Trần Hùng Huy – Tiểu sử và sự nghiệp Chủ tịch ngân hàng ACB | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Trần Hùng Huy là ai? Hay ai là chủ tịch “thứ nghìn” của ACB? chắc chắn là một sự tò mò cho nhiều người. Dù tuổi đời còn trẻ nhưng anh đã “vực dậy” ACB vào thời điểm khó khăn nhất. Vậy hãy cùng tìm hiểu thêm về người đàn ông đẹp trai và tài năng này nhé!

Trần Hùng Huy là ai?

Trần Hùng Huy là một doanh nhân Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB). Anh là chủ tịch ngân hàng trẻ nhất Việt Nam ở tuổi 34. Trần Hùng Huy còn được biết đến là chủ tịch ngân hàng đầu tiên “nối nghiệp” cha. Ngoài khối tài sản khổng lồ, nó còn có khả năng kinh doanh đáng kể.

Trần Hùng Huy - Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch ACB - Ảnh 1
Chân dung Chủ tịch ACB (nguồn: internet)

Tiểu sử doanh nhân Trần Hùng Huy

Trần Hùng Huy sinh ngày 4 tháng 12 năm 1978 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Anh sinh ra trong một gia đình có truyền thống ngân hàng. Cha của bạn là Mr. Trần Mộng Hùng Người khổng lồ ngân hàng kỳ cựu, một Người sáng lập Ngân hàng ACB. Mẹ tôi Đặng Thị Thu Thủy hiện là một Thành viên HĐQT ACB.

Anh tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Chapman (Mỹ) năm 2002. Năm 2011, anh hoàn thành chương trình Tiến sĩ kinh tế tại Đại học Golden Gate (Mỹ). Ông được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng quản trị vào tháng 9/2012 sau sự thay đổi lớn trong ban lãnh đạo ACB. Khi được bổ nhiệm làm chủ tịch ACB, ông mới 34 tuổi. Trần Hùng Huy hiện là CEO trẻ nhất trong lĩnh vực ngân hàng Việt Nam.

Quy trình hoạt động

  • Năm 2002: Làm việc tại ACB với vai trò chuyên viên nghiên cứu thị trường tài chính
  • 2004: Giữ chức vụ Giám đốc Marketing Ngân hàng ACB
  • 2008: Thành viên HĐQT Ngân hàng ACB
  • 2010: trở thành Phó Tổng Giám đốc ACB
  • Năm 2012Hiện nay: Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Á Châu

Hành trình đưa ACB thoát khỏi “khủng hoảng” của vị CEO “trẻ tuổi”.

Trần Hùng Huy - Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch ACB - Ảnh 2
Nguồn ảnh: internet

Thời điểm tiếp quản “điểm nóng” ACB là thời kỳ ngân hàng này khủng hoảng trầm trọng. Tuy nhiên, với những kiến ​​thức đã học và sự hỗ trợ đắc lực của người cha và những người bạn đồng trang lứa, ACB đã từng bước vươn lên từ khó khăn.

Chỉ mới nhậm chức được 6 tháng, ông đã dẫn dắt ACB từng bước phát triển. Điều này đã giúp anh tiếp tục ngồi vững “ghế nóng” với sự ủng hộ nhiệt tình của các thành viên hội đồng quản trị. Ông Huy hiện cũng là Chủ nhiệm Ủy ban Nhân sự, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý rủi ro, Ủy viên Ủy ban Chiến lược và Thành viên Ủy ban Đầu tư.

Năm 2017–2018 là hai năm liên tiếp ACB có kết quả kinh doanh tăng mạnh. Lợi nhuận Năm 2018, quy mô vốn ngân hàng đạt gần 6.400 tỷ đồng, gấp 2,4 lần năm 2017. thu nhập = earnings số lượng ngân hàng cũng tăng gấp 1,6 lần so với năm trước. Ngoài ra, ACB có tỷ lệ nợ xấu thấp nhất trong toàn hệ thống ngân hàng Việt Nam vào cuối năm 2018 là 0,69%.

Theo báo cáo tài chính quý II / 2018, lãi từ hoạt động khác tăng mạnh nhất hơn 700 tỷ đồng. Mức lợi nhuận này tăng 73% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, cả lãi thuần và doanh thu dịch vụ của ACB đều tăng, lần lượt đạt 4.862 tỷ DKK và 747 tỷ DKK trong nửa đầu năm.

Cuối quý II / 2018, tổng tài sản đạt xấp xỉ 310.000 tỷ đồng, tăng 9% so với đầu năm. Lợi nhuận chưa phân phối của ACB vào cuối quý II / 2018 đạt 4.836 tỷ DKK, tăng 43% Vốn cố định Pank.

Tổng giám đốc ACB giàu cỡ nào?

Trần Hùng Huy - Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch ACB - Ảnh 3
Chủ tịch “trẻ” của ngân hàng Á Châu

Là chủ tịch ngân hàng thương mại của một công ty TNHH đại chúng khi còn rất trẻ, nhiều người tò mò về độ giàu có của doanh nhân Trần Hùng Huy. Anh hiện sở hữu 56,97 triệu đồng đăng lạichiếm 3,43%, trị giá 1.344 tỷ đồng.

Sau khi sở hữu lượng lớn cổ phiếu ACB, vị CEO trẻ tuổi này chưa bao giờ có ý định mua nhiều hay bán bớt. Mặc dù giá cổ phiếu ACB có nhiều biến động nhưng điều đó không khiến ngân hàng này muốn bán cổ phiếu của mình. Đó là lý do ông luôn chiếm vị trí cao trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam hiện nay.

Trong ngành ngân hàng, cái tên Trần Hùng Huy đã thực sự nổi tiếng. Anh không chỉ được biết đến là một doanh nhân tài ba mà còn là một đại gia Đổi Nó cũng truyền cảm hứng cho các dự án lan tỏa phong cách sống xanh.

Dù “sinh ra về đích” nhưng không phải vì thế mà Trần Hùng Huy hứa hẹn sẽ tận hưởng cuộc sống xa hoa không kém những chàng trai đồng tính. Điều này đã giúp nó đạt được thành công như hiện nay, đồng thời giúp ACB duy trì vị thế của mình trên thị trường Việt Nam với tư cách là một ngân hàng thương mại cổ phần lớn.

► Xem thêm: Tiểu sử và Sự nghiệp của Hồ Hùng Anhi – Chủ tịch HĐQT Techcombank

READ  Bật mí công thức hàm đếm ngày trong Excel dễ sử dụng nhất | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud