

Trẻ khuyết tật là gì và trẻ khuyết tật có những dạng nào?

Công việc thiết kế web

Nguyên nhân trẻ em khuyết tật

Có nhiều lý do khiến trẻ bị khuyết tật. Dưới đây là một số lý do tại sao trẻ em có thể tìm ra nguyên nhân gây ra khuyết tật của mình.

Nguyên nhân gây ra khuyết tật có thể nói trong thời kỳ mẹ mang thai có thể do mẹ bị ốm, cảm cúm, nhiễm độc hoặc mẹ bị mắc các bệnh di truyền gây dị tật bẩm sinh cho thai nhi. Đồng thời, sản phụ lúc sinh không kỹ khiến sản phụ khó sinh, thai nhi bị ngạt, các bác sĩ đã can thiệp mổ lấy thai ra để đảm bảo an toàn tính mạng cho bé.

Một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng khuyết tật của trẻ là do quá trình nuôi dạy hoặc chăm sóc, có thể do trẻ bị suy dinh dưỡng, thiếu vitamin A, loét giác mạc hoặc do thiếu i-ốt. Tiếp theo có thể nói đến nguyên nhân khách quan từ bên ngoài, do trẻ bị tai nạn hoặc mắc các bệnh để lại hậu quả như viêm não, trẻ bị sốt xuất huyết, bại liệt…

Trẻ khuyết tật do những nguyên nhân nào?

Việc làm Marketing – PR

Nhu cầu của trẻ em khuyết tật

 • Trẻ khuyết tật có những nhu cầu đặc biệt, chúng ta cần hiểu rõ nhu cầu của trẻ khuyết tật. Các nhu cầu của trẻ khuyết tật là:
 • Trẻ em khuyết tật có nhu cầu đặc biệt để tồn tại và phát triển cần được chăm sóc và nuôi dưỡng.
 • Trẻ em khuyết tật cần được bảo đảm an toàn về thể chất và tinh thần.
 • Trẻ em khuyết tật phải được yêu thương và hòa nhập với xã hội.
 • Nhu cầu được chơi với trẻ cùng tuổi, được hòa nhập cộng đồng.

>>> Bạn có biết: Mang thai hộ là gì? Các luật mới nhất về mang thai hộ

Làm thế nào để giúp đỡ trẻ em khuyết tật?

Các biện pháp giúp đỡ trẻ khuyết tật là gì?

Để giúp trẻ khuyết tật có thể hòa nhập xã hội và tạo tâm lý tốt cho trẻ khuyết tật, khi giúp đỡ trẻ khuyết tật chúng ta cần lưu ý những điều sau.

 • Trẻ khuyết tật cần được phát hiện sớm để có thể can thiệp trực tiếp, xác định càng sớm càng tốt. đứa trẻ từ 2 tuổi đến 5 tuổi.
 • Việc can thiệp sớm cho trẻ khuyết tật giúp trẻ phát triển tất cả các kỹ năng và có thể ứng phó dễ dàng trong cuộc sống hàng ngày.
 • Cha mẹ cần đưa trẻ đến các trung tâm can thiệp, như: trung tâm can thiệp sớm trẻ khuyết tật, bệnh viện nhi đồng và gia đình.

Kiểm tra nó ngay bây giờ: Tin tuyển dụng việc làm cho người khuyết tật Cuối cùng

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp bạn biết được trẻ khuyết tật là gì? Những thông tin cơ bản về trẻ khuyết tật giúp trẻ khuyết tật nhận được sự quan tâm của bạn bè, người thân và cộng đồng xã hội. Hãy luôn bảo vệ những người dễ bị tổn thương để xã hội này trở nên tốt đẹp hơn.

READ  Mẫu công văn đề nghị hoàn trả tiền chuyển nhầm file Word | Nttworks.vn

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 4317 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud