Trần Đình Long là ai – Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch Hòa Phát | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Trần Đình Long là ai luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Ông là người sáng lập Hòa Phát, công ty thép lớn nhất nước ta. Ông cũng là tỷ phú đô la thứ 4 của Việt Nam được Forbes vinh danh. Vậy điều gì đã giúp ông tạo nên một Hòa Phát lớn mạnh như vậy? Cùng khám phá bài viết này nhé!

Trần Đình Long là ai?

Trần Đình Long là một doanh nhân, tỷ phú người Việt Nam. Ông hiện giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Tập đoàn Hòa Phát (HPG). Ông Long được coi là người giàu nhất ngành thép Việt Nam. Năm 2018, tạp chí Forbes công nhận ông là tỷ phú đô la thứ 4 của Việt Nam và đứng thứ 1756 trên thế giới với 1,3 tỷ USD.

Ông Trần Đình Long sinh năm 1961 tại Hà Nội. Với sự thông minh, ham học hỏi và ý chí, khát vọng làm giàu đã giúp anh thành công trong sự nghiệp. Ông được coi là một doanh nhân giàu có và thành đạt nhất trong ngành thép Việt Nam.

Tiểu sử tỷ phú Trần Đình Long ngắn gọn

Trần Đình Long là ai - Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch Hòa Phát - Ảnh 1

Trần Đình Long sinh ngày 22 tháng 2 năm 1961 tại Hà Nội. Thân mẫu là bà Đỗ Thị Giỏi hiện có 890.827 đăng lại HPG trị giá 36,2 tỷ đồng. Vợ ông là bà Vũ Thị Hiền, hiện sở hữu 110.522.391 cổ phiếu HPG, trị giá 4.492,7 tỷ đồng. Năm 2013, ông nằm trong danh sách 10 người giàu nhất Đổi Việt Nam với chồng. Ông tốt nghiệp Đại học Kinh tế năm 1986 với bằng cử nhân kinh tế.

Quy trình làm việc

  • 1992: Thành lập Công ty TNHH Thiết bị Phụ tùng
  • Từ năm 1992 đến năm 1996: Chủ tịch Hội đồng thành viên, Công ty TNHH Thiết bị Phụ tùng Hòa Phát. giám đốc
  • Từ năm 1996 đến 2005: Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hòa Phát
  • Kể từ năm 2007: Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hòa Phát

Con đường sự nghiệp của Mr. “Vua” thép Việt

Quá trình khởi nghiệp từ một đại lý kinh doanh đồ cũ đến khi thành lập Tập đoàn Hòa Phát

Trần Đình Long là ai - tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch Hòa Phát - ảnh 2

Có thể nói, sự nghiệp của doanh nhân Trần Đình Long gắn liền với nó Công ty TNHH Tập đoàn Hòa PhátNhưng người tiền nhiệm nó là Công ty TNHH Thiết bị Phụ tùng. Để có được thành công này, Mr Long và những người bạn đồng hành của mình đã phải trải qua rất nhiều giai đoạn khó khăn và căng thẳng.

READ  Counselor là gì? Hệ thống những thông tin bổ ích cho bạn | Nttworks.vn

Sau 6 năm tìm hiểu thị trường, anh và người bạn thân của mình là Trần Tuấn Dương đã trở thành quyết định thành lập Công ty TNHH Thiết bị Phụ tùng năm 1992. Hoạt động chính của công ty chủ yếu là bán các mặt hàng đã qua sử dụng nhập khẩu từ Nga. Đây là dấu mốc chính thức trong sự nghiệp kinh doanh của anh Long.

Tuy nhiên, quá trình khởi nghiệp không hề suôn sẻ nếu anh và những người bạn của mình không có nhiều vốn. Từ việc đăng ký kinh doanh đến chứng minh tài chính gặp rất nhiều khó khăn. Năm 1993, TLD quyết định thực hiện chuyến đi nước ngoài đầu tiên cùng những người bạn đồng hành của mình để tìm hiểu thị trường và nhập hàng một cách bài bản.

Tình cờ nhìn thấy thị trường nội thất nhập khẩu vào năm 1994 rất sôi động, anh quyết định bước vào thị trường đó. Anh thành lập công ty nội thất chuyên nhập hàng từ các nhà cung cấp Đài Loan, Malaysia, Singapore …

Cho đến năm 1996, khi Công ty TNHH Thiết bị và Phụ kiện. phải mua ống thép làm giàn giáo, anh Long rất ý thức về lĩnh vực kinh doanh mới đầy tiềm năng. Bởi ông nhận thấy thép nhập khẩu từ Đài Loan rất đắt, số lượng hạn chế và khó mua. Điều này đã thúc đẩy anh quyết định đầu tư vào lĩnh vực luyện thép theo công nghệ của Đài Loan. Công ty thép Hòa Phát chính thức ra đời. Năm 2007, Tập đoàn Hòa Phát trở thành công ty thép hàng đầu Việt Nam.

Cú “bứt phá” ngoạn mục làm thay đổi số lượng “đế chế” thép Việt từ Hòa Phát 1

Trần Đình Long là ai - Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch Hòa Phát - Ảnh 3

Năm 2007, Khu liên hợp gang thép Hòa Phát tại Hải Dương được xây dựng để trở thành nhà sản xuất thép hàng đầu Việt Nam. Hòa Phát đang ngày càng vươn mình mạnh mẽ dưới thời Trần Đình Long.

Kết thúc quý II / 2016, Hòa Phát đã tăng trưởng hai con số và tổng doanh thu lên tới 15.400 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 3050 tỷ đồng, tăng 60% so với cùng kỳ, gần như hoàn thành kế hoạch lợi nhuận. Để đạt được mức tăng trưởng cao như vậy, tất cả là do sản lượng tiêu thụ tăng, chính sách nhập khẩu nguyên liệu hàng năm …

READ  Mức lương Nhân Viên Thiết Kế Đồ Họa | Nttworks.vn

Khi Tập đoàn Hòa Phát lớn mạnh đột ngột, ông Trần Đĩnh là Chủ tịch HĐQT Long Hòa Phát. Điều này cho thấy khả năng lãnh đạo, quản lý và hoạch định chiến lược kinh doanh của ông Long là rất hiệu quả. Sự gia tăng này là do ông Long nhạy bén với thị trường, hiểu biết về cách đầu tư vào các lĩnh vực tiềm năng.

Đầu năm 2016, ông Long tiếp tục đầu tư nhiều hơn vào lĩnh vực nông nghiệp, cho ra đời Công ty Phát triển Nông nghiệp Hòa Phát. Vốn đăng ký theo công bố của công ty này là 2.500 tỷ NOK. Lĩnh vực chính của công ty chuyên sản xuất thức ăn chăn nuôi. Ngoài ra, tháng 8/2016, công ty nhập thêm 500 con heo từ Đan Mạch và thành lập khu chăn nuôi với quy mô hơn 3.000 con.

Đến năm 2017, Việt Nam đã trở thành “vua” tiêu thụ thép của khu vực Đông Nam Á. Là một công ty thép, ông Long chia sẻ: “Trong một số năm, mọi người coi thép là rất xấu, nhưng thép vẫn được coi là bánh mì của ngành công nghiệp, và ở các nước công nghiệp mới như chúng ta, nhu cầu về thép tiếp tục tăng.”.

Trong quý 2 năm 2017, doanh thu của Tập đoàn Hòa Phát đạt 10.700 tỷ DKK Việt Nam, với lợi nhuận sau thuế vượt 1.530 tỷ DKK. Theo thống kê của VSA, đến hết tháng 6/2017, Thép Hòa Phát sẽ dẫn đầu thị trường, chiếm 27,5% thị trường thép xây dựng. Nhờ đà tăng trưởng “đột phá” này, giá cổ phiếu của Tập đoàn Hòa Phát tăng mạnh, giúp nâng tổng tài sản của ông Long lên hơn 1 tỷ USD.

Đến năm 2018, doanh thu của HPG sẽ tăng gấp 10 lần sau hơn 10 năm hoạt động. Doanh thu ban đầu của HPG trong năm 2007 là 5.734 tỷ NOK, tăng 47 nghìn tỷ PLN vào năm 2017. Chưa đủ khi kết thúc năm 2019, sản lượng sản xuất và kinh doanh thép xây dựng của Hòa Phát đạt con số kỷ lục. Sản lượng thép cung cấp ra thị trường lên đến 300.000 tấn, cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước 2,5 triệu tấn thép chất lượng cao.

Tạp chí nổi tiếng nhất của Mỹ từng chia sẻ về Tập đoàn Hòa Phát:

“Hòa Phát kiếm được 153 tỷ DKK mỗi ngày và 23,5 tỷ DKK sau thuế”.

Quan điểm kinh doanh của Chủ tịch Hòa Phát

Trần Đình Long là ai - Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch Hòa Phát - Ảnh 4

Có thể thấy, nhờ công lao của “thủ lĩnh” Trần Đình Long mà HPG mới phát triển thành công như ngày hôm nay. Ngoài danh hiệu “vua” thép, người ta biết đến TLD với những phát ngôn mạnh mẽ ra dáng một nhà lãnh đạo tài ba.

READ  Mẫu thông báo về kế hoạch đào tạo – Tải miễn phí tại đây! | Nttworks.vn

Tại ĐHCĐ thường niên, “vua” thép Việt Nam từng nói rằng: “Chúng tôi luôn cẩn thận với những tính toán kỹ lưỡng. Nếu bạn không nói điều đó, bạn chỉ nói điều đó, bạn phải đạt được nó. ”. Đây được coi là câu nói thể hiện tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc, cũng như niềm tin vào chiến lược kinh doanh mà ông và các cộng sự theo đuổi.

Ngoài sự nhạy bén với thị trường, lãnh đạo cấp cao của Hòa Phát còn nổi tiếng với những chiến lược kinh doanh thận trọng và tầm nhìn xa. Để hạn chế rủi ro trong quá trình kinh doanh, Mr Long luôn tính toán rất kỹ lưỡng. Những người từng làm việc với tỷ phú này đã nhận xét về ông như sau: “Nếu người ta có thể đánh cờ với 3-5 nước đi thì thật là kinh khủng, anh Long được so sánh với một người chơi cờ tính trước 20 nước đi”..

Trần Đình Long là ai - Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch Hòa Phát - Ảnh 5

Chính vì tầm nhìn xa trong kinh doanh này mà anh đã đưa ra những chiến lược phát triển dài hạn. Anh cũng rất tự tin vào các chiến lược kinh doanh của mình. Sự tự tin này được thể hiện qua câu nói nổi tiếng của doanh nhân này:

“Khi thị trường sụp đổ, Hòa Phát sẽ chết cuối cùng”.

Có thể thấy, sự phát triển của Hòa Phát trong thời gian qua có nhiều biến động nhưng doanh thu của tập đoàn vẫn gây bất ngờ với tổng giá trị lên tới 100.000 tỷ đồng vào năm 2020. thể hiện tư duy kinh doanh theo kiểu “ăn chắc mặc bền” của ông Long.

Phần kết

Vị tổng thống xuất thân từ một vùng quê nghèo và đang lập nghiệp bằng con số 0 cũng có những quan điểm sống và công việc rất đáng trân trọng. Anh ấy đã từng thừa nhận rằng: “Chúng tôi không lập kế hoạch trong điều kiện thị trường thuận lợi, nhưng chúng tôi vẫn sống sót trong tình huống thị trường xấu nhất.”

Trong suốt 18 năm gắn bó với ngành thép, Hòa Phát xứng đáng là doanh nghiệp dẫn đầu về sản xuất thép và ống thép kết cấu tại Việt Nam. Để có được những thành tích đó, đó là “cái bóng” rất cần thiết đối với nhà lãnh đạo tài ba Trần Đình Long. Với khả năng lãnh đạo xuất sắc, ý chí kiên định và quyết tâm chiến lược kinh doanh, ông đã góp phần đưa Tập đoàn Hòa Phát phát triển mạnh mẽ như hiện nay.

➡️ Có thể bạn quan tâm: Nguyễn Đăng Quang – Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch Masan là ai

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud