Trainee là gì? Những vị trí Trainee được tuyển dụng phổ biến – | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Thực tập sinh là một vị trí tuyển dụng rất phổ biến ở nhiều công ty. Vậy bạn có biết Thực tập sinh là gì không? Hãy dành vài phút để tìm hiểu về nó.

Bạn có thực sự biết thực tập sinh là gì không?

Trong khi Traineel có nhiều nghĩa dựa trên từ điển tiếng Anh, nó được hiểu khác nhau tùy theo ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Một số nghĩa phổ biến của từ Trainee là:

 • Phổ biến nhất: thực tập sinh hoặc thực tập sinh.
 • Trong lĩnh vực chuyên môn: thực tập sinh (điện tử viễn thông), thực tập sinh (tổng công trình sư), người được đào tạo, thực tập sinh (kinh tế).Thực tập sinh là gì?
  Bạn có thực sự biết thực tập sinh là gì không?

Thực tập sinh là một vị trí được tuyển dụng rất nhiều trong các công ty hiện nay. Đây là những cá nhân đang ứng tuyển và muốn làm dự án thực tập cho sinh viên tốt nghiệp của một công ty.

Ngoài tàu hỏa, bạn cũng cần biết tàu hỏa là gì? để không nhầm lẫn giữa hai từ. Theo nền kinh tế, đoàn tàu đào tạo và huấn luyện viên là người đào tạo các học viên.

READ  Thông tin công ty & tin tuyển dụng từ HERAMO CO., LTD | Nttworks.vn

Vậy dựa trên những thông tin ngắn gọn trên, bạn đã hiểu rõ hơn về intern và trainer là ai chưa? Đừng vội rời khỏi bài viết này, vì chia sẻ phần tiếp theo vô cùng thú vị và hữu ích.

👉 Xem thêm: Thực tập sinh là gì? Yêu cầu cơ bản đối với vị trí thực tập sinh

Phân biệt giữa người học nghề và người học nghề

Nhiều người bị nhầm lẫn giữa thực tập sinh và thực tập sinh. Cả hai đều có nghĩa là thực hành, nhưng khác nhau về bản chất và cách sử dụng hàng ngày.

Thực tập sinh là những thực tập sinh có thời gian học việc và cũng được hưởng một mức lương nhất định, tuy nhiên mức này không cao do họ chưa có kinh nghiệm.

Thực tập sinh là gì?

Phân biệt giữa người học nghề và người học nghề

Internet là gì? Intern ngược lại với Trainee, mặc dù nó cũng có nghĩa là thực tập sinh. Đây chỉ là những sinh viên chưa hoàn thành khóa thực tập. Học viên tham gia vào công việc thực tế phải được hoàn thành để nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng của họ.

Trên thực tế, hai thuật ngữ này thường được sử dụng thay thế cho nhau. Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào lĩnh vực và tình huống của người nói.

Vị trí thực tập sinh tuyển rất nhiều

Theo khảo sát của JobsGO, có khá nhiều công ty có nhu cầu tuyển dụng thực tập sinh với mức lương hấp dẫn. Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một vị trí đang có nhu cầu cao và có tiềm năng phát triển trong tương lai.

READ  Lũy kế là gì? Công thức tính lũy kế chuẩn nhất | Nttworks.vn

Quản lý học viên – Quản trị viên tập sự

Quản lý học viên còn được gọi là thực tập sinh quản trị viên. Đây là một trong những công việc có nhiều tiềm năng phát triển và cũng đang là xu hướng mới của giới trẻ.

Thực tập sinh là gì?

Quản lý học viên – Quản trị viên tập sự

Thực tập sinh quản trị viên được thiết kế cho học sinh từ 2 tuổi hoặc đã tốt nghiệp và làm việc trong các công ty quy mô này. Mục đích của dự án này là tạo ra những người tài, tìm ra những người dũng cảm. Với sự phát triển của xã hội, vị thế này cũng dần được mở rộng, có rất nhiều bạn trẻ tham gia chương trình MT và phản ứng nhanh chóng. Ngoài những kinh nghiệm có được trong chương trình này, bạn cũng sẽ được định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Để trở thành một thực tập sinh thực sự, bạn phải hoàn thành:

 • Kiểm tra tiếng anh
 • Kiểm tra tâm trí
 • Kiểm tra kỹ năng làm việc nhóm
 • Kiểm tra tính phù hợp với văn hóa doanh nghiệp

Thực tập sinh nhân sự

HR Trainee hay còn gọi là Thực tập sinh trong lĩnh vực quản trị nhân sự, vị trí này có nhiều điểm khác biệt so với thực tập sinh. Dựa trên cơ sở này, thực tập sinh làm việc trong bộ phận nhân sự và thực hiện các công việc liên quan đến tuyển dụng. Điều này đồng nghĩa với việc họ xây dựng và phát triển đội ngũ nhân sự của công ty. Công việc của họ cụ thể bao gồm: tìm kiếm ứng viên, lọc CV, phỏng vấn, đào tạo, …

READ  Aql là gì? Những thông tin bạn cần nắm rõ về thuật ngữ này | Nttworks.vn

Thực tập sinh là gì?

Thực tập sinh Nhân sự là vị trí được tuyển dụng nhiều

Để trở thành thực tập sinh nhân sự, bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng các ngành: kinh tế, quản lý nhân sự, ..
 • Thành thạo tiếng Anh và các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết
 • Phù hợp với người hướng ngoại, tự tin và có kỹ năng giao tiếp tốt

Với việc tham gia vào vị trí này, cấp trên tạo điều kiện cho thôi việc và có cơ hội trở thành nhân viên chính thức của công ty.

Ngoài ra, còn có vị trí Thực tập sinh Kpop cũng thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Thực tập sinh Kpop là gì? Có thể hiểu họ là thực tập sinh trong các công ty giải trí của Hàn Quốc. Vị trí này phù hợp với những ai đam mê nghệ thuật và muốn đi tiếp trên con đường này.

👉 Xem thêm: Mô tả công việc Thực tập sinh tại Phòng Nhân sự

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã cùng chúng tôi tìm hiểu thực tập sinh là gì? Đào tạo là gì? Thực tập sinh nào được tuyển dụng nhiều nhất? Nếu bạn cần làm việc ở các vị trí Thực tập sinh Bạn có thể tìm kiếm cơ hội tại Jobsgo.vn. Chúc may mắn!

JobsGO

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud