Trải nghiệm đầu tư Trái phiếu doanh nghiệp | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Trái phiếu doanh nghiệp là gì?

Trước khi đi sâu vào khám phá Trái phiếu doanh nghiệp là gì?chúng tôi nhắc lại một chút về khái niệm trái phiếu.

Trái phiếu là một sản phẩm tài chính do một tổ chức (chính phủ hoặc công ty) phát hành để huy động vốn vay từ các nhà đầu tư. Tổ chức phát hành có nghĩa vụ phải đáp ứng các nghĩa vụ nợ của mình, bao gồm trả lãi định kỳ và hoàn trả số tiền đầu tư ban đầu khi đáo hạn.

Dựa trên định nghĩa trên, chúng ta có thể liên tưởng một cách đơn giản rằng trái phiếu doanh nghiệp là trái phiếu do một công ty phát hành dưới hình thức chứng chỉ hoặc bút toán ghi nợ. Các công ty phải trả cả lãi và gốc cho trái chủ khi đáo hạn. Nếu bạn mua một trái phiếu từ một công ty, bạn bây giờ là chủ nợ của họ.

Trái phiếu công ty có hai loại:

 • Trái phiếu niêm yết: Là trái phiếu được đăng ký và lưu ký đầy đủ với CSD và được giao dịch rộng rãi trên các sàn giao dịch tập trung như HNX và HSX. Toàn bộ quá trình giao dịch phải dựa trên các quy tắc của Sở giao dịch.
 • Trái phiếu mua bán tại quầy: Còn được gọi là trái phiếu phi tập trung, chúng được giao dịch không cần kê đơn. Việc mua bán không tuân theo chính sách pháp luật mà dựa trên các thỏa thuận mua bán riêng giữa các nhà đầu tư.
READ  1000 câu tiếng Anh thông dụng PDF | Nttworks.vn

2. Lợi ích của việc đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp?

Về nguyên tắc, nhà đầu tư nhận được 4 lợi ích thiết thực khi thêm tiền vào đầu tư trái phiếu như sau:

 • Bạn nhận được lãi suất hàng tháng cao hơn gửi tiết kiệm;
 • Mức độ rủi ro thấp hơn so với khi sở hữu cổ phiếu, vì trong trường hợp thanh lý hoặc phá sản, trái chủ có quyền ưu tiên thanh toán các khoản nợ cho cổ đông;
 • Đơn giản chỉ cần hoán đổi qua lại với lãi suất thực mà bạn nhận được trong thời gian đầu tư;
 • Tiền lãi định kỳ có thể dùng để tái đầu tư, “sinh lời”.

3. Tiêu chí lựa chọn đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp

Khi lựa chọn đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp, nhà đầu tư cần lưu ý những điểm sau:

 • Bước 1: Chọn đúng thời điểm “vàng” để mua trái phiếu dựa trên chu kỳ cổ phiếu. Khi chu kỳ này đến, cổ phiếu là một khoản đầu tư tốt hơn. Ngược lại, trong thời kỳ suy thoái, bạn có thể đầu tư nhiều vào trái phiếu vì do mức độ rủi ro thấp nên các nhà đầu tư xem nó như một nơi trú ẩn an toàn;
 • Bước 2: Đánh giá rủi ro từ tổ chức phát hành. Nhà đầu tư phải tính đến các yếu tố như vị thế của công ty trong lĩnh vực này, năng lực tài chính và cả uy tín của hội đồng quản trị.
 • Bước 3: sự cân bằng giữa rủi ro và lãi suất. Nhà đầu tư không nên vội tin vào trái phiếu lãi suất cao. Vì nó có thể là “miếng mồi” mà các công ty khó sử dụng để huy động vốn vay.
 • Bước 4: Xem xét thời gian đáo hạn của trái phiếu. Nhà đầu tư dự định đầu tư trong thời gian bao lâu, trong ngắn hạn hay dài hạn, nhằm mục đích thu lợi nhuận hoặc hoàn vốn.
READ  1001 Mẫu CV Xin Việc Làm File Word Hoàn Chỉnh, Đẹp Chuẩn, Tải Miễn Phí | Nttworks.vn

Như vậy, để đầu tư trái phiếu hiệu quả, nhà đầu tư về cơ bản phải quan tâm đến 2 điểm: uy tín của công ty phát hành và các điều kiện kèm theo trái phiếu đó, bao gồm lãi suất, tài sản, bảo lãnh, tổ chức phát hành và cơ quan quản lý tài sản. Đối với các yếu tố bên ngoài, để tối đa hóa lợi ích của trái phiếu, nhà đầu tư cần xác định đúng xu hướng thị trường và cân nhắc kỹ lưỡng khẩu vị rủi ro, bao gồm cả nguồn vốn của họ. , một khoản đầu tư về thời gian. 4 tiêu chí này sẽ giúp nhà đầu tư lựa chọn được trái phiếu phù hợp.

4. Các loại trái phiếu VNDIRECT

VNDIRECT hiện có hai dòng sản phẩm trái phiếu, đó là: DBOND: Trái phiếu công ty ngắn hạn VBOND: Trái phiếu doanh nghiệp dài hạn.

Sest DBOND – trái phiếu doanh nghiệp ngắn hạn, nhà đầu tư có cơ hội đầu tư vào các mã trái phiếu có kỳ hạn cố định. Mỗi lần đáo hạn tương ứng với mức lãi suất mà VNDIRECT cung cấp để đảm bảo tính thanh khoản. Dòng sản phẩm trái phiếu này nhấn mạnh tính an toàn khi đầu tư vào trái phiếu, giúp nhà đầu tư cảm thấy an toàn hơn.

Sest VBOND – Trái phiếu doanh nghiệp dài hạn, nhà đầu tư có cơ hội đầu tư vào trái phiếu lãi suất cao từ 9,5% / năm trở lên trên thị trường. Đối với các mã trái phiếu này, VNDIRECT vừa hỗ trợ thanh khoản vừa tham gia quản lý tài sản đảm bảo của tổ chức phát hành.

READ  Dealer là gì? Bạn đã chắc chắn hiểu hết các ngữ nghĩa về Dealer? | Nttworks.vn

5. Sự khác biệt giữa trái phiếu VNDIRECT và thị trường

Trái phiếu doanh nghiệp VNDIRECT nổi bật trên thị trường trái phiếu với các đặc điểm sau:

 • Vốn ban đầu thấp: Chỉ với 10 triệu đồng, nhà đầu tư có thể tham gia đầu tư trái phiếu VNDIRECT
 • Lãi suất cao: Đối với sản phẩm DBOND, dù là sản phẩm hướng đến sự an toàn về vốn của nhà đầu tư thì lãi suất 1 năm vẫn có thể lên đến 8%. Đồng thời, nhà đầu tư có sản phẩm VBOND được tiếp cận trái phiếu với lãi suất coupon lên đến 11% / năm.
 • An toàn với cơ chế bảo vệ: VNDIRECT sẵn sàng tạo thanh khoản cho cả trái phiếu danh mục DBOND và hỗ trợ thanh khoản cho nhà đầu tư đối với sản phẩm trái phiếu VBOND. Nhà đầu tư có thể cảm thấy an toàn khi nắm giữ trái phiếu tại VNDIRECT

6. Kinh nghiệm giao dịch bảng giá DBoard

Nhà đầu tư có thể dễ dàng giao dịch trái phiếu được niêm yết trên thẻ DBoard của VNDIRECT đây hoặc bạn có thể tải ứng dụng VNDIRECT cho 2 hệ điều hành iOS và Android

Để giao dịch trái phiếu sôi động, nhà đầu tư có thể tham khảo Hướng dẫn giao dịch trái phiếu tại Bảng giá VNDIRECT hoặc liên hệ với VNDIRECT qua đường dây nóng 1900545409.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud